Ai nói Amway lừa đảo

Amway lua dao

Công ty Amway Việt Nam . kinh doanh bán hàng đa cấp Amway vn có mặt tại Việt Nam từ 2008 , hơn 5 năm Amway hoạt động tại Việt Nam nhưng vẫn còn nhiều người cho rằng Amway lừa đảo , kinh doanh bán hàng đa cấp lừa đảo .

Amway vn lừa dảo, Amway Việt Nam lừa đảo

Theo Bạn Phạm Quang Minh trên http://forum.lhu.edu.vn “Lật tẩy” những trò bịp bợm của Amway Việt Nam

Tại 274 Bạch Đằng, Hà Nội, nhiều người đến nộp tiến để làm nhân viên của Amway

Trong thời gian gần đây, người dân Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc rỉ tai nhau về việc chỉ cần ghi tên tham gia vào Công ty Amway Việt Nam là có thể dễ dàng kiếm được cả tỷ đồng, thăng cấp ầm ầm và… nhanh chóng đổi đời.

Theo lời giới thiệu, tôi quyết định xin vào làm “nhân viên” của Amway Việt Nam. Trung tâm của công ty bán hàng đa cấp này nằm tại 274 Bạch Đằng, Hà Nội.

Sau một hồi lớ ngớ, tôi được T.- một nhân viên cũng khá mới của Amway tiếp cận. Biết tôi là lính mới và đang muốn tìm hiểu về lĩnh vực kinh doanh mà theo những con nhang đệ tử ở Am way cho là thời thượng, tôi được T. giới thiệu về quy trình và các thủ thuật bán hàng ở đây.

T. cho biết, nếu muốn trở thành nhân viên bán hàng của Amway thì bắt buộc phải nộp 200.000 đồng, 4 ảnh 3×4, chứng minh thư nhân dân để làm thẻ nhân viên.

Theo T. thì bất cứ ai cũng có thể trở thành nhân viên của Amway, miễn là phải nộp phí 200.000 đồng. Sau khi đã nộp đủ số tiền trên và hoàn thành các thủ tục cần thiết, nhân viên của Amway phải mua một bộ kíp, bộ kíp này gồm 12 sản phẩm và những sách tư liệu về sản phẩm của Amway.

Những lời chiêu dụ hấp dẫn…

Khách hàng không thể trực tiếp mua sản phẩm của Amway, mà phải mua một bộ kíp sản phẩm để trở thành nhân viên. Sau khi đã trở thành “con nhang đệ tử” lúc đó mới có thể mua sản phẩm của Amway.

Để thuyết phục tôi, T. ra sức quảng cáo về những tính năng kỳ diệu của sản phẩm Amway đồng thời vẽ ra một viễn cảnh mà tiền kiếm được vô cùng dễ dàng. Theo lời T. :“Giả sử anh A xây dựng được mạng lưới bán hàng có 5 người cấp dưới là A1, A2, A3, A4, A5 (cấp 1) và mỗi người đều có 5 người cấp dưới trực thuộc khác. Cứ như vậy cho dến cấp n sẽ tương ứng là 5ⁿ . Vậy anh A có tất cả : 5[5ⁿ-1]:4 người cấp dưới.

Mỗi người cấp dưới bán được 1.000 sản phẩm/tháng thì sẽ được thưởng 1 triệu, 10.000 sản phẩm thưởng 15 triệu… Ví dụ n=10, vậy anh A có 12.207.030 người cấp dưới. Mỗi người bán được 10 sản phẩm vậy mạng lưới của anh A bán được 122.070.300 sản phẩm. Sau khi chia thưởng cho cấp dưới theo tiêu chuẩn cộng dồn anh nào bán được 1000 sản phẩm thưởng 1 triệu… còn lại là anh ta hưởng hết.

…và PR hết lời

Ngoài ra, Amway còn thưởng % theo tổng giá trị sản phẩm bán được. Cụ thể, 1% tổng giá trị sản phẩm nếu bán được từ 100 triệu tiền hàng trở lên, 2% với 500 triệu, 5% với từ 1 tỷ trở lên… Vì vậy, việc có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi tháng chẳng khó khăn gì- T. kết luận.

Theo tìm hiểu của PV thì nhân viên của Amway không hề có hợp đồng, không được lĩnh lương. Đã thế, mỗi tháng các “con nhang đệ tử” còn phải mua một số lượng sản phẩm nhất định. Với cách “bóc lột” này thì những người quản lý cấp trên sẽ kiếm bộn tiền từ những “đàn em” mông muội, còn những người mới gia nhập thì cứ è cổ đóng góp. Muốn thoát khỏi cảnh này, không có cách nào khác là họ lại phải lôi kéo người khác vào tham gia mạng lưới. Bởi vậy, khách hàng “nóng” của những con nhang đệ tử mới này không ai khác ngoài họ hàng, anh chị em ruột trong gia đình…

Có đúng sản phẩm của Amway “đắt xắt ra miếng”- đồng tiền đi liền với chất lượng như lời quảng cáo? Báo điện tử Công luận sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về vấn đề này.

(Còn nữa)

Nhật Minh

Kinh doanh “đa cấp”, liệu có “làm giàu” ?

Nghị định 110/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định: Bán hàng đa cấp là phương thức tiếp thị để bán lẻ hàng hoá đáp ứng các điều kiện quy định tại Khoản 11, Điều 3 Luật Cạnh tranh. Doanh nghiệp chỉ được tổ chức bán hàng đa cấp sau khi được cấp Giấy đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp… Hàng hoá được kinh doanh theo phương thức bán hàng đa cấp phải đáp ứng các điều kiện sau đây: Đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, an toàn, vệ sinh thực phẩm theo quy định của pháp luật; đảm bảo rõ ràng, hợp pháp về nguồn gốc, xuất xứ, tính năng, công dụng của hàng hoá; có nhãn hàng hoá theo đúng quy định của pháp luật.

Kỳ 3:  Ai quản lý giá, chất lượng?

Gần đây, tại một số quán cà phê ở Tây Ninh xuất hiện nhiều “nhóm” kinh doanh đa cấp. Đây là những thành viên trong cùng một “mạng” gặp mặt để trao đổi công việc “kinh doanh”. Đồng thời, đây cũng là những buổi “tư vấn khách hàng”, mời gọi nhiều phụ nữ tham gia bán hàng đa cấp: “Chỉ tranh thủ thời gian rảnh rỗi để kiếm thêm thu nhập đáng kể”. Đây là một “mạng” kinh doanh đa cấp mới cùng các sản phẩm được giới thiệu do Công ty TNHH Amway Việt Nam (Khu Công nghiệp Amata, Đồng Nai) sản xuất. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty TNHH Amway Việt Nam đăng ký ngành nghề kinh doanh là: “Sản xuất hoá chất và các sản phẩm từ hoá chất”; ngành nghề sản xuất là: “Sản xuất, gia công, pha chế các sản phẩm tiêu dùng bao gồm mỹ phẩm, sản phẩm vệ sinh gia dụng và thực phẩm chức năng”. Chẳng lẽ, Công ty này còn “kiêm” thêm chức năng kinh doanh đa cấp?

Thận trọng khi dùng các sản phẩm có liên quan đến sức khoẻ, nhất là đối với trẻ em

Khi tiếp xúc với khách hàng, các nhóm kinh doanh đa cấp này đều giới thiệu họ là nhân viên của Công ty Amway. Các sản phẩm được họ kinh doanh đa cấp khá “nhạy cảm”: “Bộ sản phẩm chăm sóc da dành cho bé”, sản phẩm làm đẹp cho phụ nữ và thực phẩm chức năng. Việc kinh doanh các sản phẩm của Amway khá đơn giản. Để tham gia kinh doanh đa cấp, khách hàng phải mua các sản phẩm Amway của “người thuộc Công ty”. Sau đó, khách hàng sẽ được tính “điểm” dựa trên giá trị sản phẩm. Ví dụ như bộ sản phẩm chăm sóc da dành cho bé (gồm 2 chai dầu gội- sữa tắm và sữa dưỡng ẩm) được bán cho “nhà phân phối” với giá 230.000 đồng nhưng bán cho khách hàng… 264.000 đồng. Nhà phân phối còn được tính điểm mỗi bộ sản phẩm này (16,2 điểm) để hưởng hoa hồng, 1 điểm tương đương 15.500 đồng. Từ 600 điểm trở xuống, nhà phân phối sẽ được hưởng 6% hoa hồng; 1.200 điểm được hưởng 9%; 2.400 điểm được hưởng 12%… từ 10.000 điểm trở lên được hưởng 21%… Ngoài ra còn có hoa hồng lãnh đạo 4%, 0,25% hoa hồng Emerald… Tính theo mức “chi thưởng” trên, việc kinh doanh đa cấp sản phẩm Amway quả là thu quá nhiều lợi nhuận, nhiều người ham là phải.

Tuy nhiên, tiếp xúc với phóng viên, một số người đã từng tiếp xúc với sản phẩm Amway qua hệ thống bán hàng đa cấp cho rằng giá bán các sản phẩm này quá cao so với nhiều sản phẩm khác cùng chủng loại, kể cả sản phẩm nhập khẩu từ các hãng mỹ phẩm tên tuổi. Một số người thì tỏ ra “thận trọng sử dụng” những sản phẩm này. “Có thể sản phẩm Amway được sản xuất theo các tiêu chuẩn nhất định ở Việt Nam, không phải là hàng trôi nổi. Tuy nhiên, giá trị thực ở mức nào thì khó mà biết được. Tôi thấy giá các sản phẩm này quá cao so với các sản phẩm cùng chủng loại trên thị trường mà gia đình đã sử dụng, có chất lượng tốt. Tất nhiên, các sản phẩm được kinh doanh đa cấp thì không thể “rẻ”. Bán với giá như trên thị trường thì lấy gì mà trả hoa hồng”, một chị là công chức nói.

Trong lịch sử thương mại thế giới, chưa có một phương thức kinh doanh nào gây nhiều tranh cãi, trái chiều và liên tục như Multi Level Marketing (Kinh doanh đa cấp) kể từ lúc mới xuất hiện.

Ngoài “các nhà phân phối” sản phẩm Amway, một số người giới thiệu là “nhà phân phối” của các mạng kinh doanh đa cấp khác như Avon, Oriflame, Herbal Life, Sophie hiện cũng đang chọn… các quán cà phê làm nơi “tư vấn”, quảng cáo mời gọi khách hàng tham gia kinh doanh mạng. Gần đây, như Báo Tây Ninh phản ánh vào cuối năm 2010, Tây Ninh cũng đã xuất hiện một mạng lưới kinh doanh đa cấp mà một số báo chí ở các địa phương khác gọi là: “trò lừa đảo mang tên vừa đi du lịch vừa kiếm tiền” của cái gọi là Công ty DHT.

Ngoài ra, có một sản phẩm xuất hiện ở Tây Ninh từ khoảng 5 năm nay, được giới thiệu là “máy cân bằng ion”, do nhà máy Z755 thuộc Bộ Quốc phòng sản xuất. Các sản phẩm này được bán dưới dạng đa cấp với giá trên 2,5 triệu đồng/máy. Theo quảng cáo của một số người giới thiệu là “nhân viên kinh doanh trong mạng của Công ty Viet- Am”, hiện ở Thị xã và nhiều huyện khác đều có các “chi nhánh, văn phòng” của Công ty Viet- Am, nhà phân phối sản phẩm này. Theo quảng cáo, máy có công năng và tác dụng: chăm sóc, phục hồi, nâng cao sức khoẻ; giúp ngủ ngon và sâu hơn; kích thích ăn uống, tăng cảm giác ngon miệng, sảng khoái tinh thần; ổn định thần kinh và “hỗ trợ” nhiều bệnh khác. Ngoài máy ion, còn có máy khử độc thực phẩm, tạo khí O3, dùng để diệt trứng sán, lọc thuốc trừ sâu, vi khuẩn, nấm mốc trên rau quả, chất độc trên thịt cá… và lọc không khí. Máy này cũng được giới thiệu do Nhà máy Z755 thuộc Bộ Quốc phòng sản xuất.

Một cán bộ Sở Công thương cho biết, lĩnh vực kinh doanh đa cấp có liên quan đến nhiều sở, ngành (Công thương, Y tế, Thông tin- Truyền thông, Văn hoá, Công an, Khoa học và Công nghệ), nhất là các sản phẩm liên quan đến lĩnh vực sức khoẻ con người. Cho đến nay, ngành chức năng chưa thống kê có bao nhiêu mạng lưới kinh doanh đa cấp hoạt động ở Tây Ninh. Tuy nhiên, theo vị cán bộ này, trong thời gian qua, Sở Công thương chưa cấp giấy Đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp cho doanh nghiệp nào. Từ năm 2010 đến nay, Sở chỉ nhận được thông báo hoạt động bán hàng đa cấp của 3 doanh nghiệp là Công ty TNHH Synergy Việt Nam (không rõ địa điểm hoạt động ở đâu), Chi nhánh Công ty TNHH Tầm Nhìn Việt Nam và Công ty TNHH Mỹ phẩm Thường Xuân (Thị xã). Về tình trạng hoạt động của các công ty này, vị cán bộ trên cho biết là “không nắm được”.

Được biết, từ tháng 10.2005, Bộ Y tế đã yêu cầu ngừng ngay việc thông tin quảng cáo, kinh doanh, lưu hành máy tĩnh điện ion do Công ty Z755 sản xuất sau khi xảy ra trường hợp một bệnh nhân là bà Lê Thị Liễu (quê Phúc Yên, Vĩnh Phúc) phải đi cấp cứu 2 lần do bị tụt huyết áp nghiêm trọng, hậu quả của việc dùng máy tĩnh điện ion chữa bệnh.  Đến đầu tháng 4.2009, Thanh tra Bộ Y tế có công văn gửi sở y tế các tỉnh, thành phố thông báo việc Thanh tra Bộ đã nhận được thông tin phản ánh việc Công ty Cổ phần quốc tế Việt Am (27A Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) kinh doanh sản phẩm máy cân bằng ion đã có những quảng cáo trong lĩnh vực y tế như: chăm sóc, phục hồi, nâng cao sức khoẻ, giúp ngủ ngon, kích thích ăn uống, tăng cảm giác ngon miệng, sảng khoái tinh thần, ổn định thần kinh… Tuy nhiên, việc quảng cáo này của Công ty chưa được Bộ Y tế cấp phép, do đó đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật hiện hành. Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu sở y tế các tỉnh chỉ đạo thanh tra sở phối hợp với cơ quan chức năng tăng cường thanh, kiểm tra và xử lý việc kinh doanh, quảng cáo sản phẩm máy cân bằng ion do Công ty Cổ phần quốc tế Việt Am phân phối.

Theo một tài liệu, Tiến sĩ Nguyễn Thế Hùng, phòng Điện – điện tử (Viện Vật lý) cho biết: ion điều trị chính là ion âm – thường có nhiều trong không khí tự nhiên. Ion âm có tác dụng tích cực với sức khoẻ, vì vậy đây là lý do nhà sản xuất chế tạo sản xuất ion âm. Về nguyên tắc chung, ion âm nhân tạo được hình thành bởi điện thế cao. Nhưng điện thế cao lại có hại cho con người, vì vậy người ta phải hạn chế điện áp. Do phải hạn chế điện áp nên lượng ion âm sản xuất ra sẽ không nhiều, do đó, hiệu quả cũng không rõ ràng.

HOÀNG THI

Một bạn khác có cái nhìn tốt hơn

 

Một góc nhìn khác về bán hàng đa cấp Amway

 

Trước hết thì mình có nhắn vài điều: Nếu bạn là một người vô tình đọc bài blog này của mình trên mạng, bạn có thể đang có suy nghĩ trong đầu về Amway là một dạng lừa đảo, hay cũng có thể bạn đang là một người làm Amway. Tuy nhiên có một điểm chung ở đây là bạn đang tìm càng nhiều  thông tin càng tốt  nói về việc Amway có bán hàng đa cấp lừa đảo hay không. Và mình xin đảm bảo 100% đa số các tin bạn tìm trên được đều nói rằng Amway lừa đảo.

Lừa đảo hay không mình sẽ nói sau. Cái mà mình muốn nhắn nhủ ở đây là: mình không phải là thành viên Amway Việt Nam nằm vùng để viết về Amway. Nội dung bài đánh giá, nhận xét mình viết về AMWAY Mỹ chứ không phải AMWAY Việt Nam. Ai tìm hiểu kỹ sẽ biết Mỹ khác với Việt Nam thế nào. Mình chỉ là một người có dịp trò chuyện, tiếp xúc với mô hình kinh doanh bán hàng đa cấp AMWAY mà thôi.

Mục đích của mình viết bài blog này để bạn nhận thức được cái tốt, cái xấu trong lĩnh vực bán hàng đa cấp (Multi-level Marketing – MLM.) hay cụ thể hơn là bán hàng đa cấp Amway. Mình chỉ nói cho bạn hiểu. Còn quyết định làm hay không làm cho Amway Việt Nam hoàn toàn là ở bạn. Nhận thức của mình còn hạn hẹp nên sẽ có vài chỗ có thể sai, điều đó là không thể phủ nhận được.  

Câu chuyện trong công viên

Phần này mình không nói về tính minh bạch của Amway, đây là một câu chuyện xảy ra mới sáng nay giữa mình và người bạn thân. Bạn có thể không đọc phần này nếu muốn.

Cậu bạn của mình nhà nghèo. Học trên trường công nghệ thực phẩm trên Tân Phú kia. Cậu này có ảnh hưởng với mình rất lớn từ khi mà mình năm 1 vô Sài Gòn. Có thể nói, những gì mình chưa biết, những gì mình chưa hoàn thiện lúc trước nó đều giúp mình cả. Tại sao? Vì nó nhà nghèo, mà nghèo thì sẽ có nhu cầu về tiền bạc cho nên nó phải đi làm. Và đi làm về rồi nó kể lại cho mình. Thằng bạn thân là thế đấy.

Nhận được cuộc gọi của nó ban sáng hẹn ra công viên uống cà phê. Kể cũng tội, bạn bè lâu rồi không gặp nhau, mà nó chỉ toàn mời mình thôi chứ mình chưa mời nó bao giờ vì nó thay sim điện thoại liên tục.

Nhìn nó mặc áo sơ mi, đi giày, đóng thùng cũng thấy người lớn lắm rồi. Gặp mình cười và nói chuyện. Ban đầu chỉ là nói về định hướng tương lai. Vâng. Mình làm bên SEO, nó làm bên SALE. Tuy nhiên tiếng Việt chỉ có một kiểu đọc là seo nên nó nhầm lẫn.

Nói chuyện được ít phút nó mới hỏi mình mua đồ này nọ. Hỏi mua nước rửa chén không ? Từ cái giây phút nó hỏi cái câu ấy là mình bắt đầu hình dung ra cái bán hàng đa cấp, loại bán hàng mà mình nghĩ trước sau gì nó cũng sẽ tiếp cận vì nó đang cần tiền.

Và quả thật, nó lôi ra cái chai đựng nước Amway. Mình vẫn thoải mái thôi vì mình không có ý gì về ngành nghề cả nên rất hợp tác. Nó thì nó biết mình nghe vậy rất là ghét nhưng vẫn thoải mái như người bạn. Nó làm hôm nay là ngày thứ 2 nên mình  đóng 1 vai là khách hàng khó tính để giúp nó.

Câu chuyện chỉ xoay quanh về vấn đề hàng của Amway và nó đưa ra cho mình thử loại nước rửa chén có khả năng rửa rau. Biết là sẽ không thuyết phục được mình, nó cũng chấp nhận. Nhưng nó có bảo sẽ dẫn mình sang bà chị lớn hơn để nghe bả kể. Mình thì biết nó chỉ giúp mình thôi nên cũng đi theo cho mở mang tầm mắt vì trước giờ nghe Amway hoài nhưng chưa bao giờ được tận mục sở thị.

Tới nơi. Đây chỉ là một căn nhà nguyên căn nhỏ tầm 6m ngang được chị ấy thuê để mở văn phòng tiếp thị. Mình xin đi vệ sinh cái thì đúng thật. Từ ngoài ra sau, trong nhà vệ sinh toàn là hàng Amway.

Ra nói chuyện với chị ấy. Câu chuyện xoay quanh Amway và sản phẩm bán nước rửa chén. Có nhiều câu hỏi mình đặt ra nhưng chị không trả lời trực tiếp và đi vòng, chắc tại mình chưa vô làm nên không có dám truyền đạt. Những câu chuyện về tư tưởng làm công ăn lương của người Việt Nam hiện nay và tư tưởng mở doanh nghiệp để làm chủ của người Mỹ được chị đề cập. Tiếp đó chị đề cập tới tiền bạc, mình thật sự không hứng thú nên cũng không để ý nhiều về mức doanh thu của các loại Platinum, Diamond gì kia…

Kết thúc câu chuyện là chị ấy chẳng thắn với mình về thái độ của mình khi chị tiếp xúc lần đầu. Thật là hay khi mà chị có nhận xét như vậy. Đặc biệt là chị hiểu và chị không trách gì cả. Mình cũng thoải mái thôi vì cả chị và mình biết trước đó Amway đối với mình là một dạng lừa đảo không hơn không kém.

Vậy, Amway lừa đảo không ?

Tới phần này chắc bạn rất hào hứng về vấn đề mình sắp truyền tải. 

Như mình đã nói ở trên, cứ nhắc tới bán hàng đa cấp là lại nhắc đến Amway. Cứ nhắc tới Amway là mọi người tránh xa vì nghĩ nó lừa đảo. Bạn cũng vậy. Bạn đã thực sự làm nó và biết nó lừa đảo hay chưa? Hay chỉ là nghe những người khác nói nó lừa đảo là bạn tin liền? Tất nhiên hiệu ứng đám đông đóng vai trò rất quan trọng trong đây vì càng nhiều người confirm thì nó càng có ích với bạn.

Amway là gì ? Là một công tư kinh doanh theo mạng lưới có tuổi đời cũng hơn 50 năm rồi. Xấp xỉ 2 thế hệ rồi bạn à. Nhưng với ngần ấy tuổi đời hoạt động tại sao vẫn có nhiều bài viết về Amway như một dạng lừa đảo ?

Bạn thử nghĩ mà xem, một chút xíu thôi, nếu như nó là một dạng lừa đảo thì tại sao nó vẫn tồn tại suốt hơn 50 năm qua mà không bị chính quyền nào can thiệp ?

Vậy Amway có lừa đảo không ? Mình xin trả lời là không.

Hàng Amway thật sự tốt, mình không dám phủ nhận điều đỏ, nhiều nội trợ trong thành phố cũng đang sử dụng những sản phẩm của Amway.

Chỉ có duy nhất một cái đáng bàn ở đây là những người tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cấp Amway Việt Nam nước ta bị cuốn hút vô việc làm càng nhiều tiền càng tốt, đại loại là bị ám ảnh. Họ nghĩ rằng đi làm Amway để đổi đời, hy vọng vào một công việc kinh doanh tốt đẹp hơn… Thiệt sự Amway không phải là một cái nghề chính, bạn có thể làm song song với nghề hiện tại của bạn đang làm. Chính vì điều này đã dẫn đến việc một số người có suy nghĩ không tốt về Amway và nghĩ Amway lừa đảo. 

Bạn nghe nói bán hàng đa cấp là lừa bạn bè, dụ bạn bè người thân vô. Nhưng đó chỉ là mấy cái loại công ty ma gì kia mà thôi. Yêu cầu bạn phải hoàn thành đúng chỉ tiêu mới được cấp tiền, nếu không đủ sẽ bị cắt. Bạn sợ không? Bao nhiêu công sức làm tự nhiên đổ bể nên ta ra sức mà làm việc, bất chấp thủ đoạn. Cái đó gọi là Đa Cấp Xấu.

Còn Đa Cấp Tốt ở đây mình nói là Amway. Vâng. Amway thoải mái. Họ chỉ nói cho bạn nghe thôi, bạn vô hay không đó là quyền của bạn. Trong quá trình họ diễn đạt, nhiều người thấy họ nói hay quá nên bảo vẽ vời dụ dỗ. Nhưng không bạn à. Họ nói những kinh nghiệm mà họ đạt được, yêu cầu bạn phải có một trình độ tối thiểu để hiểu. Khi gia nhập bạn được phát 1 cái thẻ, bỏ vốn đầu tiên là 200.000 (hoặc nhiều hơn tùy bạn). Cứ mua 1 triệu là bạn được giảm giá 150.000 trong tài khoản đó. Bạn mua về bán hay sử dụng bình thường là quyền của bạn.Họ không bắt bạn phải giới thiệu cho người thân, hay tuyển cấp dưới. Thoải mái là ở chỗ đấy. (Tuy nhiên bạn sẽ gặp trường hợp họ rủ bạn “có muốn xài miễn phí không ? Chỉ cho cách nè”) 

Nhiều người nói làm bán hàng đa cấp Amway trước nhất là lừa bạn bè, người thân. Vâng. Một dạo nọ ngồi trong công viên uống cafe với người bạn đó, mình có mượn thử 1 xấp tài liệu của một diễn giả tên là Trần Uyển Phấn làm AMWAY bên Trung Quốc với tựa đề là: 5 bí quyết thành công của AMWAY. Chỉ tầm 10 trang thôi, chia ra 5 ý chính để chia sẻ. Mình rất thích ý đầu, và thấy nó rất là đúng và chính xác nên mình đã ngưỡng mộ ai viết nên bài này. Sang phần 2 là phần chia sẻ, giới thiệu sản phẩm. Nhìn chung chỉ nhắc đến 2 loại người: bạn thân và người thân. Có thể thấy, mục tiêu của Amway chính là đấy. Vì sao? Để dễ nói chuyện, dễ tiếp thị chứ sao nữa.

Tại sao nhiều người làm Amway thất bại ?

Bạn thấy đấy, làm ăn không phải chuyện dễ. Nó đòi hỏi người làm ăn phải thật cố gắng, nỗ lực. Chắc hẳn bạn đã từng nghe nhiều chuyện về bán hàng đa cấp, về nhiều người làm rồi bị nợ nần, thiếu tiền này nọ. Họ thất bại rồi đâm ra chán nản, chê bai Amway.

Lý do đâu ? Mình xin nói: đó chính là họ không hề biết rằng tiếp thị mới có thể thành công.

Họ thất bại vì chán nản, không có ý chí và nghị lực để làm. Để có thể thành công trong kinh doanh, bạn phải chấp nhận lỗ lúc đầu. Không nhiều người mới kinh doanh đã thành công liền. Họ phải bỏ ra rất nhiều. Nói trong bán hàng đa cấp, bạn phải chịu lỗ một khoản tiền lúc ban đầu để từ đó tạo cho mình một cái đòn bẩy (là những người dưới trướng bạn) mà tiến tới. Nhiều người làm chưa bao nhiêu thấy lỗ vội bỏ nghề mà chạy. Họ không có ý chí kinh doanh, không có chí làm leader. 

Cái thứ hai mà mình đề cập là kỹ năng Marketing của họ. Họ yếu kỹ năng marketing, họ ngại giao tiếp nói chuyện nên sẽ thấy công việc này khó khăn. Thiếu kỹ năng, đồng nghĩa bạn kiếm ít cấp dưới hơn người khác. Lâu ngày thành ra chán nản vì không kiếm được tiền.

Cái cuối cùng đó chính là quan niệm của đại đa số những thành phần tham gia bán hàng đa cấp hiện nay tại nước ta: Kiếm tiền thật nhiều, thật nhanh. Sai lầm là ở đây. Bạn muốn có tiền để dùng, nhiều để có thể dùng thoải mái, kiếm tiền nhanh trong thời buổi kinh tế hiện nay. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu bạn lỗ chừng vài trăm ngàn, hoặc vài triệu một cái là bạn rút ngay. Vì bạn chỉ nghĩ tới cái lợi trước mắt là có nhiều tiền hôm nay để dùng chứ không phải cái lợi lâu dài là khi mình xây dựng được một nền tảng tốt mình sẽ gỡ lại số tiền mà mình đã đầu tư.

Thà bạn đừng tham gia ngay từ đầu, chứ đừng tham gia mà lấy tư tưởng ráng kiếm tiền nhanh như mấy tuyến trên của bạn “vẽ” thì sẽ mau chóng thất bại.

Làm sao để thành công với Amway ?

Phần này mình xin trích riêng cho các bạn đang làm Amway.

Sau buổi tiếp xúc với một vài thành viên trong Amway, đặc biệt là một chị cũng có tiếng tăm trong ngành, mình rút ra được một số kinh nghiệm sau.

Đa số các bạn trẻ làm Amway đều vì tiền. Các bạn gọi người thân ra nói chuyện, đề nghị mua sản phẩm. Các bạn nghĩ, làm xong trong ngày hôm nay sẽ rất tốt. Đại loại là khi đã có khách hàng thì phải làm sao cho khách hàng ấy thuộc về mình ngay trong ngày hôm ấy. Điều đó là sai lầm. Vì sao? Vì nó rất vội vàng, hấp tấp dễ sinh ra những chuyện mình không mong muốn.

Cái mình muốn nói đó chính là ấn tượng – một dạng marketing hiệu quả. Mình không nói nhiều. Ấn tượng rất quan trọng. Bạn để lại với khách hàng một ấn tượng càng tốt thì càng có lợi. Quá trình, kiểu để lại ấn tượng như thế nào là tùy mỗi người. Nhưng, bạn nên nhớ. Để bắt một con cá bạn cần thời gian. Vậy phương án tốt nhất ở đây là: không nên tấn công khách hàng vội mà hãy tỏ ra như một người bạn, thoải mái với khách hàng. Khi bạn đã để lại một ấn tượng tốt với họ, họ sẽ chủ động tìm đến mình sau vài ngày.

Tại sao ? Vì nếu như bạn tấn công quá mau lẹ, họ sẽ đâm ra nghi ngờ, nghĩ rằng bạn có ý xấu khi mà đa số mọi người nghe tiếng Amway là thay đổi ánh mắt liền. Tỏ ra thân thiện với họ là một cách tốt. Sau đó chủ động rút lui để cho họ biết rằng mình không mời mọc hay dụ dỗ họ. Nếu bạn để lại ấn tượng mà người khách đó nhớ mãi (ấn tượng ở đây là ấn tượng về bạn, về sản phẩm của bạn), họ sẽ liên lạc với bạn.

Bán hàng đa cấp ở Việt Nam cơ bản là không phù hợp

Dưới đây là các comment mà mình trích ra cho các bạn tìm hiểu rõ hơn về kinh doanh bán hàng đa cấp của mod voz Zanr Zij® để các bạn hiểu về nó và có sự quyết định đúng đắn cho bản thân của mình.

- Bán hàng đa cấp là mô hình kinh doanh sinh ra và phù hợp ở xã hội có trình độ phát triển cao nơi mà pháp luật chặt chẽ, tiêu chuẩn các mặt của cuộc sống là rõ ràng. 1 sp tung ra thị trường phải chịu kiểm soát bởi cái đó. Ở đó người sử dụng và nhà sx nhận thức rằng ở mô hình kinh doanh truyền thống 1 phần lớn giá cả sp bị rơi vào túi các Nhà PP, đại lý trung gian cùng với sự bảo vệ của pháp luật và tiêu chuẩn kia nên họ đã quyết định tìm đến với nhau trực tiếp. Người dùng cũng chính là nhà PP của sp tiếp theo. Tiền cho các đại lý trung gian theo mô hình truyền thống được phân bổ cho người sử dụng cũng là 1 nhà PP trong mô hình bán hàng đa cấp.

- Bán hàng đa cấp ở VN cơ bản là ko phù hợp. Những người hô hào nó chỉ có các chiêu bài chính: Kiếm được nhiều tiền; Học hỏi được kỹ năng; Có cơ hội sử dụng sản phẩm tốt ( và trở thành người dùng thông minh )

- Sản phẩm tốt thì chẳng có ai kiểm soát ( luật thiếu và nhiều sơ hở + tiêu chuẩn chất lượng ko có ) vấn đề đó cho nên ko trở thành người dùng thông minh được.

- Học hỏi kỹ năng và kiếm được nhiều tiền: Muốn có cái này thì phải đi loè người khác bằng chính chiêu bài như trên.

- Người nào có bản chất chà đạp lương tâm + biểu hiện ra bên ngoài ngược lại + khôn khéo mồm mép thì sẽ có thể kiếm được nhiều tiền. Từ trên xuống dưới đều dập khuôn như thế để kiếm được nhiều tiền.

Một hệ thống như thế ở XH VN thì sớm muộn rồi cũng ra gặp vấn đề lớn. Con người lún sâu vào hệ thống đó tự tin khi khua môi mua mép và tự ti khi sống bằng tình cảm và con người thật với người thân và bạn bè.

Muốn kinh doanh gì thì kinh doanh đều phải dựa trên giá trị sản phẩm, giá cả của sản phẩm. Bản thân các loại F1…Fn kia ko sản sinh ra giá trị sản phẩm ( giá trị thặng dư ). Vô lý và rỗng ngay từ gốc.

- KD truyền thống thì trung bình có khoảng 30-50% giá trị sản phẩm rời vào bộ phận trung gian. Tức là giá trị sản phẩm sẽ tối thiểu = 1/2 giá cả mà người ta mua nó.

- KD đa cấp ở VN cho đến nay thì có thể đánh giá là giá cả mà người mua phải trả cho sản phẩm = 5-10 lần ( hoặc hơn nhiều ) giá trị thực của sản phẩm.

- KD đa cấp được sinh ra dựa trên việc giải quyết cái chi phí 30-50% giá trị sản phẩm kia thay vì rơi vào túi của người ko sử dụng sản phẩm thì:

+ Phần đó rơi vào túi người sử dụng sản phẩm ( cũng là nhà PP ).

+ Có bao nhiêu nhà PP ( các F ) và cơ chế hoa hồng thế nào ko cần quan tâm chi tiết ( do mỗi cty 1 quy định ) nhưng tổng số ko được lớn hơn con số 30-50% mà bộ phận trung gian của KD truyền thống lấy đi.

Nhưng thực tế thì tổng số tiền chi hoa hồng hiện nay là 1 con số khổng lồ, vô cùng phi lý nên giá cả sản phẩm người mua phải được nâng lên rất cao như chỉ ra ở trên.

