Công ty Thiên Ngọc Minh Uy Lừa Đảo Không ?

1998327607-chot

Bán hàng đa cấp là một ý tưởng kinh doanh hay, nhiều công ty nước ngoài cũng sử dụng công cụ này nhưng ở nước ta có nhiều tổ chức đã biến thể nó thành một công cụ lừa đảo. Rất mong những ai đã và chuẩn bị tham gia vào hãy cảnh giác và tìm hiểu kỹ để không phải trở thành một nạn nhân nữa.

Theo bạn truong4317 trên trang Vatgia.com nói Công ty Thiên Ngọc Minh Uy hơi tiêu cực :

Theo mình thấy tất cả các công ty bán hàng đa cấp đêù giống nhau cả, họ không…lừa. Nhưng họ tự đưa các giá trị sản phẩm của họ cao hơn giá trị thực tế của nó,nhằm mục đích là trả lương cho những kẻ hám danh lợi thích được ngnười khác cho mình là quan trọng. Họ kinh doanh mạng,họ dựng lên mấy tên nô lệ của đồng tiền, cho chúng ăn bóng mặc trơn và đứng trên bục cao để phát biểu,và tán dương. chiến lựơc kinh doanh của họ là làm sao bạn phải mời được người đến các buổi hội thảo của họ, nghe thấy sướng rồi khắc bạn tự chui đầu vào rọ,bỏ ra 3t để mua sản phẩm, và nộp thêm vài đồng nữa. Vậy bạn đã là thành viên của họ. Và cứ thế bạn laị tiếp tục con đường đi chinh phục các đôí tượng khác để đến công ty đó làm, và bạn được trích phần trăm hoa hồng. Nói tóm lại sản phẩm thì tồi, giá thành đắt, chỉ nhằm vào lòng tham của những kẻ thích ngồi mát hưởng lơị mà không muốn lao động,thích ngồi mơ mộng. Các công ty đó mình không nói là lừa, nhưng thực tế các sản phẩm đều kém. Nó chỉ nhằm vào lòng tham, sự lười nhác của một số người mà thôi. không riêng gì gia đình bạn gặp trục trặc, mà còn có nhiều người khác cũng trong hoàn cảnh như bạn. Tôi mong người bạn đơì của bạn sớm nhận ra hướng đi đúng đắn cho tương lai của mình, đừng chìm đắm quá vào những lời hứa… Kiếm được nhiều tiền, du lịch miễn phí,được mọi người coi trọng… Như các công ty đó hứa đâu.

Còn bạn hoahongden2011 chia sẻ về Công ty Thiên Ngọc Minh Uy là :

chào bạn ! mình nghĩ bạn đừng lo lắng nữa vì mình cũng là một thành viên của công ty thiên ngọc minh uy . Công ty không lừa đảo ở đây côg ty cho chúng ta một cơ hội để kiếm bằng chinh sức lao động của mình, ở đây chúng ta được làm chủ chứ không phải làm công ăn luơng , được tôn trọng và tôn vinh mà ở ngoài không có .

Mình nghĩ đây thực sự là một công việc tôt nhưng không không phải ai cũng thành công nhưng một khi đã thành công thì không phải do bản thân của mình ma là do nhung người bạn trong ngôi nhà thiên ngọc minh uy giúp đỡ . mình chỉ đưa ra ý kiến của mình thôi nhưng bạn nên tìm hiểu kĩ hơn về công ty rồi quyết định nên khuyên người nhà bạn như thế nào nha .

Hạnh phúc có thể rất bền cũng có thể rất mong manh nhưng dù là bền vững hay mong manh là đều do mình quyết định că  mà thôi .

chúc gia đình bạn hạnh phúc

Thực hư như thế nào về Thiên Ngọc Minh Uy có lừa đảo không ?

Hôm nay mình tiếp tục giới thiệu tiếp tới các bạn về người anh em của HTĐ là TNMU. Bài viết được sưu tầm từ nhiều nguồn nhằm tạo cái nhìn chân thực cho mọi người.Nguồn gốc của cái tên và “bộ sậu” Thiên Ngọc Minh Uy:

Ngày 22/6/2006, Sở Thương mại TPHCM đã ra quyết định thu hồi giấy phép bán hàng đa cấp của Công ty Sinh Lợi vì hành vi gian lận thương mại, lừa dối người tiêu dùng gây thiệt hại nghiêm trọng. Tuy nhiên, như một con quái vật, ngay sau khi bị chặt đầu, Sinh Lợi “mọc” ngay đầu khác.

Sau khi Sở Thương Mại TPHCM ra quyết định thu hồi giấy đăng ký bán hàng đa cấp của Sinh Lợi, nhiều người đã mừng vì từ giờ sẽ không còn ai bị rơi vào tình cảnh “đi cũng dở, ở không xong” vì đã bỏ ra hàng triệu đồng để mua hàng, làm thành viên. Tuy nhiên, trên thực tế, do mức siêu lợi nhuận của loại hình kinh doanh này mang lại nên dù bị chặt đầu này, nó liền “mọc” ngay đầu khác.

Tại trụ sở cũ của công ty Sinh Lợi trên đường Cầu Diễn, Hà Nội đã “mọc” lên công ty Thiên Ngọc Minh Uy để thay thế Sinh Lợi. Còn Sinh Lợi thì sao? Dù đã bị thu hồi giấy đăng ký bán hàng đa cấp nhưng ở đây vẫn còn dòng chữ “Chi nhánh công ty Sinh Lợi”, to đùng như thách thức cơ quan chức năng.Câu chuyện về những món hàng:TNMU( Thiên Ngọc Minh Uy ) bán sản phẩm với giá cao hơn 300%- 400% giá thị trường cho những người muốn trở thành CVKD(chuyên viên kinh doanh) của công ty. khi tổng giá cả sản phẩm(tôi không dùng từ giá trị, vì giá trị thực của sản phẩm được bán trên thị trường chưa bằng 1/4 giá cả này) bạn mua >= 3,200,000đ thì bạn được làm CVKD. các CVKD giới thiệu những ngưòi quen đến nghe thuyết trình để họ mua sản phẩm và trở thành chuyên viên kinh doanh, là cấp dưới của ngưòi giói thiệu. mội làn giới thiệu như vậy CVKD ăn phần trăm trong tổng giá cả đó. khi bạn có 3 cấp dưới là CVKD bạn được thăng cấp lên Tổ trưởng. tương tự, khi bạn có 3cấp dưới là tổ trưởng, bạn lên phó phòng kinh doanh. cứ thế lên trưởng phòng, đồng sự Đá Quý, đồng sự Kim Cương. cấp càng cao, phần trăm càng lớn. ngoài ra, với cấp bậc phó phòng trở lên; khi cấp dưới bâc 1, hay bậc 2 (cấp dưới của cấp dưói),.. bậc n thu nhận cấp dưới (mua hàng) cấp trên cũng được vài phần trăm. như vậy khi đã lên chức cao, có nhiều cấp dưới, cấp cao có thể ko làm gì mà nghiễm nhiên hưỡng vài chục triệu. với việc đầu tư 3,200,000d ban đầu, mua đắt. kiếm lợi mãi mãi.