Ở nước các nước có trình độ phát triển cao thì sản phẩm đưa ra thị trường mặc nhiên phải tuân thủ các tiêu chuẩn cao về chất lượng, đồng thời đảm bảo hợp pháp. Còn ở VN luật pháp lỏng lẻo, sơ hở, thiếu rất nhiều đồng thời tiêu chuẩn chất lượng hầu như ko có có hoặc có thì cũng lỗi thời và ko được thực thi tốt.

Sản phẩm mấy cty bán hàng đa cấp đưa ra ở thị trường VN thường là:

- Nguyên lý kinh doanh:

+ Loại sản phẩm: thường là loại sản phẩm có tiêu chí đo lường mập mờ hoặc đòi hỏi công cụ khoa học hiện đại mới có thể phân tích và đánh giá nó được. Kinh doanh đa cấp ko bao giờ kinh doanh sản phẩm kiểu như smartphone, máy tính các loại … mà toàn là kiểu như sản phẩm “hỗ trợ điều trị bệnh”, hoá mỹ phẩm, kem đánh răng …

+ Chất lượng: sp của mô hình kinh doanh đa cấp tối thiểu đảm bảo ko độc hại. Đây là nguyên lý tối thượng để cho 1 công ty kinh doanh đa cấp có thể tồn tại. Tôi thường nói đùa là bét ra thì nó sẽ làm từ bột mỳ, bột gạo gì đó.

- Thực tế:

+ Thông tin thành phần: Không có hoặc có nhưng ko rõ ràng về hàm lượng.

+ Thông tin nơi sx: Không có bất cứ thông tin về nơi sản xuất rõ ràng. Chỗ nào cũng ghi Made in USA gì đó nhưng ko có bất cứ 1 điều gì khẳng định được cái này. In ấn dễ ko.

+ Thông tin về tác dụng của sản phẩm: tác dụng của sản phẩm chỉ truyền miệng mà ko bao giờ được ghi trên nhãn sản phẩm hay tờ hướng dẫn đi kèm.

Có nhiều thứ thuộc về nguyên lý sẽ chỉ ra mô hình đó còn quá nhiều vấn đề. Đừng lấy những ví dụ kiểu này rồi áp dụng sang kinh doanh đa cấp để nguỵ biện hoặc tự huyễn hoặc mình. 2 thứ đó ko áp dụng tương đương được vì điều kiện để áp dụng tương đương là phải tương đồng về hầu hết các yếu tố liên quan.

KD đa cấp là 1 mô hình được sinh ra tự nhiên ở 1 đất nước có trình độ phát triển cao, nơi mà KH – người dùng và nhà sx nhận thấy cần bỏ qua khâu trung gian ( đại lý ) để làm việc trực tiếp với nhau. Vì người dùng đã có pháp luật và tiêu chuẩn kia làm chỗ dựa cho họ yên tâm, còn nhà sx thì muốn chia sẻ số tiền vào túi đại lý kia cho người dùng để người dùng được hưởng nhiều hơn ( giá sp thấp hơn, hoa hồng pp ). Nó phải là sự tất yếu như thế. Nó tồn tại được là tồn tại ở Mỹ 50 năm ko phải ở VN. Hồi giáo cực đoan còn tồn tại lâu hơn con số 50 năm nhiều. Hơn nữa xu hướng KD đa cấp mới chỉ nổi lên 1 phần trong xã hội đó, chưa thành 1 xu hướng có tiếng nói mạnh mẽ hoặc chủ đạo trong nền kinh tế Mỹ đâu. Nếu nó tiên tiến thực sự thì nó đã phát triển như vũ bão, chiếm tỉ trọng lớn và lan tràn ra khắp thế giới, gây nghiện như là Facebook ý.

Có 1 điều nữa liên quan đến khẩu hiệu hô hào của KD đa cấp: “chia sẻ cơ hội được sử dung sản phẩm tốt – qua đó biến mình thành người dùng thông minh”. Sản phẩm tốt là sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng nhất định, đáp ứng được nhu cầu của 1 nhóm người nhất định. Điều quan trọng là cái cơ hội đó phải mang lại cho người dùng 1 sản phẩm có giá trị/giá tiền tốt hơn so với sản phẩm của mô hình truyền thông thì đó mới là mô hình tiên tiến hơn và đáng được tồn tại. Trong khi ở VN thì ngược lại.

Ở VN, trình độ phát triển phọt phẹt về nhiều mặt cho nên mô hình kinh doanh truyền thống là tất yếu và cần thiết để quyền lợi của người dùng được đảm bảo và để nhà sx được đảm bảo rằng sản phẩm của mình sẽ được người tiêu dùng đón nhận.

Người tham gia bỏ tiền mua sản phẩm để được tham gia vào mạng lưới: điều nay ko nói lên mạng lưới đó lừa đảo hay ko dù dó là dụ dỗ hay tự nguyện:

- Việc họ tham gia vào để bán sản phẩm cho người khác không đồng nghĩa với việc cấm họ mua chính sản phẩm đó để tiêu dùng ( qua đó đóng 2 vai trò vừa là nhà PP – vừa là người tiêu dùng ). Mỗi 1 công ty – 1 mô hình cụ thể sẽ có 1 phương thức lý luận – tư duy kinh doanh của mình. Việc mua sản phẩm để được tham gia vào mạng lưới là yêu cầu để chứng tỏ người đó hiểu biết về chính sản phẩm đó, để người đó chứng tỏ được rằng họ nghiêm túc – “vì nghĩa lớn” khi đi “chia sẻ cơ hội sử dụng sản phẩm tốt – qua đó trở thành người dùng thông minh”. Một trong những mục đích nguyên gốc của KD đa cấp là chia sẻ cơ hội sử dụng 1 sản phẩm tốt xét theo tiêu chí là giá trị tuyệt đối của nó lớn và giá trị/giá cả của nó lớn hơn sản phẩm được kinh doanh theo mô hình truyền thống.

- Ở bên ngoài, ko phải là người tham gia hệ thống ta cũng khó có thể khẳng định được là người đó bị dụ dỗ hay 1 hệ thống KD đa cấp có tính chất lừa đảo được quy định bằng yếu tố “dụ dỗ”. “Dụ dỗ” chỉ là yếu tố phần nhiều mang tính cảm tính. Đối với người này ( hay người ngoài ) là dụ dỗ nhưng đối với người khác ko phải là dụ dỗ mà chỉ là điều kiện để tham gia vào mạng lưới. Tại sao bạn ko nghĩ rằng người tham gia vào đã và đang nhận thức rằng đó là sản phẩm tốt, 1 mô hình tiến tiến hấp dẫn cả về ý nghĩa lớn lao của nó lẫn thu nhập có được.

- Lợi nhuận sinh ra do họ lừa lẫn nhau: lợi nhuận sinh ra chỉ khi sản phẩm đó được tiêu thụ đến nhiều người hơn, nhiêu cấp độ hơn. Thực ra về bản chất ko phải là lợi nhuận sinh ra từ hoạt động đó mà có thể gọi là lợi nhuận được hiện thực hoá từ những hoạt động đó. Lợi nhuận vốn dĩ nó đã được “hoạch định” ngay từ ban đầu với xuất phát điểm là 3 yếu tố: giá trị sản phẩm – giá cả sản phẩm – tỉ lệ chia phần chênh lệch giữa giá trị và giá cả đó cho các nhà PP. Tỉ lệ này nhỏ hơn tỉ lệ của mô hình truyền thống thì là kinh doanh ko có tính chất lừa đảo còn tỉ lệ này lớn hơn tỉ lệ của kinh doanh truyền thống thì kiểu gì nó cũng mang tính chất lừa đảo.

Thực tế cho đến nay ở VN tất cả các công ty KD đa cấp đều có tỉ lệ chia cho nhà PP xét tổng các cấp độ ăn hoa hồng từ 1 sp là siêu lớn, vượt xa rất nhiều so với tỉ lệ của KD truyền thống. Lừa đảo chính là như thế.

- Phí gia nhập: loại phí này là biến tướng cho hình thức thu nhập của người cấp trên. Biến tướng này phát sinh từ 2 yếu tố: mục đích ban đầu của hệ thống là lừa đảo và người tạo dựng mô hình và ngyên lý cho hệ thống muốn có 1 sự đảm bảo việc tham gia của 1 cấp dưới là có cơ sở vứng chắc hơn nhằm tránh 1 hệ thống lỏng lẻo khi càng sinh ra nhiều cấp dưới hơn.

Với amway, việc người tham gia bị thu phí hay ko thu phí, mua sản phẩm hay ko không không đảm bảo rằng tổng hoa hồng của các cấp thu được từ việc bán 1 sản phẩm nhỏ hơn con số chi cho hệ thống trung gian của mô hình truyền thống.

“Chất lượng sản phẩm, đắt hay rẻ thì do người mua quyết định”: E nói điều này là 1 nguỵ biện hoặc là 1 nhận thức sai lầm. Chất lượng sản phẩm trên đời này đều có tiêu chí và tiêu chuẩn của nó. Đắt hay rẻ là đắt hay rẻ so với sản phẩm cùng loại đã có trên thị trường và so với chính chất lượng sản phẩm đó có được. Người mua không quyết định chất lượng sản phẩm, người mua không quyết định trực tiếp đến việc đắt hay rẻ của sản phẩm vì chất lượng và giá cả đã do nhà sx hay người tạo dựng hệ thống đó quyết định từ đầu rồi.

Người dùng, ở điều kiện hoàn cảnh thông thường khi mua – nhất là ở VN, không có khả năng xác định chính xác được rằng chất lượng sản phẩm đó đó không tốt ( so với tiêu chuẩn chất lượng và so với giá tiền bỏ ra ). Thuận mua vừa bán là phải trên cơ sở người mua biết rõ chất lượng sản phẩm đó. Điều này chỉ có được khi nhà sx công bố và cam kết về chất lượng sản phẩm, chỉ có được khi sp đó được các tổ chức uy tín thứ 3 kiểm nghiệm, xác nhận hay kiểm soát nó.

Điều cuối cùng, hãy bỏ ra 30 phút để đọc hết các comment của mọi người, khen có, chê có trong bài viết này nhé 

Luật về bán hàng đa cấp tại Việt Nam và AMWAY

Sau khi bỏ khoảng thời gian 1 tháng ra để tìm hiểu, và so sánh với luật kinh doanh đa cấp tại Việt Nam, mình viết tiếp phần này.

Theo quy định tại Điều 7 Nghị định 110/2005/ NĐ-CP về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp, doanh nghiệp bán hàng đa cấp không được thực hiện một số hành vi sau:

1/ Yêu cầu người muốn tham gia phải đặt cọc để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp. 

Để gia nhập AMWAY Việt Nam, bạn phải bỏ ra 220 (hoặc giá tương tự thế) để mua bộ hồ sơ gia nhập. Bộ hồ sơ này có bán tại cửa hàng của AMWAY.

2/ Yêu cầu người muốn tham gia phải mua một số lượng hàng hóa ban đầu để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp.

Không có. Nhưng mà nói thiệt ra, không mua hàng thì làm sao mà biểu diễn, đi giới thiệu cho khách hàng được.

3/ Yêu cầu người muốn tham gia phải trả tiền hoặc trả bất kỳ khoản phí nào dưới hình thức khóa học, khóa đào tạo, hội thảo, hoạt động xã hội, hay các hoạt động tương tự khác để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp trừ tiền mua tài liệu theo quy định.

AMWAY hoàn toàn miễn phí cái khoản này.

4/ Cam kết cho người tham gia trả lại hàng hóa và nhận lại khoản tiền đã chuyển cho doanh nghiệp.

Đúng là có tuy nhiên hàng hóa phải chưa được sử dụng, còn nguyên vẹn như ban đầu, và bị trừ đi 10% chi phi quản lý.

5/ Cản trở người tham gia trả lại hàng hóa phát sinh từ việc chấm dứt hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp.

Amway không cản trở.

6/ Cho người tham gia nhận tiền hoa hồng, tiền thưởng, lợi ích kinh tế khác từ việc dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.

Khoản này Amway cấm tuyệt đối.

7/ Từ chối chi trả không có lý do chính đáng các khoản hoa hồng, tiền thưởng hay các lợi ích kinh tế khác mà người tham gia có quyền hưởng.

AMWAY có cái này. Cấp ở trên nếu như không làm việc thì có khả năng là không nhận được tiền từ cấp dưới.

8/ Cung cấp thông tin gian dối về lợi ích của việc tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.

Họ chỉ nói là “vô đây để có cuộc sống tốt đẹp hơn”, “tương lai rộng mở”… còn về việc kiếm tiền nhiều hơn thì có dụ dỗ cũng chả quan tâm vì vấn đề kiếm tiền đâu có dễ đâu.

9/ Cung cấp thông tin sai lệch về tính chất, công dụng của hàng hóa để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.

AMWAY không có vì nó hoạt động hơn 50 năm rồi.

Đó là tất cả những kinh nghiệm mà mình biết được. Bạn hãy nhìn Amway một cách tính cực, đừng nghĩ rằng kiếm tiền với Amway mà hãy nghĩ rằng đưa những sản phẩm tốt của Amway về cho gia đình, bạn bè mình. Và tất nhiên, mình không khuyên bạn vào làm Amway hay là không làm đâu đấy nhé đó là quyết định của bạn, mình chỉ là người cung cấp thông tin thôi.

 

Trên báo Hà Nội Mới nói về doanh thu của Amway .

Amway công bố doanh thu năm 2012 đạt 11,3 tỷ đô la Mỹ

Công ty mẹ của Amway, Alticor Inc., vừa công bố doanh thu toàn cầu năm 2012 đạt 11,3 tỷ đô la Mỹ, so với 10,9 tỷ đô la Mỹ của năm 2011. Công bố này đánh dấu thêm một năm tăng trưởng liên tiếp của công ty với doanh số tăng liên tục 12 năm trong vòng 13 năm qua.

Lần đầu tiên trong hơn 20 năm qua, doanh số của Amway tăng trưởng đồng loạt tại 10 thị trường hàng đầu, bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Nga, Đài Loan, Thái Lan, Ukraine và Mỹ. Những thị trường đạt mức tăng trưởng 2 con số trong năm 2012 gồm Colombia, Hong Kong, Ý, Mixico, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Venezuela.

Amway cũng lên kế hoạch đầu tư hơn 335 triệu đô la Mỹ vào sản xuất , nghiên cứu và phát triển, bao gồm 4 nhà máy mới tại Mỹ, 1 tại Ấn Độ và 2 tại Trung Quốc và Việt Nam.

Lễ khởi công nhà máy sản xuất có vốn đầu tư 95 triệu đô la Mỹ tại Tamil Nadu, Ấn Độ dự kiến sẽ được tiến hành trong năm 2013 và dự kiến hoàn thành trong năm 2015. Tại Trung Quốc, Amway sẽ xây dựng nhà máy thứ hai tại Quảng Châu. Nhà máy 75 triệu đô la Mỹ này dự kiến đi vào hoạt động toàn bộ vào năm 2016. Chi tiết về nhà máy thứ hai tại Việt Nam sẽ được công bố trong năm 2013.

Dự án mở rộng của Amway tại Mỹ bao gồm trung tâm Nghiên cứu & Phát triển và phòng thí nghiệm lâm sàng tại Buena Park, bang California, quê hương của NUTRILITE™ , nhãn hiệu thực phẩm bổ sung dinh dưỡng bán chạy hàng đầu của công ty. Bên cạnh đó, Amway sẽ xây dựng trung tâm nghiên cứu và thực nghiệm thực vật có vốn đầu tư 10 triệu đô la Mỹ tại Wuxi, Trung Quốc nhằm kết hợp sử dụng kiến thức khoa học trong phát triển sản phẩm với thói quen sử dụng thực vật có nguồn gốc Á Đông. Hơn 900 nhà khoa học, kỹ sư và chuyên viên kỹ thuật làm việc tại 65 phòng thí nghiệm kiểm tra chất lượng sản phẩm trên toàn thế giới hỗ trợ phát triển sản phẩm của công ty thông qua sự lựa chọn nguyên liệu có chất lượng hàng đầu và công nghệ tiên tiến.

Năm 2013 cũng là năm thứ 10 của Chiến dịch vì Trẻ em AMWAY ONE BY ONE của Amway. Với sự hỗ trợ từ đội ngũ nhà phân phối và nhân viên công ty, chiến dịch AMWAY ONE BY ONE đạt được cột mốc kỷ lục: 10 triệu trẻ em kém may mắn được hỗ trợ để có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Kể từ năm 2003, chiến dịch đã đóng góp 190 triệu đô la Mỹ hỗ trợ cho trẻ em kém may mắn trên toàn cầu. Nhà phân phối và nhân viên công ty đã đóng góp hơn 2,7 triệu giờ tình nguyện cùng với chương trình.


231 Comments  to  Ai nói Amway lừa đảo

 1. [...] ra có thực sự đáng tin? Câu trả lời, chỉ có những người đã và đang cùng Am way “làm giàu” là rõ [...]

  • thuthu says:

   nếu nói AMWAY là lừa đảo vậy tại sao nó lại đc tồn tại.pháp luật cũng để yên cho các trò lừa đảo hay sao?

   • Thiên Phong says:

    Câu này mình cũng hay được hỏi bởi những anh đa cấp? Nên mình xin hỏi bạn: Pháp luận là gì? Có phải pháp luật luôn đúng tại mỗi thời điểm? Tại sao phải có sửa đổi và bổ sung?

    • Nguyễn, Thành Long says:

     Xin trả lời bạn Thiên Phong:
     Bạn đang sống và làm việc dựa theo pháp luật hiện hành (năm nay là 2013) hay bạn định sống và làm việc theo pháp luật của năm 2113 ? Nếu vậy bạn thật là biết nhìn xa… Và có thể bạn đang sống theo luật pháp không phải hiện hành của 2013, Thiên Phong nhỉ?

    • Đô says:

     Nếu bạn nghĩ amway lừa đảo thì nói thật với bạn.
     Tầm nhìn bạn quá ngắn, quá hẹp.
     Mình khẳng định luôn là bạn chẳng bao giờ thành công 1 cách đúng nghĩa

     • tuan says:

      ban do thanh cong dc nhung gi roi minhtin ban gio chem gio thoi dung tu lus doi ban than ban nhe

     • Nguyễn Thiện says:

      rất hay mình cũng nghĩ như bác này

     • Trần Đức Mạnh says:

      tầm nhìn của bạn rộng tới cỡ nào vậy,theo bạn hiểu thì rộng ở đây có nghĩa là ntn

     • Truong Vu says:

      The thi co dua nao trong AMWAY thanh cong chi cho toi xem thu nao? Hay 1000000000000 nguoi moi co 1 dua!!!! Ma dua do chac gi lam giau tu AMWAY, thuc te la toi da thay sinh vien bo hoc theo duoi den khi tien mat tat mang moi sang mat ra!

    • Quốc Việt says:

     Pháp luật được sửa đổi và bổ sung vì tình trạng vi phạm pháp luật quá nhiều, các mánh khóe lách luật quá tinh vi. Nhưng còn Amway, bạn có thể so sánh từ 3/2008 đến nay đã có mánh khóe nào? Đã có những vi phạm nào chưa? Và các hoạt động của Amway có thay đổi gì lớn ko? Mình khuyên bạn đừng tin vào NPP nói, đừng tin người bên trái, bên phải hay ai khác. Mà hãy tin vào chính cái gì bạn thấy, tìm hiểu và cảm nhận từ bản thân bạn đó! Thân!

     • Trần Đức Mạnh says:

      không phải pháp luật có thể sửa dổi trong 1,2 ngày,1 vài năm đâu bạn ạ,nó thực sự không đơn giản.đâu phải muốn đổi là đổi được đâu

    • svdalat says:

     các bạn thấy đó…có rất nhiều reply…
     kẻ thiện cận chỉ có 1 còn chúng ta có rất nhiều…đừng mất công giải thích các bạn ah…bởi vì nếu ai cũng làm Amway thì ai chở xe ôm cho ta,ai lai taxi cho ta,ai nấu ăn cho ta,ai viết ra những bài báo ngớ ngẩn cho chúng ta relax

    • mrs.funy says:

     Đầu ít óc. nên tìm hiểu đi rồi hãy tranh luận

   • Trần Đức Mạnh says:

    thế mình hỏi bạn nhé,trộm ở Việt Nam thì ai quản lý,biết là nhiều đấy nhưng nó vẫn hoành hành đấy thôi,bạn nói mình thấy tầm hiểu biết của bạn hạn hẹp quá.

    • Trần Quốc Tuấn says:

     Bạn ơi, trôm cướp đêm, còn Amway mình tháy có trụ sở và gian hàng giao dịch rõ ràng bạn ah, đồng thời có nhà máy riêng, nữa…còn mấy công ty đa cấp khác ko thấy công ty nào ở Việt nam cả mà chỉ nhập về phân phối thôi…

   • Truong Vu says:

    AMWAY toi khong khang dinh la lua dao nhung cong ty nay du do nguoi ta mot cach tinh vi ma nhung dua trinh do kem khong thay duoc! Mo ho vien vong! Lua doi ban be , nguoi than va cung chinh ban than minh!

  • Thiên Phong says:

   Mình có 1 số câu hỏi, mong các Mem trả lời dùm mình nhé!
   1. Các công ty giàu có nhất thế giới cũng xây dựng Đại lý và phân phối sản phẩm trực tiếp. Nhưng không xây dựng theo mô hình Amway vì sao?
   2.Phương pháp của Amway nói phân phối sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng để được sử dụng sản phẩm giá rẻ. Mình nghĩ nếu không thông qua n cấp chia hoa hồng thì người mua sẽ được mua sp rẻ hơn.
   3. Bảo hành chất lượng của Amway thực hiện thế nào? Kiếm ai nếu sự dụng sản phẩm bị rủi ro.
   4. Tại sao Amway chỉ khuyến khích bán cho người thân của người tham gia vào hệ thống, nếu sản phẩm tốt, giá hợp lý thì phải bán rộng rải chứ hay sợ bán không được hàng. (Dụ nhân trị nhân)
   5. Tại sao nhất thiết phải người tiêu dùng tham gia vào hệ thống mới giảm 15%. Nếu sản phẩm cạnh tranh thì đưa ra mức giá thấp luôn đi khỏi giảm và mất công đăng ký thành viên tập huấn.
   6. Quan trọng nhất khi tham gia hệ thống Amway được giảm 15% (mức tối thiểu) mua hàng đi bán kiếm lời. Nhưng hiện nay trên mạng đã bán sản phẩm Amway giảm từ 18% đến 20%. Nếu vậy tham gia để làm gì? Không cần tham gia còn rẻ hơn

   Tôi đang tìm hiểu về đa cấp và Amway mong các bạn giúp mình trả lời 1 số câu hỏi nêu trên?

   • Nguyễn, Thành Long says:

    Tôi cũng đồng cảm với suy nghĩ của bạn Thiên Phong, vì trước đây tôi cũng nghĩ như bạn, cứ nghe thấy mùi “Đa cấp” là tránh xa… Nhưng sau thời gian nghiêm túc tìm hiểu thì tôi mới hiểu không phải tất cả các kinh doanh Đa cấp đều lừa đảo. Ví dụ như thế này, có 2 người cùng đang mặc trên người Bộ đồng phục Công an, 1 trong 2 người là công an thật, người kia là thằng trộm giả dạng công an, nếu chỉ nhìn bề ngoài thì làm sao biết ai thật ai giả, chỉ có tiếp xúc, tìm hiểu mới phân biệt được chân giả… Kinh doanh Đa cấp cũng vậy, sẽ có “Đa cấp chính thống” và sẽ có “Đa cấp biến tướng”… Bạn phải nghiêm túc tìm hiểu, và phải thật tỉnh táo mới phân biệt được đâu là “chính thống” đâu là “biến tướng”.

    Bản thân tôi, sau quá trình nghiêm túc tìm hiểu thì, theo chủ quan của tôi, Amway là “chính thống”.

    Nếu Thiên Phong muốn tìm hiểu về đa cấp nói chung mà cứ loanh quanh tìm hiểu trên NET như thế này, e rằng bạn khó có thể nhận được thông tin chính xác.

    Tôi hiện đang kinh doanh Amway tại Đức:

    Email của tôi: thanhlong3101@yahoo.com

    Xin thưa với bạn là Amway tồn tại ở Châu Âu, đặc biệt là thị trường khó tính như ở Đức đã gần 40 năm nay.

    Amway Việt Nam thì tuổi đời mới 5 năm nên cũng không phải ai cũng dễ hiểu được… Và chắc chắn 1 điều hầu hết mọi người nghe đến Amway nói riêng, Đa cấp nói chung là họ tránh xa vì sợ bị lừa…

    Nếu Thiên Phong thực sự muốn tìm hiểu Amway 1 cách nghiêm túc, tôi sẽ giúp bạn, chỉ cho bạn nơi bạn nên đến tìm hiểu, chỉ cho bạn những ai là người bạn cần hỏi… thì bạn sẽ thấy những câu hỏi của bạn chỉ là những thắc mắc nhỏ Liên quan đến Amway.

    Nếu bạn chỉ định “hỏi để cho biêt”, e rằng bạn sẽ không nhận được câu trả lời thích đáng. Hơn nữa, những thắc mắc của bạn mà trả lời được đơn giản thế thì toàn xã hội Việt Nam đã làm Amway hết rồi, Thiên Phong ạ

    Chân Thành,

    • Âu Dương Phong says:

     Bạn biết thì giải thích cho mọi người cùng hiểu. Hay bạn sợ nói ra sẽ làm lộ những khuyết điểm của hệ thống?

     • Do thieu Thuong says:

      tôi thì ko giống bạn Âu Dương Phong. khi tôi muốn biết rõ điều gì, tự tôi sẽ đi tìm hiểu thật rõ. người mà chỉ cần nghe 1 ai đó nói là vội tin ngay lập tức hay vội cho là người ta lừa đảo mình…. là người chưa thật sâu sắc về tư duy. hay nói cách khác, người này chỉ biết dùng LỖ TAI, mà ko biết dùng đôi mắt, bộ óc và cả con tim để phán đóan, chiêm nghiệm.
      tôi ko kinh doanh Amưay vì chưa có thời gian, nhưng tôi đã dùng các loại Vitamin cua Amway hơn 1/2 năm nay rôi. sưc khỏe được cải thiệ rất tốt.
      xin thưa với các bạn, một công ty sản xuất ra những sảm phẩm tuyệt vời như thế, thì có cần phải đi lừa đảo khách hàng ko???
      cuối lời, tôi xin nhắn gửi đến những bạn chỉ biết dùng LỖ TAI rằng. nếu ông trời ban cho con người 5 giác quan, thì ta nên biết tận dụng nó để nhìn nhận mọi sự việc hiện tượng một cách đúng đắn.
      người nào chỉ biết nghe thôi, thì họ bị khuyết tật ở mắt, mũi, lưỡi, tim….. loại người này sẽ chẳng bao giờ thành công, dù đó là 1 thành công nhỏ bé.
      thân mến!
      Đỗ Thiếu Thương

    • svdalat says:

     Mình đồng ý với bạn Long…
     Còn Âu Dương Phong..bạn chưa tìm hiểu kĩ thì đừng làm mất đi cơ hội của người khác…Bạn cho rằng bạn thông minh…còn 4triệu NPP của Amway là ngu dốt…bạn cho rằng Chủ tịch phòng thương mại Hoa Kì là tổng giám đốc công ty lừa đảo…bạn cho 77% công ty của Mỹ (đều theo mô hinh Amway đó)đều lừa đảo…vậy cường quốc như Mỹ giàu là nhờ lừa đảo ah…

   • Đô says:

    1. Họ k xây dựng theo mô hình amway bởi vì amway là công có tầm nhìn kinh doanh. Kiểu kinh doanh của họ là theo kiểu mạng lưới, k tốn tiền mặt bằng, k tốn tiền nhân viên, và các thứ phát sinh khác mà vẫn thu lợi nhuận đều đều.

    2. Nếu bạn là người thông minh thì khi đọc xong số 1 bạn sẽ hiểu vì sao họ k làm như thế.

    3. Mình k làm amway nên k tl đc :(

    4. Cho mình hỏi bạn đọc thông tin đó từ đâu v?
    Amway k khuyến khích bán cho người thân, mà chính CTV Amway đang hướng dẫn bạn bước đầu để bán đc hàng thông qua người quen. Đó là bước đầu và bước thứ 2 là bạn phải có trình độ để bán hàng vs người lạ.

    5. Đưa mức giá thấp thì lấy đâu CTV để bán hàng cho công ty vậy bạn?

    6. Bạn cho mình xem cái link có những sản phẩm rẻ hơn 15%

    • svdalat says:

     i like you…
     mô hình Amway giúp cho tất cả các nhà phân phối có thể thay đổi cuộc sống của mình bằng sự nỗ lực…
     Còn nếu như cái bạn ở trên nói thì bán sản phẩm vd có cho chúng ta 40% thì cả đời cũng chẳng bao jo đc tự do tài chính…phải bán thời gian kiếm tiền mà sống như kinh doanh truyền thống
     AMWAY thật tuyệt vời

    • kim kim says:

     DO! ban da giau len nho ban da cap hay cu the la nho Amway.chua? Neu ban.gio an ko ngoi roi, di xe hoi o nha lau deu nho Amway thi hay noi manh mieng len nhu the.

    • Trần Quốc Tuấn says:

     người viết ra mô hình kinh doanh này là người sáng lập tập đoàn amway thì phải, đọc sách các chiến lượt kinh doanh nên mình biết và dễ hiểu, vì ta thường thấy trong cuộc sống cũng y chang, môi giới không công mà ta ko biết…hihi..hoặc ta biết nhưng chả có ai trả tiền cho ta cả…

   • Van duy says:

    Tat ca cau hoi cua ban minh co the giai dap dc. Neu ban muon loi giai thich that ro rang vui long nhan tin sdt cua ban vao so nay 090804911, minh se goi lai cho ban. Minh ten duy, hien dang cong tac o ubnd p.an lac, qbinhtan. Chao ban

   • Quốc Việt says:

    Chào bạn, mình có thể trả lời cho bạn theo hiểu biết của mình, bạn có thể tìm hiểu thêm từ những nguồn khác nhé! Hi vọng sẽ giúp ích được bạn:
    1 – Các công ty khác không sử dụng vì có thể họ nghĩ rằng mô hình của Amway chưa chắc nhanh và hiệu quả hơn mô hình của họ.
    2 – Phương pháp của Amway đưa đến người tiêu dùng các sản phẩm 1 cách trực tiếp vì Amway không quảng cáo, khuyến mãi, marketting mà dành những khoản lợi nhuận đó trả trực tiếp cho người sử dụng đồng thời là NPP. Cái này bạn có thể tìm 1 người nào là NPP của Amway họ sẽ so sánh rõ cho bạn về KD truyền thống và KD cùng Amway!
    3 – Sản phẩm của Amway luôn được kiểm nghiệm thời gian bằng cách để trong phòng thí nghiệm 1 thời gian dài, sau đó mới tung ra thị trường, và luôn luôn có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất. Nếu bạn muốn kiện tụng vì 1 sự cố nào đó của sản phẩm thì bạn có thể tìm người đã trực tiếp đưa sản phẩm cho bạn, hoặc bạn có thể đến Trụ sở của Amway để họ giải thích và đền bù thỏa đáng cho bạn!
    4 – Amway không khuyến khích bạn phải bán cho người thân, mà Amway khuyên bạn nếu muốn bán được sản phẩm thì đầu tiên bạn phải dùng và cảm nhận sản phẩm, sau đó thì chia sẻ với những người tin tưởng bạn (tất nhiên là người thân) và rồi bạn hướng dẫn cho họ chia sẻ ra nhiều hơn. Chứ nếu bạn chưa sử dụng sản phẩm mà đi bán cho người lạ, rồi họ không biết cách dùng quay sang bài xích, phản bác Amway thì công ty sẽ mất uy tín không phải do sản phẩm mà do chính bạn! Amway cần uy tín chứ không cần bán rộng rãi đại trà để tăng lợi nhuận, lợi nhuận có được là do uy tín của những người tiêu dùng, và họ dùng uy tín đó chia sẻ nhiều hơn sẽ suy ra tính rộng rãi.
    5 – Amway là công ty độc quyền, cho nên chỉ những người có thẻ mới có thể mua giá sỉ và chiết khấu 15%. Nếu ai cũng được mua hàng vô tội vạ thì họ sẽ mua sỉ về bỏ mối hoặc lập đại lý thì còn gì là giới thiệu cơ hội kinh doanh đến cho mọi người? Và như thế dễ sinh ra hàng nhái, hàng giả…. Và đăng ký thành viên tập huấn là vì sản phẩm Amway là sản phẩm cao cấp, nên sử dụng như hàng thị trường bên ngoài thì sản phẩm Amway hoàn toàn mất giá trị, nên cần phải tập huấn để biết về sản phẩm.
    6 – Amway không bán sản phẩm trên mạng hay các đại lý nào khác. Amway chỉ bán sản phẩm tại các Trụ sở chính, hoặc ở các siêu thị độc quyền của Amway. Nếu rao bán trên mạng, thông tin đại chúng, đại lý lớn nhỏ thì đã có NPP nào đó đã vi phạm vào luật của công ty Amway đưa ra, nếu Amway điều tra ra thì người đó sẽ bị phạt theo luật của công ty. Amway nếu có giảm giá sẽ thông báo đến toàn bộ các NPP của công ty.
    Và cuối cùng khi bạn muốn nắm được hoạt động của công ty thì điều đầu tiên bạn nên nắm được mã số của NPP đang giới thiệu bạn về Amway, 2 là lấy số tổng đài Amway để được hướng dẫn kỹ hơn về sản phẩm, về các luật và quyền lợi.
    Chúc bạn thành công!

    • Thanh Truyền says:

     cám ơn bạn với tư cách một người đang tìm hểu về Amway
     mình chỉ muốn nói bài trả lời của bạn rất tuyệt vời.

     về phần các bạn cho dù đang là người trong cuộc hay đang đứng ngoài cuộc thì mình chỉ muốn gửi đến các bạn 1 lời khuyên nho nhỏ thế này đừng nhìn nhận một vấn đề nào đó chỉ theo 1 chiều mà hãy nhìn theo đa chiều thì bạn sẽ nhìn thấy 7 phần còn lại của tảng băng.

     nếu bạn chỉ nói Amway tốt bạn sẽ không thành công.
     nếu bạn chỉ nói Amway xấu bạn đã thất bại.
     nếu bạn không nói gì về Amway có nghĩa là có 1 cơ hội chưa đến với bạn hoặc là bạn không nhận ra nó và 1 cơ hội đã qua.

     Amway cũng vậy bạn sẽ thấy mặt tốt xấu của nó chứ đừng nói tốt hết hay xấu hết về một vấn đề nào đó vì trên đời này không có gì là hoàn hảo cả,như ai đã nói mọi thứ chỉ là tương đối.

     nếu muốn làm Amway thì phải hiểu và bạn phải tự giác tìm hiểu đừng vội vàng để rồi đỗ lỗi,lĩnh vực nào cũng có người thành công và thất bại Amway ko phải thiên đường mà nghĩ cứ vào là thành công.

     nếu bạn là người có ý chí biết nắm bắt biết nỗ lực bạn sẽ thành công không nhất thiết cứ phải là Amway.

     bạn là người có quền chọn lựa

     • Trần Quốc Tuấn says:

      đúng rùi bạn, tốt thì tốt như thế nào, xấu thì xấu như thế nào, có nhìu sản phẩm mình thường hay sử dụng dạo này quản cáo trên tivi thì hay lắm, xài hoài,đến khi báo chí phan phui ra thì mới biết, như omachi thì chỉ có 5% khoai tây, chinsu thì chứa chất cấm sử dụng,…mì tiến vua thì sử dụng chất bảo quản này nọ, xử dụng dầu chiên đi chiên lại…chứ có giống như trong quảng cáo đâu.

   • Nguyễn Minh Đức says:

    chào bạn! mình tên Đức, nếu bạn thật sự có nhã hứng muốn tìm hiểu, hãy liên hệ với mình nhé, mình cần 30′ để làm bạn hoàn toàn hài lòng với những thắc mắc của bạn :) còn lại mình không muốn nói ở trên này tránh tranh luận vô bổ :). những bạn khác nếu cũng có thắc mắc và muốn kiểm chứng xem thật sự những gì mình nghi ngờ nó ra làm sao thì mạnh dạn liên hệ với mình nhé. Thân!
    Nguyễn Minh Đức : 0904.565.771

   • TrungNguyen says:

    Nếu bạn thực sự đang tìm hiểu amway minh sez trả lời các câu hởi của bạn nhé.
    1>Xây dựng đại lý phân phối sp thi không bao giờ trực tiếp được cả vi hàng hoá từ nhà máy phai qua một chuỗi các tổng đại lý, đại lý mới đến tay ng TD được và cách làm này là truyền thống tuy nhiên có nhược điểm la dẽ bị chà trộn hàng giả, hàng nhái. Cty amway xây dựng cách bán hàng thông qua hệ thống các nhà PP sẽ đảm bảo tuyệt đối hàng đến tay ng TD la hang cty 100% bạn nhé và với tiêu chí 50% quay vè nhà máy tái sx, 50% trả cho nhà PP trong khi đó theo truyền thống khâu trung gian các đại lý,chi phí quảng cáo,cf quản lý, thuê mặt bằng vv… chiếm từ 60% đén 80% con quay lai nhà máy chỉ 20 đến 40% tái sx va pt sản phẩm thôi.
    2>Người tiêu dùng sd sp của cty amway sẽ dc bảo đảm là hang thật 100% với cf hợp lý và chất lượng tốt vì cty amway có 4 “nông trại hữu cơ” lớn cugn cấp nguyên liệu sạch để sx ra sp bạn nhé chứ không phải là giá rẻ như bạn nghĩ. mình giả thích thêm cho ban hiểu “nông trại hữu cơ ” có nghĩa la khong sử dụng bất kỳ một loại thuốc hoá học nào, dùng giun để lam tơi xốp đất, nuôi côn trùng có lợi để diệt côn trùng có hại ban nhé.
    3>Chất lượng hàng hoá của cty amway thì ban khỏi lo nhé, như đã nói ỏ trên nguồn ng liệu đầu vào hoàn toàn sạch. Bạn có biết amway có 65 phòng thí nghiệm trên toàn cầu(ỏ VN có 1 phòng thí nghiệm), hơn 700 nhà khoa học, có 1000 bằng sáng chế và hơn 800 bằng sáng chế đang chờ cấp nhé. tự sx ra dc 450 sản phẩm và phân phối độc quyền 6500 sản phẩm khác, amway hiệ đang hoat động trên 108 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bạn có biết cty thành lập năm 1959 tại Mỹ, amway đã vào thái lan đc 26 năm, nhật bản là 31 năm vv… Nếu không co thương hiệu tốt ban nghĩ amway có thể tồn tại dc đén bây giờ và phát triển ở nhiều nc trên tg như vậy k nhé
    4>Bạn nghĩ amway chỉ khuyến khích NPP bán cho họ hàng,bạn bè, ng thân là hoàn toàn hiểu sai nhé. Một nhà PP có thể chia sẻ và bán các sp của amway cho bất kỳ ai có nhu cầu mà không phải lo lắng về chất lg sp bạn nhé. Một sp tốt hay xấu thì bạn hãy dùng thử và tự cảm nhận.
    5> Bất kể bạn la ng TD hay nhà PP thì bạn đều phải làm thẻ “tức là đăng ký tham gia vào hệ thống” bởi vi hình thức KD cua cty amway là bán hàng trực tiếp có nghĩa là hang hoá đến tay ng TD chỉ thông qua các nhà PP và hệ thống siêu thị chứ khong có quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng . Vậy nếu các nhà PP khong tham gia tập huấn để hiểu rõ các tính nang của sp liệu có tư vấn dc cho khách hang hay khong và bạn la khach hang bạn có mua sp khi cả bạn và ng bán hàng đều k hiểu gì về nó khong.
    6>Mọi hình thức bán hàng giảm >15% đều là vi phạm luật của cty amway bạn nhé và mình dám chắc nếu có ng bán hang giảm 18% đến 20% như bạn nói không bao giờ dám công khai danh tính và cũng sẽ không tồn tại dc lau vì có 2 lý do sau:
    + thứ nhất bạn la ng TD đã lam thẻ hay bạn là nhà PP thi ban chỉ dc mua hang giảm 15% từ các trung tâm PP hay các siêu thị của amway. Nếu bạn bán hàng cho ng khác giảm 18% đến 20% tức là bạn chịu lỗ đúng không? Vậy bạn có bao nhiêu vốn, bạn tồn tại dc bao nhiêu lâu và mục đích của ban là gì khi làm vậy.
    + thứ 2 cty amway sẽ xử lý rất nặng ng bán hang không đúng theo qui định của công ty bạn nhé cho nên mình nghĩ k NPP nào dại dột ma vi phạm
    Trên đây là những câu trả lời của minh vè nhũng câu hỏi của bạn. Nếu bạn thực sự quan tâm đến amway hãy tìm hiểu một cách thạt nghiêm túc, hãy nắm bắt cơ hội nếu có thể ban nhé. Thanks!

   • Hiền says:

    Qua 1 time tìm hiểu về Amway mình có thể trả lời bạn như sau:

    1. Việc lựa chọn hình thức kinh doanh theo kiểu nào là theo chiến lược của từng công ty.Và đây là câu truyện của

    2. Vậy mình hỏi bạn nếu bạn mua 1 sản phẩm thông thường như kem đánh răng thì bạn sẽ mua ở đâu? Bạn sẽ mua ở siêu thị hoặc cửa hàng bán lẻ đúng ko? Vậy bạn thử nghĩ xem trc khi hàng hóa đến siêu thị hoặc cửa hàng bán lẻ đó thì nó qua những khâu trung gian nào? Có phải là từ đại lý bán buôn, đại lý khu vực, tổng đại lý… vậy qua mỗi khâu trung gian như vậy thì có mất chi phí ko, rồi chưa kể là tiền thuê mặt bằng, nhân viên, quảng cáo……. tất cả những thứ đấy có phải là cộng hết vào giá thành sản phẩm ko? Về nguyên tắc thì khi sản xuất ra một sản phẩm nhà máy sản xuất chỉ giữ lại 40-50% giá trị thực của sản phẩm còn 50% còn lại dành cho khâu lưu thông và quảng cáo. Còn với Amway tại sao nói bạn có cơ hội mua rẻ hơn? Nhà máy cũng chỉ giữ lại khoảng 40-50% giá trị thực của sản phẩm, vậy còn phần còn lại nó đi đâu? Nó chính là hoa hồng dành cho các cấp phân phối như bạn nói, bạn được mua rẻ hơn 15% khi bạn làm một cái thẻ như khi bạn làm 1 cái thẻ bạn đi siêu thị metro thôi.Còn nếu bạn muốn rẻ hơn nữa thì bạn kinh doanh với nó để bạn lấy nhiều hơn % từ phần chi phí cty dành cho các nhà phân phối. Nói chung cái j cũng có làm thì mới có hưởng, điều đấy là bình thường phải ko?

    3,4 của bạn mình xin trả lời gộp luôn. Tại sao Aw khuyến khích bạn bán cho người thân quen trc? Thực ra dùng từ ” bán hàng” thì ko chính xác lắm như mình đc các thầy cô dạy là” chia sẻ”. Tại sao lại vậy? Vdu như ca sỹ Minh Hằng quảng cáo dầu gội đầu head shoulder, nhưng bạn có chắc là cô ý dùng dầu gội đầu ý ko? Còn với Amway thì trc khi đi chia sẻ sản phẩm thì m phải là ng dùng sản phẩm trc. Tại sao lại vậy? Vì mình có yêu quý bản thân m ko? có muốn dành những j tốt nhất cho bản thân m ko? Vậy bán hàng cho ai là khó nhất? có phải là chính mình ko? Khi m đã dùng sản phẩm, thấy nó tốt, nó thuyết phục thì mình có muốn đi chia sẻ với những ng khác ko? Bình thường khi mua 1 cái áo đẹp m còn chia sẻ với ng khác là mua ở chỗ nọ chỗ kia mà. Đấy là chuyện bình thường. Và khi muốn khoe như vậy thì m sẽ khoe với ai đầu tiên? Có phải là ng thân quen của m trc ko? Với mong muốn những ng thân yêu của m đc mặc chiếc áo đẹp giống mình, chứ bình thường ra đường khoe với ng lạ là tôi mua cái áo đẹp này ở chỗ nọ chỗ kia ng ta lại bảo m bị điên ý chứ. Đấy là lý do tại sao Amway khuyến khích chia sẻ với ng thân quen trc tiên. Khi những ng thân yêu của m có đc cơ hội dùng sản phẩm tốt như vậy rồi thì m mới chia sẻ cho những ng khác đúng ko nào? Còn về chất lượng thì thứ nhất m đã đc kiểm chứng rồi, nó tốt thì m mới gthieu, ko tốt thì thôi. Thứ 2 các sản phẩm của Amway đều đc cấp bằng sáng chế, đc kiểm tra chất lượng…. và đều đc thử trc khi mua dùng. Hơn nữa nó có các văn phòng, đại lý phân phối, nhà máy đều có ở Vn, số điện thoại tư vấn. Vậy bạn đã yên tâm chưa?

    5. Như m đã nói ở trên cũng giống như bạn làm thẻ khi đi siêu thị Metro. Bạn có thẻ thì bạn đc giảm giá. Hơn nữa khi bạn cầm thẻ đi mua bất kì sản phẩm nào của Amway dù là 1 tuýt kem đánh răng bạn đều đc cấp hóa đơn đỏ, trong đó đã có 10% thuế VAT bạn thực hiện với nhà nc. Điều này bạn có khi đi mua trên thị trường ko? Dù khi mua như vậy bạn cũng đã phải đóng 10% thuế cho nhà nc rồi?

    6. Như bạn nói hiện nay trên mạng đã bán sản phẩm Amway giảm từ 18% đến 20%. Đấy là giá thấp hơn cả giá bán lẻ và giá nhà phân phối> Đấy là điều sai trái của những con sâu bỏ giàu nồi canh. Công ty cũng đã nhờ công an vào cuộc điều tra, cắt danh hiệu của những nhà phân phối như vậy và cấm quay trở lại với Amway mãi mãi.Hơn nữa khi bạn mua những sản phẩm đấy ngoài thị trường thì công ty cũng ko đảm bảo chất lượng cho bạn đc

    Trên đây là những gì mình tìm hiểu đc trong thời gian qua, dù chỉ mới hơn 1 tuần thôi. Có j thắc mắc bạn cứ mail lại cho m, nếu m biết m sẵn sàng trả lời bạn. Thanks

    • orimy says:

     hj…neu bn da la ng tim hieu ve amway khoang 1 tuan zj chac bn ranh lam nhi?zj bn co biet nha may amway ben My da ngung hoat dong tu lau lam ui nho?
     Bang chung day:
     Mình xin giới thiệu là mình không phải là Nhà Phân Phối (NPP) gì hết và cũng không xài sản phẩm của Amway (hay viết tắt của từ American Way hay Scamway mà đa số người Mỹ thường gọi). **(1)** Ngay cả trong từ điển của Mỹ cũng có từ Scamway, như vậy nó phải có vấn đề gì đó. Scam có nghĩa là lừa đảo, way có nghĩa là lối đi. Vậy Scamway có nghĩa là lối đi lừa đảo.

     Mình có nhiều bạn bè gia nhập và tìm hiểu rất kỹ về Amway và muốn chia sẽ những gì mình biết để các bạn có thể tham khảo. Nếu bạn là người có dự định muốn gia nhập Amway mà đang không biết tiến hay lui và muốn có thêm thông tin tham khảo thì bạn nên đọc tiếp. Tất cả những gì mình nói ở đây không phải là lời nói suông, mà đều có dẫn chứng rõ ràng từ các nguồn đáng tin cậy như báo chí, nghiên cứu, các tổ chức phi chính phủ & phi lợi nhuận, và mình không dẫn chứng từ các blogs cá nhân hay emails xàm xí vì mấy cái đó không thuyết phục và không tin được. Có điều là đa số các nguồn đều là Tiếng Anh nên sẽ hơi khó khăn cho các bạn không biết nhiều về ngoại ngữ và mình không có thời gian để dịch ra tất cả, mà có dịch đi nữa thì các NPP cũng sẽ nói “thằng đó dịch sai.”

     Đầu tiên, mình xin nói rõ là tập đoàn Amway không lừa đảo các bạn. Nếu Amway lừa đảo các bạn thì làm sao nó có thể tồn tại trên 50 năm như vậy và đây cũng là cái mà các NPP dùng để thuyết phục các bạn. Trong thời gian 50 năm như vậy, nó đã xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới, và sau 1 thời gian thì bị kiện tụng tùm lum. Các NPP sẽ nói với bạn là các công ty lớn nào cũng bị kiện cả, ví dụ như Microsoft, Samsung, Apple, v.v… Đúng, như các vụ kiện đó là do các công ty kiện nhau chứ Amway toàn bị các chính quyền và nhà chức trách kiện. Ví dụ, Amway bắt đầu mở rộng ở China vào năm 1995, và đến năm 1998 đã bị China cho đóng cửa hoàn toàn do gây ra các cuộc nổi loạn. Sau khi đàm phán, chính phủ China cho phép Amway bán trở lại nhưng với hình thức bán lẻ trực tiếp chứ không cho bán theo kiểu MLM mà họ đang áp dụng tại Việt Nam. Ở Canada thì bị phạt $25 triệu CAD vào năm 1983 vì các vụ việc liên quan đến thuế và hải quan. Năm 1989 thì bị đến $45 triệu CAD. Hai vụ này được cho là 2 vụ phạt lớn nhất lịch sử của Canada. Gần nhất thì tại Ấn độ, năm 2006, bị kiện tới đóng cửa nhiều cơ sở hoạt động tại đây, và cảnh sát Ấn Độ còn bắt giam các NPP trong vụ này nữa. Chẳng lẽ chính phủ Ấn Độ bị khùng, không lẽ Ấn Độ là 1 nước không có luật pháp, không còn nhân tính? Vụ này vẫn còn đang diễn ra và chưa chấm dứt. Còn nhiều vụ lắm, mình xin ngừng tại đây. Link chứng minh:
     Bạn có thể tham khảo những sự kiện ấy tại đây: **(2)**

     Còn ở Mỹ, Amway đã không còn tồn tại rất lâu rồi. Chỉ còn lại cái vỏ nhà máy khổng lồ để lòe thiên hạ và giữ cái danh tiếng 50 năm để tiếp tục làm ăn ở xứ khác. Thỉnh thoảng vẫn có mấy em du học sinh từ Mỹ về bung lựu đạn là Amway ở Mỹ rất “Vĩ Đại”. Xin thưa là mình cũng ở Mỹ mười mấy năm rồi mà có thấy hàng hóa Amway ở đâu đâu. Các NPP ở Việt Nam thì nói là, “Có lẽ bạn ở khu vực không có sản phẩm Amway hay là những người bạn quen biết không biết xài hàng Amway. Hoặc là Amway không quảng cáo.” Bạn thử nghĩ, nếu nó tồn tại 50 năm nay tại Mỹ thì bạn có thể tưởng tượng sản phẩm của nó bây giờ có lẽ đã tràn ngập thị trường Mỹ và ai ai cũng biết đến sản phẩm Amway như là hàng thượng hạng. Dân Mỹ thì rất chuộng hàng chất lượng. Bạn có thể hỏi bất cứ người thân nào của bạn tại Mỹ rằng: “Anh có biết hãng Amway không?” hay là “Anh có xài qua hàng Amway không?” Thì coi họ trả lời ra sao. Còn các bạn ở Việt Nam, ra phố tây mà hỏi khoảng 10 người ngoại quốc bất kỳ hoặc 10 người Mỹ bất kỳ: “Have you ever used Amway’s products?” “Have you ever heard of Amway?” hay bất kỳ câu hỏi nào bạn lựa chọn để xem kết quả Amway hùng mạnh và vĩ đại như thế nào hay là họ đều ngáo ngáo nhìn bạn rồi cười. Nếu họ biết hoặc có nghe qua, bạn thử mời họ gia nhập coi họ nói sao. Cũng có bạn ở Việt Nam nói là đang dự hội thảo Amway bên Mỹ. Đúng, chỉ là những người mới sang định cư hay du học sinh mới đến gì đó tham gia thôi, 1 thời gian là biến hết.

     Những người này còn đặc biệt tỏ ra nguy hiểm khi nói rằng: “Tổng Thống Mỹ Obama cũng đang làm Amway.” Các bạn du học sinh này đã tìm kiếm trên Google và họ thật sự đã tìm ra nguồn có thông tin đó, vậy là họ đem vô liền không cần biết đó là gì tại vì tiêu đề rõ ràng là “Obama bán Amway.” Đúng vậy, thật sự là có thông tin này nhưng nó là 1 tiểu phẩm hài của công ty The Endive. Họ tạo ra tiểu phẩm hài này để chế giễu tổng thống Obama và cả công ty Amway. Sự thật là vậy đó. **(2A)**

     Xin nhắc lại là, Amway không lừa đảo bất cứ ai. Vậy tại sao mình cứ nói “sốc” nó hoài? Thứ nhất, nó bung lựu đạn về thu nhập của nó. Nó phóng đại thu nhập của nó lên rất nhiều để lòe thiên hạ. Cụ thể là năm 1986, nó bị Federal Trade Commission (FTC) tại Mỹ phạt $100,000 đô vì tội nói quá về thu nhập của các NPP để lấy le với thiên hạ. **(3)**

     Còn ở các nước khác, nó nói thêm doanh thu để cho mọi người thấy hàng nó chất lượng và bán chạy như thế nào. Bán 10 nói 100. Các doanh thu tại các nước khác không nằm trong sự quản lý của FTC nên không kiểm soát được. Các NPP thì cứ lấy chuyện doanh thu từ Forbes ra để tranh luận. Vâng, nó chỉ đánh giá qua mấy cái giấy thuế nói quá của Amway thôi. Vào tháng 11 năm 2012, doanh thu của Amway được Forbes cho là $10.9 tỷ thôi. Các NPP thì tha hồ bung lựu đạn con số này lên mặc dù nó không còn xác thực được nữa vì doanh thu từ các nước khác nhau. **(4)** Chúng ta đều biết con số này là tổng doanh thu trên toàn thế giới. Vậy, doanh thu trên chính đất Mỹ thì bao nhiêu? Sao không dám công bố? Nơi mà mọi người nói là 50 năm, nơi mà mọi người nói là vĩ đại, v.v… Tôi không biết Amway có dám công bố doanh thu riêng ở Mỹ không, nếu có, xin các NPP cho nguồn đáng tin cậy.

     Cái đó là bên Mỹ, còn ở Việt Nam thì sao? Gần đây nhất, xin tham khảo 2 bài báo của báo Công An Đà Nẵng sau đây về vụ cha con tỷ phú (dỏm) Thái Lan bị bắt vì không xin phép thuyết trình có yếu tố nước ngoài và vụ “bom tấn” được phanh phui **(5)**(6)**

     Sau khi vụ việc được phanh phui, các NPP vẫn hồn nhiên và yêu đời nói là: Có lẽ tên bằng tiếng Thái Lan dịch sang Tiếng Việt bị sai, có lẽ thằng thông dịch viên nói bậy, có thể báo CADN nói không đúng sự thật. Vậy theo danh sách của Forbes sau đây **(7)**, trong top 40 người giàu nhất Thái có tài sản trên 200 triệu đô la chỉ có 12 người có tài sản trên 1 tỷ đô la. Vậy xin các NPP và đại diện Amway đính chính lại là người nào trong số 12 vị này. Mình cứ nhìn đi nhìn lại, chẳng thấy ai nhìn hao hao giống với ông tỷ phú Thái bị bắt ở Đà Nẵng, và cũng chẳng thấy cái tên nào nhìn hao hao giống với cái tên được nói như ở Đà Nẵng. Mình đọc hết tiểu sử của 12 ông này, chẳng ông nào nói đến việc kiếm tiền từ Amway cả. Không lẽ Forbes đã “quên” ông này.

     NPP Lê Công Tư đã đứng ra tổ chức sự kiện này và hùng hồn tuyên bố rằng ông làm việc tại UBND Quận Hải Châu cả chục năm nhưng chẳng được gì. Sau khi chuyển sang làm Amway, lương mỗi tháng của ông đã được trên 24 triệu (Cấp Platinum). Qua xác nhận với UBND, họ khẳng định trong 10 năm trở lại đây, không có người nào tên Lê Công Tư đã từng làm việc tại UBND. Như vậy, chẳng lẽ báo CADN và UBND đã hợp tác để nói láo và vu khống cho Lê Công Tư. Các NPP cũng như đại diện Amway chỉ nói rằng đó là 1 trường hợp cá biệt của 1 NPP làm sai, công ty sẽ có hình thức sử phạt. Vậy thôi. Nói ra thì thằng NPP nào cũng có quyền bung lựu đạn để câu khách. Có chuyện gì thì thằng đó tự chịu không liên quan tới các NPP khác cũng như công ty Amway. Cái này hay!!! **(8)**

     Vậy tại sao các NPP của Amway lại bịa chuyện để làm gì. Đơn giản là họ đang bán hy vọng và bán ước mơ cho những người thích mơ ước. Các NPP vẽ ra cho chúng ta các “Kế hoạch làm giàu” rất đơn giản NHƯNG bạn phải có ý chí và sự kiên trì để vượt qua tất cả trở ngại và đặt biệt là những người muốn kéo bạn ra khỏi Amway là những “người xấu”. Bạn có thể tham khảo tại 1 bài báo của Mỹ Business Ethics: **(9)**

     Họ dùng các phương pháp tẩy não, khích lệ, khích tướng, v.v… Cụ thể là bạn phải đi hội thảo Amway 1 hoặc nhiều lần 1 tuần và phải bỏ tiền ra để mua cái gọi là công cụ hay cẩm nang làm giàu gì đó. Đây được coi là nguồn thu nhập chính của Amway từ việc kinh doanh băng, đĩa, tài liệu, cẩm nang, v.v… Trường đại học Virginia Commonwealth University đã nhận ra rằng, 60% doanh thu của công ty là từ sản phẩm của chính họ và 40% doanh thu là từ các việc như bán vé hội thảo, bán băng, đĩa, cẩm nang, v.v… **(10)**

     Nhưng thật ra thì mấy thứ đó chỉ là dụng cụ để họ nhồi nhét vào não bạn rằng bạn đang đi trên con đường thành công, bạn đang kinh doanh theo phương pháp hiện đại, bạn đang đi trước những người ít hiểu biết, những kẻ thành công theo kiểu kinh doanh lỗi thời là những kẻ ngu, họ làm giàu nhất thời thôi rồi sẽ khi có chuyện xảy ra thì họ sẽ ân hận nhưng với Amway, bạn chỉ cố gắng làm việc vài năm để xây dựng và bạn có thể truyền lại cho con, cho cháu, cho chit. Ôi ước mơ của bạn đang bùng cháy, hy vọng của bạn đã tràn trề và bạn trở nên phấn khích và đầy sức sống vì các NPP rót vào tai bạn quá nhiều lời hay. Trong các cẩm nang đó còn hướng dẫn bạn cách thức tiếp cận các “khách hàng tiềm năng” nữa. Ví dụ như, bạn không nên nói ra từ Amway ngay lần đầu gặp gỡ mà phải từ từ cho tới khi “con mồi” lộ ra ước mơ và hy vọng thì họ sẽ lợi dụng ước mơ của bạn để mà đánh vào. Tham khảo thêm ở đây **(11)**

     Sau đó, bạn sẽ được đưa vào các hội thảo để gặp gỡ những người thành đạt trong Amway để những người đó rót thêm vào tai bạn những lời như: “Có công mài sắt có ngày nên kim. Những gì người ta chưa thấy thì mình đã thấy, những điều người ta thấy thì mình đã làm, những gì người ta làm thì mình đã thành công. Hay đại loại như, người thành công thì thấy cơ hội trong rủi ro, người thất bại thì thấy rủi ro trong cơ hội.” Bây giờ thì bạn đang nằm trong hào quang hy vọng và bạn cảm thấy là ước mơ của mình sắp thành hiện thực. “Trời ơi! Cơ hội của tôi đây rồi.”
     Rồi bạn tiếp tục vô, vô sâu nữa và tiếp tục kéo thêm người thân, bạn bè vô. Làm giàu đơn giản quá bạn ha. Vậy thì ta khỏi bỏ mười mấy 2 chục năm ra học chi cho mệt, cứ tới tuổi là cho mấy em vô amway hết. Các trường học nên đóng cửa hết cho rồi. Khi bạn đã vô rồi thì bạn cảm thấy rất hãnh diện vì bạn là ân nhân của “downline” mà bạn dẫn vô. Đây là cái mà các NPP thường hay nói “Amway cho tôi cái mà không nơi nào có thể có được”. Và bạn cảm thấy cái vòng tròn bạn bè của bạn nới rộng ra nhưng nó chỉ “chôn” bạn trong cái vòng tròn bạn bè trong Amway thôi. Khi ra ngoài đường, bạn gặp ai cũng thấy họ là khách hàng tiềm năng. Còn bạn bè thật sự của bạn khi gặp bạn thì nghĩ là “Chết mẹ, thằng Amway tới rồi.” Hay khi gọi điện thoại cho họ thì họ lấy cớ là “Tao đang có công chuyện”. Bạn nghĩ là bạn đang làm chủ như các NPP nói? Không đâu, bạn đang là thằng cu li bán hàng cho nó đó. Nhìn kỹ lại đi bạn. Bạn có thể tham khảo thêm cách Amway tấy não tại đây **(12)**(13)**(14)**(15)**

     Chiến thuật tẩy não và nhồi nhét thông tin rất hay. Nó giống như cách bạn đi chùa hay đi nhà thờ hằng tuần vậy. Mỗi ngày 1 chút 1 chút rồi bị ảnh hưởng giống như 1 đứa trẻ trưởng thành trong môi trường mà nó sống. Tại sao các tài liệu cứ nhắc đi nhắc lại việc bạn phải tôn trọng “bề trên” (Upline) của bạn? Vì họ giúp đỡ bạn khi bạn cần. Vậy họ giúp làm gì? Vì bạn bán được hàng và dẫn thêm người vô thì “bề trên” có tiền hoa hồng. Vậy thôi. Các tài liệu “dạy” bạn lúc nào cũng phải tỏ ra vui vẻ và thành công. Bỏ ngoài tai tất cả những lời nói làm muốn bạn bỏ Amway. Giống như bên Thiên Chúa Giáo nói là các đạo khác là sa-tăng vì họ kéo bạn ra khỏi Chúa (Xin lỗi nếu đụng chạm các bạn nhưng cái này tui nghe từ miệng của 1 ông cha nhà thờ). Bạn ra khỏi Amway thì bạn là kẻ hèn nhát, 1 kẻ yếu đuối và thất bại, 1 người không dám bắt lấy cơ hội và thực hiện ước mơ của mình. Bạn sợ bị coi là ngu dốt nên bạn phải tiếp tục, giống như chuyện “Ông vua và mấy gã thợ may” đã dụ ông vua cởi đồ chạy ra đường vậy.

     Các NPP lúc nào cũng nói đồ của Amway chất lượng. Nào là 1 chai xà bong rửa chén pha ra được hơn 10 chai. Kem đánh răng thì chỉ cần 1 lượng nhỏ bằng hạt đậu xanh là xúc xong cái miệng. Thuốc bổ thì giống như thần dược có thể chữa được đái đường, ung thư (mấy vụ này đã xảy ra bên Mỹ lâu rồi, chắc không xài bên VN đâu). Nếu chết thì lúc nào cũng là do lỗi của người dùng. Nào là họ uống không đúng cách, không đủ liều lượng. Rồi nào là công nghệ Sinh Học với Công Nghệ Hóa Học. Còn mấy cái Demo thì mắc cười. Ví dụ như quảng cáo sản phẩm Artistry, thoa kem nửa bên mặt rồi nói là bên thoa kem trắng, mịn, và đẹp hơn. Uh, khỏi nói rồi. Thoa thử nửa bên Artistry rồi nửa bên Sushido hay cái khác coi sao. NPP lúc nào cũng nói là hàng Artistry có khác, thoa lên nhìn là biết liền, họ nhận ra ngay.

     Vậy, tôi xin thử nha. Tôi thoa 1 bên là Artistry, 1 bên là Sushido trong phòng kín. Rồi cho mời 10 vị chuyên gia trang điểm của Amway. Tôi cho từng người 1 đến rờ lên mặt tui và thử coi hàng bên nào là của Artistry. Vì là 50/50 nên có sai có đúng. Tôi nghĩ là cả 10 chuyên gia đều có thể nhận ra chứ!!!

     Nhìn thành phần trên kem đánh răng coi. Toàn mấy thứ làm ra bọt với hương thơm chứ Fluoride là thành phần quan trọng nhất cũng như kem đánh răng bình thường thôi. Nó còn thua các sản phẩm kem đánh răng với Active-Fluoride nữa chứ mà giá cả thì cắt cổ. Cũng như nước rửa chén, 1 ít thôi là bạn “Wa, bọt nhiều quá.” Uh, thì bọt nhiều mà chứ cái thành phần quan trọng cũng vậy thôi, thêm vitamins E, rồi dầu này nọ cho bóng da tay và thơm. Vậy là có người cho là hàng thượng hạng rồi đem đi “chia sẽ”. Nói chung là hàng Amway cũng xài được, không tệ lắm, nhưng không như những gì các NPP quảng cáo.

     Nói tóm lại thì Amway không lừa đảo gì hết. Amway chỉ bán niềm hy vọng và ước mơ làm giàu cho các bạn thôi. Họ dùng chiến thuật tẩy não, khích tướng và tôn sùng bạn để bạn có thể làm cu li bán hàng giá cắt cổ cho nó mà bạn lầm tưởng là bạn đang làm chủ. Các NPP thì mạnh ai nấy nổ về sự thành công rồi khi bị phanh phui thì “Công ty sẽ có hình thức kỷ luật với các NPP nói sai sự thật.” Các bạn trẻ ở Việt Nam ơi, các bạn mới ra trường và có hoài bão rộng lớn và ước mơ rất đẹp. Các bạn hãy lao động bằng chính kiến thức và nổ lực của mình để biến ước mơ bạn thành hiện thực. Các bạn đừng lãng phí thời gian vào những hy vọng mà Amway sẽ mang lại cho bạn. Sẽ đến lúc thị trường VN bão hòa và Amway sẽ từ từ biến mất như họ từng làm tại các quốc gia khác. Khi thị trường bão hào, họ sẽ tan biến đi và ngưng tụ tại 1 nước đang phát triển nào đó và tiếp tục xoay vòng. Mình không muốn các hoài bão và ước mơ đẹp của bạn bị tan biến theo Amway một khi thị trường đã bão hòa.

     Cám ơn các bạn đã đọc đến đây, tôi rất vui vì đã bỏ thời gian ra viết những lời này. Tôi không có quyền quyết định cho bạn, và tôi không có quyền phán quyết. Tôi chỉ có quyền nói lên sự thật. Sự lựa chọn vẫn nằm trong tay các bạn. Chúc các bạn trẻ sáng suốt, năng động, và nhiệt huyết để ước mơ của bạn thành hiện thực.