Và “Sự thực” :Bán sản phẩm chỉ là cái cớ, TNMU bán cơ hội cho mọi người đánh vào lòng tham mọi người. để trở thành CVKD mỗi ngưòi phải bỏ ra 3,150,000 đ mua 1 cái máy Ozon trị giá 800,000đ- 1,000,000đ trên thị trường. như vậy cấu thành lợi nhuận: hơn 2,200,000đ “cơ hội”+ chưa đến 400,000đ lợi nhuận khi bán bằng giá trên thị trường (đã bao gồm lợi nhuận cộng thêm do hình thức kinh doanh theo mạng, bán hàng đa cấp chân chính thu được do tiết kiệm chi phí ).Khoản tiền 400,000đ là quá nhỏ khi so sánh với 2,200,000đ, không phải là mục tiêu mà công ty hướng tới; và thực tế ta có thể bù trừ cho tiền thuế và các chi phí khác. lợi nhuận thực sự thu được là tiền từ túi của những người có hy vọng làm giàu, và thiếu tỉnh táo đóng vào. 1 phần khá lớn lợi nhuận các ông chủ hưởng. còn lại là trả cho mạng lưới nhân viên. hàng tháng tổng số tiền trả cho nhân viên ít hơn hẳn so với số tiền chênh lệch giá cả (hơn 2,200,000đ) mà các nhân viên mới (CVKD) phải trả để tham gia. như vậy TNMU dùng tiền của các nhân viên mới để làm giàu cho họ, và trả cho các nhân viên cũ( tuỳ theo cấp bậc). tiền các cấp trên nhận được trích từ tiền các cấp dưới cùng đóng vào. nên nhớ, hoạt động lao động sản xuất tạo ra sản phẩm, giá trị trong trường hợp này không có ý nghĩa gì trong việc trả lương, và thu lợi nhuận cho công ty. Mỗi CVKD đều có cơ hội làm giàu?. để như vậy họ thu nạp cấp dưới, giả sử 8 người là đủ để họ hoàn vốn đã đầu tư(khoảng 2tr – 2.5tr tiền mua “cơ hội”).

Mỗi cấp dưới đều phải làm như vậy; người thành công ít, ngưòi nhiều. sự thật là thù lao của các nhân viên cấp trên trích từ tiền đóng góp của cấp dưới. để mỗi CVKD trở thành cấp trên, họ luôn cố gắng để thu nạp ngưòi mới. ai cũng vậy. chỉ khi số nhân viên phát triển như 1 cây phả hệ, cấp trên luôn có tiền. số nhân viên tăng theo cấp số nhân. CVKD có thể trở thành cấp trên một điều không thể phủ nhận là tỷ lệ Số CVKD/ cấp trên luôn tăng. tiền chui vào túi công ty càng nhiều. làm cấp trên, nhận thù lao là lấy tiền từ túi người khác. số tiền kiếm được, không phải là do lao động sản xuất mà ra. 

 


Vì lợi nhuận do lao động sản xuất tạo ra là quá nhỏ khi đem so sánh; coi như để trả các chi phí phat sinh và thuế; tiền thù lao chẳng qua là chạy từ số tiền có từ trước trong túi người này sang túi người khác.
tại một thời điểm bất kì ta luôn có phương trình A = B + Cvới A là tổng số tiên các nhân viên các cấp thấp còn lỗ. B là tổng số tiền TNMU hưởng từ trước tới lúc đó. C là tổng số tiền các nhân viên cấp cao được lợi, từ trước tới đó.Trường hợp công ty này được tự do phát triển. theo cách thức kinh doanh đó, mỗi nhân viên đều thu nạp nhiều cấp dưới, có như vậy thì họ, và cấp trên của họ mới bù lỗ, và được lợi lớn. cách thức chiếm lĩnh thị trường của chúng là bán hàng thông qua các mối quan hệ. tốc độ phát triển của chúng đo bằng số nhân viên trong công ty. số người dễ dàng bị lôi kéo là có giới hạn. theo cách thức kinh doanh đó, mỗi nhân viên đều thu nạp nhiều cấp dưới, có như vậy thì họ, và cấp trên của họ mới bù lỗ, và được lợi lớn. số nhân viên sẽ tăng theo cấp số nhân. số nhân viên tăng càng nhanh, hoạt động của chúng càng rộng, càng nhiều nhân viên thất bại, và càng nhiều người không bị lừa, nhận rõ bộ mặt của chúng. xã hội cảnh giác cao hơn với chúng, chúng càng khó lôi kéo theo tốc độ cũ. thêm nữa thị trường ( người thân quen) của các thành viên trong công ty sẽ giao nhau. như vậy thời kỳ đầu số nhân viên tăng lên theo tốc độ rất lớn, nhân viên cấp thấp nhanh chóng thăng cấp và hưởng lợi, số rất ít người (trên tổng số nhân viên) không hoàn vốn. về sau, tốc độ phát triển số nhân viên đã giảm thời gian để thăng 1 cấp tăng dần đồng thời thời gian để hoàn vốn cũng tăng dần; và tỉ lệ số người không hoàn được vốn tăng lên nhanh chóng.càng nhiều người chán nản rời bỏ công ty. xã hội càng biết mặt chúng. thời điểm số người rời bỏ bằng hoặc hơn số người vào, điều này không có nghĩa công ty có khả năng tăng trưởng trở lại, bởi thị trường đã luôn bị thu hẹp và không tăng trở lại ( mỗi người sẽ chỉ vào công ty 1 lần, không thành công thì ra đi vĩnh viễn). tốc độ tăng nhân viên giảm dần đến < 1 rồi dần tới 0. đến lúc lợi nhuận chẳng được bao nhiêu, công ty sẽ tuyên bố phá sản, hoặc chuyển sang thương vụ mới ( trên thực tế chúng không mất 1 đồng nào, tất cả là tiền của người tham gia đóng vào, và chúng hưởng lợi). thế là một vụ làm ăn của chúng kết thúc, chỉ giữ lại những nhân viên cấp cao nhất. và chẳng bao lâu sau một công ty mới với hình thức kinh doanh tương tự lại ra đời, tuy nhiên có thay đổi vẻ ngoài. mấy năm trước chúng là Sinh Lợi. bây giờ là Thiên Ngọc Minh Uy và sau mấy năm nữa không biết chúng sẽ là gì?Nhưng theo tôi trường hợp tự tiêu biến này sẽ không sảy ra. TNMU sẽ có ngày bị phát hiện hành vi phạm pháp,cộng với tai tiếng chúng sẽ “phá sản” sớm ( như Sinh Lợi trước đây) dù công ty có biến mất như thế nào, mạng lưới lừa đảo lôi kéo sẽ sụp đổ ngay tức khắc. nhân viên cấp càng cao thì đã thu được càng nhiều tiền ( dĩ nhiên) nhân viên các cấp dưới cùng chưa hoàn được vốn, thậm chí mất trắng vốn. bên cạnh đó rất nhiều người đã rời bỏ công ty này từ trước mà chưa hoàn được tiền. số người mất tiền lớn gấp nhiều lần số người được tiền.