     Tiêu Quang Tường

     Nguồn tham khảo:

     Sau khi doc xong..bn co the giai thich cho minh pit ko zj?@@

   • Thúy Diệu says:

    Chào bạn Thiên Phong !
    Mính hiện đang là nhà phân phối của amway nên mình nghĩ mình có thể giải thích cho bạn hiểu một số vấn đề khúc mắc của bạn như sau:
    1,thứ nhất: không có bất kỳ cuốn sách nào hay một người giàu có nào nói rằng ” chỉ có làm mô hình kinh doanh kiểu Amway mới làm giàu được”.Nếu hôm nay bạn đang là tỷ phú bạn ăn chay mà ngày mai bạn thấy có 1 tỷ phú khác ăn mặn phát triển như bạn bạn có ăn mặn theo không ? :))
    mỗi người có 1 sự lựa chọn.Họ giàu được nhờ phương pháp kinh doanh đúng đắn của họ,Amway giàu được nhờ phương pháp kinh doanh đúng đắn của Amway bạn nhé ! ( một điều nho nhỏ mà thật sự vô cùng lớn lao mà các NPP mới của Amway vẫn chưa biết đó là : Nói đến công ty Amway ở nước Mỹ chắc không ai biết đâu.nhưng bạn thử nhắc đến Alticor Group thì có lẽ 95% dân số biết đó.vì Amway chỉ là 1 chi nhánh trực thuộc nhỏ của Tập đoàn Alticor mà thôi.và Alticor kinh doanh đủ các chủng loại kể cả địa ốc,BĐS,… chứ không phải mình absn hàng đâu bạn nhé ! và Alticor vẫn đứng top của thế giới :)) )
    2, nếu bạn là NPP của Amway và bạn chia sẻ sản phẩm cho hệ thống của bạn cũng đã có thẻ của Amway rồi thì hình như hoa hồng bán lẻ 13% banjd đâu có nhận được nữa đâu.những hoa hồng trả thưởng của Amway không phụ thuộc vào việc chênh lệch 15% giá SP đâu bạn.( gặp mình để hiểu rõ hơn bạn nhé ! )
    3, nếu bạn đi ra tạp hóa bạn mua 1 gói bột giặt đến khi giặt không sạch bạn cầm ra tạp hóa nói với họ họ có giải thích với bạn không? trong khi đó ở tạp hóa đó đâu phải có riêng 1 loại bột giặt( phải hàng chục loại nhãn hiệu khác nhau ấy chứ)liệu phản ánh của bạn có đến được NSX không?
    ở Amway :nếu sản phẩn bạn sử dụng không đúng với những gì NPP và công ty khuyến cáo bạn tìm người đã giới thiệu sp với bạn hoặc bạn tìm đến công ty công ty sẽ sử lý cho bạn( dù chỉ có 1 tuýp kem đánh răng) công ty vẫn sử lý cho bạn.nếu bạn có thẻ Amway thì bạn mua hàng ngay ở Địa điểm PP của công ty thì nếu có vấn đề bạn cứ việc quay về chỗ đó và gặp ban cố vấn thôi.ok bạn nhé !
    4,Amway không hạn chế thị trường nha bạn,cái điều mà bán cho người thân chỉ là những nàh lãnh đạo đưa ra lời khuyên và kinh nghiệm cho các NPP mới thôi.nếu bạn làm 1 công việc gì người thân của bạn cũng không tin bạn thì làm sao bạn có thể đi ra với TT lạnh.người thân bạn tin vào bạn,tin vào công ty,tin vào sản phẩm và điều đó sẽ làm tiền đề cho việc bạn tiếp xúc Lạnh. ok nạn nhé !
    5,Amway sản xuất những sản phẩm độc quyền.nếu bạn có thẻ AW bạn mới được tiêu dùng giảm 15%.nếu bạn muốn giảm mà không cần đăng ký thành viên thì lại giống với kinh doanh bên ngoài rồi,và bạn nghĩ sẽ có hàng giả hàng nhái không?( chắc chắn có).nếu bạn đăng ký và có cho mình 1 MS thẻ thì nếu bạn tiêu dùng có vấn đề sản phẩm công ty sẽ biết bạn là ai,có đúng bạn mua sp đó k…..?và nếu bạn có nhu cầu sd sp lâu dài bạn chỉ cần đăng ký thẻ để sdsp giảm 15% chứ không ai bảo bạn đi huấn luyện khi bạn không muốn kinh doanh cả.OK?
    6,cho mình xin cái link giảm giá đó.sản phẩm của AW không được giao bán hoặc bán sai giá niêm yết của công ty nha bạn.nếu ai vi phạm là bị cắt mã số vĩnh viễn.hơn nữa sản phẩm AW xài rất đậm đặc và tiết kiệm.nếu bạn nghĩ mua về bán kiếm lời thì chẳng ai đánh 1 tháng hết 1 tuýp kem đánh răng rồi lại mua cho bạn đâu.ít nhất cũng 8 tháng bạn ạ.rồi trong vòng 3 tháng bạn bán hết thị trường cung quanh bạn họ xài chưa hết chưa có nhu cầu mua them hỏi lúc đó bạn bán cho ai???
    nếu muốn có thu nhập bạn nên chia sẻ càng nhiều càng tốt rồi xây dựng cho mình một hệ thống người tiêu dùng :))
    hết rồi !
    mình xin thay mặt toàn bộ NPP và lãnh đạo công ty cảm ơn chân thành đến bạn đã quan tâm đến công ty.nếu có gì thắc mắc bạn có thể liên lạc lại với mình qua mail trên hoặc số điện thoại 0905474901 (mình tên Diệu )
    Chân thành !

   • symywu says:

    Uh, neu vay chac ban chua dung qua san pham amway,

   • THành công says:

    trả lời bạn: 1. các sản phẩm khác nếu bạn nhìn và tìm hiểu kĩ thì đó mới là bán hàng kiểu đa cấp. bạn lag người tiêu dung bạn có thể lên nhà máy để mua dduocj không. mà phải qua cửa hàng. của hàng phải nhập từ đại lý cấp 2, cứ thế. sản phẩm đến tay bạn là qua mấy khâu trung gian. mà qua các khâu đó nó có tăng chất luong len k? xin tra loi la k? ma tang len gia thanh san pham.
    2. không phải cấp trên bảo trợ bạn rồi bạn phải để đâu để trả cho cấp trên. cái này hơi dài dòng nếu có time bạn có thể nói chuyện với tôi.3.neu san pham k tot ban co the len thang trung tam phan phoi de kien, cai nay toi bao dam 100% voi ban va ban co the tra lai hang neu hang k dung chat luong.
    4.ban hang truc tiep tuc la ban hang den tay nguoi tieu dung k qua khau quang cao. nen khi ban thay tot ban se gthieu cho ban be ngthan.
    5.gia thanh la cong ty dua ra de cho NPP ban truc tiep toi tay nguoi ntieu dung.
    6.neu ban phat hien NPP nao ban pha gia, cao hon hoac thap hon gia ma cong ty dua ra thi ban co the kien len cong ty. ho se tuoc quyen NPP cua nguoi ban gia thap hon cho ban. con cac trang mang ho giam gia thanh do la hanh vi dau co tich tru cua nhung ke muon pha hoai danh tieng cua amway

   • hien says:

    Hoi cac ban ranh roi, muon binh luan gi tim den nha phan phoi cua amway 391 Dien Bien Phu cat ngang duong Cao Thang Noi dai di. Co rat nhieu nguoi loi dung muon ban dc nhieu nen hap tap khong gay duoc niem tin nen hieu lam vi vay hay den do vao thu 6 moi tuan. De thay tan mat tai nghe. giam 15% chi de chao mung thanh vien moi trong thoi han nhat dinh ma khong mua thi thoi khong ai bat ca. Cung noi luon rang da so ranh roi thi nen tap trung hoc tap, ai du tien phu gia dinh, da tu lap thi hay den do xem nhung nguoi lam viec, hoc tap cham chi, nghiem tuc di. Ong ba ta noi “biet thi thua thot, khong biet dua cot ma nghe’. Toi nghi ngo nen toi bo cong tim hieu va tra loi thay cho nhung ai lam amway chan chinh noi ho ho.

  • Nguyễn Minh Quang says:

   Rõ ràng là bạn nhà báo này đang cố tình xuyên tạc Amway mà! Nói kiểu úp mở thế này sẽ làm cho nhiều người chưa biết hiểu sai về Amway! Chủ thớt đâu rồi! Không thấy đính chính gì hết vậy! Toàn nói năng xằng bậy, bạ đâu vứt đó thế này có đáng mặt nhà báo không? Ít ra cũng phải trả lời gì chứ! Mọi thắc mắc của chủ thớt các mem kia đã trả lời rồi đó! Tôi yêu cầu chủ thớt nói một câu công bằng! Trả lại sự trong sạch cho AMWAY!
   AMWAY! AMWAY! Mãi mãi AMWAY!

   • kim kim says:

    Cay ngay ko so chet dung! Amway trong sach nhung nguoi lam Amway co bao damsach ngay thang ko? Amway tu than no chi la cai ten dau biet noi, dau biet vach ra ke hoach de bi mang tai.tieng.Cai can lam sach la nhung con nguoi lam trong Amway.

  • dore says:

   đọc cái bài báo “chém zó” vãi
   lộn cái bàn ! tôi làm Amway và thấy rằng riêng cái nội lấy ảnh bìa là bán hàng đa cấp” nhưng không đề Amway là thấy chém zó roài, cả cách mô tả hoạt động của Amway cũng là “vu khống”. Báo Saigon time, Dân Trí .v.v.v khen Amway hết lời vì đóng thuế TOP 5 cho nhà nước, từ thiện rất nhiều. Amway được chủ tịch nước tiếp kiến, tính pháp lý coi như chắc chắn. Nghi thì lên xem báo Saigontime. Sợ các bác nói Saigontime lừa đảo lun =)))))

  • Meocon says:

   Tờ báo này rõ ràng đang nói Xuyên tạc Amway
   Amway phát triển ở 108 quốc gia và đã kinh doanh được 50 năm. Còn bằng chứng thì lên báo Saigontime, Dân Trí, nld , v.v.v.

  • Meocon says:

   cái diễn đàn này rõ ràng đang xuyên tạc Amway.
   Amway được thành lập đến nay được 50 năm. Phát triển ở 108 quốc gia.
   Bằng chứng thì lên báo Saigontime, Dân Trí, Vietnamplus, v.v.v có ghi rõ
   Những diễn đàn kiểu như vậy muốn xuyên tạc ai mà chẳng được. Thử công khai tác giả, xem bồi thường danh dự cho công ty bao nhiêu ?

  • DI says:

   KHONG NGO BAO CHI KHÔNG BIET GI HẾT

 2. Trần Long says:

  Nên tin vào những bài viết chỉ mang thành kiến chủ quan của một số cá nhân (hay có khi chỉ là công cụ nói xấu hạ uy tín Amway của các công ty ,tập đoàn canh tranh)hay nên tin vào những chương trình thời sự, phóng sự của các đài truyền hình trên cả nước nói về Amway? Nếu chỉ dựa vào những bài viết đó mà nói lên đúng chân lý sự thật thì chắc các đài truyền hình Việt Nam phải đóng của hết rồi.Và hãy xem đoạn Clip có lừa đảo không? Hãy xem và tự trả lời hay lại ” Ếch ngồi đáy giếng” mà còn bảo thủ cứng đầu

  • Tuan says:

   haha, nói người khác ếch ngồi đáy giếng thì bản thân có xem lại mình chưa. Bạn tin là tốt thì cứ đi bán thử hàng Amway 1 thời gian đi rồi sẽ biết. Không có lửa sao có khói. Nếu hàng Amway tốt, giá cả phải chăng thì người ta tự sẽ đổ mua ầm ầm, chứ không ai lại nói lừa đảo cả, ví dụ điển hình như iPhone hay Starbucks vậy.

   • Đô says:

    Bạn thiếu thông minh bạn nhé :)

   • Thúy Diệu says:

    Chào bạn !
    nghe bạn nói thì mình nghĩ chắc khi bạn mua hoặc bán hàng của công ty AMWAY bạn không demo sản phẩm rồi.nếu thế thì có ai biết được chất lượng trước khi mua để xài lâu dài đâu.Mình đã làm Amway gần 3 năm nhưng mình thấy khó khăn lớn nhất của người làm Amway và bán sản phẩm Amway là không chịu học hỏi và hạn hẹp tầm nhìn :)
    Quan trọng nhất Sự kiên trì bạn không có.

   • symywu says:

    Ban co dung qua amway chua? Ban co bik tai sao mat hang of amway den thoi diem nay lai len gja ma may sam pham khach lai toan khuyen mai ha gia, minh la nguoi su dung san pham da qua lam, tai sao minh k tham gia. Tai vi minh bi mot san pham da cap lua 12tr, e cung khien minh su dung lau vay bik tot ma k dam tham gia? Nhung minh da bik den mot to chuc tot. Nhu trung quoc co to chuc toan noi xau Amway . Minh dang suy nghi ban coTheo to chuc do k nhi?

   • THành công says:

    hien nay iphone, ipad,sony… cac hang cap cap khac deu dang duoc amway phanm phoi tai thi truong nuoc ngoai, VN minh 3 nam tôi se co. con ban nghi amway lua dao cung dung thoi vi ban chua tim hieu den noi den chon.

  • Ken says:

   -Người khôn ngoan không bị lừa .
   -Người bình thường bị lừa rồi mới biết là bị lừa .
   -Người dại bị lừa nhưng vẫn không biết mình bị lừa .

   Về mặt luật phát không đủ chứng cớ để nói là họ lừa đảo , nhưng những người khôn ngoan thì sẽ không bị lừa .
   ( Tiếp xúc với A..y chỉ gần 10 năm , đó là kinh nghiệm của riêng tôi )

   • Phuong Nguyen says:

    duoc duoc

   • Phuong Nguyen says:

    duoc duoc
    bac nay phan ghe qua
    ( Tiếp xúc với A..y chỉ gần 10 năm , đó là kinh nghiệm của riêng tôi )
    den VN chua day 5 nam 3 nam phat trien ma gan 10 nam dung la lao

    • anh nam says:

     A.W phát triển trên thế giới bnhiu nam rồi…người ta đi trước m nửa thế kỉ cơ mà…ptr đến bjo cơ mà

   • thanh says:

    câu này hay

   • Nguyễn, Thành Long says:

    Những người thành đạt thành công chia sẻ kinh nghiệm, theo tiêu chí hướng tới thành công, họ phân Con người ra làm 4 nhóm:
    1. Người có TRÍ thì biết tạo ra cơ hội.
    2. Người có DŨNG thì biết nắm bắt cơ hội.
    3. Kẻ YẾU ĐUỐI thường bỏ lỡ cơ hội.
    4. Kẻ NGU XUẨN thường từ bỏ cơ hội.
    Số người thuộc nhóm thứ 1 là số rất rất ít trong xã hội.
    Đa số những người thành công thuộc nhóm thứ 2.
    Nhóm thứ 3 chiếm phần đa số trong xã hội, nhóm này không “nguy hiểm”, và nếu có người chỉ cho họ biết đúng cách, họ sẽ vươn đến được nhóm thứ 2.
    Nhóm thứ 4 cũng chiếm đa số trong xã hội, nhóm này mới gọi là nhóm “nguy hiểm” vì họ luôn cho rằng họ khôn ngoan. Nhóm này chính là những thành phần làm trì trệ sự phát triển của xã hội.

   • Đô says:

    Gió to quá bạn ơi. Bạn biết năm nào amway về VN k?
    Nói mạnh mồm lắm, chứ thực ra chả biết gì.
    Giám đốc Amway từng trò chuyện vs Chủ tịch nước Nguyễn minh Triết thì còn lừa đảo à?
    1 thằng lừa đảo đến đâu cũng k có trình đó đâu.
    Thứ 2 nếu bạn bán Amway đc 10 năm thì tôi xin hứa vs bạn, là bạn k bao h có suy nghĩ đó.
    Chốt lại bạn thiếu hiểu biết và chém gió rất to. Nghĩa là vừa ngu vừa thích thể hiện

    • hung says:

     bon bay cu lam giau di , giau dau o thay ma toan thay chua nhau , bon amway tui bay co nghe cau noi ” bien minh la thu toi chua ” noi nhu vay de biet tui amway cung chang ra tro gi .

    • Thúy Diệu says:

     mình thích suy nghĩ của bạn :)

    • Người dùng says:

     Đâu phải chủ tịch nước là không bị lừa đảo? Ổng đâu phải là người cõi trên đâu.
     Theo chính sách đón tiếp đầu tư, các nhà đầu tư nước ngoài đều được đón tiếp như nhau cả. Lúc đầu đâu biết ai là ai đâu, phải sau 1 thời gian rồi mới biết lừa đảo hay không.
     Đây chiến lược lừa đảo tinh vi, khi mới vào nước nào bọn họ cũng đều tìm cách tiếp cận với lãnh đạo nước đó cả rồi rêu rao ta đây là người làm ăn đàng hoàng, sau khi vào 10-15 năm rồi, bể mánh, kiếm được 1 số tiền lớn rồi bọn họ biến mất.
     Bằng cách này họ lừa lên tới 80 nước, nơi toàn là nước nghèo, dân trí thấp, luật pháp lỏng lẻo.
     Tôi thấy mấy trang web của họ, ngay ở Mỹ cũng toàn là trống không, không có địa chỉ, không có thông tin về công ty gì hết, chỉ thấy chụp hình 1 tòa nhà rồi bảo đó là tòa nhà của họ. Tòa nhà này ở vùng khỉ ho cò gáy chỉ có 10.000 dân, không ai đến để kiểm tra để biết có phải của nó không.
     Tôi cũng có thời gian ở khá lâu bên Mỹ, ở đó không có ai biết Amway này cả, khi cần mua thì hoặc là họ tới siêu thị hoạc là mua online thôi.
     Vài hàng suy nghĩ và chia xẻ những hiểu biết cú mình.

   • TrungNguyen says:

    Ông này ảo tung chảo. Amway mới xuất hiện ở VN 5 năm thôi nhé

    • TrungNguyen says:

     Các bạn vào trang xem top những ng kiếm dc nhiều tiền nhất/ năm có bao nhiêu ng lam amway nhé. Nói có sách mách có chứng!

   • Do thieu Thuong says:

    xin tặng cho bạn KEN 1 câu nói nghe cũng hay hay: ” người dại hơn người dại là người ko biết phán đóan, nhìn nhận đúng chân tướng của sự vật”.
    người mà luôn nghĩ rằng mình biết tất cả thì thực ra họ chẳng biết thứ gì.nghe câu này khá SÓC. nhưng mình vẫn thích dành tặng nó cho những người “đầu bằng trái BÍ, óc bằng trái NHO”

  • Tùng says:

   chả cái gì bằng thực tế. người khen amway có thể là người trong ngành, có thể là người ngoài ngành, nhưng những người bảo nó lừa đảo thì chắc chắn là đã từng trải qua, ít ai tự nhiên ghen ăn tức ở với cái đâu đâu để mà bỏ thời gian ra viết mấy bài viết như trên. xem cái này đi bạn

  • Thanh niên việt nam says:

   Amway kinh doanh không báo giá trên thị trường.không có tính cạnh tranh.có ai đảm bảo là nguồn hàng và chất lượng của chúng, hay cứ chỉ dựa trên những buổi thuyết trình và thí nghiệm sản phẩm,
   là thanh niên việt nam tôi kêu gọi mọi người hãy nhìn nhận xem Amway đang làm gì trên đất nước ta. hay các bạn chỉ quan tâm đến tiền và tiền. Tiền của các bạn thu được bằng ?% lợi nhuận của công ty.Amway đang phá vỡ nền kinh tế của nước ta.

   • huỳnh minh khoa says:

    Sao lại không cạnh tranh hả bạn.
    Trên thế giới hiện có trên 100 công ty bán hàng trực tiếp đang hoạt động có hiệu quả và Amway đứng hàng thứ 2. Các công ty này luôn cạnh tranh không chỉ về chất lượng mà còn về giá cả nữa.
    Chất lượng cũng như tính an toàn, bảo vệ môi trường đều được các cơ quan liên quan Việt Nam giám sát nghiêm ngặt.
    Đa số mọi người tham gia Amway vì tiền, nhưng thật sự không chỉ có thế. Có rất nhiều nhà phân phôi có thể làm những công việc khác nhiều tiền hơn, nhưng họ không làm, không phải vì Amway cho họ nhiều tiền hơn, mà vì họ tìm thấy trong đó những giá trị sống khác nhau, như tình cảm gia đình, bạn bè, sức khoẻ, tự do, năng động….
    Nước ta đang ở thời kỳ hội nhập thế giới, Amway hay các công ty nước ngoài xuất hiện tại Việt Nam chỉ cho người tiêu dùng thêm một sự lựa chọn thôi.
    Chúng ta có quyền lựa chọn những sản phẩm tốt, giá cả hợp lý cho bản thân mà, đâu phải dùng hàng Việt Nam là yêu Việt Nam.
    Công ty Việt Nam muốn phát triển thì phải cạnh tranh với các công ty trong và ngoài nước. Và người được lợi ko ai khác là người tiêu dùng chúng ta. Chúng ta bỏ tiền ra để mua một sản phẩm và chúng ta có quyền chọn sản phẩm nào tốt hơn cho chính chúng ta.

    • Ngoc The says:

     Hay!

    • Nguyễn Hải Tiến says:

     Tôi thừa nhận, Việt Nam Ta có sản xuất được sản phẩm nào khẳng định là đảm bảo chất lượng mãi không hay chỉ là nhất thời thôi, ( Bản chất của VN ta là gì 1 là đi tắt 2 là…. 3 là…. thôi cũng không hay gì mà kể, bạn nào hiểu thì hiểu,,, Tôi vẫn công nhận hàng am way hơn hẳn hàng của chúng ta, họ từ Mỹ sang đây cạnh tranh với chúng ta, chúng ta sân nhà mà thua thì quá yếu kem còn gì,, hay là bán độ… Vì 1000 nguoi thì lừa đc bao nhiêu người , những người bị lừa sẽ thế nào họ để yên không,,,,,,,,

    • NHAN DUC says:

     noi that voi cav ban minh co quen 2 nguoi ban , moi luc gap minh luc nao cug moi minh mua sp roi noi voi minh nao la den voi amway la bit nam bat co hoi , tuong lai se tro thanh ti phu , amway chia se cuoc song cho , nhung that su minh thay wa phu phang , 2 ban do doi luc ko co tien ma an , tien o tro cung ko co tien dong , phai chay vay muon ngoi nay nguoi no ,vua roi ba noi ban ay mat , ma ko co tien ve wue muon tien minh de ve do ,trong khi do dua em ban gai minh moi vo lam cty giay tu nhan moi chi 1 tuan bi dung xe tray chan thoi ma giam doc ghe nha tang 1 lang hoa va phong bi 5 trieu , minh noi that 100/000 do , trong khi 2ban of minh lam amway luc nao cug noi tot ve amway ca , ma luc co van de thi chag thay amway chia se 1 ti gi ca , dau long that

   • Hương says:

    Bạn ơi bạn không biết Amway siêu thị sao? Riêng mình, mình còn biết ở HN Amway có hẳn 1 cái plaza cơ. Trước khi chỉ trích một vấn nào đó mình nghĩ về cơ bản bạn cũng phải có một ít kiến thức về nó một chút nhé.

    • Đô says:

     bạn nói đúng lắm.
     Mỗi lần mà nhìn bọn ngu kia nói lừa đảo này lừa đảo nọ là sôi máu.
     Bực vì chúng nó quá ngu
     Mặc dù mình k làm amway, nhưng họ thực sự là ếch ngồi đáy giếng

    • Tài says:

     uhm, amway có hẳn cả 1 siêu thị lớn và rất có tiếng tại HN, nhưng chắc thằng đăng bài báo này GATO thôi :)

   • Công dân says:

    Phát biểu liều! dựa vào đâu bạn nói AW ko có giá bán công khai? khi bạn là NPP hay khách hàng mua lẻ đều có bảng giá niêm yết của Công ty AW. mọi hoạt động hay giá cả đều được công khai tại Công ty và được đăng trên tạp chí. Còn bạn thấy giá sp đắt ko phù hợp thì đừng mua, ai bắt ép bạn phải mua đâu? Chất lượng của sp đều được kiểm nghiệm và có giấy chứng nhận rùi, còn bạn ko tin thì bạn có thể mang sp đến cơ quan thẩm định, kiểm tra, nếu có vấn đề là sp ko đạt chất lượng bạn có thể khởi kiện công ty AW. Rất đơn giả vậy thui chắc bạn hiểu và làm được.

   • TrungNguyen says:

    Bạn đã từng xem amway ở nc ngoài chưa? chẳng nói đâu xa ở ngay Thái Lan thôi ban có biết amway đẫ tồn tại dc 26 năm không? bạn có biết là hiện giờ nó phát triển đến múc ntn không. Nói amway phá vỡ nền kinh tế liệu Thái Lan có dc như bây giờ không, chính phủ Thái Lan có để amway tồn tại đến tận 26 năm không. Hãy tìm hiểu trước khi phát biểu nhé

    • hung says:

     thang trung nguyen may cang noi cang lo ra cai ngu cua may vay . chac nho amway kinh te thai lan moi phat treuyn nhu bay gio ah, may co biet gi ve kinh te ko ma phat bieu linh tinh vay nhoc .

     • Thiện Tâm says:

      Sao ăn nói thiếu văn hoá thế bạn . Đừng có như vậy mà bọn trẽ nó cười cho . Chắc bạn là người của một tập đoàn nào đó đang rất sợ Amway nuốt chửng tập đoàn của bạn hay là bạn được thuê để chémm mướn ?????

    • Trần Đức Mạnh says:

     Việt Nam khác Thái Lan bạn ạ,đừng có so sánh theo kiểu đó,bạn nên nhìn qua nhiều khía cạnh hơn là so sánh cái kiểu đó

   • Thúy Diệu says:

    Chắc bạn ý đang tự hào hàng Việt Nam chất lượng cao.ừ thì Amwy cũng có nhà máy sản xuất tại VN mà !
    bạn ơi hôm qua ngày 13/11/2013 laị có vụ người dân đang tiêu thụ thịt bò thối ra thị trường kìa ! lên mạng đọc giùm nhá :)

   • Vi vi says:

    Tim Hieu cho ky roi phat ngôn ! Aw lam gi cho dat nước VN ? Moi SP ra thi trường dieu qua thue GTGT , moi thu nhập cua nguoi kinh doanh Aw deu qua thue TNCN . Aw giai quyet biet bao nhieu cong an viec lam cho xh ? Aw đem lai nu cưoi biet bao nhieu em be hở hàm ếch va Tre em benh tim ? Aw trao biet bao nhieu học bổng cho Tre e khong co dieu kien den trường … Nhung viec lam mang tinh công khai nay la hoat đong đinh kỳ ai muon tim hieu ma chả biet ! Hãy nhìn nhận thuong hiệu và sự danh tiếng cua tap doan Aw tren TG de khang dinh Aw la mo hinh kinh doanh Đa cấp chính thống ! Làm thì có. Khong làm thi khong co ! Thích SP AW thi mua , khong thich thi khong mua ! Nếu làm tầm bậy thi chính mình lừa mình không nên quy chụp kéo cả XH VN vì Cai suy nghi chủ quan của mình ! Tui đã tìm hieu kỹ rồi moi dám hả họng . Nếu tim hieu o VN chưa đủ thi chịu kho qua 1 so nước quanh khu vực nhu Thai Lan , Malaysia , Nhat Ban , Trung Quoc … Toan nhung nước tiên tiến mà “bi” Aw “lua dao ” ầm ầm phat trien manh me mấy chuc năm troi ! Tui dừng lai đây nhe chứ noi ve Aw tui noi tới tối. Bà Kon nao muon ném đá yeu cầu kiểm chứng bài của tui nếu có sai ném đá cho tui chết luon , xin cam on !

 3. Suc khoe says:

  Amway tốt mà

 4. trần phương says:

  tốt gì mà tốt…đa cấp thì không qua đại lý giá phải rẻ chớ…đằng này giá trên trời không mà sp thì phải sài mới biết là tốt hay không? sao không có thông tin rõ ràng cho ngta biết cứ ghi made in USA ai mà biết…đâu phải cứ hàng Mỹ là tốt

  • Tùng says:

   chuẩn. nghĩ xem. nếu công dụng nó thực sự vậy thì chỉ cần bỏ ra vài triệu đô quảng cáo thì hàng sẽ bán chạy như thế nào? nhưng công dụng nó là ảo, được tâng bốc bởi người bán hàng, thế nên không tin được

   • duc phuong says:

    sao không dùng thử đi biết liền

    • linh says:

     dùng rồi, nước rửa chén ko hết mùi tanh, dầu gội đầu làm tóc rít rịt. kem đánh răng cũng chẳng sạch….túm lại ko tin được so với quảng cáo

     • Ngọc says:

      Ồ, sai sự thật rùi bạn! Nghe bạn nói mình mắc cười quá! Nghe bạn nói là mình biết bạn chưa biết gì và chưa xái bất cứ 1 sản phẩm nào như bạn nói!

     • Thiện Tâm says:

      Đừng có mà nói sai sự thật, chắc 100% bạn chưa dùng nó . Chứ tôi đây dùng rồi nó rất tốt, nghiện luôn và không thể dùng loại khác được . Bạn chỉ toàn nghe những lời chém mướn của đối thủ cạnh tranh thiếu lành mạnh , tỉnh táo lại đi ông (bà) tướng linh ơi !

    • Truong Vu says:

     Do dung nhu cai lon, dom!!!

    • hen says:

     Ban hay tim hieu ky roi viec bai nay.ban co sai san pham chua. Co biet ve lich su cua amway chua.ban co biet ve chinh sach cua amway chua.ban hieu ve amway chua . Ban co biet amway la gi hong. Ban hong roi ban oi .hjhj.hjhj.hjhj.

   • Ngọc says:

    Sai rùi bạn! Trước khi bạn bỏ tiền ra mua cái gì bạn phải biết công dụng của nó, mà để bạn mua thì người bán sẽ minh họa cho bạn thấy! Sau khi bạn xem xong rùi mới quyết định mua hay không mà! Chứ người bán đâu nói, cái này tốt tốt lắm bạn mua đi đâu! Nói chung là bạn nên tìm hiểu kỹ, chứ chưa bik mà nói về cái gì đó thì có vẻ là “chém gió” cho vui!

  • Hoàng Dung - Danh Tráng says:

   bạn ới.. Bạn bao nhiêu tuổi? sống ở đồng bằng hay miền núi? học hết lớp mấy vậy mà không biết USA ở đâu. ? không biết đọc chữ à? :)) tổng thống bút còn đang dùng hàng amway đấy bạn à. Nguyễn Minh Triết còn công nhận Sp AMWAY tốt. bạn dùng chưa? Dùng có đúng cách k mà bảo là không tốt? :)) ít chấ xám

   • mai chi says:

    Nguyễn Minh Triết nói : Amway muốn tồn tại o vn phải đóng thuế, tuân thủ luật, và làm từ thiện, Boss amway năn nỉ chủ tịch nước để vào VN chứ chủ tịch nước không mời như quảng cáo của nhân viên amway. cái đó là mình coi clip thấy vậy.

    Các clip thử nghiệm thí nghiệm thì amway chỉ trưng ra cái tốt mà giấu nhẹm cái xấu, cái nhược của sp, đó là không trung thực,

    Mẹ mình dùng nước rửa chén mà phải pha ra 5 bảy nồng độ để rửa chén đựng rau, mỡ heo , mỡ bò … ?! thuận tiện và tiết kiệm hay bất tiện và không sạch nếu k dùng đúng nồng độ .

    Bạn thân mình bán mỹ phẩm amway : khách xài cũng bị dị ứng nổi mụn đó thôi ?! đã là hóa chất thì thế nào cũng có người bị dị ứng. nên các bạn nhân viên vui lòng không nói quá. đâm ra phản cảm.

    Hàng hóa amway chỉ được công nhận là k độc hại như bất kỳ hàng hóa nào có số đăng ký và giấy phép tại vn chứ không phải tốt nhất !

    giá cả thì mắc không chấp nhận được nên trong tài liệu training cho nhân viên mới có cái mẹo chia ra từng lần dùng là bao nhiêu tiền để thấy đó chỉ là một con số nhỏ.

   • Truong Vu says:

    Du me con mat day , cai lu thieu hoc bay dat day doi nguoi khac, du me tui bay

    • Thiện Tâm says:

     Ê ! Cái miệng mầy bị nhiễm HIV rồi đó, con người ăn nói cần có văn hoá một tí chớ !?!!!

  • Nguyễn Minh Quang says:

   Nếu bán rẻ thì có phải đã làm sai luật không. Bạn thử nghĩ nếu hàng Amway tốt thế mà lại bán rẻ thì các hãng khác có còn bán được không. Như thế không phải đã làm lũng đoạn thị trường à? Hơn nữa chính sách của công ty là không quảng cáo rầm rộ để những chi phí đó chi trả hoa hồng cho nhà phân phối. Nếu bạn tìm hiểu kỹ thì Amway chi trả hơn 10 loại hoa hồng cho nhà phân phối. Ngoài ra Amway còn tổ chức cho các nhà phân phối thành công có cơ hội hàng năm đi du lịch hạng sang nhất thế giới. Mình có thể thấy các công ty khác bắt chước hình thức kinh doanh và cách chi trả kiểu Amway nhưng chưa thấy công ty nào làm việc thoải mái đầy tiếng cười như trong môi trường Amway! Các anh chị em cùng nhau hợp tác không cạnh tranh! Các bạn nào chưa hiểu xin đùng nhìn Amway bằng cái nhìn tiệm cận của bạn mà hãy nhìn trước mắt các bạn có bao nhiêu người đã sử dụng và thật sự cảm nhận mặt hàng Amway! Bao nhiêu người kinh doanh cùng Amway có được thành công! Hãy xét lại bản thân các bạn! Các bạn có được bao nhiêu phần trăm thành công như người ta sau 5 năm cố gắng. Rồi các bạn tự hiều số phận của mình 5, 10 năm nữa đi rồi hãy chỉ trích những người đang cố gắng làm Amway. Họ! Tôi chắc chắn sau 5, 10 năm nữa tiền đối với họ không còn là vấn đề! Mà họ sẽ tìm đến các giá trị khác ngoài tiền mà các bạn có mơ cũng không mơ được. Đừng vạch áo cho người xem lưng kiểu này nữa nhé!
   Chúc các bạn mai mắn với những suy nghĩ và lựa chọn của mình!
   Thân!

   • Ngọc says:

    Bạn ui, chắc bạn cũng có 1 vấn đề đấy! Theo phân tích ra thì hàng Amway ko đắt đâu bạn!

   • Vì dân says:

    Thực ra nếu nói là Amway không có khâu trung gian là nói xạo. AMWAY tới 5 khâu trung gian lận, thấp nhất là platin, silver … diamond rồi lên ông chủ. Mỗi 1 cấp có hoa hồng % nhứt định.
    Hèn gì sản phẩm đắt gấp 2-5 lần nhũng sản phảm cùng loại của các hãng Unilever, Colgate … Có gì đảm bảo cho sản phẩm Amway tốt gấp 2 -5 lần các hãng này không, nếu tốt các hãng này sập tiệm ngay lập tức.

    • Lu Vinh says:

     Không biết bạn lấy đâu ra cái thông tin đó.

     Sản phẩm cao cấp lại đi so với mấy thứ rẻ tiền. bạn có biết 1 tuýp colgate ở nước ngoài là nhiêu ko, trong khi ở VN nó rẻ gấp mấy lần. Để giảm giá thành họ cho thêm tinh bột vào để làm tăng khối lượng SP bạn ah.

     Mình hỏi bạn thử 1 câu: Bạn có tin tưởng vào SP mà bạn đang dùng ko???

     Với tình trạng hàng giả hàng nhái hiện nay thì có bao nhiêu ng tự vỗ ngực khẳng định hàng mình xài là tốt. Và chúng ta thường bị ảnh hưởng của số đông, ko giữ được chính kiến của mình. Hễ thấy nhiều người nói tốt thì nghĩ nó tốt, chứ thật sự thì mình cũng ko rõ.

     Ai nói gì thì mặc kệ, hãy tin tưởng vào cảm giác của mình, đừng nên nghe theo số đông.

 5. thanh says:

  Mình cũng mới biết đến môi trường Amway nhờ 1 người bạn và 1 số lần đến hội thảo tìm hiểu mính sẽ đưa ra các vấn đề như sau cho anh em tham khảo và tự nhận xét:
  1. Mình chưa nói đến công ty hay sản phẩm amway đầu tiên là mình nói đến môi trường khi mình đến với amway. Từ 1 người rụt rè không giám đứng trước đám đông để phát biểu sau 1 thời gian ngắn bạn có thể tự tin làm điều đó, trong môi trường amway đến với nhau rất vui vẻ ai cũng cười vui và sống yêu thương giúp đỡ, tôn trọng lẫn nhau với 1 tình cảm chân thành. Và các anh em cho mình hỏi môi trường bên ngoài có thể làm được như vậy không? Thực tế, ở ngoài phần giao tiếp đó là kỹ năng mềm, nếu bạn muốn có được bạn phải đăng ký học 1 khóa đào tạo kỹ năng mềm hoặc bạn có thể đúc kế từ cuộc sống khi bước ra xã hội. Về tình cảm ở ngoài xã hội khi bạn kinh doanh với những người đó người ta có đối xử chân thành giúp đỡ bạn không? Thật ra là không cuộc sống ngoài xã hội khi bạn làm kinh doanh thì họ chỉ nghĩ đến “Tiền” mà thôi khi bạn hợp tác với họ chắc gì họ tôn trọng bạn. Nếu có 1 cơ hội họ sẵn sàng đạp đỗ bạn để đứng lên vị trí của bạn và có thể cao hơn. Trường hợp này rất dễ thấy nhất là đi làm việc bên ngoài rất bon chen chà đạp lên nhau nói xấu lẫn nhau, đâm thọt sau lưng bạn. Nếu như vậy với 1 môi trường giúp bạn có thể tự tin giao tiếp giữa đám đông sống với tình cảm chân thành tôn trọng lẫn với hoàn thiện bản thân mình thì bạn nghĩ sao? Bạn nên tự suy nghĩ.
  2. Về sản phẩm Cty amway là công ty bán hàng trực tiếp nói đa cấp thì không sai. Đầu tiên mình nói về sản phẩm, sản phẩm của amway là sản phẩm “sinh học” bạn có thể hiểu 2 từ sinh học là gì không ạ? và mình cũng đã tìm hiểu kỹ sản phẩm sinh học là sản phẩm của tương lai nó sẽ thay thế cho sản phẩm hóa chất mình hằng ngày để đảm bảo sức khỏe cũng góp phần bảo vệ môi trường vấn đề này mới quan trọng ai mà không muốn cho mình có 1 sức khỏe tốt sống lâu không bệnh tật nhưng vì sao ngày nay có rất nhiều căn bệnh xuất hiện đến thế bạn hãy tự suy nghĩ, nếu bạn đã tìm hiểu về amway 1 tý thì bạn cũng biết qua những lần hội thảo đầu tiên khi giới thiệu về amway. Theo mình biết thì sản phẩm amway được các nhà khoa học chuyên viên nghiên cứu là những sản phẩm đậm đặc sử dụng rất tốt có cả minh họa sản phẩm đó là chất lượng thực sự. Nếu sản phẩm sinh học tốt như vậy bạn có nên bỏ ra vài trăm nghìn để dùng thử không? hiện nay rất nhiều người xài sản phẩm sinh học của amway và rất nhiều cũng công nhận là sản phẩm sinh học của amway tốt hơn sản phẩm bên ngoài. Điều thứ 2, ở đây mình nói đến về giá cả đúng là giá cả có đắt hơn sản phẩm bên ngoài nhưng thật sự nghĩ cho kỹ sản phẩm sinh học của amway xài tiết kiệm hơn, ví dụ: chai kem đánh răng của amway xài trong gia đình tiết kiệm gấp 5 lần so với sản phẩm kem đánh răng bên ngoài, kem đánh răng amway xài chỉ sử dụng 1 ít bằng 1 dấu nặng(,) như hạt bắp, còn kem bên ngoài thì sử dụng hình dấu ngã(~), đây là cách hướng dẫn sử dụng bạn có thể được nói cho vui tai (~) là “lãng phi” (,) là tiết kiệm. Nhưng quan trọng là vè chất lượng sản phẩm điều này cũng được nhiều người thấy và công nhận. Nếu 1 sản phẩm sinh học chất lượng tốt với 1 sản phẩm bên ngoài mình cho giá ngang nhau luôn thì bạn sử dụng sản phẩm nào?
  3. Về chính sách trả thưởng cũng như hoa hồng thành tích
  Amway kinh doanh là lấy 1% của 100 người chứ không phải lấy 100% của 1 người các bạn nên hiểu rõ điều này. Mình đọc thấy rất nhiều comment tính ra số tiền phải sử dụng sản phẩm amway khi đạt đến 1 cấp độ như platinum hoặc diamond mình mới nhận ra 1 cái sai lầm của các bạn. Người việt nam mình thường xài hàng chất lượng rẽ và tiết kiệm vậy nếu vậy ai cũng có nhu cầu để xài là NPP khi biết đến sản phẩm sinh học tốt rẽ chất lượng như vậy thì học đi chia sẽ với người thân gia đình và bạn bè, một số người nói không nghe vui tai là đi dụ dỗ. Người việt nam mình có cái hay và đặc trưng nhất là có chuyện tốt chuyện xấu gì cũng đi 8, NPP đi 8 như vậy có 2 mặt: – Muốn bán được hàng kiếm lời 15%. – Giới thiệu sản phẩm tốt rẽ tiết kiệm cho người thân bạn bè sử dụng. Những sản phẩm sinh học của amway là những sản phẩm thường ngày mà chúng ta có nhu cầu dùng, vậy tại sao nói NPP đi lừa gạt những người thân bạn bè mình. Bạn thử nghĩ không ai ngu dại gì đi lừa gạt người thân bạn bè mà nếu có lừa gạt thì lừa gạt những người bên ngoài kìa, mình sẽ lấy ví dụ: Làm amway không phải là cầm sản phẩm đi bán chỉ là lợi nhuận trước mắt thôi nhiều người dễ thấy dễ thực hiện được và có tiền ngay 15%. Cái lợi nhuận lâu dài khi làm amway là mình tự xây dựng riêng 1 hệ thống các nhà tiêu dùng mà nhà tiêu dùng thi họ dùng những sản phẩm sinh học hằng ngày thay vào đó là những sản phẩm bên ngoài về chất lượng và giá cả không cần nói nữa. Và hợp tác kinh doanh với các NPP mới để tiếp tục phát triển lớn mạnh. Theo mình biết đối với 1 gia đình bình thường xài sản phẩm bên ngoài 1 tháng chi trả cũng tầm 500k-1triệu đồng gồm: Nước giật đồ, kem đánh răng, sữa tắm, nước rữa chén,…
  đây là những nhu cầu cần rất cần, đối với 1 NPP để xây dựng bán sản phẩm và hợp tác kinh doanh với NPP mới đầu tiên mình nói 1 loại hoa hồng 6% thôi. để đạt được 6% doanh thu tương đương với số tiền hiện nay là 15triệu đồng (1PV=22.200 đồng) đối với gia đình mình 1 tháng xài 500k còn lại để đạt 14,5triệu thì NPP chia sẽ hay nhiều người gọi là dụ dỗ những NPP mới hoặc các khách hàng tiêu dùng nhưng không gia kinh doanh mở thẻ, Thì cứ tính mỗi gia đinh cũng cần những nhu cầu thiết yếu những sản phẩm hằng ngày 500k thì dưới NPP sẽ có 29 NPP và người tiêu dùng (500k x 29=14,5tr) đạt được hoa hồng thành tích đầu tiên 6% của 15triệu thì NPP hưởng được 900K nếu NPP đi bán lẽ hưỡng 15% thì cộng thêm. Mình thấy nhiều comment giống nhau tính về chi phi sử dụng phải tốn 1 số tiến khá lớn khi đến cấp bặc platinum or diamond chắc là từ 1 người rồi nhiều người khác copy lại mà bạn này là NPP amway khi tham gia được 10 ngày và nghĩ thành quả đạt được trong 10 ngày là quen với 1 cô là NPP tuyến dưới chắc là 2 người dắt tay nhau đi xây tổ uyên ương dã từ sự nghiệp amway sớm mà không có sự tìm hiểu kỹ. Đây chỉ là hoa hồng thành tích 6% đầu tiên còn khi đạt cấp độ 21% là cao nhất mà cty amway chi trả cho bạn thì bạn lên silver(Bạc) để đạt cấp bậc này thì hê thống tiêu dùng của NPP cũng có khoảng 500 NPP và người tiêu dùng với những cấp độ lớn hơn là sự phát triển lớn mạnh của hệ thống ban đầu 6% qua 1 thời gian. Sự phát triển kinh doanh của NPP amway đó là thi trường người tiêu dùng rộng lớn hàng ngàn người vài chục vài trăm ngàn, Không có 1 loại hình kinh doanh nào mà khi hoạt động kinh doanh dễ dàng nói vui “nếu dễ ăn cá tra nó ăn hết rồi” và amway là nơi đem lại cơ hơi cho những người biết nắm bắt cơ hội
  yahoo hai_tat77@yahoo.com

  • Ngoc The says:

   Cam on nhung loi chia se cua ban

  • TrungNguyen says:

   ầm amway không chỉ đơn thuần la bán hàng kiếm lời các bạn nhé. Trong amway còn còn cho chúng ta rất nhiều những giá trị khác nữa như là giá trị bản thân, sức khoẻ, giá trị gia đình, du lịch và đặc biệt la kế thừa mãi mãi cho đời con đời cháu sau nay các ban nhé. Cách tìm hiểu tốt nhất là hãy gặp và nghe những ng đã lam amway thành công chia sẻ các bạn nhé. Người thật việc thật vẫn hơn la tin đồn phải không nào hihihiii! Chuc các bạn thành công trong tương lai.

   • NT says:

    Không có nghề nào làm vài năm mà ngồi hưởng suốt đời và thừa kế tới đời con, đời cháu hết. Nói xạo quá!

    • Lu Vinh says:

     Vậy là bạn chưa có tìm hiểu qua Amway rồi.

     Amway chỉ là cơ hội để bạn có thể thành công, nhưng bất kỳ cơ hội nào cũng có thách thức cả. Nếu chỉ suy nghĩ như bạn thì cho bạn 400 năm bạn cũng không thể thành công nổi!!!

 6. Ryan V says:

  Ai muốn bit Amway là j thì tự mà kiểm chứng, chứ đừng có nge người này ng kia nói rồi hùa theo số đông, hãy kiểm chứng một cách thông minh nhất, nếu bạn tin những j k phải sự thật thì đang bị lừa rồi đấy. bạn có bệnh thì đi khám bác sĩ hay là hỏi ông bảo vệ bệnh viện bạn bệnh j, đúng k? hãy hỏi người thật sự hiểu, bạn đã làm Amway ngày nào chưa mà nói cứ như là rành về Amway còn hơn những người đang kinh doanh Amway nữa??? hơi khó hỉu àh nha^^
  típ theo nếu Amway thì amway sẽ không
  1. nằm trong 3 tập đoàn tồn tại vĩnh viễn
  2. luôn nằm trong top của tạp chí Forbes
  3. nằm trong top the best Marketing của Philip KOhler
  4. rất nhiều người nổi tiếng, thành đạt lun nhắc về Amway:Bill Gate, Donal Trump, Robert Kiyosaky, Obama, Bush và cả Ưng Hoàng PHúc nữa chứ.
  5. có rất nhiều triệu phú từ Amway, còn những ng negative thì xem lại bản thân mình
  6. Bill Gate và Donal Trump khi nói sẽ chọn Amway nếu phải làm lại từ đầu, có nhiều người cười nhạo đại loại như một số người ở đây, họ nói rằng các bạn cười vì thế các bạn ở dưới kia còn tôi thì ở trên đây, tôi là một tỉ phú, các bạn có bit hôm nay các bạn tới đây gặp tôi để làm j k? ( chắc là một số người nghĩ mình giỏi hơn cả Bill Gate hay Donal Trump chăng????)
  đây và vài điều mình muốn chia sẻ, nếu hôm nai ai nắm đc cơ hội này thì sẽ thành công, còn ai cứ cười thì một ngày nào đó tự nghĩ rằng thay vì hôm nay tìm hỉu thật kĩ thay vì negative như vậy!có đến 90% dân số là người nghèo vì vậy có nhìu ng như vậy k có j là ngạc nhiên cả các bạn àh, ng thành công lun có cách hiểu một vấn đề thấu đáo nhất, thõa mãn nhất và k bao h bỏ qua những cơ hội dù cho là nó mơ hồ, vì đó mới là cơ hội. nói chung ng thành công và thất bại rất khác nhau về suy nghĩ. hãy suy nghĩ như một ng thành công dù cho mình thất bại hay thành công. Thân. ai cảm thấy mình phiến diện thì cứ mail cho mình, sẽ tl hết tất cả câu hỏi của các bạn, mục đích để các bạn hỉu hơn về MLM, về sự thật nó là j.

  • Lu Vinh says:

   Mình xin bổ xung thêm cái này: 90% dân số việt nam làm việc cả cuộc đời mà chỉ hưởng thụ có 10% của cải mà xã hội làm ra, trong khi đó 10% còn lại biết cách kiếm tiền không cần làm nhiều như thế mà lại hưởng tới 90% của cải còn lại???

 7. KIM THAO says:

  MÌNH LÀ 1 NPP CỦA AMWAY VÀ SỰ THẬT LÀ VẬY, MÌNH THẤY BỨC XÚC CHO NHƯNG LỜI LẼ CỦA BÀI VIỆT NÀY, K TÌM HIỂU MÀ CHỈ NÓI SAI SỰ THẬT, MUỐN LÀM GÌ TỐT CHO ĐỜI THÌ PHẢI LÀM ĐÚNG CHỨ, CHỦ NHÂN CỦA BÀI VIẾT NÀY ĐANG GIẾT CHẾT ƯỚC MƠ CỦA NHIỀU NGƯỜI ĐÓ BIẾT KHÔNG.ĐÃ KHÔNG LÀM ĐƯỢC GÌ CHO ĐỜI LẠI HẠI NGƯỜI MỘT HẠT GIỐNG XẤU KHÔNG ĐÁNG ĐỂ BẬN TÂM.MÌNH THẤY BẠN THẬT SỐNG CHẲNG CÓ Ý NGHĨA GÌ CẢ

  • Trương Vô Kỵ says:

   Hay!

  • Ngọc says:

   Hihi, bạn ko cần phải lo, hôm nay người ta viết thế nhưng mai lại sửa lại ấy mà! Những người đã từng chê rồi sớm muộn cũng sẽ là NPP của Amway, ngoại trừ những người mà người ta gọi là “trẩu tre” hoặc “ngi mà lù” mà thui hehe!

  • NT says:

   Thiếu gì cái ước mơ trong cuộc sống mà phải lao vào làm những chuyện tầm bậy này.

 8. amway việt nam says:

  Bản chất kinh doanh của Amway
  Như bất kỳ hãng nào khác, Amway sản xuất các sản phẩm để bán. Tuy nhiên, thay vì phân phối qua hệ thống cửa hàng, siêu thị như các mặt hàng khác thì Amway phân phối thông qua mạng lưới các nhà phân phối của mình (Xem: Giới thiệu về Amway) và sẽ trả tiền cho nhà phân phối tùy thành quả bán hàng và giới thiệu người tham gia (qua đó bán được hàng) mà họ tạo ra thông qua một hệ thống tính điểm khá phức tạp. Như vậy toàn bộ nhà phân phối sẽ chia sẻ số tiền thu được thông qua việc bán hàng qua các nhà phân phối thay vì Amway bỏ ra quảng cáo và bán hàng tại cửa hàng, siêu thị thì bán hàng. Tuy nhiên, việc bán hàng truyền thống có những đặc điểm và ưu điểm riêng của nó:
  - Được bán ở cửa hàng, siêu thị nên dễ dàng mua hàng với giá phải chăng
  - Giá thường rẻ hơn sản phẩm tương đương của Amway, cũng như mặt hàng phong phú đa dạng về chất lượng và giá cả hơn (do có nhiều hãng sản xuất hơn)
  Thực chất hai mô hình kinh doanh là riêng biệt và không thể nói mô hình nào hơn mô hình nào. Ở cách bán hàng truyền thống tuy phải trả tiền quảng bá sản phẩm nhưng lại bán đến nhiều người tiêu dùng hơn và trên phạm vi rộng hơn. Bản chất của nhà phân phối Amway là giúp bán hàng cho công ty Amway.

 9. amway việt nam says:

  Lý do Amway thường bị ác cảm
  Amway là một mô hình kinh doanh hoàn toàn hợp pháp và tạo ra lợi nhuận bình đẳng cho mọi thành viên. Tuy nhiên, kinh doanh theo mạng lưới (network business) trong đó có Amway vốn bị ác cảm do trước đây đã có nhiều mô hình kinh doanh lừa đảo dưới tên gọi là bán hàng đa cấp (multi level marketing hay MLM).
  Các mô hình bán hàng đa cấp dạng lừa đảo thường là bán hàng không hay ít có giá trị với giá trên trời hoặc là không lưu thông hàng hóa mà chỉ lưu thông dòng tiền trong mạng lưới (theo kiểu tuyến trên ăn chặn của tuyến dưới).
  Cần phải nói thêm là các sản phẩm của Amway hầu hết là các sản phẩm chất lượng rất cao. Có những người không tham gia kinh doanh Amway mà chỉ tham gia làm thành viên mua hàng.
  Lý do Amway hay bị gọi là “lừa đảo” thường là do những người đã từng làm nhà phân phối và thất bại với Amway tuyên truyền. Trên thực tế thì đúng là có nhiều thành viên tuyến trên để duy trì hay thăng cấp doanh số bán hàng của bản thân đã ép buộc thành viên tuyến dưới phải mua hàng với số lượng lớn hay ép buộc người khác không được trả hàng (vốn là quyền lợi được Amway cấp cho người tiêu dùng) gây ra nhiều vấn đề trong các mối quan hệ. Do đó có thể thấy là vấn đề không nằm ở Amway mà nằm ở việc có những người vì lợi ích của bản thân mà làm thiệt hại lợi ích của những người xung quanh.

  • beku tamao says:

   bạn nói răng :các sản phẩm của Amway hầu hết là các sản phẩm chất lượng rất cao
   nhưng có một bài viết thế này bạn nghi sao về nó. mình đang dùng sp của amwway. và mình nghĩ sao bạn hỉ nói suông mà ko đưa ra những tài liệu chuang to amwway tốt

   • Nguyễn Văn chín says:

    Bạn đã xài sản phẩm đúng cách chưa??
    Mỗi sản phẩm của Amway đều có bằng sáng chế hết đó bạn.
    Chất lượng thì đã được công nhận hết cái này bạn có thể tìm hiểu trên nhưng tạp Chí có uy tín hàng đầu.
    Chúc bạn thành công!!

   • TrungNguyen says:

    Bạn nói la bạn đang dung sản phẩm amway vậy trước khi dùng bạn có tìm hiểu về amway chưa? sau khi dùng thử ban thấy nó tốt hay la nó không tốt. Mình nghĩ bằng chứng tốt nhất chính la ban đấy.

   • Ngọc says:

    Có lời “khen” cho bạn khi chưa bik về sản phẩm mà dám sử dụng nó! Người bán chưa hề minh họa cho bạn xem ah! hihi!

  • thuan says:

   Ban chat that su cua amway rat tot chang qua do con
   nguoi tao ra tai tieng cua no ma thoi. Minh cung la
   nguoi VN nhung minh thay da so nguoi VN co mot thoi quen
   xau do la chua tim hieu ky ma chi a dua theo so dong
   de voi vang nhan xet mot van de va cug chinh vi su
   voi vang do, su thieu tim hieu do ‘gop gio thanh bao ‘
   la mot phan nguyen nhan cho su cham phat trien cua nc ta
   so voi tg

  • ĐN says:

   Mấy cái thằng Amway này thằng nào nói cũng y chang 1 bài như nhau. Bài này được Amway nó nhồi sọ nên bây giờ đầu óc mông muội, không biết suy xét gì hết.

 10. sakura says:

  mình vừa được giới thiệu và kêu gọi gia nhập làm NPP của amway cách đây vài ngày,nhưng mình vẫn còn rất phân vân và ko biết có nên gia nhập hay ko.mình muốn tìm hiểu kĩ hơn về amway rồi mới quyết định .Sau mấy tiêng đồng hồ mò mẫm trên mạng,mình càng ko biết phải quyết định thế nào vì mọi người có quá nhiều ý kiến trái chiều nhau,mình ko rõ đâu là sự thật nữa.Mình muốn kiếm 1 công việc tốt để giúp gia đình nhưng mình ko muốn có nguy cơ trở thành 1 kẻ lừa đảo hay một người ngu ngốc nữa sắp bị lừa.mình mong các bạn hãy cho mình 1 lời khuyên thật lòng, ko phải từ những người có thành kiến với kinh doanh đa cấp hay những NPP của amway, mình muốn co lời khuyên của những người thật sự hiểu rõ về amway cũng như các sản phẩm của aw,hoặc là từ những người đã từng sử dụng aw để cho mình có được lời khuyên chân thành và khách quan nhất. Xin cảm ơn các bạn.

  • Phuong Nguyen says:

   Oh neu ban can mot cong viec thi hay kiem mot cong viec nao do on dinh lam cong an luong, con amway neu hung thu thi vua lam vua ban hang xem nhu no la mot cong viec lam them, lua chon nhung san pham nao tot cua amway ma ban, nhung theo minh thay san pham cua amway cung binh thuong… chi la mot dang nhung chuoi viatamin tong hop(nhung san pham ve chuc nang )dung qua than tuong ai do amway ban hang doanh so cao roi hoc theo nguoi ta… nguoi VN noi rieng va noi chung thuong tinh loi nhuan truoc mat quen la minh phai lam viec voi cong viec dung nghia cua no .
   amway khong xau , chi co nguoi lam cho amway tro nen xau, va amway o vn thi dang la xau that .

   • Ngọc says:

    Amway VN xấu! Xấu chổ nào?!? mời bạn phân tích nhé! Theo nhiều NPP đến từ các đất nước khác như Thailand, Malaysia,…thì hệ thống của Amway ở các nước đều giống như nhau cả! hihi!

  • TrungNguyen says:

   Bạn hãy đọc lại những bài comment ở phía trên nhé sẽ có câu trả lới cho bạn ở đó. Ngoài tham khảo thông tin trên mạng ban hãy tham gia thủ một vài buổi thuyết trình về sp cũng như la cơ hội kinh doanh cung amway ở các văn phong đào tạo nhé. Theo như minh biết thì co văn phòng ở Đại Kim, văn phong ở Lê văn Lương, bên Đông Anh cũng mới khai truong văn phòng đào tạo. Hãy lắng nghe và tìm hiểu thật nghiêm túc trước khi quyết định nhé. Không có công việc nao là đễ dàng gặt hái dc thành công cả. Không quan trọng la bạn bắt đầu lúc nào ma quan trọng la khi ban đã bắt đầu thi đừng có dừng lại.

  • hothangguitar says:

   gửi sakura: 3 yếu tố cho bạn tìm hiểu:
   1- sử dụng sf. dùng là biết không phải hỏi, nhưng phải nghe hướng dẫn sử dụng, sf aw mà không nge hướng dẫn sd thì lãng phí và ngớ ngẩn luôn
   2-cty. lên you tube mà tìm hiểu là chính xác nhất, có điều kiện thì đến thăm nhà máy hoặc lên bộ công thương mà hỏi đừng nghe ngu dân trên mạng họ k biết gì đâu
   3- những người đã làm thành công- muốn học bay thì học bay từ chim chóc chứ không học lũ lợn
   chúc bạn có thu hoạch tốt..!

  • tu tu says:

   CAC NPP CUA AMWAY MINH CU NHAN AMWAY LA LUA DAO DI XEM HO CON NOI DC J,AMWAY CUA TA VAN CU PHAT TRIEN,MINH CANG THANH MINH HO CANG NOI NHIU, MINH NHAN THI HO HET NOI

  • Ngọc says:

   Bạn nên trải nghiệm thử đi, kêu bạn của bạn nói về sản phẩm và minh họa cho bạn xem, thấy cái nào ok thì mua xải thử rùi quyết định sau! Newton ko thể thành công nếu chỉ cứ đi hỏi ngưới khác!

 11. Tuong says:

  Mình xin giới thiệu là mình không phải là Nhà Phân Phối (NPP) gì hết và cũng không xài sản phẩm của Amway (hay viết tắt của từ American Way hay Scamway mà đa số người Mỹ thường gọi). Mình có nhiều bạn bè gia nhập và tìm hiểu rất kỹ về Amway và muốn chia sẽ những gì mình biết để các bạn có thể tham khảo. Nếu bạn là người có dự định muốn gia nhập Amway mà đang không biết tiến hay lui và muốn có thêm thông tin tham khảo thì bạn nên đọc tiếp. Tất cả những gì mình nói ở đây không phải là lời nói suông, mà đều có dẫn chứng rõ ràng từ các nguồn đáng tin cậy như báo chí, nghiên cứu, các tổ chức phi chính phủ & phi lợi nhuận, và mình không dẫn chứng từ các blogs cá nhân hay emails xàm xí vì mấy cái đó không thuyết phục và không tin được. Có điều là đa số các nguồn đều là Tiếng Anh nên sẽ hơi khó khăn cho các bạn không biết nhiều về ngoại ngữ và mình không có thời gian để dịch ra tất cả, mà có dịch đi nữa thì các NPP cũng sẽ nói “thằng đó dịch sai.”

  Đầu tiên, mình xin nói rõ là tập đoàn Amway không lừa đảo các bạn. Nếu Amway lừa đảo các bạn thì làm sao nó có thể tồn tại trên 50 năm như vậy và đây cũng là cái mà các NPP dùng để thuyết phục các bạn. Trong thời gian 50 năm như vậy, nó đã xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới, và sau 1 thời gian thì bị kiện tụng tùm lum. Các NPP sẽ nói với bạn là các công ty lớn nào cũng bị kiện cả, ví dụ như Microsoft, Samsung, Apple, v.v… Đúng, như các vụ kiện đó là do các công ty kiện nhau chứ Amway toàn bị các chính quyền và nhà chức trách kiện. Ví dụ, Amway bắt đầu mở rộng ở China vào năm 1995, và đến năm 1998 đã bị China cho đóng cửa hoàn toàn do gây ra các cuộc nổi loạn. Sau khi đàm phán, chính phủ China cho phép Amway bán trở lại nhưng với hình thức bán lẻ trực tiếp chứ không cho bán theo kiểu Kim Tự Tháp nữa. Ở Canada thì bị phạt $25 triệu CAD vào năm 1983 vì các vụ việc liên quan đến thuế và hải quan. Năm 1989 thì bị đến $45 triệu CAD. Gần nhất thì tại Ấn độ, năm 2006, bị kiện tới đóng cửa nhiều cơ sở hoạt động tại đây. Còn nhiều vụ lắm, mình xin ngừng tại đây. Link chứng minh:
  Bạn có thể tham khảo thêm tại đây:

  Còn ở Mỹ, Amway đã không còn tồn tại rất lâu rồi. Chỉ còn lại cái vỏ nhà máy khổng lồ để lòe thiên hạ và giữ cái danh tiếng 50 năm để tiếp tục làm ăn ở xứ khác. Thỉnh thoảng vẫn có mấy em du học sinh từ Mỹ về bung lựu đạn là Amway ở Mỹ rất “Vĩ Đại”. Xin thưa là mình cũng ở Mỹ mười mấy năm rồi mà có thấy hàng hóa Amway ở đâu đâu. Các NPP ở Việt Nam thì nói là, “Có lẽ bạn ở khu vực không có sản phẩm Amway hay là những người bạn quen biết không biết xài hàng Amway. Hoặc là Amway không quảng cáo.” Bạn thử nghĩ, nếu nó tồn tại 50 năm nay tại Mỹ thì bạn có thể tưởng tượng sản phẩm của nó bây giờ có lẽ đã tràn ngập thị trường Mỹ và ai ai cũng biết đến sản phẩm Amway như là hàng thượng hạng. Dân Mỹ thì rất chuộng hàng chất lượng. Bạn có thể hỏi bất cứ người thân nào của bạn tại Mỹ rằng: “Anh có biết hãng Amway không?” hay là “Anh có xài qua hàng Amway không?” Thì coi họ trả lời ra sao. Còn các bạn ở Việt Nam, ra phố tây mà hỏi khoảng 10 người ngoại quốc bất kỳ hoặc 10 người Mỹ bất kỳ: “Have you ever used Amway’s products?” “Have you ever heard of Amway?” hay bất kỳ câu hỏi nào bạn lựa chọn để xem kết quả Amway hùng mạnh và vĩ đại như thế nào hay là họ đều ngáo ngáo nhìn bạn rồi cười. Nếu họ biết hoặc có nghe qua, bạn thử mời họ gia nhập coi họ nói sao. Cũng có bạn ở Việt Nam nói là đang dự hội thảo Amway bên Mỹ. Đúng, chỉ là những người mới sang định cư hay du học sinh mới đến gì đó tham gia thôi, 1 thời gian là biến hết.

  Xin nhắc lại là, Amway không lừa đảo bất cứ ai. Vậy tại sao mình cứ nói “sốc” nó hoài? Thứ nhất, nó bung lựu đạn về thu nhập của nó. Nó phóng đại thu nhập của nó lên rất nhiều để lòe thiên hạ. Cụ thể là năm 1986, nó bị Federal Trade Commission (FTC) tại Mỹ phạt $100,000 đô vì tội nói quá về thu nhập của các NPP để lấy le với thiên hạ.

  . Federal Trade Commission (FTC) là 1 ủy ban thương mại cực kỳ uy tín nên không có lý do gì để nghi ngờ vé phạt này.

  Còn ở các nước khác, nó nói thêm doanh thu để cho mọi người thấy hàng nó chất lượng và bán chạy như thế nào. Bán 10 nói 100. Các doanh thu tại các nước khác không nằm trong sự quản lý của FTC nên không kiểm soát được. Các NPP thì cứ lấy chuyện doanh thu từ Forbes ra để tranh luận. Vâng, nó chỉ đánh giá qua mấy cái giấy thuế nói quá của Amway thôi. Vào tháng 11 năm 2012, doanh thu của Amway được Forbes cho là $10.9 tỷ thôi. Các NPP thì tha hồ bung lựu đạn con số lên gấp nhiều lần.

  Cái đó là bên Mỹ, còn ở Việt Nam thì sao? Gần đây nhất, xin tham khảo 2 bài báo của báo Công An Đà Nẵng sau đây

  Sau khi vụ việc được phanh phui, các NPP vẫn hồn nhiên và yêu đời nói là: Có lẽ tên bằng tiếng Thái Lan dịch sang Tiếng Việt bị sai, có lẽ thằng thông dịch viên nói bậy, có thể báo CADN nói không đúng sự thật. Vậy theo danh sách của Forbes sau đây , trong top 40 người giàu nhất Thái có tài sản trên 200 triệu đô la chỉ có 12 người có tài sản trên 1 tỷ đô la. Vậy xin các NPP và đại diện Amway đính chính lại là người nào trong số 12 vị này. Mình cứ nhìn đi nhìn lại, chẳng thấy ai nhìn hao hao giống với ông tỷ phú Thái bị bắt ở Đà Nẵng, và cũng chẳng thấy cái tên nào nhìn hao hao giống với cái tên được nói như ở Đà Nẵng. Các NPP cũng như đại diện Amway chỉ nói rằng đó là 1 trường hợp cá biệt của 1 NPP làm sai, công ty sẽ có hình thức sử phạt. Vậy thôi. Nói ra thì thằng NPP nào cũng có quyền bung lựu đạn để câu khách. Có chuyện gì thì thằng đó tự chịu không liên quan tới các NPP khác cũng như công ty Amway. Cái này hay!!!