Bây giờ nguồn gốc của lợi nhuận của các nhân viên cấp cao đã được rõ ràng, đó là các cấp dưới, (chủ yếu là cấp dưới cùng của họ) những người mất tiền, mất trắng. khi mỗi nhân viên hoàn tiền, thì đã có nhiều người trở thành cấp dưới của anh ta. sự tồn tại, hoàn vốn hay hưởng lãi của mỗi nhân viên là nguyên nhân dẫn đến việc nhiều người tham gia vào công ty, với tư cách là cấp dưới của anh ta. ta có thể quy đổi tương đương lợi nhuận mỗi nhân viên cấp cao thu được sang số lượng cấp dưới của anh ta. càng nhiều tiền anh ta nhận được, là do cấp anh ta càng cao, mạng lưới của anh ta càng rộng, số cấp dưới cùng của của mạng lưới anh ta càng nhiều -> số người vì anh ta mà mất tiền cũng càng lớn. việc anh ta kiếm hoàn vốn hay kiếm được tiền tương ứng với số cấp dưới của anh ta bị mất tiền. vì vậy kiếm được tiền, hay hoàn vốn là vì lợi dụng người khác. anh ta rất tinh vi gián tiếp móc túi người khác. vì vậy, mỗi người trong mạng lưới hoặc là người bị móc túi ( nhất thời) hoặc là kẻ móc túi người khác. người ta đã không thấy rõ được chiến thuật kinh doanh nham hiểm này bởi vì ( do sức thu hút , lòng tham của những người muốn làm giàu) do chiến thuật lừa bịp, và trong nửa đầu hoạt động chu kỳ hoạt động của công ty này ( tôi coi TNMU , Sinh Lợi là một) số người bị móc túi luôn tăng lên theo cấp số nhân, nhưng luôn có sự chuyển đổi từ vai trò người bị móc túi sang người móc túi. chuyển đổi này dừng lại khi công ty bị phá sản. và lúc này nhiều người mới ngỡ ra. rất nhiều người trong số đó sẽ là sinh viên. Việc móc túi được diễn ra không ngừng và được che mắt tài tình. một thực tế là nó đang tăng trưởng. lừa đảo quá tinh vi và ngoạn mục!!!