  Vậy tại sao các NPP của Amway lại bịa chuyện để làm gì. Đơn giản là họ đang bán hy vọng và bán ước mơ cho những người thích mơ ước. Các NPP vẽ ra cho chúng ta các “Kế hoạch làm giàu” rất đơn giản NHƯNG bạn phải có ý chí và sự kiên trì để vượt qua tất cả trở ngại và đặt biệt là những người muốn kéo bạn ra khỏi Amway là những “người xấu”. Bạn có thể tham khảo tại 1 bài báo của Mỹ Business Ethics:

  Họ dùng các phương pháp tẩy não, khích lệ, khích tướng, v.v… Cụ thể là bạn phải đi hội thảo Amway 1 hoặc nhiều lần 1 tuần và phải bỏ tiền ra để mua cái gọi là công cụ hay cẩm nang làm giàu gì đó. Đây được coi là nguồn thu nhập chính của Amway từ việc kinh doanh băng, đĩa, tài liệu, cẩm nang, v.v… Trường đại học Virginia Commonwealth University đã nhận ra rằng, 60& doanh thu của công ty là từ sản phẩm của chính họ và 40% doanh thu là từ các việc như bán vé hội thảo, bán băng, đĩa, cẩm nang, v.v…

  Nhưng thật ra thì mấy thứ đó chỉ là dụng cụ để họ nhồi nhét vào não bạn rằng bạn đang đi trên con đường thành công, bạn đang kinh doanh theo phương pháp hiện đại, bạn đang đi trước những người ít hiểu biết, những kẻ thành công theo kiểu kinh doanh lỗi thời là những kẻ ngu, họ làm giàu nhất thời thôi rồi sẽ khi có chuyện xảy ra thì họ sẽ ân hận nhưng với Amway, bạn chỉ cố gắng làm việc vài năm để xây dựng và bạn có thể truyền lại cho con, cho cháu, cho chit. Ôi ước mơ của bạn đang bùng cháy, hy vọng của bạn đã tràn trề và bạn trở nên phấn khích và đầy sức sống vì các NPP rót vào tai bạn quá nhiều lời hay. Trong các cẩm nang đó còn hướng dẫn bạn cách thức tiếp cận các “khách hàng tiềm năng” nữa. Ví dụ như, bạn không nên nói ra từ Amway ngay lần đầu gặp gỡ mà phải từ từ cho tới khi “con mồi” lộ ra ước mơ và hy vọng thì họ sẽ lợi dụng ước mơ của bạn để mà đánh vào. Tham khảo thêm ở đây

  Sau đó, bạn sẽ được đưa vào các hội thảo để gặp gỡ những người thành đạt trong Amway để những người đó rót thêm vào tai bạn những lời như: “Có công mài sắt có ngày nên kim. Những gì người ta chưa thấy thì mình đã thấy, những điều người ta thấy thì mình đã làm, những gì người ta làm thì mình đã thành công. Hay đại loại như, người thành công thì thấy cơ hội trong rủi ro, người thất bại thì thấy rủi ro trong cơ hội.” Bây giờ thì bạn đang nằm trong hào quang hy vọng và bạn cảm thấy là ước mơ của mình sắp thành hiện thực. “Trời ơi! Cơ hội của tôi đây rồi.”
  Rồi bạn tiếp tục vô, vô sâu nữa và tiếp tục kéo thêm người thân, bạn bè vô. Làm giàu đơn giản quá bạn ha. Vậy thì ta khỏi bỏ mười mấy 2 chục năm ra học chi cho mệt, cứ tới tuổi là cho mấy em vô amway hết. Các trường học nên đóng cửa hết cho rồi. Khi bạn đã vô rồi thì bạn cảm thấy rất hãnh diện vì bạn là ân nhân của “downline” mà bạn dẫn vô. Đây là cái mà các NPP thường hay nói “Amway cho tôi cái mà không nơi nào có thể có được”. Và bạn cảm thấy cái vòng tròn bạn bè của bạn nới rộng ra nhưng nó chỉ “chôn” bạn trong cái vòng tròn bạn bè trong Amway thôi. Khi ra ngoài đường, bạn gặp ai cũng thấy họ là khách hàng tiềm năng. Còn bạn bè thật sự của bạn khi gặp bạn thì nghĩ là “Chết mẹ, thằng Amway tới rồi.” Hay khi gọi điện thoại cho họ thì họ lấy cớ là “Tao đang có công chuyện”. Bạn nghĩ là bạn đang làm chủ như các NPP nói? Không đâu, bạn đang là thằng cu li bán hàng cho nó đó. Nhìn kỹ lại đi bạn. Bạn có thể tham khảo thêm cách Amway tấy não tại đây

  **.org là của tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận nên họ chỉ nói sự thật thôi vì họ không có lợi gì trong việc nói xạo.

  Chiến thuật tẩy não và nhồi nhét thông tin rất hay. Nó giống như cách bạn đi chùa hay đi nhà thờ hằng tuần vậy. Mỗi ngày 1 chút 1 chút rồi bị ảnh hưởng giống như 1 đứa trẻ trưởng thành trong môi trường mà nó sống. Tại sao các tài liệu cứ nhắc đi nhắc lại việc bạn phải tôn trọng “bề trên” (Upline) của bạn? Vì họ giúp đỡ bạn khi bạn cần. Vậy họ giúp làm gì? Vì bạn bán được hàng và dẫn thêm người vô thì “bề trên” có tiền hoa hồng. Vậy thôi. Các tài liệu “dạy” bạn lúc nào cũng phải tỏ ra vui vẻ và thành công. Bỏ ngoài tai tất cả những lời nói làm muốn bạn bỏ Amway. Giống như bên Thiên Chúa Giáo nói là các đạo khác là sa-tăng vì họ kéo bạn ra khỏi Chúa (Xin lỗi nếu đụng chạm các bạn nhưng cái này tui nghe từ miệng của 1 ông cha nhà thờ). Bạn ra khỏi Amway thì bạn là kẻ hèn nhát, 1 kẻ yếu đuối và thất bại, 1 người không dám bắt lấy cơ hội và thực hiện ước mơ của mình. Bạn sợ bị coi là ngu dốt nên bạn phải tiếp tục, giống như chuyện “Ông vua và mấy gã thợ may” đã dụ ông vua cởi đồ chạy ra đường vậy.

  Các NPP lúc nào cũng nói đồ của Amway chất lượng. Nào là 1 chai xà bong rửa chén pha ra được hơn 10 chai. Kem đánh răng thì chỉ cần 1 lượng nhỏ bằng hạt đậu xanh là xúc xong cái miệng. Thuốc bổ thì giống như thần dược có thể chữa được đái đường, ung thư (mấy vụ này đã xảy ra bên Mỹ lâu rồi, chắc không xài bên VN đâu). Nếu chết thì lúc nào cũng là do lỗi của người dùng. Nào là họ uống không đúng cách, không đủ liều lượng. Rồi nào là công nghệ Sinh Học với Công Nghệ Hóa Học. Còn mấy cái Demo thì mắc cười. Ví dụ như quảng cáo sản phẩm Artistry, thoa kem nửa bên mặt rồi nói là bên thoa kem trắng, mịn, và đẹp hơn. Uh, khỏi nói rồi. Thoa thử nửa bên Artistry rồi nửa bên Sushido hay cái khác coi sao. NPP lúc nào cũng nói là hàng Artistry có khác, thoa lên nhìn là biết liền, họ nhận ra ngay. Vậy, tôi xin thử nha. Tôi thoa 1 bên là Artistry, 1 bên là Sushido trong phòng kín. Rồi cho mời 10 vị chuyên gia trang điểm của Amway. Tôi cho từng người 1 đến rờ lên mặt tui và thử coi hàng bên nào là của Artistry. Vì là 50/50 nên có sai có đúng. Tôi tưởng đâu họ nhận ra được hàng của họ chứ, ai ngờ đâu!!!

  Nhìn thành phần trên kem đánh răng coi. Toàn mấy thứ làm ra bọt với hương thơm chứ Fluoride là thành phần quan trọng nhất cũng như kem đánh răng bình thường thôi. Nó còn thua các sản phẩm kem đánh răng với Active-Fluoride nữa chứ mà giá cả thì cắt cổ. Cũng như nước rửa chén, 1 ít thôi là bạn “Wa, bọt nhiều quá.” Uh, thì bọt nhiều mà chứ cái thành phần quan trọng cũng vậy thôi, thêm vitamins E, rồi dầu này nọ cho bóng da tay và thơm. Vậy là có người cho là hàng thượng hạng rồi đêm đi “chia sẽ”.

  Nói tóm lại thì Amway không lừa đảo gì hết. Amway chỉ bán niềm hy vọng và ước mơ làm giàu cho các bạn thôi. Họ dùng chiến thuật tẩy não, khích tướng và tôn sùng bạn để bạn có thể làm cu li bán hàng giá cắt cổ cho nó mà bạn lầm tưởng là bạn đang làm chủ. Các NPP thì mạnh ai nấy nổ về sự thành công rồi khi bị phanh phui thì “Công ty sẽ có hình thức kỷ luật với các NPP nói sai sự thật.” Các bạn trẻ ở Việt Nam ơi, các bạn mới ra trường và có hoài bão rộng lớn và ước mơ rất đẹp. Các bạn hãy lao động bằng chính kiến thức và nổ lực của mình để biến ước mơ bạn thành hiện thực. Các bạn đừng lãng phí thời gian vào những hy vọng mà Amway sẽ mang lại cho bạn. Sẽ đến lúc thị trường VN bão hòa và Amway sẽ từ từ biến mất như họ từng làm tại các quốc gia khác. Mình không muốn các hoài bão và ước mơ đẹp của bạn bị Amway làm hỏng đi.

  Cám ơn các bạn đã đọc đến đây, tôi rất vui vì đã bỏ thời gian ra viết những lời này. Tôi không có quyền quyết định cho bạn, và tôi không có quyền phán quyết. Tôi chỉ có quyền nói lên sự thật. Sự lựa chọn vẫn nằm trong tay các bạn. Chúc các bạn trẻ sáng suốt, năng động, và nhiệt huyết để ước mơ của bạn thành hiện thực.

  Tiêu Quang Tường

  • Thanh niên việt nam says:

   An chỉ nói tốt cho bọn nó. đúng là bọn tay sai rồi, tiền làm mờ mắt bọn này rồi

   • thuthu says:

    TNVN ơi.hãy mắt nhìn, tai nghe,đừng nên bêu xấu những j mình chưa biết rõ.bạn biết rõ là lừa đảo vậy chắc bạn đã từng trải nghiêm đúng kô, bạn kô hoạt động mà ỷ lại đơi chờ nên bạn thất bại đúng kô”Hà mồm chờ sung ” thất bại là phải.ai cũng là 1 thanh niên Việt Nam như bạn thì đất nước Việt Nam này sao có thể sánh bước cùng các cường quốc năm châu đây.

  • thảo says:

   chào bạn. bài viết của bạn rất ý nghĩa. ít nhất là đối với mình lúc này. bạn cho mình xin mail và chia sẻ giúp mình hiểu thêm về cách bán hàng kiểu này nhé. cảm ơn bạn

   • Nguyễn, Thành Long says:

    Chào bạn Thảo,

    Bạn Tuong đã tự giới thiệu là bạn ấy không phải là NPP gì cả rồi, thì sao mà bạn Tuong hiểu được cách bán hàng kiểu này?

    Ví dụ thế này, giả sử bạn có bệnh, bạn sẽ tìm đến gặp Bác sĩ để khám bệnh hay bạn sẽ tìm ông bảo vệ ở cổng bệnh viện để khám? Đương nhiên là ông bảo vệ cũng biết mặt và biết tên nhiều Bác Sỹ, ông bảo vệ cũng hay ngồi hàng nước trước cổng bệnh viện và được biết đến nhiều tên bệnh,… nhưng ông bảo vệ sao biết khám và chữa bệnh?

    Còn nếu bạn biết là phải tìm Bác sĩ thì bạn cũng nên biết là tìm đến Bác sĩ nào, bạn muốn khám chữa răng mà lại tìm Bác sĩ X-Quang thì kìm không đúng người rồi…

    Còn đối với những người không biết và không hiểu rõ về một vấn để thì những người đó chưa có đủ tư cách để nói chuyện về vấn đề đó, chứ đừng nói đến chuyện được phép nói là vấn đề đó đúng hay sai, tốt hay không tốt.

    Tôi có thể nói luôn, tôi đang kinh doanh Amway ở CHLB Đức

    Nếu bạn muốn tìm hiểu 1 cách nghiêm túc, tôi có thể giúp bạn, chỉ cho bạn biết nơi nào bạn cần đến, những người nào bạn cần gặp để bạn có được những thông tin chính thống nhất về kinh doanh này.

    Email: thanhlong3101@yahoo.com

    Chân thành

    • thutrang says:

     B noi b dang KD amwam va co bat ky thong tin muon tim hieu thi email cho b,nhung t da email cho b lau roi,ko thay b reply,phai chang b chua co day du y kien de trloi cho ban than t cung nhu nhieu b khac hieu,hay b dang tranh ne dieu j

  • tuệ tuệ says:

   amway k lừa đảo…chỉ bán niềm hy vọng….bài viết của bạn hay nhưng dài quá,. cho mình hỏi 2 câu, bạn nghĩ sao về sp của amway? nó có thực sự tôt không? đã là kinh doanh thì phải có lợi nhuận nhiều bạn trẻ tham gia với mục đích đó, và mình cũng đang rất quan tâm về amway,và đang dùng 1 số sp của AW, nhưng chú mình cấm k được dùng, vì các thông tin ghi trên sp mập mờ, k đáng tin cậy nếu cố dùng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sau này :( hic

   • Anh Tân says:

    bạn nói bạn đang dùng 1 số sản phẩm của amway vậy thì tại sao bạn vẫn đặt câu hỏi là nó có tốt hay ko trong khi bạn đã tự trả lời được rồi. bạn nói các thông tin trên sản phẩm là mập mờ vậy mập mờ chỗ nào. nếu 1 sản phẩm nào ko đáng tin cậy và ảnh hưởng thì cty có thể phát triển trên 108 quốc gia được ko và tồn tại được 54 năm hay ko

   • Ngọc says:

    Bạn sống vì bạn hay bạn sống vì chú bạn?!?

  • PhuongMy says:

   Tieu Quang Tuong, toi kham phuc ban.

  • Tài says:

   chào b :) bài viết của b rất hay :) nhưng b cũng đừng phí công vì bọn trẻ trâu này, chúng ko bik j cả, chỉ dóc mồm lên cải thôi, chắc người viết bài báo này là 1 nguwoif của công ty cạnh tranh, chúng nó thì cũng chỉ đến thế thôi toàn anh hùng bàn phím :)

  • khongxa_sgln says:

   Thực sự rất ấn tượng với bài bình luận của anh, em đã không đọc sót một chữ nào. Rất hay, một bài viết đã thuyết phục được em :)

  • tuan says:

   uhm bạn viết ok có lý chỗ này ( nếu như các con tin của Amway tin tưởng thì những ngành giáo dục đóng cửa là điều khó tránh khỏi) đẻ xong cho đi amway quá thành công

  • kusonluv says:

   Thích nhất câu: Amway chỉ bán niềm hy vọng và ước mơ làm giàu cho các bạn .phán chuẩn lắm bạn

  • Ngọc says:

   Bạn ơi, nhãn hiệu sản phẩm nào tài trợ cho các cuộc thi hoa hậu Mỹ vậy?

  • ĐN says:

   Cám ơn bạn Tiêu Quan Tường đã bỏ công viết 1 bài thật là dài với đầy đủ chứng cớ, hết sức thuyết phục.
   Tui cũng di Mỹ nhiều lần, ở bên đó nhiều nơi nhưng không có nơi nào mà người dân biết gì vê Amway và dùng sản phẩm của Amway hết. Có lẽ luật pháp owr đây nghiêm minh, rõ ràng nên Amway không có đất sống nên phải qua mấy nước nghèo, luật pháp quá lỏng lẻo để dễ bề lừa đảo. Cái tòa nhà mà họ chụp ở Ada, Michigan – một thị trấn ở nơi khỉ ho cò gáy không ai đi tới được – thì không có cái gì dấu hiệu hay cờ xí gì để chứng tỏ là của họ hết. Trang web thì không có giòng nào thông tin nào về công ty hay địa chỉ để liên lạc cả.
   Tôi cũng hy vọng qua bài này nhiều người VN nhận ra điều này mà từ bỏ ảo vọng hoang tưởng rồi cuối cùng chỉ để nuôi béo thằng owner.
   Nhưng cũng có thể bạn là ông Nguyễn Trường Tộ thứ hai, biết để cảnh tỉnh mọi người nhưng mà người VN giờ còn mông muội lắm, chỉ có tan gia bại sản họ mới sáng mắt ra thôi.
   Amway họ tuyên truyền, tẩy não giống như đạo tôn giáo vậy, từ nhỏ xíu đã bắt học giáo lý đến năm 18 tuổi thì đã thành thói quen suốt đời, không thể nghĩ khác đi được. Ai nói động tới Amway là họ sôi máu lên liền, nếu có vũ khí săn trong tay họ dám giết người đối diện lắm.

  • Hoa says:

   ngu như heo mà bày đặt chém gió, về học thêm đi con ạ! “biết thì thưa thốt, ko biết thì dựa cột mà nghe”. đa biết rõ ngành nghề này chưa mà dám lên tiếng đả kích này nọ, việt nam này toàn cái thể loại như bạn quá nhiều nên mới éo phát triển nổi đấy, ngay cả dịch từ tiếng anh sang tiếng việt cũng đi sửa nghĩa của người ta lại nhằm mục đích bêu xấu, xuyên tạc. đúng là đê tiện từ cấp nhà nước đến cấp dân.

 12. Trương Hoàng Duy says:

  Mình xin nhấn mạnh là mình chỉ đọc lướt (ko xem các dẫn chứng cụ thể) bài của chủ Topic và bạn Tiêu Quang Tường (Mình sinh năm 88, ko biết các bạn sinh năm bao nhiêu nên cứ bạn – mình thôi, nếu có thất kính thì tạ lỗi trước).

  Chủ topic hoàn toàn ko chỉ trích Amway lừa đảo, đơn giản anh ấy muốn tổng hợp thông tin từ báo chí và nhiều nguồn để mở ra 1 cái nhìn về Amway.
  Nếu là 1 người kinh doanh Amway chân chính có lẽ bạn sẽ ko nhảy vào nói này nói nọ theo kiểu tiêu cực như 1 số comment trên kia, người hiểu biết và người kinh doanh đa cấp chân chính có lẽ sẽ có cách tự bảo vệ hoặc fản kháng với những lời ko đúng về mình theo cách khác.

  Vô cùng cảm ơn bạn Tiêu Quang Tường! 1 bài viết đóng góp có lẽ là khá đáng giá khi cung cấp thêm 1 số nguồn thông tin từ nước ngoài.

  Các Amwayers nếu muốn kiểm tra thông tin thì cứ việc hỏi những người thân nào đang là Việt Kiều Mỹ để kiểm chứng lời của bạn Tường nhé.

  Mình là người nghĩ bán hàng đa cấp ko fải xấu, nhưng rất nhiều, thậm chí là hầu như 90 mấy % các công ty đa cấp ở VN đều đang hoạt động theo cách mà người ta nghĩ kinh doanh đa cấp là xấu.

  Chúng ta đã lớn, có suy nghĩ, chúng ta có quyền tin hay ko tin vào ai hay bất cứ thứ gì nhưng chúng ta phải suy xét, nhìn nhận, kiểm tra từ nhiều người, nhiều nguồn, có thể là theo số đông và tự vấn lương tâm mình để có cái nhìn, có thể đánh giá đúng đắn về anything và anyone!

  Mình rất thích câu : “Tôi không có quyền quyết định cho bạn, và tôi không có quyền phán quyết. Tôi chỉ có quyền nói lên sự thật. Sự lựa chọn vẫn nằm trong tay các bạn. Chúc các bạn trẻ sáng suốt, năng động, và nhiệt huyết để ước mơ của bạn thành hiện thực.” của bạn Tường.

  Với những câu comment kiểu cho chủ topic là “Ếch ngồi đáy giếng” ; “MÌNH THẤY BẠN THẬT SỐNG CHẲNG CÓ Ý NGHĨA GÌ CẢ” thì chỉ làm cho thiên hạ phỉ nhổ vào cái gọi là kinh doanh đa cấp và mình nghĩ chẳng có cty kinh doanh đa cấp nào dạy các bạn nói như thế với những nhà phân phối tiềm năng cần được các bạn bổ trợ đâu :).

  Chẳng ai rảnh để ngồi viết những lời này (uh thì cứ cho là chủ topic đang làm bên 1 cty kinh doanh đa cấp khác muốn dìm hàng Amway cũng được, thích thì cứ nghĩ).

  Quan trọng là lựa chọn của bạn thôi.

  Chúc mọi người luôn khỏe và sống tốt với bản thân cũng như gia đình!!!!!!!

  • Nhu Thao says:

   Mình cũng có suy nghĩ giống bạn thích lắng nghe sự thật và 2 bài viết của chủ topic và bạn Tiêu Quang Tuong được mình đánh giá cao. Amway là công ty bán hàng đa cấp nên tất cả những hình thức, chiêu thức và nhận thức về con đường kinh doanh của họ đều theo một quy luật chung của ngành hàng đa cấp.
   Về lý thuyết đa cấp không xấu, nhưng khi áp dụng thì tồi tệ. Sở dĩ họ hoạt động mạnh và nhanh chóng “phát tán” rộng là do tâm lý người VN chuộng hình thức “mua hàng” xách tay mà hoa hồng cao, thêm vào đó là cơ hội khoe khoang, ăn diện đua đòi, tụ họp mà vẫn muốn được mọi người “hâm mộ”. Số người học ít thì thích có cơ hội được “đao to búa lớn” trước đám đông, số người có học lại thiếu tự tin khi giao tiếp nên mượn các buổi “giới thiệu sản phẩm” để thể hiện trình độ của mình. Tóm lại AW làm hư, làm hỏng người VN, nhất là các bạn sinh viên đang và mới tốt nghiệp chưa biết gì là đời đã bị lôi kéo vào ngành kinh doanh không mấy lương thiện và hơi thiếu đạo đức này. Sớm muộn gì họ cũng sẽ nhận ra nhưng…….thật đáng tiếc.

   • Toan Huong says:

    Ây dà, lừa đảo trắng trợn quá đi mà còn được mấy anh chủ tịch gì đó tiếp đón lại con được nhà nước hỗ trợ nữa chớ nghi định 110 chi đó, pà con ơi đứng dậy dành lại cái quần lai cho mình chớ… Sao nhiều người bị nhồi sọ quá…

   • BIM says:

    BẠN NÀY NÓI CCMNR!!!!

   • hai says:

    làm hư hỏng thì không đúng thảo ơi, nhưng làm thay đổi suy nghĩ, thay đổi cách làm việc thì đúng. đa số họ muốn đổi đời, muốn làm tỷ phú, muốn tự do về thời gian…. nếu xã hội này ai cũng như vậy thì làm gì còn kỹ sư, bác sỹ…ai cũng làm AW cho giàu mà. hihi. VỂN VÔNG.

  • Beo says:

   Dù ai nói ngả nói nghiêng thì amway việt nam vẫn cứ đang phát triển như vũ bão , những ng bài xích cứ đứng ngoài dương mắt mà nhìn nhé . Ko tốt thì ko có cửa phát triển đâu . Và xấu thì cũng chẳng có nhièu người thành công cùng amway gia tang như thế đâu . Còn biết rõ biết sâu về amway thì hãy nói . Chứ cứ tìm mấy cái trang mạng cá nhân bài xích amway của nước ngoài thì đầy , nước nào chẳng có ng làm amway thành công và kẻ chê bôi a dua vì ko tìm hiểu kỹ phán bừa . Muốn thânhf công thì tìm người thành công để hỏi , muốn thất bại thì cứ hỏi ngườ nào giống cái nhân vật Tiêu quang tường hay tiêu đời này nhé

  • Van says:

   Tiêu quang tường. Kiến thức và tầm nhìn của bạn phải ở mức nào đó ban mới có thể viết ra 1 bài viết có tính chán thực và chi tiết thật rõ ràng như thế này..mình rất vui vì đọc được bài viết của bạn.tks bạn thật nhiều!

 13. Sam says:

  MLM mot cach kinh doanh lam rung chuyen the gioi.ong ba ta co cau phi thuong thi bat phu. kinh doanh moi lam giau duoc. nhung van de o day la kinh doanh cai gi va kinh doanh nhu the nao?..la mot nguoi tung di ra nuoc ngoai hoc hoi va thanh cong dang ke trong kinh doanh theo mang. toi muon chia se nhung kinh nghiem xuong mau ve MLM cho tat ca nhung ai mong muon thanh cong nhanh chong. MIEN PHI NHE. VUI LONG KHONG SMS. SAM 09.26.27.28.70

 14. Hung says:

  Theo toi Armway or ban hang da cap la mot hinh thuc kinh doanh hay, nhung o Vietnam thi can phai xem xet lai vi o Vietnam thi HH chang co gi dc bao dam va mot so nguoi lam a.w truoc da bien tuong a.w de truc loi ca nhan qua hinh thuc to chuc hoi nghi, nd hoi nghi co the rat hay va cxac, nhung that vo ly khi thu tien nhieu den vay. Vietnam hay lam : moi van de deu co the xay ra cac ban a !

 15. boby says:

  As far as I’m concerned and from what I’ve heard about them, yes, definitely the wrong way. If really good products have been invented they should be sold competitively and openly in shops and not in a sneaky direct selling way. There is too much talk about Amway being a cult, and there is no smoke without fire, I would try to search out the people who have been ripped-off by Amway.

 16. bao says:

  toi se giup cac ban hiu them ban hang da cap la 1 ten goi hoan toan sai lam chi co nhung nguoi ko biet gi ve no thi se goi nhu vay toi ko noi amway tot hay xau nhung truoc khi tham gia thi ban nen tim hiu ve cong ty ai la nguoi chu tich cua 1 cong ty va ho la nguoi nhu the nao dia vi xa hoi neu la 1 nguoi uy tin va thanh dat trong cuoc song thi tam tin hay xuat than ong ta la nguoi ngeo trong xa hoi va tao nen cog ty nay de lua dao? dk cac ban.thu 2 do la san pham dich vu co ai chung nhan ve sp do chua ai la nhung nguoi uy tin trong xa hoi dung no neu la tpcn co giao su tien si nhung nguoi dau nganh y te noi ve cog ty do hay ko co duoc who to chua y te the gioi cong nhan chua do la ve sp bao chi’ viet ve no nhu the nao nhung nho la xem nhung to bao co uy tin va co phai la bac si viet hay ko phai la nhung nguoi chuyen ve nganh y thi tin tuong.thu 3 la so do theo toi biet thi so do cua amway ko giau duoc vi amway dung nghia la ban hang da cap con dung ra cua no minh goi la kinh doanh theo mang ma dung nghia thi ko phai la ban hang tiep thi nhu vay kinh doanh theo mang do la dao tao va giang day chu ko phai tiep thi mong cac ban hay tim hiu that ky ve van de nay dung de bi lua roi vo dua ca nam cho tat ca nganh kinh doanh theo mang hay tim hiu amway va cac ban truy cap vao tido.vn cac ban se biet them nganh kinh odanh nao la dung

 17. bao says:

  nhung nho xem lai vi chu tich duoc ai cong nhan nha moi nguoi

 18. vu says:

  du me amway la do deu het.lua nhau ko a.thang a trai tao theo amway 2 nam chang dc me gi.nhung thang dang theo amway thi tung he ve no,nhung trong long cung dau thay me.noi chung dung choi voi amway la tot nhat.loi keo moi nguoi de rui bi an chui.

  • Tài says:

   ăn ns thật hết sức tưởng tượng, thanh niên VN bây giờ toàn những loại thế này? nếu b không biết gì thì đừng phỉ nhổ vào tập đoàn amway nhé :) đừng để người khác phỉ nhổ vào mặt b :)

 19. Ku tuân says:

  Mặt hàng amway nói ai cũng có thể làm tỉ phú đk. . .nhưng song hành với nó 1000 người chỉ có 1 , 2 người thành công với mặt hàng này. . .đa phần là những thành viên làm lâu năm có kinh ngkiệm và phải có thật nhjều đệ tử. . .vì sao các thành viên mới vào amway chán nản. . .vì mới vào tiền vốn bỏ ra thì nhjều màk thu nhập thì ít.. . .tôi khôg phải thàh viên kuả amway nhưng tôi nge kể nhjều về nó. . .nói chung pán hàg đa cấp xuất thân từ 1 ôg tù ra…theo pháp luật thì làm vậy là kinh doanh không phạm pháp . . .nhưng nếu mặt hàng tới tay người tiêu thụ. . Phải ăn qua rất nhjều khâu trung gian màk người đk hưởng là người đứng đầu khâu trung gian đó.

  • Lu Vinh says:

   Vốn bỏ ra theo bạn nghĩ là bao nhiêu? 250k phí cho việc DK (Nhưng thực chất là mua bộ khởi động: gồm sách hướng dẫn, tài liệu, các khóa học miễn phí…) Ngoài ra cty ko yêu cầu bạn mua thêm gì nữa, nếu muốn thì bỏ ra thêm ít tiền để mua đồ nghề (Bộ Khởi Nghiệp 400k-1tr8) thôi. Còn mua gì thêm nữa. Cty có yêu cầu bạn phải mua hàng trước đâu. Chỉ khuyên bạn nếu thấy tốt thì giới thiệu cho người khác dùng SP của họ??? Đó là 1 trong ~ lý do mà công ty Amway có thể kinh doanh được. Ai sinh ra cũng có tính khoe khoang, hồi còn nhỏ khi dc 10đ chúng ta ko khoe với ba mẹ gia đình ah. Lớn hơn thì khoe học giỏi … lớp. Tiếp tục, t kiếm được công việc… tốt lắm v.v, mua dc đồ gì xịn cũng có khoe chút ít…

   Khâu trung gian??? Thực chất thì Amway gần như ko có khâu trung gian. Từ nhà máy đến cửa hàng, nơi phân phối tất cả đều do Amway làm cả. Từ nơi phân phôi sẽ qua các nhà PP đưa HH đến trực tiếp tay người dùng hoặc người dùng có thể trực tiếp đến cửa hàng của Amway mua. thì khâu trung gian ở đâu???

 20. Công dân says:

  Mình thấy bài của bạn Phạm Quang Minh trên có cái nhìn phiến diện.
  thứ nhất: “Bạn nói bắt buộc phải đóng phí để trở thành NPP” Vâng nhưng trên tinh thần tự nguyện, nếu bạn muốn dùng hàng được giảm giá thì bạn làm thẻ,còn ko thì thôi. Nếu bạn muốn làm kinh doanh thì làm thẻ, có ai bắt buộc bạn phải làm thẻ mới mua được hàng đâu. Nếu bạn ko có thẻ mà muốn mua hàng về dùng thì mua qua các NPP của Cty AW, với giá khách hàng. Số tiền bạn làm thẻ, đó là khoản chi phí để họ làm cho bạn và cung cấp tài liệu để bạn tìm hiểm, cũng giống như khi bạn muốn thi Đại học thì bạn phải đóng tiền lệ phí thi khi nộp hồ sơ đó thôi. Hay khi bạn làm hồ sơ thi công chức cũng vậy, đều phải đóng tiền lệ phí cả. Có ai đi làm ko cho bạn?
  Thứ hai: bạn nói
  ‘Theo tìm hiểu của PV thì nhân viên của Amway không hề có hợp đồng, không được lĩnh lương”. Ko biết là phóng viên báo nào mà tìm hiểu thiếu chính xác như vậy hả bạn?. Xin thưa với bạn rằng, khi bạn làm thẻ là bạn sẽ có 1 bản hợp đồng với Cty AW, có thể bạn tự viết or người bảo trợ sẽ viết thay bạn (trong bộ kíp đó).
  Còn vấn đề thu nhập của bạn khi làm thì sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn vào đúng ngày 15 hàng tháng, sau đó Cty cũng gửi hóa đơn chi tiết về tiền hoa hồng của bạn, ko sai 1 đồng nhé. Bao nhiêu năm mình đi làm cho các cty, nhưng minh chưa thấy có Cty nào được như AW là thanh toán tiền hoa hồng ko chậm 1 ngày và có hóa đơn gửi về tận nhà đàng hoàng.
  Viết đến đây chắc các bạn cũng tự hiểu rồi. Các bạn hãy có cái nhìn chính xác hơn về mọi việc, đừng có đánh đồng rồi vơ đũa cả nắm nhé.

 21. Nguyễn Hải Tiến says:

  thực tế tiêu chuẩn Mỹ và tiêu chuẩn châu âu, Có uy tín khẳng định trên bao quốc gia ban nào biết, Tiêu chuẩn VN của mình được khẳng định trên bao nhiêu quốc gia,,,,,Tôi còn rất ức chế về Cái gọi là Tọa Độ quốc gia VN 2000, lợi thì tí mà không lợi thì nhiều, đây là 1 đề tài Tiến sỹ, tự nhiên phát minh tỏ ra là mình nguy hiểm, nếu chiến tranh với thì tên lửa hành trình của cả thế giới có phải dùng tọa độ VN 2000 không mà Các BTNMT, các STNMT, các PTNMT, cũng thi nhau đòi bản đồ phải có tọa độ khép góc VN 2000( không có không duyệt, muốn được duyệt thì phải theo thôi,,, mà thật ra hiểu được bao nhiêu, Dùng chung 1 hệ tọa độ thế giới là N và E co phải tiện cho mọi người

 22. thanh tam says:

  Mih like anway…

 23. BIM says:

  Các ông làm AW toàn nói như thánh vậy.

 24. Hoàng Dung - Danh Tráng says:

  Ôi zời ới. thằng nào đăng bài này sao ngu thế? nó bảo nó thử tham gia amwway để điều tra . vậy nó k đc người giới thiệu cho xem video chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đón đoàn đại biểu của Amway à? Long trọng như thế không lẽ Nguyễn Minh Triết lừa Nhân Dân Việt Nam. Ngta vào làm giàu cho đất nước mình k biết điều lại bảo là ” Lừa Đảo” Vâng thế Chủ Tịch Nước Lừa Đảo Nhân Dân Hả? Biết Soi Gương không ? Bó Tay Chấm Com. Nói ra lại khiến ngta kinh bỉ? :)) Xem đăng lên thì 100 người thì 101 người phản lại bài viết của mình. Thật Đáng Xấu Hổ

  • Tài says:

   ccmnr b ơi :)

  • tuan says:

   hahâ ong anh này thân thiện thật, kinh doanh hay làm ăn buôn bán điều đầu tiên phải nghĩ là lời lãi ok ko? amway nó khôn chỗ đấy , ông anh đừng quan tam ông gì hết mà tôi khuyên bạn hãy tỉnh táo và nhìn lại mình xem đã thành công hay chưa ?bao nhiêu % ?… và nếu chưa thì thời gian sẻ bao lâu ? mình cho mình kế hoạch đừng nên tự đánh lừa bản thân …tôi chỉ cảm nhận , là nông dân nên rất thực tế có chi ko phải mong bỏ qua

 25. đạt says:

  mamy tớ cũng hay đi mua hàng và là khách hàng quen của công ty này thấy mẹ nói họ k mồi chài hay bắt buộc mình tham gia cơ mà cái công ty forever gì ấy tớ bị họ mồi chài lừa đi 2 lần rồi toàn nhồi những cái tư tưởng trên trời vào đầu mình may là mình tình táo. họ toàn nói đến những mức lương trên trời nghe mà khiếp nói thật chứ tớ ko thích mấy công ty đa cấp lắm. quen đc ông anh ổng bảo dẫn đi làm vì mới thi đh xong muốn đi làm gì cho đỡ buồn mà ổng dẫn vô đó từ đó cạch mặt k chơi nữa

 26. BAN HANG DA CAP_VN says:

  Làm gì..?,ăn gì..??,sống như thế nào..? là quyền của mỗi người.Ở “Quê tôi” cứ bán hàng đa cấp là tôi xử phạt vi phạm hành chính.

 27. long says:

  Viet nam co khoang 100tr dan trong chac cung co ca trieu nguoi lam cho amway chan le trong so do khong co den 10 nguoi thanh cong trong so nhung nguoi thang cong it oi nay ho se la ngoi sao trong lang amway, hinh tuong cua ho duoc dung de

 28. ai tot ai xau says:

  ai cũng có ý đúng riêng biệt của mỗi người. tai sao chúng ta phải chanh cãi lam gì vậy? bạn nào thấy sản phẩm của amway tốt, chất lượng thì xài hàng.thấy away có tiềm nang kiếm được tiền và có thể làm giàu được hay không thì tùy mỗi con người, có ai ép đâu. không làm không dùng hàng cũng được nhưng bạn không có quyền nói hang của away la xấu. bạn không tham gia làm thì thôi chẳng có người nào ép bạn cả vì thế bạn không có quyền gì nói là người ta lừa đảo kinh doanh có hợp pháp hay không đã có pháp luật làm việc rồi. bạn là một nhà báo hay là một luật sư tại sao phải dở luật này luật kia ra làm gì. những việc đó chẳng phải đã có người khác làm rồi hay sao? TÔI CÓ MỘT Ý NIỆM NÀY MUỐN CHIA SẺ CHO TẤT CẢ CÁC BẠN BIẾT NÈ. “NẾU NHƯ VÔ TÌNH NHUNG NGƯỜI THÂN ,NGƯỜI ANH, NGƯỜI CHỊ, HOẠC BÀ CON CỦA BẠN BỊ TRỞ THÀNH NGƯỜI XẤU TRONG XÃ HỘI; HỌ NÓI CẢ BẠN CŨNG LÀ NGƯỜI XẤU BẠN CÓ CHỊU CHẤP NHẬN HAY KHÔNG?HỌ LÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN THÍCH NHẤT CỦA BẠN BI CHỨ BẠN HOÀN TOÀN LA NGƯỜI TỐT TỰ DUNG BỊ COI NHƯ MÔT NGƯỜI XẤU BẠN CÓ THẤY TỨC KHÔNG…..????????
  TRONG KHI DÓ AMWAY VỚI CÁC CÔNG TY KHÁC KHÔNG CÓ BÀ CON, KHÔNG CÓ HỌ HÀNG GÌ CẢ TẠI SAO MÌNH KHÔNG NHÌN NHẬN KỸ VÀ TÌM HIỂU KỸ MÀ ĐÃ ĐŨA CẢ NẮM VÂY?.
  KHI NGHE ĐẾN CÂU VƠ ĐŨA CẢ NẮM BẠN CÓ THỰC SỰ HIỂU ĐƯỢC Ý NGHĨA CỦA CÂU NÓI NÀY CHƯA? BẠN CÓ MUỐN BẢN THÂN MÌNH BỊ VƠ ĐŨA CẢ NẮM KHÔNG? BẠN TỰ SUY NGHĨ DI”

  • mai chi says:

   Nếu bạn đi ra đường thấy người ta bán món hàng chỉ xứng đáng 10k mà bán giá 100k và đang rủ người thân của bạn mua :

   nếu người thân của bạn không biết giá trị thật và tin vào lời người bán mà mua trong khi ban biết thì bạn có cản hay không ?

   người ta nói hiền lành nhu nhược là tiếp tay cho cái ác.

   Bạn yêu và tôn thờ amway thì bạn không thể cấm người ta phản biện về nhược điểm của amway chứ. Nếu không thì hữu xạ tự nhiên hương đâu cần chi hoa hồng cao cho nhà pp làm gì.

   amway chỉ là 1 hiệu ứng domino xô ngã nhau để ăn tiền nhau thôi.

 29. cuong uc says:

  co 1 ban noi amway dang lam j tren dat nc chung ta rat hay. co the lam vay se lam hang viet nam k con cho dung, va se tham tom rat nhiu, va cac ban ng viet nam thi lam vi tien. dung vi dong tien rat wan trong ban a. thay j ban mun lam nhung ng lam amway thay doi, ban thu lam cho nhung nha san xuat hang tieu dung viet nam thay doi di, vi khi 1 san pham ma do chinh ng minh sx ma chat liong tot lam hai long ng tieu dung thi se chang co ai co the danh bat dc ho. hay la ho chi bit dat loi dung cua minh tren het, con ng tieu dung thi bi nhung cai quang cao tren tivi che mo mat.ban cung bit vi loi nhuan ma cac cty o viet nam san sang danh doi tat ca, bao chi ngay nao k noi. toi da tung lam amway va that bai nhung k phai that bai thi way ra chui ng ta. vi neu cac ban la ng co nhan thuc day du neu lua dc ban tinh ra ban linh cua amway dang de dc cac ban xem xet day. toi da that bai trong amway nhung toi van lun danh tim cam tot cho amway. ai cung lon rui tu cam nhan dc cai xau tot ma

 30. NHAN DUC says:

  cac ban tranh luan ve amway thi minh ke cho cac ban nghe ; minh co co ban gai lam ben amway gap minh luc nao cung moi mua sp of amway , roi moi minh vo amway , minh thay no nam trong nhom da cap nen minh di ung nen tu choi , roi ban ay noi nao la den voi amway la bit nam bat co hoi , neu vao amway tat ca deu tot ca , amway chai se cho ban tat ca , nhung thuc te phu phang ma ban ay cug chua nhan ra . tien an doi luc cung ko co , tien o tro cung ko co tien dong phai chay vay khap noi , vua roi ba noi ban ay mat cung ko co tien de ve wue , may ma minh hieu dc hoan canh minh cho may tram de ve wue do , trong khi do em gai ban minh moi vo lam cty giay tu nhan khong 1 tuan , di lam ve bi te xe chi xay xat o chan thoi , ma ba giam doc cty dich than toi nha tham tanh 1 lang hoa voi phong bi 5 trieu dong , su that 100/000 do may ban ah , con ban gai minh lam amway khi co van de thi chang thay amway chia se gi het , minh thay that dau long

  • svdalat says:

   bạn đừng có thiển cận…bạn nhìn 5tr số tiên trước mắt đó rồi cũng sẽ hêt
   tôi đảm bảo bạn gái bạn làm AMWAY nếu kiên trì 2 năm sau lương sẽ it nhất >15tr thang…mà tự do về thời gian..có thể làm nhiều viêc khác nữa
   Nếu còn thiển cận vậy thì chuẩn bị bị bạn gái đá đi bạn

  • Lu Vinh says:

   Đối với Amway rất công bằng: có làm có thưởng, ko làm thì cạp đất mà ăn!!!
   Bạn không làm
   Tuyến dưới bạn ko làm
   Tuyến dưới nữa của bạn làm

   Bạn ko dc 1 xu
   Tuyến dưới của bạn dc 1 ít
   Tuyến dưới cùng dc tiền

   Bạn nghĩ sao??? Ngồi mát ăn bát vàng ah???

 31. Johnny Phong says:

  Bạn nào muốn tìm hiểu về cách tư duy để làm giàu thì nên tham khảo bộ sách Dạy Con Làm Giàu. Trong bộ sách này các bạn sẽ học được rất nhiều cách để khởi nghiệp và làm giàu từ hai bàn tay trắng.
  Chúc các bạn thực hiện được ước mơ của mình

 32. cuong says:

  Ối trời lại là cái ông Amway hôm nay nhức hết cả đầu vì phải nghe thằng bạn thuyết trình về các sản phẩm của Amway,nên quyết định tìm hiểu về hình thức kinh doanh MLM(Multi level marketing) kinh doanh mlm thì không lừa đảo ai cả. Chỉ có công việc kinh doanh hơi khó và phải chịu nhiều áp lực trong công việc,phải có kĩ năng thuyết trình tốt trước người khác và đám đông. cũng như kd kiều Amway.nhưng những sản phẩm mà Amway đưa ra quá cao so với thu nhập của người dân việt nam ta,chất lượng thì không biết thế nào được,không ai đi so sánh cái chai rửa bát giá hơn 200k với chai nước rửa bát chừng 20k,tuýp kem đánh giăng hơn 100k với tuýp kem p/s 30k điều đó quá bằng “bì phấn với ôi” sao không so với chai nước rửa bát giá tương đồng xem sao? Tôi có thằng bạn định cư tại Mỹ có “chat” với nó để tìm hiểu về cái ông Amway thì nó nói với tôi dân Mẽo có từ nóng là “scamway”.vài dòng chia sẻ với các bạn.

  • Lu Vinh says:

   Ở nước ngoài ng ta dc quyền so sánh chất lượng sản phẩm ntn. Còn ở VN thì ko, đây có thể là 1 sự thiệt thòi của ta. Nếu bạn so sánh như thế thì bạn đã từng so sánh SP PS của VN với SP PS của nước ngoài chưa??? Giá cả còn cao hơn nhiều đây!!!

   Bạn thử so sánh giả cả đi!!!

 33. le thi van anh says:

  why cac ban lai bao amway lua dao cac ban da tim hieu ki ve cv do chua
  cac ban len nho amway hien nay phat trien tai vn gan 100nam oy do why kkdtm lai dong thue cao nhat vi su phat trien cua kdtm hieb nay dang phat tien dung thu 2 va theo du luan cua xa hoi bao kkdtm la lua dao tai sao

 34. le thi van anh says:

  thnao nghik dinh cuja chinh phu hien kdtm dang dc luu hanh 153 quoc gia
  va phat tien ve the manh dung thne hai tren thne gioi
  nganh dong thue kdtm dung han g dau
  neu noi kdtm la lua dao cac ban hay len nho hien nay nha bao cong an dang tra tron vao mang luoi KDTM thne thneo doi hd cua nghanh kd theo mang nay why sao cac ong cong an chua noi ma cac ban noi oy cac ban da du trinh do de phan set amway nhu vay chua

 35. THANH LÂM says:

  NHỮNG KẺ HAY NÓI XẤU NGƯỜI KHÁC CHỈ VÌ SỰ GHEN ĂN TỨC Ở.
  CÔNG TY AMWAY ĐÃ KINH DOANH HOẠT ĐỘNG NGHIÊM TÚC Ở HƠN 108 QUỐC GIA TỪ 1959, VÀ ĐÃ ĐÓNG GÓP VÀO NHỮNG TỔ CHỨC TỪ THIỆN CẢ TỶ ĐÔ LA, VÀ KỂ CẢ Ở VIỆT NAM.
  CÒN MÔ HÌNH KINH DOANH , CỨ NGỒI MÀ PHÂN TÍCH THỂ HIỆN SỰ HIỂU BIẾT NHƯNG NẾU BẠN HIỂU THẬT SỰ MÔ HÌNH ĐÓ, BẠN ĐÃ LÀ GIÁO SƯ Ở ĐH HAVAR RỒI. mÔ HÌNH KINH DOANH CỦA CÔNG TY AMWAY DO CÁC GIÁO SƯ Ở HAVADR NGHIÊN CỨU. HIỆN NAY ANH TRAI TÔI ĐANG LÀM VIỆC TẠI VIỆN TOÁN HAVADR, ANH ẤY NÓI RẰNG AMWAY LÀ MỘT TRONG NHỮNG DOANH NGHIỆP KHỔNG LỒ TẠI MỸ (DOANH THU NĂM 2012 GẦN 12 TỶ USD).

 36. Nguyen Tran Loi says:

  Nếu bạn nói AW lừa đảo, những người lừa đảo lại được chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp đón à, và được báo nhân dân, phụ nữ và được giải thưởng rồng vàng bình chọn nếu bạn nói vậy chẳng khác nào bạn nói thông tin báo chí Việt Nam lừa đảo à, xin hỏi amway đã lừa đảo bạn gì chưa về sản phẩm hay về tiền bạc

 37. Cac ban oi hang amWay hien nay da bi tay chay roi khong lua dao lay dau ra loi nhuan khung tra cong ho bay chu toi o dak lak toi dung hang amWay nam 2010 chu khong phai bay gio dau . toi xin noi that ai da dung mot lan thi khong bao gio dung lan thu 2 dau

  • Lu Vinh says:

   Nếu đã bị tẩy chay thì bạn thử nêu lý do xem tại sao Amway lại tiếp tục xây dựng nhà máy và mở rộng thì trường???

   Đâu có ai dư tiền làm chuyện đó???

 38. Toi o DakLak trong nam 2013 nay toi cung da duoc 5 nguoi den nha xin chia se kinh nghiem roi noi du thu tren troi giuoi dat ho bao lam amWay nhu ban than toi hien nay lam cong an luong chi can gia nhap amWay muon co nha co xe hoi co dat ha noi, sai gon gi cung co het? Vay tien o dau cac ban ????????

 39. hai says:

  Bạn muốn có cơ hội đổi đời? Hãy đến với Amway!
  Câu đầu tiên được nghe là vậy.
  Có khi nào những người nói câu này suy nghĩ xem họ đã đạt được gì, kiếm được bao nhiêu không?
  Khi chưa có hoa hồng thì nói là chưa có duyên, khi thất bại thì nói là amway không chọn bạn, bạn chưa cố gắng hết sức… nực cười.
  Lợi nhuận là thành quả mình nhận được bởi sự cố gắng trong công việc, đừng có mộng tưởng quá các bạn ah.
  Thật đáng tiếc……..

 40. Nhi says:

  nếu bạn nói amway lừa đảo thì bạn đã quá sai, đến vs amway cơ hội thành công của bạn rất lớn và nhà mình là nhà phân phối amway nên mình cx hiểu khá rõ về amway

 41. hothangguitar says:

  thằng trong quan tài cãi thằng ngoài áo quan ha ha..!

 42. Việt says:

  Nói tóm lại bài này viết mục đích là quảng cáo cho Amway thôi. Nói vòng vo rồi cũng về một mục đích.

 43. Chánh chau says:

  Thời đại giờ sản phẩm sản xuất từ nhà máy về siêu thị và đến nguòi tiêu dùng liệu chi phi chỉ mất 20% thôi các bạn ơi
  Giá sản phẩm amway đắt là cái chắc

 44. Chánh chau says:

  Giá sản phẩm cần bán ra thị trường người tiêu dùng là 85000
  Nhưng họ đưa ra 100 000 vì sao? Vì có thể nói khach hàng của họ đến 90% là mua giá 85 000 , tất nhiên muốn mua thì phải mất phí làm thẻ 250 000
  Chi phí làm thẻ thật sự khoảng 10 000 vậy mỗi khách hàng họ có thêm 240,000đ

 45. Đinh quang Nam says:

  Mình có đọc 1 bài của người làm amway phía trên.mình thấy mâu thuẫn.thứ nhất:bài viết nói làm amway chỉ tranh thủ thời gian rảnh,nhưng lại nói phải quyết tâm,lòng nhệt huyết.vậy bạn có đủ sức khoẻ và lòng quyết tâm cho một lúc 2 công việc cùng làm song song với nhau ko?thứ 2:mình ko nói đến chất lượng và giá thành sản phẩm mà amway đang bán tại thị trường việt nam.bạn có biết amway tại việt nam có mấy nhà máy sx ko?xin thưa là chỉ co 1 nhà máy tại khu công nghiệp amata tại đồng nai,theo giấy phép thì nhà máy này được sản xuất các loại mỹ phẩm-thực phẩm bổ sung(cách gọi khác của thực phẩm chức năng để lách luật).Nhưng amway chưa có giấy phép KDDC(mlm).vậy tại sao chúng ta lại phải mất thời gian vì công việc này.

 46. kiet says:

  tìm hiểu mới biết được bạn ơi, cũng như mì tôm phải ăn mới biết ngon hay dỡ xài mới biết tốt hay xấu/ mình thấy hàng anway xài tốt có chất lượng/ thị trường giờ bắt đầu ưa chuộng rồi đó// nhưng mà đừng thấy người ta sử dụng nhiều quá mà chất lượng làm giảm lại nhé?

 47. CA Nguyen Dai says:

  Đúng là những con ếch ! Viết một bài báo khi chả hiểu gì về nó! Nếu muốn hiểu Amway đi thực tế đi rồi hãy nói. Còn không thì nín dùm ! Bạn mãi là kẻ thất bại mà thôi ! Các bạn làm Amway niềm tin ở bạn chứ không phải những lời nói của kẻ thiếu suy nghĩ này ! Chúc các bạn sớm thành công !

 48. khang says:

  bạn TQT viết 1 bài viết rất hay,mình cũng công nhận amway không lừa đảo,mà họ chỉ đi bán cái ước mơ ảo tưởng cho những người không có nâng lực muốn đổi đời nhanh chóng mà thôi.
  mình chẳng có làm amway,chẳng thù oán amway.mình chỉ viết bài này cho mọi người nhận xét thử thôi.Một ngày nọ,bất ngờ 1 người quen ko thân hẹn mình ra uống cà phê,ngồi uống 1 lát,người đó lấy cái mô hình làm giàu nhanh chóng qua cách làm thanh viên bán sản phẩm của Unicity gì đócho mình xem,cố thiết phục mình tham gia vào để có thu nhập 40 ngàn đô,rồi có siêu xe,đây là cơ hội làm giàu,phải nhanh chóng nắm bắt…mình gật gật cho qua chuyện…2 ngày sau chợt 1 cuộc điện thoại(số dt mình xóa từ tám đời rùi) cua 1 người quen xưa,từng làm chung công ty, 5 năm ko gặp rủ uống cf,mình bận ko đi được,khoảng vài ngày sau cũng người quen cũ đó sử dụng số dt khác rủ mình ún cf,mình lại bận ko đi được,vài ngày sau nữa cũng ng đó với số dt khác tip tục rủ mình uống cf,lần này mình đi được.hôm đó có thêm 2 người nữa,cũng là người quen xưa của người đó,sau 1 hồi hàn huyên trò truyện xưa,người đó lấy trong túi ra làm 1 vài sản phẩm của “amway” giới thiệu,rồi thử nghiệm giữa sản phẩm của “amway” và các sản phẩm của hãng khác.sau 1 hồi làm,nôm na kết luận cuối cùng là tất cả cái gì mình nạp vô cũng độc,mang cái chết đến từ từ cho mình,chỉ có “amway” là tuyệt vời,giồng như là thuốc tiên vậy đó.Éc,mình đã từng xài hàng amway,nói chung xài cũng được,nhưng chỉ có cái điều là nó mắc tiền quá,ko hợp lý,và ko phải hàng nào cũng tuyệt đối tốt và tuyệt vời đến khủng khíp vậy.Sau 1 hồi giới thiệu sản phẩm thì thiết phục mọi người tham gia,chỉ với cái vốn ban đầu là 250k(tiền phí)+ mua sản phẩm của công ty về dùng trong tương lai bạn sẽ thu nhập mấy chục triệu,rồi mấy trăm triệu 1 tháng mà ko phải làm gì.rồi có nhà lầu,xe hơi,cùng gia đình du lịch hai lần hàng năm,nghe thấy mà ham….phải chăng mình nên cảm ơn ông trời đã cử những ng đó mang những cơ hội làm giàu đến cho mình,nhưng tự dưng mình nhớ đến lời 1 thằng bạn thân nói “bất ngờ 1 thằng bạn(ko phải bạn phương xa) nào đó lâu lắm rồi ko lien lạc mà bất ngờ gọi dt cho mình thì :1-mời đám cưới(cố lùa),2-mượn tiền,3-chẳng có gì thơm cả cho mình cả đâu.Tự dưng nhớ đến lời nó mà mình khó xử quá,chẳng bít làm sao,mình thì muốn cái nào nó thật tế cho dù cực khổ cũng chẳng sao,mà làm giàu nhanh vậy thì ai ko muốn(hic,mình cũng vậy thôi)…help me…ah hôm đó ún cf tự dưng 1 lát xuất hiện thằng bạn của mình,nó cũng quen ông này,nhồi ún cf chung mà mình thấy nó e dè sao đó,khác hẳn những lần ngồi nhậu chung,vô tình hỏi “mày làm amway lâu chưa”–>”gần 1 năm “.”mày có xài hàng amway ko”…nó buộc miệng trả lời “tao bỏ mấy chục triệu mua hàng rồi đó”……khoảng 10p sau là nó nhấn nút đi luôn,250k—mấy chục triệu,mình về cứ nghĩ mãi,tại sao gặp đi nhậu hoài,mà chẳng bao giờ thấy nó đề cập về ‘amway”này ta,ko lẽ bạn bè thân trong nhóm ko ai mua nổi sản phẩm giúp nó sao,nhưng bất chợt mình nhớ đến 1 câu này “LÀM ĐĨ 9 PHƯƠNG CŨNG PHẢI ĐỂ 1 PHƯƠNG LẤY CHỒNG”…….Còn các bạn nghĩ sao?

 49. ninh says:

  Vui nhộn nhỉ. Mình làm 1 năm aw. Mình k theo đc. Nhưng giờ thấy đi đau cũng có sp aw. Kh cũ ( ng thân quen, và ng quen của họ ) của mình cứ hỏi về sp. Họ muốn mua thêm nhưng k biết chỗ bán. Họ chia sẻ lại những điểm nổi trội của sp. Họ thấy rất ưu việt nên họ dùng và giới thiệu rất nhiều ng nữa. Như vậy theo cá nhân mình thấy và cũng như rất nhiều ng aw nói. Amway là nơi cuộc sống trở ên tốt đẹp hơn. Mình nghe rất nhiều thông tin về amway hoặc các cty mlm khác. Đa phần họ nói là lừa đảo. Nhưng lý do họ đưa ra rất chi vô lý. Chỉ nôm na rằng tôi thấy rằng. Chắc rằng. Liệu rằng. Có lẽ rằng. Tại sao không. Nói một lần nữa rằng muốn biết aw tốt k hãy dùng thử sp aw với 1 cách sử dung đúng. Thân

 50. tu tu says:

  AI MUON TIEU DUNG THI TIEU DUNG.AI MUON KINH DOANH THI TAO RA HE THONG,THE THOI

 51. Anh Viet says:

  Các bạn hãy tin vào Amway, gia đình mình là một tấm gương, trước đi chỉ quanh quẩn với đàn heo, đàn gà và chỉ đủ ăn, bây h cả nhà mình đã chuyeern vào thành phố để sống và để đi bán vé số luôn…. Hiệu quả của hơn 3 năm làm “Em Quay” đó. Và bà con chòm xóm thì cười chê vì nói nhà mình hâm vì đi đâu cũng “tương lai của bạn, cơ hội của bạn, vì gia đình bạn….” thật là khốn nạn.

 52. noi that va suy nghi that says:

  Có ai da hoc va biet tinh gia thành sản pham dua tren cai gj chua!? Toi da hoc va di lam dc gan 4 nam tui nam vug gia thanh cua 1 san pham.1 san pham dc ban tren thi truog dựa vao gia vốn(tap hop tat ca cac chi phi..), va quan trog mat hag có ua chuon hay ko. de doanh nghiep tung thi truog voi gia lời lỗ khac nhau. co nhug mat hang ko dc ua chuon co the gia thanh gan nhu gia vốn co khi hag tồn phai ban lổ. gio ban thu nghi 1 san pham amway da wa biet bao chi phi roi de tung ra ban, da z phai chiu bao nhiu tien chi cho paylv1 toi lv4, vay ban nghi amway la san pham tu nhien ko? voi luong chi phi chi ra nhu z ban nghi that su gia von cua sp dc bao nhiu so voi luong tien ban bo ra de mua san pham do./

 53. AMWAY says:

  MÌNH THẤY AMWAY THẬT TUYỆT
  MANG LẠI CHO MINH ………………………………………….

 54. AMWAY says:

  AMWAY ………………………………………………
  BUOI NGU QUA.

 55. Van says:

  Tiêu quang tường. Phải như thế nào đó thì bạn mới có thể viết được 1 bài quá chi tiết và có tính xác thực như vậy.mình thật nể bạn.thật vui vì đọc được bài viết của bạn.

 56. duan says:

  minh ko phai la nguoi cua amway nhung minh co y kien the nay ..cac ban cu thu su dung kem danh rang huac nuoc rua chen sua tam …..vv ban chj can su dung 1 san pham roi danh gja xem san pham do ntn nhe .tot xau ly do .minh thi dang dung nuoc rua chen kem danh rang va rat hai long ve sp

 57. Nguyễn Tuấn Anh says:

  Mình tìm được 1 bài viết khác của bạn Tường trên website của trường đại học mình. Mình cũng đang phân vân muốn vào Amway vì thằng bạn mình nói chuyện thuyết phục quá nhưng sau khi đọc xong bài của bạn Tường, giống như có 1 tia sáng lóe lên, mình đã thông suốt và quyết định không tham gia nữa. Tất cả những gì mình bị các NPP nhồi nhét giờ đã thông suốt. Rất cảm ơn bạn Tường vì bài viết quá chân thật. Bạn đã chỉ thẳng vào vấn đề của Amway và nhấn mạnh vào 4 chữ “Amway Không Lừa Đảo” nhưng đọc xong thì tự mình rút lui luôn. Rất khâm phục bạn.

  Mình xin giới thiệu là mình không phải là Nhà Phân Phối (NPP) gì hết và cũng không xài sản phẩm của Amway (hay viết tắt của từ American Way hay Scamway mà đa số người Mỹ thường gọi). Mình có nhiều bạn bè gia nhập và tìm hiểu rất kỹ về Amway và muốn chia sẽ những gì mình biết để các bạn có thể tham khảo. Nếu bạn là người có dự định muốn gia nhập Amway mà đang không biết tiến hay lui và muốn có thêm thông tin tham khảo thì bạn nên đọc tiếp. Tất cả những gì mình nói ở đây không phải là lời nói suông, mà đều có dẫn chứng rõ ràng từ các nguồn đáng tin cậy như báo chí, nghiên cứu, các tổ chức phi chính phủ & phi lợi nhuận, và mình không dẫn chứng từ các blogs cá nhân hay emails xàm xí vì mấy cái đó không thuyết phục và không tin được. Có điều là đa số các nguồn đều là Tiếng Anh nên sẽ hơi khó khăn cho các bạn không biết nhiều về ngoại ngữ và mình không có thời gian để dịch ra tất cả, mà có dịch đi nữa thì các NPP cũng sẽ nói “thằng đó dịch sai.”

  Đầu tiên, mình xin nói rõ là tập đoàn Amway KHÔNG LỪA ĐẢO các bạn. Nếu Amway lừa đảo các bạn thì làm sao nó có thể tồn tại trên 50 năm như vậy và đây cũng là cái mà các NPP dùng để thuyết phục các bạn. Trong thời gian 50 năm như vậy, nó đã xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới, và sau 1 thời gian thì bị kiện tụng tùm lum. Các NPP sẽ nói với bạn là các công ty lớn nào cũng bị kiện cả, ví dụ như Microsoft, Samsung, Apple, v.v… Đúng, như các vụ kiện đó là do các công ty kiện nhau chứ Amway toàn bị các chính quyền và nhà chức trách kiện. Ví dụ, Amway bắt đầu mở rộng ở China vào năm 1995, và đến năm 1998 đã bị China cho đóng cửa hoàn toàn do gây ra các cuộc nổi loạn. Sau khi đàm phán, chính phủ China cho phép Amway bán trở lại nhưng với hình thức bán lẻ trực tiếp chứ không cho bán theo kiểu Kim Tự Tháp nữa. Ở Canada thì bị phạt $25 triệu CAD vào năm 1983 vì các vụ việc liên quan đến thuế và hải quan. Năm 1989 thì bị đến $45 triệu CAD. Gần nhất thì tại Ấn độ, năm 2006, bị kiện tới đóng cửa nhiều cơ sở hoạt động tại đây. Còn nhiều vụ lắm, mình xin ngừng tại đây. Link chứng minh:

  Bạn có thể tham khảo thêm tại đây:

  Còn ở Mỹ, Amway đã không còn tồn tại rất lâu rồi. Chỉ còn lại cái vỏ nhà máy khổng lồ để lòe thiên hạ và giữ cái danh tiếng 50 năm để tiếp tục làm ăn ở xứ khác. Thỉnh thoảng vẫn có mấy em du học sinh từ Mỹ về bung lựu đạn là Amway ở Mỹ rất “Vĩ Đại”. Xin thưa là mình cũng ở Mỹ mười mấy năm rồi mà có thấy hàng hóa Amway ở đâu đâu. Các NPP ở Việt Nam thì nói là, “Có lẽ bạn ở khu vực không có sản phẩm Amway hay là những người bạn quen biết không biết xài hàng Amway. Hoặc là Amway không quảng cáo.” Bạn thử nghĩ, nếu nó tồn tại 50 năm nay tại Mỹ thì bạn có thể tưởng tượng sản phẩm của nó bây giờ có lẽ đã tràn ngập thị trường Mỹ và ai ai cũng biết đến sản phẩm Amway như là hàng thượng hạng. Dân Mỹ thì rất chuộng hàng chất lượng. Bạn có thể hỏi bất cứ người thân nào của bạn tại Mỹ rằng: “Anh có biết hãng Amway không?” hay là “Anh có xài qua hàng Amway không?” Thì coi họ trả lời ra sao. Còn các bạn ở Việt Nam, ra phố tây mà hỏi khoảng 10 người ngoại quốc bất kỳ hoặc 10 người Mỹ bất kỳ: “Have you ever used Amway’s products?” “Have you ever heard of Amway?” hay bất kỳ câu hỏi nào bạn lựa chọn để xem kết quả Amway hùng mạnh và vĩ đại như thế nào hay là họ đều ngáo ngáo nhìn bạn rồi cười. Nếu họ biết hoặc có nghe qua, bạn thử mời họ gia nhập coi họ nói sao. Cũng có bạn ở Việt Nam nói là đang dự hội thảo Amway bên Mỹ. Đúng, chỉ là những người mới sang định cư hay du học sinh mới đến gì đó tham gia thôi, 1 thời gian là biến hết.

  Xin nhắc lại là, Amway không lừa đảo bất cứ ai. Vậy tại sao mình cứ nói “sốc” nó hoài? Thứ nhất, nó bung lựu đạn về thu nhập của nó. Nó phóng đại thu nhập của nó lên rất nhiều để lòe thiên hạ. Cụ thể là năm 1986, nó bị Federal Trade Commission (FTC) tại Mỹ phạt $100,000 đô vì tội nói quá về thu nhập của các NPP để lấy le với thiên hạ.

  Federal Trade Commission (FTC) là 1 ủy ban thương mại cực kỳ uy tín nên không có lý do gì để nghi ngờ vé phạt này.

  Còn ở các nước khác, nó nói thêm doanh thu để cho mọi người thấy hàng nó chất lượng và bán chạy như thế nào. Bán 10 nói 100. Các doanh thu tại các nước khác không nằm trong sự quản lý của FTC nên không kiểm soát được. Các NPP thì cứ lấy chuyện doanh thu từ Forbes ra để tranh luận. Vâng, nó chỉ đánh giá qua mấy cái giấy thuế nói quá của Amway thôi. Vào tháng 11 năm 2012, doanh thu của Amway được Forbes cho là $10.9 tỷ thôi. Các NPP thì tha hồ bung lựu đạn con số lên gấp nhiều lần. Các NPP cho hỏi là riêng tại thị trường Mỹ, doanh thu của Amway là bao nhiêu trong những năm gần đây? Họ không biết và ngay cả lãnh đạo cấp cao của họ cũng không muốn đưa ra thông tin này. Vì sao? Nếu đưa ra thì mọi người sẽ thấy Amway bán chẳng được gì trong thị trường Mỹ. Thị trường mà họ nói là vĩ đại, nơi mà họ nói là thành công trên 50 năm.

  Cái đó là bên Mỹ, còn ở Việt Nam thì sao? Gần đây nhất, xin tham khảo 2 bài báo của báo Công An Đà Nẵng sau đây:

  Sau khi vụ việc được phanh phui, các NPP vẫn hồn nhiên và yêu đời nói là: Có lẽ tên bằng tiếng Thái Lan dịch sang Tiếng Việt bị sai, có lẽ thằng thông dịch viên nói bậy, có thể báo CADN nói không đúng sự thật. Vậy theo danh sách của Forbes sau đây , trong top 40 người giàu nhất Thái có tài sản trên 200 triệu đô la chỉ có 12 người có tài sản trên 1 tỷ đô la. Vậy xin các NPP và đại diện Amway đính chính lại là người nào trong số 12 vị này. Mình cứ nhìn đi nhìn lại, chẳng thấy ai nhìn hao hao giống với ông tỷ phú Thái bị bắt ở Đà Nẵng, và cũng chẳng thấy cái tên nào nhìn hao hao giống với cái tên được nói như ở Đà Nẵng. Các NPP cũng như đại diện Amway chỉ nói rằng đó là 1 trường hợp cá biệt của 1 NPP làm sai, công ty sẽ có hình thức sử phạt. Vậy thôi. Nói ra thì thằng NPP nào cũng có quyền bung lựu đạn để câu khách. Có chuyện gì thì thằng đó tự chịu không liên quan tới các NPP khác cũng như công ty Amway. Cái này hay!!!