Thủ đoạn để công ty để dụ dỗ người mới:1 cách thông dụng là trước hết các nhân viên sẽ rủ người quen của mình đến công ty nghe thuyết trình, mà chưa cho biết thông tin gì đáng kể; như vậy người được rủ sẽ không có thời gian suy nghĩ chuẩn bị. công ty và các nhân viên cấp cao rất biết cách đánh vào tâm lý người khác. họ sẽ được nghe thuyết trình. Ngồi bên cạnh họ là người bạn đã dẫn họ đến, luôn xem xét, và sẵn sàng khích lệ họ. xung quanh có rất nhiều nhân viên công ty, họ tạo không khí quá hào hứng. đầu tiên một thuyết trình viên giới thiệu sản phẩm mới lạ đặc biệt hiệu quả của họ(để mọi nguời tin vào chất lượng và đánh giá cao giá cả của nó), cho thấy kinh doanh mặt hàng dễ dàng. tiếp đến họ giới thiệu cực kì ấn tượng về phương thức kinh doanh bán hàng đa cấp rồi thông báo điều kiện điểm tích luỹ (thực ra là điều kiên 3,200,000đ). Bảo đó là “luật” của sân chơi (như tôi đã phân tích “luật này” chính là mấu chốt trong cách lừa đảo của công ty). Người nghe ảo tưởng thù lao cao cho nhân viên là do tính chất ưu việt của hình thức kinh doanh theo mạng, chứ không rõ bản chất lừa đảo nham hiểm của chúng. đây là lý do tại sao khi đã tham gia, họ không ngần ngại “mang đến cho người thân, bạn bè một cơ hội kiếm tiền tốt như họ vừa nắm lấy”Người dẫn chương trình mời các nhân viên cao cấp có thành tích, thu nhập cực cao lên phát biểu, “ chia sẻ”: ngày xưa chỉ vì tin 1 cú điện thoại mà tôi được như hôm nay; đó là nhờ 1 người cùng đi tàu mách bảo tôi, hồi sinh viên anh giấu bố mẹ đi vay tiền tham gia,…-> quá dễ dàng và ngon ăn. trong suốt buổi thuyết trình họ đã kích động tâm lý người nghe như sau: tôn xùng tiền bạc là số 1, có tiền mới có bạn gái, nhà cửa. tôn vinh người giàu, khinh người nghèo. kiếm tiền là mục tiêu duy nhất. đánh vào khát khao muốn lập nghiệp của người trẻ, khơi dậy lòng đố kị với bạn bè, mong muốn làm giàu của mọi người. những câu nói tâm huyết, chia sẻ kinh nghiệm của họ thực sự thuyết phục người nghe, nhưng vài lần mỗi tuần họ thuyết trình như vậy. suốt buổi thuýết trình, rất nhiều người nghe hào hứng. nhân viên cấp cao thuyết trình luôn tỏ ra phong thái chuyên nghiệp, cuốn hút. họ lừa được những người suy nghĩ thiếu kĩ càng, và mong làm giàu nhanh. sau buổi thuyết trình, khá nhiều người nghe sẽ được bạn mình(nhân viên) dẫn đến nói chuyện với những người thu nhập cao trong công ty tại các bàn tròn. tại đây các nhân viên cao cấp này sẽ trao đổi và hoàn thành công việc thuyết phục của mình, khá nhiều người ở lại. 1 lũ nhân viên mới vào quây quanh làm nhiệm vụ hô ” tuyệt vời quá! quá tuyệt vời!”+ “X chúng tôi yêu bạn!”,…thật lố bịch. tôi điếc tai vì họ hô quá to và không biết mệt. nhiều người thì rất hào hứng, và chăm chú lắng nghe các nhân viên cao cấp . (tôi chỉ ở lại vì nể bạn, chứ tôi muốn về luôn rồi). tôi nhận ra giọng giả tạo bôi mỡ của họ. họ luôn tỏ ra rất gần gũi chia sẻ kinh nghiệm, nhưng rất tài tình họ đánh vào sĩ diện, khích lệ người trẻ muốn lập nghiệp giàu nhanh.thấy tôi không hào hứng đặt câu hỏi hay biểu lộ quyết tâm; không chỉ bạn tôi mà có cả CVKD khác khích lệ, cười với tôi. may cho tôi là từ trước tôi đã đọc 1 số sách trong bộ “hạt giống tâm hồn”,và cũng biết chút ít về tâm lý học nên không cảm thấy bỡ ngỡ trước những câu nói quá hay, và giữ được tỉnh táo để xem xét vấn đề. có 1 phó phòng ( cấp bậc)là con gái bằng tuổi tôi, thuyết phục tôi : “hãy chứng tỏ bản thân, mạnh dạn khẳng định mình, bạn có thể làm được như tôi. hãy mang tiền về cho bố mẹ; các bạn gái có thể làm được, bạn cũng có thể làm được”… tôi đã không để người ta dắt mũi.Lưu ý 1 điểm cực kì quan trọng trong chiến thuật thu hút người mới, đóng vai trò quyết định trong việc thuyết phục đó là bên cạnh bạn là những người bạn người thân quen -những người bạn tin tưởng – . tin tưởng bạn + kế hoạch làm giàu dễ dàng được vạch ra sống động trước mắt = vay mượn tiền để trở thành CVKD. những người thân quen luôn ở bên cạnh tận tình khích lệ bạn, dẫn bạn đến các cấp trên trực tiếp hay gián tiếp để “tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm”. (tôi tin bạn tôi không có ý định lừa tôi. tôi biết bạn đang bị lừa phỉnh, bạn nghĩ tôi tham gia thì cùng có lợi)
lúc đó tuy chưa nhận rõ được hết bộ mặt và thủ đoạn của chúng; tôi cũng không quá hứng thú, và thấy rất cần thời gian suy nghĩ. tôi nói với bạn là tôi chưa trả lời ngay được. với đối tượng cứng đầu như tôi, nhiều nhân viên cấp cao đến, không tiếc nước bọt để chăm sóc. tôi để ý cách nói chuyện, các động tác tay chân có nhiều điểm giống nhau!!! họ đứng gần, đối diện với tôi họ nhìn vào mắt tôi, ngón trỏ hơi ấn vào ngực,vùng xung quanh tim tôi, và nói nên những lời rất “chân thành” với giọng nói rất truyền cảm, lắng nghe và tháo gỡ những điều tôi còn e ngại mà không đăng ký ngay buổi chiều hôm đấy hay sáng hôm sau( đăng ký như 1 chứng nhận rằng bạn tôi đã dẫn tôi đến, tôi vào thì sẽ là cấp dưới của bạn).đúng là là từ 1 lò đảo tạo lừa đảo chuyên nghiệp. tôi ra vẻ hiểu, có hứng thú và cảm ơn. nhiều người nghe khác như nuốt lấy từng lời khi họ nói về “bạn hoàn toàn có thể vừa học tốt, kiếm tiền nhanh chóng”…rồi họ nói về môi trường làm việc tốt, mọi người giúp đỡ nhau cùng làm giàu, ko khoảng cách, ở đây rất thân thiện. nào là” phương pháp kinh doanh chưa từng có, thì hiệu quả chưa từng có”. Tỷ mỉ bày cách vay tiền: “nhớ nhé, âm thầm làm, vay mượn tầm 20 đứa bạn, mỗi đứa 150,000đ (có thì cho mượn luôn hỏi làm gì”; “Ngay tối nay cũng được, mời chúng nó đi uống café, anh (người cấp cao) sẽ trả tiền uống xong hãy nói, chắc chắn chúng nó sẽ cho mượn”; “khi nào thành công hãy nói cho mọi người biết, hãy giữ chính kiến của mình. nói ít thành công nhiều, nói nhiều thành công ít”. toàn những lời êm tai, chưa từng được ai chia sẻ như vậy, chưa từng có 1 “cơ hội lớn và dễ dàng” như vậy, các bạn có thể làm giàu trước khi tốt nghiệp đại học?! và lương tâm bạn cho phép?!rất nhiều người ngủ mơ, rất nhiều sinh viên mắc lừa.

Nhiều người sẽ mua sản phẩm, và trở thành 1 CVKD. họ sẽ được đào tạo về cách để lôi kéo thuyết phục người khác tinh vi, bài bản, toàn diện. họ sẽ truyền dạy cho những người mới vào này tư tưởng, văn hoá TNMU về cơ bản là văn hoá đồng tiền, đặt tiền lên trên tất cả. những nhân viên mới này( tôi cho rằng thời gian đầu họ không nhận thức được, ôm mơ ứơc làm giàu dễ dàng) đi lôi kéo bao nhiêu người thân quen của họ. nhiều người sau đó nhận ra. nhiều người đã trở thành các chuyên gia lừa đảo từ lúc nào.

Bây giờ hãy xem cách làm giàu của người có thu nhập cao nhất công ty khả thi như thế nào. chị ta nói:”tôi thu nạp 3 người, mỗi người đó lại thu nạp 3 người, cứ thế tiếp diễn . bây giờ tôi có khoảng 70,000 cấp dưới gián tiếp, mỗi tháng tôi hưởng thù lao hơn 150 tr”. như vậy theo mạng lưới của chị ta chỉ cần những người ở cấp dưới cùng (CVKD) thu nạp người hàng tháng là các nhân viên cứ tăng cấp bậc và tăng lương đều đều. giả sử mỗi người CVKD 2 tuần thu nạp 1 người, và thế là họ chỉ cần làm việc 6 tuần rồi “nghỉ ăn lương mãi mãi” (đây là cái chị ta gọi là kiếm tiền cho cả đời). nhận thù lao trực tiếp từ 3 cấp dưới, chưa đủ bù 2,5 tr đ. từ đó bạn sẽ trông chờ các cấp dưới cùng nhận thêm người. để rồi lên cấp phó phòng, nhanh thì vài tháng, lâu thì 2 năm; và từ đây ăn vài phần trăm thù lao gián tiếp trên mỗi cấp dưới mới. thu nhập lúc này còn rất nhỏ. nói chung rất lâu 1 nhân viên có thể hoàn vốn theo cách này. nhưng ai lại ngồi đợi cơ chứ! thu nạp càng nhiều cấp dưới trực tiếp hưởng càng nhiều, cấp càng cao hưởng phần trăm càng lớn. các nhân viên ra sức xây dựng mạng lưới kiếm tiền. họ sẽ tìm đến những bạn bè người thân mình, lôi kéo họ vào chuỗi lừa bịp này. số nhân viên mới (hụt tiền) tại một thời điểm bất kỳ luôn lớn hơn nhiều lần những cấp trên hưởng lợi. muốn trở thành cấp trên, hãy tích cực lôi kéo người mới, bắt đầu từ bạn bè, người thân. lòng tham làm mờ mắt, càng nhiều người bị lừa tham gia(?) vào mạng lưới lừa đảo. cách kiếm tiền đó thật thâm hiểm, đáng căm ghét, khinh bỉ!

Nó tồn tại và phát triển được là do nhiều người nhẹ dạ cả tin, mong làm giàu nhanh chóng dễ dàng, mà bỏ qua các giá trị đạo đức,… phần lớn các thành viên trong mạng lưới là các sinh viên, hay cựu sinh viên (tham gia từ khi là sinh viên). lúc đầu là do khát khao hoài bão của tuổi trẻ, sự thiếu suy nghĩ, ít kinh nghiệm sống, nhưng một khi đã lấn sâu vào, chính bản thân họ đã nhận ra, và chấp nhận rằng mình , đã, và đang “bán linh hồn cho xa tăng” , họ không muốn quay trở lại; họ hài lòng khi cầm lấy những đồng tiền lừa đảo đó.

Có những bạn mới tham gia vào, nhận ra bộ mặt của chúng muốn rời bỏ nhưng không có cách nào để trả khoản vay gần 3 tr đồng. nếu họ tâm liệm chỉ làm để lấy lại số tiền mình đã mất rồi thôi thì khi họ hoàn vốn, họ đã lôi kéo nhiều người khác vào hoàn cảnh họ không mong muốn ( CVKD). họ có thể từ bỏ không? câu trả lời ở mỗi người.


Các bạn!
Chúng ta là những người thanh niên với đầy đủ sức mạnh thể chất, và tinh thần. chúng ta là sinh viên, những người lao động trí óc; tương lai sẽ đóng góp một phần vô cùng quan trọng cho sự phát triển của đất nước. nếu bạn thực sự có ước mơ hoài bão, bạn thực sự tin vào bản thân, bạn không có dự định phí hoài tuổi trẻ; hãy học thật chăm chỉ, để sau này có thể làm giàu cho bản thân, đóng góp cho sự phát triển của đất nước. đất nước ta đang trong thời kỳ mở cửa, chuyển đổi sang nên kinh tế thị trường, rất nhiều thứ tư tưởng văn hoá, kinh tế có hại đã, đang xâm nhậm và phá hoại văn hoá Việt, đang làm hư hỏng thế hệ trẻ
hãy quyết giữ vững lòng tự trọng, nhân cách tốt đẹp mà ông cha ta đã tốn bao năm dạy dỗ. vì sự phát triển, văn minh, tiến bộ của Việt Nam; vì mỗi người chúng ta và thế hệ sau chúng ta.

“ Đồng ý rằng, các bạn tham gia vào đã cho thấy các bạn rất năng động,  đã biết nghĩ rằng mình phải kiếm tiền, đã kiếm được tiền từ chính bàn tay mình…. Nhưng những đồng tiền các bạn kiếm được có thật sự có ý nghĩa không khi nó mang theo 1 cụm từ ….Không hẳn ai tham gia vào cũng đều có tư tưởng giống nhau, nhưng khi bạn đã giới thiệu cho người khác, đưa người khác tham gia thì bạn đã bước chân sang 1 trang mới: Từ “người bị lừa” chuyển thành “kẻ lừa đảo”.Bạn thử nghĩ lại xem, thu nhập chính của bạn, đặc biệt của những người cấp cao có được từ đâu…? Hàng bạn bán được chủ yếu là ai…? Chính là những người như bạn…?Bạn thử nghĩ xem, về sau này, khi nhìn lại những đồng tiền đầu tiên mình kiếm được, bạn thấy ý nghĩa của mình thế nào….? TNMU hay HTĐ sớm muộn gì cũng như “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”.Và khi bạn có con, con bạn làm kinh doanh và nó hỏi cha (mẹ) nó:”đồng tiền đầu tiên cha,mẹ kiếm được như thế nào…? Lúc đó bạn sẽ trả lời ra sao…?”