  Vậy tại sao các NPP của Amway lại bịa chuyện để làm gì. Đơn giản là họ đang bán hy vọng và bán ước mơ cho những người thích mơ ước. Các NPP vẽ ra cho chúng ta các “Kế hoạch làm giàu” rất đơn giản NHƯNG bạn phải có ý chí và sự kiên trì để vượt qua tất cả trở ngại và đặt biệt là những người muốn kéo bạn ra khỏi Amway là những “người xấu”. Bạn có thể tham khảo tại 1 bài báo của Mỹ Business Ethics:

  Họ dùng các phương pháp tẩy não, khích lệ, khích tướng, v.v… Cụ thể là bạn phải đi hội thảo Amway 1 hoặc nhiều lần 1 tuần và phải bỏ tiền ra để mua cái gọi là công cụ hay cẩm nang làm giàu gì đó. Đây được coi là nguồn thu nhập chính của Amway từ việc kinh doanh băng, đĩa, tài liệu, cẩm nang, v.v… Trường đại học Virginia Commonwealth University tại Mỹ đã nhận ra rằng, 60% doanh thu của công ty là từ sản phẩm của chính họ và 40% doanh thu là từ các việc như bán vé hội thảo, bán băng, đĩa, cẩm nang, v.v…

  Nhưng thật ra thì mấy thứ đó chỉ là dụng cụ để họ nhồi nhét vào não bạn rằng bạn đang đi trên con đường thành công, bạn đang kinh doanh theo phương pháp hiện đại, bạn đang đi trước những người ít hiểu biết, những kẻ thành công theo kiểu kinh doanh lỗi thời là những kẻ ngu, họ làm giàu nhất thời thôi rồi sẽ khi có chuyện xảy ra thì họ sẽ ân hận nhưng với Amway, bạn chỉ cố gắng làm việc vài năm để xây dựng và bạn có thể truyền lại cho con, cho cháu, cho chit. Ôi ước mơ của bạn đang bùng cháy, hy vọng của bạn đã tràn trề và bạn trở nên phấn khích và đầy sức sống vì các NPP rót vào tai bạn quá nhiều lời hay. Trong các cẩm nang đó còn hướng dẫn bạn cách thức tiếp cận các “khách hàng tiềm năng” nữa. Ví dụ như, bạn không nên nói ra từ Amway ngay lần đầu gặp gỡ mà phải từ từ cho tới khi “con mồi” lộ ra ước mơ và hy vọng thì họ sẽ lợi dụng ước mơ của bạn để mà đánh vào. Tham khảo thêm ở đây

  Sau đó, bạn sẽ được đưa vào các hội thảo để gặp gỡ những người thành đạt trong Amway để những người đó rót thêm vào tai bạn những lời như: “Có công mài sắt có ngày nên kim. Những gì người ta chưa thấy thì mình đã thấy, những điều người ta thấy thì mình đã làm, những gì người ta làm thì mình đã thành công. Hay đại loại như, người thành công thì thấy cơ hội trong rủi ro, người thất bại thì thấy rủi ro trong cơ hội.” Bây giờ thì bạn đang nằm trong hào quang hy vọng và bạn cảm thấy là ước mơ của mình sắp thành hiện thực. “Trời ơi! Cơ hội của tôi đây rồi.” Họ còn nói là Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đích thân đón tiếp đoàn đại biểu. Cái đó là lẽ đương nhiên. Vì Amway có lừa đảo đâu mà không tiếp? Có vài NPP ngu ngốc đễn nỗi lôi cả Tổng Thống Mỹ Obama vào và nói là ông ta cũng bán hàng Amway và chúng ta có thể tìm thấy trên mạng. Rất chính xác. Trên mạng có cái đó nhưng nó chỉ là 1 tiểu phẩm hài của Công Ty The Endive dùng để chế giễu Amway lẫn Obama. Bài báo đó ở đây:

  Rồi bạn tiếp tục vô, vô sâu nữa và tiếp tục kéo thêm người thân, bạn bè vô. Làm giàu đơn giản quá bạn ha. Vậy thì ta khỏi bỏ mười mấy 2 chục năm ra học chi cho mệt, cứ tới tuổi là cho mấy em vô amway hết. Các trường học nên đóng cửa hết cho rồi. Khi bạn đã vô rồi thì bạn cảm thấy rất hãnh diện vì bạn là ân nhân của “downline” mà bạn dẫn vô. Đây là cái mà các NPP thường hay nói “Amway cho tôi cái mà không nơi nào có thể có được”. Và bạn cảm thấy cái vòng tròn bạn bè của bạn nới rộng ra nhưng nó chỉ “chôn” bạn trong cái vòng tròn bạn bè trong Amway thôi. Khi ra ngoài đường, bạn gặp ai cũng thấy họ là khách hàng tiềm năng. Còn bạn bè thật sự của bạn khi gặp bạn thì nghĩ là “Chết mẹ, thằng Amway tới rồi.” Hay khi gọi điện thoại cho họ thì họ lấy cớ là “Tao đang có công chuyện”. Bạn nghĩ là bạn đang làm chủ như các NPP nói? Không đâu, bạn đang là thằng cu li bán hàng cho nó đó. Nhìn kỹ lại đi bạn. Bạn có thể tham khảo thêm cách Amway tấy não tại đây

  **.org là của tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận nên họ chỉ nói sự thật thôi vì họ không có lợi gì trong việc nói xạo.

  Chiến thuật tẩy não và nhồi nhét thông tin rất hay. Nó giống như cách bạn đi chùa hay đi nhà thờ hằng tuần vậy. Mỗi ngày 1 chút 1 chút rồi bị ảnh hưởng giống như 1 đứa trẻ trưởng thành trong môi trường mà nó sống. Tại sao các tài liệu cứ nhắc đi nhắc lại việc bạn phải tôn trọng “bề trên” (Upline) của bạn? Vì họ giúp đỡ bạn khi bạn cần. Vậy họ giúp làm gì? Vì bạn bán được hàng và dẫn thêm người vô thì “bề trên” có tiền hoa hồng. Vậy thôi. Các tài liệu “dạy” bạn lúc nào cũng phải tỏ ra vui vẻ và thành công. Bỏ ngoài tai tất cả những lời nói làm muốn bạn bỏ Amway. Giống như bên Thiên Chúa Giáo nói là các đạo khác là sa-tăng vì họ kéo bạn ra khỏi Chúa (Xin lỗi nếu đụng chạm các bạn nhưng cái này tui nghe từ miệng của 1 ông cha nhà thờ). Bạn ra khỏi Amway thì bạn là kẻ hèn nhát, 1 kẻ yếu đuối và thất bại, 1 người không dám bắt lấy cơ hội và thực hiện ước mơ của mình. Bạn sợ bị coi là ngu dốt nên bạn phải tiếp tục, giống như chuyện “Ông vua và mấy gã thợ may” đã dụ ông vua cởi đồ chạy ra đường vậy.

  Các NPP lúc nào cũng nói đồ của Amway chất lượng. Nào là 1 chai xà bong rửa chén pha ra được hơn 10 chai. Kem đánh răng thì chỉ cần 1 lượng nhỏ bằng hạt đậu xanh là xúc xong cái miệng. Thuốc bổ thì giống như thần dược có thể chữa được đái đường, ung thư (mấy vụ này đã xảy ra bên Mỹ lâu rồi, chắc không xài bên VN đâu). Nếu chết thì lúc nào cũng là do lỗi của người dùng. Nào là họ uống không đúng cách, không đủ liều lượng. Rồi nào là công nghệ Sinh Học với Công Nghệ Hóa Học. Còn mấy cái Demo thì mắc cười. Ví dụ như quảng cáo sản phẩm Artistry, thoa kem nửa bên mặt rồi nói là bên thoa kem trắng, mịn, và đẹp hơn. Uh, khỏi nói rồi. Thoa thử nửa bên Artistry rồi nửa bên Sushido hay cái khác coi sao. NPP lúc nào cũng nói là hàng Artistry có khác, thoa lên nhìn là biết liền, họ nhận ra ngay. Vậy, tôi xin thử nha. Tôi thoa 1 bên là Artistry, 1 bên là Sushido trong phòng kín. Rồi cho mời 10 vị chuyên gia trang điểm của Amway. Tôi cho từng người 1 đến rờ lên mặt tui và thử coi hàng bên nào là của Artistry. Vì là 50/50 nên có sai có đúng. Tôi tưởng đâu họ nhận ra được hàng của họ chứ, ai ngờ đâu!!!

  Nhìn thành phần trên kem đánh răng coi. Toàn mấy thứ làm ra bọt với hương thơm chứ Fluoride là thành phần quan trọng nhất cũng như kem đánh răng bình thường thôi. Nó còn thua các sản phẩm kem đánh răng với Active-Fluoride nữa chứ mà giá cả thì cắt cổ. Cũng như nước rửa chén, 1 ít thôi là bạn “Wa, bọt nhiều quá.” Uh, thì bọt nhiều mà chứ cái thành phần quan trọng cũng vậy thôi, thêm vitamins E, rồi dầu này nọ cho bóng da tay và thơm. Vậy là có người cho là hàng thượng hạng rồi đêm đi “chia sẽ”. Nói chung, hàng Amway không tệ, có thể so sánh ngang hàng với các sản phẩm hiện có mặt trên thị trường nhưng được HÉT giá gấp nhiều lần, và các NPP sử dụng các mối quan hệ sẵn có để bán hàng.
  Nói tóm lại thì Amway không lừa đảo gì hết. Amway chỉ bán niềm hy vọng và ước mơ làm giàu cho các bạn thôi. Họ dùng chiến thuật tẩy não, khích tướng và tôn sùng bạn để bạn có thể làm cu li bán hàng giá cắt cổ cho nó mà bạn lầm tưởng là bạn đang làm chủ. Các NPP thì mạnh ai nấy nổ về sự thành công rồi khi bị phanh phui thì “Công ty sẽ có hình thức kỷ luật với các NPP nói sai sự thật.” Các bạn trẻ ở Việt Nam ơi, các bạn mới ra trường và có hoài bão rộng lớn và ước mơ rất đẹp. Các bạn hãy lao động bằng chính kiến thức và nổ lực của mình để biến ước mơ bạn thành hiện thực. Các bạn đừng lãng phí thời gian vào những hy vọng mà Amway sẽ mang lại cho bạn. Sẽ đến lúc thị trường VN bão hòa và Amway sẽ từ từ biến mất như họ từng làm tại các quốc gia khác. Mình không muốn các hoài bão và ước mơ đẹp của bạn bị Amway làm hỏng đi.

  Cám ơn các bạn đã đọc đến đây, tôi rất vui vì đã bỏ thời gian ra viết những lời này. Tôi không có quyền quyết định cho bạn, và tôi không có quyền phán quyết. Tôi chỉ có quyền nói lên sự thật. Sự lựa chọn vẫn nằm trong tay các bạn. Chúc các bạn trẻ sáng suốt, năng động, và nhiệt huyết để ước mơ của bạn thành hiện thực.

  Tiêu Quang Tường

 58. Thanh Vien says:

  Nhin mot su viec hay nhin nhieu khia canh

 59. D.Ng says:

  Tôi không tham gia amway nhưng cũng chẳng phải là anti amway nhưng tình cờ đọc được bài viết này thôi. Nên có ý tưởng kinh doanh thế này nhờ những NPP thật sự của amway hỗ trợ dùm nha
  -Tôi giả sử 01 típ kem Ps loại tốt nhất thị trường hiện nay là 23000đ(sử dụng trong 02 tháng) vậy thì giá trị thực của nó chỉ khoảng tầm 15.000(giá này PS đã có lợi nhuận rồi) + 1000đ(tiền quảng cáo, tiếp thị)+7000 cho n NPP và đại lý của họ cho nên đến típ PS đến người tiêu dùng là 23.000đ.
  -Giờ thì amway thử sx 01 típ kem đánh răng Amway có giá trị chất lượng và thời gian sd tương đương PS(tốt hơn một chút thì càng dễ bán) bán cho người tiêu dùng(cũng là NPP) với giá 15.000đ(vì bán trực tiếp cho người tiêu dùng không thông qua quảng cáo hay đại lý n gì đó) như vậy có thể không còn ai nghi ngờ amway nữa mà cũng chẳng có ảnh hưởng gì đến doanh thu của amway(vì 8000 trên lệch giá với PS kia thực chất là của NNP và đại lý theo kiểu kinh doanh truyền thống có phải ko). Tôi tin chắc sp này có mặt trên thị trường sẽ cháy hàng đấy

 60. Ngọc says:

  Bận muốn biết thì tự tìm hiểu đi, chứ bạn nghe người khác nói rồi ngồi tự suy nghĩ cũng chẳng biết được gì cả, những cái bạn nêu lên mà chưa từng trải nghiệm cũng đều là vô nghĩa, bạn cứ đến trung tâm Amway rồi nói với nhân viên của họ tôi muốn biết về Amway thì tự động sẽ có người tư vấn cho bạn, nhưng nhớ là nên có nhiều người tư vần để so sánh nhé! Rồi sau đó bạn kết luận về nó cũng không muộn mà, chứ bạn cứ ngồi nghe người này nói, người kia nói,… trong khi có nhiều người chưa biết Amway là gì nữa thì nó như thế nào?!?

  • Ngọc says:

   Bạn nên nhớ các nhà khoa học đã phát minh ra một cái gì đó thì họ cũng phải tự tì hiểu và thử nghiệm nhiều lần với nó thôi! ko có cái gì mà bạn không trải nghiệm mà bạn có thể biết cả!

 61. nguyet minh says:

  Xin được góp ý ít lời với các bạn đang bảo vệ và thắc mắc về Amway . Bên TRung Quốc, amway đã xuất hiện cách đây mười mấy năm rồi và cách đây vài năm đã chính thức bị cấm và coi là hoạt động kinh doanh phạm pháp. Tất cả các hình thức kinh doanh đa cấp đều là phạm pháp . Nói thế thôi các bạn tự hiểu, tự đánh giá.

 62. Minh le says:

  Tôi đc biết amway vào vn từ năm 2008 đến nay đã đc 5 năm, tôi còn nhớ năm 2009 có một chị đã mời tôi xuống xem cách hướng dẫn và sử dụng thử dòng sản phảm này lúc ấy tôi cũng như bao người khác có cùng một suy nghĩ chung là amway ( lừa đảo) làm gì có sản phẩm nào mà tốt như vậy đc giá cả đắt thế với mức lương thu nhập của một công nhân bình thường thì dùng sao đc, tôi bẵng đi một thời gian dài k nghĩ amway đang tồn tại trên thị trường VN. Rồi một hôm tôi có người bạn đến chia sẻ về sản phẩm lúc ấy tôi thực sự lắng nghe và mua sản phẩm về dùng thử vì (cả nể mà tôi mua) sau một thời gian dùng thử tôi mới biết đc chất lượng tốt và suy nghĩ về amway cũng làm tôi thay đổi. Và tôi thấy rằng các bạn làm amway cũng rất vất để có lòng tin của khách khi giới thiệu dòng sản phẩm này., để chiếm đc lòng tin của khách hàng đã khó để họ luôn luôn dùng sản phẩm của mình còn khó hơn. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ là những người tiêu dùng thông thái.

 63. phuong tuấn says:

  lũ điên theo đi rồi giàu . tiền người này đắp cho người kia thì đúng ‘ lũ điên

 64. vu van says:

  Toi khong phai la NPP,don gian toi chi la mot khach hang dang su dung san pham AMWAY. Luc dau toi cung khong tin vao san pham AMWAY nhung qua tim hieu ve AMWAY va vo tinh toi cung da doc tren mot tap chi noi tieng co gioi thieu ve my pham duong da AMWAY,tu do toi quyet dinh dung AMWAY. Buoc dau toi dung kem danh rang va toi cam nhan duoc ngay trong lan dau tien toi su dung san pham nay la rat tot,tiep den toi lai su dung den chai lan nach,nuoc rua chen…sau khi su dung nhung san pham nay toi quyet dinh dung den my pham duong da AMWAY,va that khong the ngo duoc rang AMWAY da cho toi mot lan da dep,hay noi dung hon la rat dep,vi sau khi su dung my pham duong da AMWAY da mat toi tro nen cang bong va min,khong vet nhan,va hien tai toi van dang dung mat du my pham AMWAY gia rat cao nhung toi van dung vi AMWAY da cho toi mot lan da rat BABY.Toi khong biet AMWAY co lua dao nhu mot so nguoi van nghi hay khong nhung nhung gi toi cam nhan duoc khi su dung san pham AMWAY la RAT TOT. Ban biet vi sao toi cam nhan duoc dieu do khong ?Don gian la vi toi khong can phai nghe bat cu mot ai,ma o day toi nghe chinh ban than toi,toi da tu minh tim hieu va cuoi cung toi da quyet dinh chon AMWAY la ban dong hanh voi toi trong cuoc song.Khong nhung toi ma ngay ca gia dinh,nguoi than,ban be dong nghiep toi tat ca deu dung AMWAY vi AMWAY dung la mot san pham tot.Day la nhung dong toi muon chia se den voi nhung ai dang muon tim hieu ve AMWAY. Nam nay toi da 35 tuoi nhung nhin toi moi nguoi deu nghi rang toi khoang chung 25 tuoi vi da mat toi rat cang min khong mot vet nhan.

 65. CONAN says:

  AMWAY – một dạng lừa đảo có quy mô lớn
  Kính thưa các bạn , loạt phóng sự này , do Conan thu thập trên các Web tiếng Anh , tiếng Việt , và chính bản thân Conan phân tích.
  Nếu BQT cảm thấy vì Conan không nêu rõ nguồn mà cắt thì Conan cũng đành bó tay.
  ——————————————————————————————————–
  Amway
  Amway hay Quixtar còn có rất nhiều tên khác là một dạng lừa đảo có quy mô lớn. Họ đăng ký kinh doanh bán hàng nhưng lừa đảo vẫn là chính. Phương thức lừa thì các bạn đã biết rồi “pyramid scam” hay kinh doanh đa cấp gì đó. Họ luôn có các cuộc meeting hầm hố tổ chức ở nhiều nơi nhầm kêu gọi người tham gia. Với những bài diễn thuyết hầm hố, 1-2 chân giả phát biểu tôi làm 1 tháng 3-8 ngàn USD và hàng lọat lợi ích khác mà họ mang lại. Rồi bán băng đĩa, sách phục vụ cho sự kêu gọi thành viên gia nhập công ty (mà vẫn phải mua).
  Vậy thành viên sẽ làm gì để có tiền?
  Sau khi đuợc giãng thuyết rằng “Siêu thị luôn nói rằng bạn tiết kiệm được $5-$10 cho 1 lần shop… nhưng họ đâu có đưa $5-$10 đó cho bạn. Bạn chẳng kiếm được cắc bạc nào cho lần shopping đó”. Nhưng nếu bạn mua đồ của họ dù là cho nhu cầu cá nhân hay bán lại thì bạn vẫn sẽ kiếm đuợc tiến. Khi bạn mua đồ của họ thì trong tài khỏang bạn sẽ được 1 chút tiền tùy bạn mua nhiều hay ít. Nhưng để nhận được số tiền ít ỏi đó bạn phải trả giá bằng việc mua hàng của họ mắc hơn ở ngòai.
  Vậy bạn làm sao để bán?
  Mình có vài người bạn bị dính vô vụ này và thấy họ thiệt là tội nghiệp. Có thằng đi học mà trong ba lô lúc nào cũng có vài chục lon nước tăng lực rồi đi năn nỉ người này người kia mua. Lúc đầu thì thấy tội nghiệp nên có người muốn mua giúp, nhưng đến khi trả tiến thì hết tội nghiệp bởi 1 lơn nước tăng lực $3 mắc hơn ở ngòai %30-40. Có người khác lãnh vài cây kéo về, ngày nào cũng lê lếch đến khắp nhà người quen quảng cáo. Nào là cắt đồng xu, cắt thanh sắt… nhưng cho dù kết quả ân tượng cỡ nào thì cũng không ai có khả năng mua 1 cây kéo giá hơn $100. kết quả là tự ôm hàng nếu bán ko được bởi công ty không mua trở lại.
  Chọn cách tự đi bán hàng là những cục gạch đặc dưới cùng của ngôi kim tự tháp. Họ là những con cờ thấp nhất và bị bóc lọc nhiều nhất trong hệ thống lừa đảo này.
  Suy cho cùng thì công cũng chỉ bán hàng overprice cho nhân viên và bóc lột công sức họ âu cũng ko phải lừa đảo. Vậy họ lừa đảo cách nào?
  Những cuộc meeting chính là cách họ kiếm tiền. Người nào muốn gia nhập làm thành viên thì phải đóng lệ phí cho công ty. Thí dụ lệ phí là $100, người giới thiệu đăng ký nhận được 20%, 80% còn lại sẽ chia cho cấp cao hơn mình. Do được hưởng tiền hoa hồng cao vậy nên mục tiêu của họ là giới thiệu được càng nhiều người gia nhập thì thu nhập của họ càng cao. Người mới gia nhập nếu không muốn thành con chốt bị bốc lột sẽ giới thiệu người khác tham gia. Mà đa số những nạn nhân của họ điều là bạn bè hay người thân, bởi người lạ thì họ không đủ tư cách thuyết phục. Do vậy, càng nhiều người tham gia thì người đứng cao nhất càng có nhiều tiền tình theo cấp số nhân. Họ không phải làm gì mà vẫn có tiền đều đều chỉ dựa vào những buổi diễn thuyết vớ vẫn thì theo mình là chỉ là lừa đảo, nhưng có thể theo một vài người khác lại không cho như vậy.
  Nói chung hình thức lừa đảo của họ mình nói ko thể bao quát hết đuợc.

  —-

  Hiện nay có rất nhiều công ty thực hiện mô hình bán hàng đa cấp nhưng phải nói thực là tất cả đều là lừa đảo mà đối tượng hầu hết đều là người VN ko hiểu biết và tham lợi. Bây giờ tôi thấy Amway đang nổi lên rất có quy mô, tổ chức và có cả ảnh chụp nhà máy sản xuất! Các bạn hãy cẩn thận, lừa đảo đó. Mô hình bán hàng đa cấp của Amway chia người bán hàng thành nhiều cấp độ: Bạc, Vàng, Kim Cương, Bạch Kim… có cả thẻ nhân viên Amway … nghe rất quy mô hoành tráng nhưng vẫn không thoát khỏi bản chất lừa đảo của bán hàng đa cấp.
  Còn nhiều dạng biến tướng của mô hình đa cấp với nhiều cơ chế tinh vi khác nhau như: thưởng % theo tổng giá trị sản phẩm bán được…Nếu Amway không có cái này mới là phi lý vì Amway bán được rất nhiều sản phẩm thế mà không thưởng à? Ví dụ 1% tổng giá trị sản phẩm nếu bán được từ 100 triệu trở lên, 2% với 500 triệu, 5% với từ 1 tỷ trở lên…. trong 1 tháng ( 1 quý, 1 năm hoặc không quy định thời gian).
  Đấy là tôi chưa nói đến chất lượng và giá thành của sản phẩm, theo tôi được biết từ cậu em đi làm cái bán hàng cho Amway: nước rửa bát, kem đánh răng đều có giá hơn 100.000đ , keo vuốt tóc thì 129.000đ. Anh bạn của tôi mua 1 lọ keo vuốt tóc về dùng thử, dùng được 2 lần thì ném đi vì “chả thơm tí nào”,” thua xa loại 30.000đ”. Đồ dùng thông thường mà cái nào cũng vài trăm nghìn mà còn quảng cáo 1 chai nước rửa bát có thể “pha làm 15 chai thông thường” (thuốc tẩy chắc) mà giá “chỉ gấp 10 lần thôi” (sặc, đắt thế) dùng thì không bằng Sunlight… Tôi tính với chỉ riêng mạng lưới của anh A mỗi người bán 10 sản phẩm mỗi sản phẩm với giá 100.000 (giá thấp nhất của sản phẩm Amway cũng hơn 100.000) thì tổng giá trị sản phẩm mạng lưới anh A bán được cũng hơn 10.000 tỷ.(không ít chứ hả?)
  Không những thế, Amway còn bắt nhân viên (gọi thế cho oai thôi nhân viên mà không có lương thưởng thì gọi gì là nhân viên, gọi là “cu li” đúng hơn) mỗi tháng phải mua một số lượng sản phẩm nhất định, cụ thể bao nhiêu tôi không biết nhưng thấy thằng em nó bảo mấy triệu (choáng). Như vậy bọn bên trên có thu nhập ổn định rồi! Trừ đi số tiền phải mua sản phẩm của riêng bọn nó thì vẫn thu được rất nhiều. Đã thế bọn Amway còn đi dạy bọn này bán cho người quen, họ hàng (gọi là khách hàng nóng). Bọn Amway này bố láo bán cho họ hàng người quen để họ chửi cho à! Hàng vừa đắt, chất lượng không ra gì! Làm thế chỉ làm cho mình mang tiếng oan là lừa đảo, mất uy tín lắm!
  Amway thể hiện tinh thần “chuyên nghiệp” đến mức: không tuyển sinh viên! Ọe! Không tuyển sinh viên thì tuyển ai! Đội ngũ sinh viên mới là những người tiếp thị đông đảo và năng nổ nhất! Mà có gì chứng minh chúng nó không phải sinh viên! Thằng em tôi nó cũng là sinh viên đó thôi!
  Amway còn dùng chức vị để dụ con mồi. Nó nói các công ty khác cần phải hơn chục năm mới được làm Tổng giám đốc, còn ở Amway thì chỉ cần vài năm là được. Láo toét! Tôi thấy có phải là nhân viên chính thức đâu mà đòi mơ. Dù cho là không phải nhân viên chính thức, coi là nhân viên thử việc thì quy mô công ty ở 1 nước đã phải tương đương cỡ … Tập đoàn siêu cấp xuyên quốc gia thậm chí còn hơn (riêng mạng lưới của anh A tôi ví dụ đã có 12.207.031 người kể cả anh A). Cho nên mọi người chỉ là khách hàng, kiêm “cu li” (không còn là Thượng đế, đến quyền lựa chọn, từ chối mua sản phẩm còn không có). Nếu đúng như Amway nói Tổng giám đốc của công ty này phải là 1 tên bán hàng lừa đảo siêu hạng đi lên từ việc lừa đảo mọi người. Nói thế chắc bạn cũng có thể hiểu với 1 Tổng giám đốc như thế thì bản chất công ty Amway cũng là lừa đảo mà thôi.

  Suýt quên! Bọn nó nói Amway đứng thứ 2 ở Thái Lan, rồi thứ mấy ở Châu Âu,… Nói láo đó! Chả thấy có chứng chỉ, bằng khen, giấy chứng nhận gì cả, nếu có bọn nó đã khoe hết ra rồi! Cái thứ hạng đó chắc là bọn nó tự đánh giá.

  Mô hình bán hàng đa cấp Amway đã bị kiện ở Trung Quốc! Người Việt Nam mà lại giúp bọn nước ngoài lừa đảo người Việt Nam à? Những kiểu lừa đảo nhỏ tôi không nói nhưng kiểu lừa đảo có quy mô và hệ thống lớn như thế này mà nhiều người Việt Nam vẫn tham gia vào để lừa đồng bào mình thì không biết họ nghĩ gì! Làm những việc thất đức sẽ bị báo ứng đó! Bọn nó còn “chia sẻ kinh nghiệm”, khuyên mọi người phải chịu khó vất vả thời gian đầu (vì lấy hàng về có bán được đâu tháng nào chả lỗ vài triệu, mà có bán được hàng thì tiền lãi bù không nổi tiền xăng xe, trà thuốc) để những người bị lừa cố gắng không từ bỏ sớm, lúc phát hiện ra thì đã muộn. Mô hình này không tìm được chỗ đứng ở các nước phát triển vì chế tài chặt chẽ của họ nên đang lần mò sang các nước đang phát triển…

 66. says:

  Chẳng biết đâu mà lần. Nói tóm lại thằng nào theo Đa cấp thì thằng đó nói Đa cấp tốt. còn những người không theo Đa cấp thì là những người không thích đa cấp. Riêng mình là không bao giờ tham gia Đa cấp.

 67. truc mai says:

  mỗi người ai cũng có 1 suy nghĩ riêng, 1 cách nhìn nhận riêng. giờ k ai nói ai được. mình cũng là 1 người đã tìm hiểu về amway. mình k cân quan tâm amway đa cấp hay k đa cấp. mình chi quan tâm la sản phẩm của nó tôt. vì mình đã dùng. mọi người hay kêu sp của nó mắc nhưng tiền nào của đó. nó chất lượng tốt thì nó mắc cũng là điều dễ hiểu. k cần biết amway tốt hay xấu nhưng sp nó tốt thì cũng nên tim hiểu lại xem nó có thật như người ta nói hay k?? môi người nói 1 kiểu thì câu chuyện đơn giản cũng trở thành phức tạp. tự mình kiểm nghiệm, tai nghe mắt thấy là tốt nhất. minh góp ý vật thôi.

 68. Chuyên chém gió says:

  Ôi nội tệ đang ngày càng chảy máu! Xót xa thay.

 69. Amway-Amway-Away là ... says:

  Amway-Amway-Away là …những từ tôi nghe rất nhiều hàng ngày trong gia đình tôi bởi anh chị tôi đã tham gia gần 2 năm nay.
  - Ước mơ kiếm tiền như nước, đổi đời nhanh chóng.
  - Được đi du lịch khắp nơi trên thế giới mà không phải lo nghĩ gì.
  - vv và vv.

  Trước khi làm Amway : Anh chị tôi có thời gian chăm con cái, đỡ việc nhà cho bố mẹ, được người thân và bạn bè yêu mến.
  Sau khi làm Away :
  - Con cái giao lại cho ông bà đã rất già chăm sóc. Không còn thời gian làm việc khác vì đi từ 7h sáng đến 10h tối mới về.
  - Anh em người nhà phải xa lánh gì thường xuyên bị “dụ dỗ” níu kéo và “ép buộc” phải mua hàng.
  - Khoe lương tháng được 20 -> 30 triệu đồng/tháng mà cứ có việc gì là mở miệng đi vay mượn hết người này đến người khác, thậm chí tiền ăn còn thiếu cho ông bà.
  - bản chất con người thay đổi, trở nên keo kiệt, lúc nào cũng khát tiền.
  - Không có thời gian dành cho chuyên môn chính vì ngày nào cũng đi từ sáng đến tối muộn mới về -> Chắc chắn sẽ bị ngu dần chuyên môn chính.
  - Có thêm nhiều thói quen xấu : Hễ ai đến nhà chơi là níu kéo, bắt chuyện như đúng rồi, rồi giở các độc chiêu khó đỡ.

  NHƯ VẬY ĐƯỢC HAY MẤT -> DẦN DẦN SẼ MẤT TẤT CẢ.

  TÔI KHÔNG NÓI AMWAY LỪA ĐẢO NHƯNG NHỮNG CON NGƯỜI BÁN HÀNG CHO AMWAY THÌ ĐANG TÌM CÁCH LỪA ĐẢO ĐỂ BÁN ĐƯỢC NHIỀU HÀNG. TIỀN ĐÂU CHẢ THẤY CHỈ THẤY THIÊN HẠ NÓ CHỬI SAU KHI BỊ DÍNH MỘT LẦN.

 70. huynhvietlong says:

  theo toi amway co cach giang giai thuyet phuc nguoi nghe rat hay lam cho rat nhieu nguoi cu lam lan giua san pham sinh hoc voi cac san pham khac neu amway thuc su la san pham sinh hoc tai sao ho khong mang san pham toi bo y te yeu cau giam dinh dang ky chat luong. mat khac neu xet ve mat kinh doanh thi tai sao cty khong ban hang dai tra ma chi ban hang theo dang da cap ma nguoi mua thi phan lao la anh em ba con ho hang va ban be than thuoc cua nv amway gioi thieu va nan ni mua. dung co nghi la cty my khong lua dao toi con nho truc tet doc bao co dang co quan kiem nghiem duoc pham hoa ky vua tien hanh phat nang moi so cty ban hang sinh hoc nhung thuc te kiem tra san pham lam tu hoa chat.de xac dinh amway co lua dao hay khong chinh ban than cty nen lam viec voi bo y te de chung to la san pham cua minh tot co tac dung chua benh hay ho tro co the nhu tu van cua nhan vien ban hang. con theo danh gia cua rieng toi thi amway la lua dao roi thoi gian se chung minh san pham cua amway co thuc tot nhu tu van hay chi la cac loai thao duoc vo bo vo hai ma thoi

 71. THành công says:

  dung tin ai ca, dung tin bao chi dung tin nguoi xung quanh. ma hay tin chinh minh neu ban con k tin ban thi cuoc doi nay ban co y nghia gi nua. nha phat da day rang neu tháy dieu tot nen chia se cho nhau.

 72. linh xù says:

  nói thật tôi cũng là người đang sử dụng các mặt hàng của amway có 1 số mặt hàng tôi tấy nó dùng tốt như vitamin C.nhưng cũng có mặt hàng không tốt nắm như nước dửa bát tuy không hại da tay nhưng nó rửa thực sự là không sạch bằng các dầu dửa bát khác!

  • Long Tèo says:

   Bạn có thể xem lại cách sd nghe bạn….chứ theo mình biết Nước Rửa chén của Amway có thời gian ra đời chỉ sau dòng sp Nutrilite thôi bạn ak.và nó là dòng sản phẩm đầu tiên mà amway bắt đầu kinh doanh từ thời mới thành lập ( cách đây hơn 50 năm)

 73. bosua says:

  Người yêu mình đang làm cho amway đây. Theo mình biết thì anh chẳng phải đóng phí ban đầu cũng không phải mua bất kỳ sản phẩm nào để được trở thành nhân viên chính thức. Ban đầu mình cũng không đồng ý nhưng vì không muốn a buồn nên cũng kệ a thôi. A cũng làm cho vui,chủ yếu bán cho người nhà nhằm mua rẻ 15% chứ đến bây giờ cũng đâu đi bán đa cấp hay PR gì đâu

 74. trống bỏi says:

  cho cụ hỏi dùng amway có được lên thiêng đàng không vậy ?

 75. hữu ích says:

  Thật ra Amway không phải lừa đảo mà là chất lượng hàng thì chưa thấy cơ quan nào kiểm duyệt, giá thì lại đắt hơn cùng chủng loại và điều đặc biệt là người tham gia không dễ gì xây dựng được mạng lưới cấp dưới như lý thuyết của KD đa cấp, yếu tố này làm thất bại người tham gia sau một thời gian ngắn vì họ không thể có tiền để sống cùng Amway. Muốn tham gia Amway thì bạn phải có tài tiếp thị giỏi mới tạo được mạng lưới cấp dưới, khi có được mạng lưới cấp dưới đủ lớn thì bạn mới sống khỏe cùng Amway được, ngược lại thì bạn biết chuyện gì xảy ra với bạn rồi đó.Hoặc nếu bạn làm lãnh đạo trong một cty hay cơ quan thì càng tốt, nhân viên sẽ mua ủng hộ sếp và cứ thế bạn sẽ có được mạng lưới dưới cấp. Nếu bạn tham gia Amway có đủ 2 yếu tố như trên thì nên tham gia, còn lại thì nên tránh xa vì tham gia mất thời gian, vô ích.

 76. Thuc phạm chúc nang gan lieu co gay hai cho suc kjoe kog

 77. thực chất của hình thức kinh doanh này là bóc lột sức lao động của nhau thôi, người trên boc lột người dưới người dưới lại bóc lột người dưới hơn…Hình thức kinh doanh này đã tồn tại lâu rồi nhưng no ngày càng tinh vi hơn thôi. Và những người thành công là có và đó là những người đi đầu trong mắc sích đó thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Current day month ye@r *