Kinh doanh đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy , nhiều người sập bẫy

Mỗi ngày có mấy trăm người tập trung để được nghe nhân viên của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy rót vào tai giấc mơ triệu phú chỉ trong chớp mắt mà chẳng phải làm gì!

Trên lầu 1 của chợ Phú Lâm (quận 6, TPHCM) mỗi ngày đều diễn ra các buổi “hội nghị khách hàng” do Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, chi nhánh TPHCM thực hiện. Mọi người ngồi chật như nêm trong khán phòng rộng chừng 300 m2 để nghe rao giảng về kinh doanh đa cấp được cho là kiểu kinh doanh “tiên tiến nhất trong thời đại hiện nay”.


Hình Trụ sở của Chi nhánh Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy tại chợ Phú Lâm. Ảnh: H.Thúy

Dụ dỗ

Cô Thanh, nhân viên kinh doanh của Thiên Ngọc Minh Uy, mặc đồ vest, xách cặp táp đón tôi tại lầu 1 chợ Phú Lâm lúc 9 giờ ngày 28-2. Cùng với tôi có thêm vài người nữa mà Thanh mới dụ được. Hầu hết là những người có nghề nghiệp bấp bênh hoặc đang làm công nhân có thu nhập thấp, nay cùng đến để “thay đổi cuộc đời”. Khuôn viên khá rộng rãi của chợ Phú Lâm được chia ra làm 2 khối. Khối ngoài là nơi đặt tủ kính trưng bày cả chục món đồ dùng mà Thiên Ngọc Minh Uy sẽ bán cho người tham gia. Quanh hàng chục chiếc bàn vuông có hàng trăm người đang ở trong tình trạng phấn khích, liên tục vỗ tay ào ào mỗi khi nghe người tổ trưởng đưa ra một câu nói được cho là tiêu điểm. Sau khi đưa chúng tôi đi một vòng, Thanh dắt tất cả vào trong một khán phòng bên cạnh rộng chừng hơn 300 m2 để nghe giảng. Tại đây ước có đến mấy trăm người đang nghe chuyên viên của Thiên Ngọc Minh Uy rao giảng.

Bằng giọng nói to gần như hết cỡ, nam chuyên viên này nói với mọi người về các phương pháp kinh doanh truyền thống là tốn công sức, thời gian mà hiệu quả thu về chẳng là bao. Trong khi đó, kinh doanh theo kiểu của Thiên Ngọc Minh Uy sẽ chẳng mất cái gì, ngược lại được tất cả. Anh ta giới thiệu một người kinh doanh được cho là thành công nhất lên chia sẻ kinh nghiệm, đó là Nguyễn Tiến Lâm. Người vừa được giới thiệu chạy một mạch từ dưới khán phòng lên bục giảng trong tiếng vỗ tay vang dội. Bằng giọng nói hùng hồn, Lâm khoe đã tốt nghiệp đại học từ chục năm về trước nhưng chẳng làm nên trò trống gì. Sau khi tham gia vào đây, Lâm như được đổi đời, đã mua được nhà lầu, sắm được xe hơi, có mạng lưới kinh doanh phủ khắp cả nước, trở thành người có thu nhập cao nhất trong công ty. Bí kíp của Lâm cũng đơn giản chỉ là bỏ tiền ra mua sản phẩm của công ty, rồi rủ nhiều người khác vào đường dây của mình và dĩ nhiên, những người này cũng phải bỏ tiền ra mua đồ, thế là tự nhiên hình thành một mạng lưới kinh doanh. Cứ thế, thu nhập của Lâm mỗi tháng lên đến hơn 200 triệu đồng.

Như để minh chứng thêm cho lời mình nói là có thật, Lâm giới thiệu một phụ nữ tên Châu lên sân khấu để tiếp tục thuyết giảng. Châu bộc bạch bằng một giọng nói cũng không kém phần phấn khích rằng, chị ta chưa học hết cấp 2, gia đình quanh năm sống trong cảnh nghèo túng. Rồi một hôm như một phép màu, một người bạn đã đưa Châu đến với Thiên Ngọc Minh Uy, cuộc đời Châu đã mất nhiều rồi, nếu chỉ mất thêm có 3 triệu đồng nữa cũng chẳng ăn thua gì. Thế là Châu mạnh dạn mượn 3 triệu đồng mua 1 chiếc máy ozone. Chẳng bao lâu sau, mạng lưới của Châu cũng phình to ra một cách nhanh chóng, đưa doanh thu của Châu lên đến hơn 50 triệu đồng/tháng. Thế là cả gia đình Châu, từ chồng con cho đến anh em bè bạn ai cũng đi theo Châu đến với Thiên Ngọc Minh Uy. chẳng mấy chốc, tất cả họ cũng đều có thu nhập cao đến vài chục triệu đồng một tháng và họ đang tiến tới thu nhập đến vài trăm triệu đồng mỗi tháng.
Hàng lỡ mua không thể bán được

Muốn trở thành nhân viên kinh doanh để mặc những bộ đồ vest, xách cặp táp đen, đeo bảng tên, thì phải mua những sản phẩm của công ty đang trưng bày với giá tiền ít nhất từ 3 triệu đồng trở lên. Chẳng biết những sản phẩm này có tác dụng siêu đẳng như thế nào mà mỗi thứ đều được đặt một cái tên rất kêu với giá cả cao ngất: Áo ngực nữ nano giá 1,5 triệu đồng, quần lót giá 700.000 đồng, máy ozone giá 3.150.000 đồng… Và cứ như thế phải bỏ tiền ra mua và dụ cho nhiều người khác cùng mua thì mới được hưởng hoa hồng.
Khác với những chiêu tuyên truyền nêu trên, việc tham gia kinh doanh đa cấp đã khiến bao người khốn khổ, nên việc dụ cho có người vào đường dây của mình chẳng phải dễ. Vì thế hễ ai bước vào con đường này, cũng đều phải dụ trước tiên là những người thân trong gia đình, kế đến bạn bè chứ không bao giờ dụ được người lạ. Cô Thanh Thúy, một người mới bị nhập vào đường dây này, chua xót nói: “Sau khi mua chiếc máy ozone với giá 3.150.000 đồng, tôi mới phát hiện ra cũng máy này ở siêu thị bán chỉ có 650.000 đồng”. Đi chào bán ở đủ mọi nơi nhưng không ai mua, biết mình bị lừa, Thúy đem đến Thiên Ngọc Minh Uy  đòi trả lại. Sau nhiều ngày “giằng co” quyết liệt, Thúy mới được trả lại hàng với điều kiện bị mất đi một nửa số tiền.

Trường hợp của Thúy vẫn là may vì chỉ mất đi hơn 1 triệu đồng, trong khi rất nhiều trường hợp tương tự bị mất trắng số tiền lớn mà chẳng biết kêu ai, vì lỡ sa chân vào rồi rút ra không được.

Tiền thân của Thiên Ngọc Minh Uy trước đây là Công ty Sinh Lợi, có địa chỉ ở đường Nguyễn Tất Thành, quận 4 – TPHCM. Sau nhiều khiếu nại của khách hàng về kiểu kinh doanh đa cấp không đúng theo quy định nên Sinh Lợi đã bị Sở Kế hoạch – Đầu tư TPHCM rút giấy phép hoạt động. Không chịu thua, Sinh Lợi “bay” ra Hà Nội và tiếp tục xin cấp phép hoạt động với tên mới là Thiên Ngọc Minh Uy, tiếp tục mở chi nhánh hoạt động ở TPHCM và một số tỉnh khác.

Bài và ảnh: Ngọc Mai Nguồn http://nld.com.vn
Lời kết : Mỗi người đều có cái nhìn khác nhau về công ty Thiên Ngọc Minh Uy lừa đảo , nhưng với quan điểm pháp luật thì công ty TNMY không phạm luật ” Pháp luật không cấm thì làm”

71 Comments  to  Công ty Thiên Ngọc Minh Uy Lừa Đảo Không ?

 1. THIÊN NGỌC MINH UY BỊ XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH says:

  THIÊN NGỌC MINH UY BỊ XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH
  Sau 2 lần Chi cục quản lý thị trường triệu tập, sáng ngày 14/8, đại diện của công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đã có mặt làm việc với đội quản lý thị trường số I – Chi cục quản lý thị trường – Sở Công Thương. Công ty Thiên Ngọc Minh Uy đã vi phạm 2 lỗi về không cung cấp đầy đủ danh sách người bán hàng đa cấp trước khi người này thực hiện bán hàng và bán hàng không có dấu hợp chuẩn và bị xử phạt vi phạm hành chính..

  Sau nhiều giờ trễ hẹn, hơn 10 giờ sáng ngày 14/8, Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung – trợ lý giám đốc, được sự ủy quyền của Giám đốc Cty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy cũng có mặt tại trụ sở Chi cục quản lý thị trường tỉnh Hòa bình để giải quyết các vấn đề liên quan theo giấy triệu tập của cơ quan chức năng. Bà Dung đã trình với cơ quan chức năng bản sao các giấy tờ đăng ký kinh doanh, đăng ký bán hàng đa cấp và một số giấy tờ liên quan khác. Tuy nhiên, trong bản danh sách đại lý bán hàng đa cấp của công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy được gửi tới Sở Công thương tỉnh HB thì không có tên cơ sở Ngọc Hải – TPHB do ông Nguyễn Chí Độ là chủ cơ sở, trong khi cơ sở này đã hoạt động trên địa bàn TPHB từ giữa tháng 4 năm 2012. Nghĩa là Công ty Thiên Ngọc Minh Uy đã không cung cấp đầy đủ danh sách người bán hàng đa cấp trước khi người này thực hiện bán hàng tại tỉnh, thành phố với cơ quan chức năng.

  Mặt khác, tại buổi kiểm tra tại cơ sở Ngọc Hải – đại lý bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy tại thành phố HB ngày 6/8, đoàn kiểm tra đã Quyết định tạm giữ 5 bàn là điện có xuất xứ Trung Quốc, 1 máy mát xa do Đài Loan sản xuất và một số giấy tờ khác. Lý do tạm giữ : hàng hóa có dấu hiệu sai phạm về dấu hợp quy theo quy định. Tại buổi làm việc này, Công ty Thiên Ngọc Minh uy cũng không xuất trình được giấy đăng ký hợp quy cho những sản phẩm này với lý do được đưa ra rất kỳ lạ là lô hàng này công ty đã nhập từ lâu nên không đăng ký hợp quy, và quy định công bố hợp quy mãi sau này mới ban hành.

  Thực tế thì Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật được ban hành ngày 29/6/2006 ; nghị định 127 quy định chi tiết thi hành một số điều của luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật được ban hành ngày 1/8/2007 với quy định : Công bố hợp quy là hoạt động bắt buộc. Thực tế, theo hóa đơn công ty xuất trình thì lô hàng này được nhập ngày 9/10/2009, tức là sau hơn 2 năm khi nghị định 127 có hiệu lực. Việc không có dấu hợp quy cho các sản phẩm này là hoàn toàn sai so với quy định.

  Theo biên bản kết luận buổi làm việc : Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đã vi phạm các lỗi : Không cung cấp đầy đủ danh sách người bán hàng đa cấp trước khi người này bán hàng, vi phạm quy định tại điểm I, khoản 4, điều 53, nghị định 06/2008 của chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại. Bán hàng hóa nhưng không có công bố tiêu chuẩn áp dụng của tổ chức theo quy định nhập khẩu, vi phạm quy định tại khoản 1 điều 17 nghị định 54/2009 của chính phủ về xử phạt trong lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng hàng hóa. Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định với số tiền phạt là 7.850.000đ.

  • cong ty thiên ngoc minh uy đáng người, cướp giấy tờ chứng cứ says:

   Nhân viên công ty Thiên Ngọc Minh Uy đáng hội đồng người huỷ hợp đồng thật là kinh tởm hết nói nổi , đúng là chợ trời khoác vẻ trí thức

   Bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy Các báo khác đưa tin rồi rút xuống hoặc không đăng phản hồi… chắc chắn có sự bảo kê của những thế lực đen đứng sau Thiên Ngọc Minh Uy! Tôi chắc chắn rằng thời gian tới hoạt động rầm rộ lôi kéo người tham gia hiện nay của Thiên Ngọc Minh Uy sẽ gây nên hậu quả còn lớn hơn nhiều MB24..!

   • cong ty thiên ngoc minh uy đáng hội đồng nhóm sinh viên says:

    Video ghi lại từ một đoạn video cho thấy, hơn 10 thanh niên mặc trang phục complet của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy, trong đó có Nguyễn Ngọc Dương, đã lao vào hành hung nhóm sinh viên bằng một thái độ hung hãn và hiếu chiến, xem thường khách hàng, lừa người mua hàng không cho trả hàng kem chất lượng

 2. nobita_yb92 Thành viên gắn bó says:

  chuyện là thế này các bác ạ,hôm nọ em có thằng bạn cùng lớp nó bảo đi làm thêm ở chỗ này hay lắm,gặng hỏi nó mãi xem làm j thì nó ko nói mà cố rủ đi bằng đc:”m cứ đi theo t đến chỗ này hay lắm,nếu ko làm thì coi như 1 buổi đi chơi,mất j đâu”.Thế làm ậm ừ theo nó đến 1 cái văn phòng ở 99 Định Công,trông cũng khá to và khang trang,đến nơi thì đập ngay vào mắt mình là một cái trông như huy hiệu của cty nó to đùng mà trông như cái hình bát quái,mà hễ là nviên của nó thì đc cái thẻ vs cái huy hiệu đeo ở ngực trông oách phết,cứ như thật ý,rồi cũng đc gthiệu vs mấy bố mồn mét mà nó gọi là cấp trên,đâu toàn trưởng phòng,phóng phòng rồi chủ nhiệm kd j đấy,oai đếch chịu đc,tiếp đến là màn quảng cáo về cái máy ozon j đấy mà nghe chả hiểu j cả,chỉ tại chị đứng nói người Nghệ An(xinh phết) mà nói thì như máy ríu hết cả vào nhau.Xong đến một cái bàn vuông mà nó bảo là cái bàn tròn,kêu người mới ngồi xung quanh đấy,lân la hỏi mấy người (thăm dò bản thân+tán phét đủ thứ),còn bảo mình ko làm bất cứ j liên quan đến tiếp thị quảng cáo bán hàng(vậy thì làm j?) mà chỉ gói gon trong 5 chữ mà nó bảo là phương châm:”đưa bạn đến tìm hiểu”(giờ mới biết thằng bạn mình nó làm j|) chưa kể mấy con hâm hâm đứng sau để cả hai tay và vai những ngừơi ngồi đó(tạo cảm giác như thân quen,oánh tâm lý) rồi thỉnh thoảnh lại vỗ tay loạn xạ,lại còn theo nhịp điệu nữa chứ,chỉ tội mình đang ngồi ậm ừ đứng sau thấy hai tay đứa nào đập vào vai rồi:”bạn em đây à,đzai nhỉ,(sờ đầu)ôi tóc mượt thế hý hửng tưởg nghe giọng cũng mượt,đánh liều quay lại thì ối mie suýt ngất,y chang con khủng long,sau khi bla bla 1 lúc thì gtán,đến cái màn 1 vs huặc 1 vs 2,tứ là chia ra mỗi đứa sẽ đảm nhận trách nhiệm “tư vấn cách trở thành chuyên viên của cty”(hầu hết là sv…),đến đây thì họ sẽ chỉ bảo mình tận tình “chỉ cần 4,5tr thôi em sẽ là chuyên viên chính thức của cty”-rồi em phải mạnh dạng lên,ctrai phải lo là cụ trột gia đình chứ,phải dám thay đỏi mình,phải thử…tiếp đến là chỉ cho mình cách vay tiền,cầm cố tài sản,thậm chí thẻ sv(thâm vãi) rồi nói dối người thân bạn bè bằng mọi cách để vay đc tiền:”ko vay đc thì cúp máy luôn đừng nghe nữa(sợ mình nghe người thân khuyên đây mà)”anh sẵn sàng đưa em về lấy laptop đi cầm”,rồi lại cộng thêm cái chương trình j mà trâm hoa đua nở-em mà đký trong dịp này thì sau khi tổng kết những người mà em “giới thiệu” em sẽ đc cty trích lợi nhuận trả “thù lao”,nghe đến đây thì 2 thằng bạn mình đã gọi điện loạn cả lên,nghe toàn những lời kích vào tâm lý mình mà họ còn đứng ngay cạnh mớm lời……..nghĩ lại mình mà tgia bây gời ko biết số phận thế nào,chỉ tội hay thằng bạn mù quáng cầm cả thẻ sv và laptop,tội chúng nó sắp thi ròi mà cầm thẻ sv,lúc về thấy ngay cuộc đt của thằng bạn:”mày cho t vay 500 có vc gấp”,”t hết mất rồi,mà m vay làm j?”,nó làm cái rụp,hix đúng kịch bản.
  ps:số là trc đó em có nghe đến bán hàng đa cấp và cũng đang định làm rồi(chỗ đó đảm bảo hơn cái cty khựa này), nên khi nghe thấy bọn TNMY mình biết ngay là có vấn đề rồi,lại còn cái tên đích thị là khựa>>>
  chúc vài thằng bạn tai qua nạn khỏi(ko fải hai nữa rồi)

  • thanh duc TNMU says:

   that la nhjng nguoi suy nghi ngu ngox TNMU la 1 co hoide phat trien kha nang con nguoi cac ban vui long len youtube nghe nhung nguoi thanh cong nhu billgates noi vi sao ho thanh cong thi cac ban se hieu ngoi do ma binh luan tao lao voi nhung nguoi lam j cung so thi mai mai cung chi vay ma thoi khong bao gio phat trien duoc con bjo ma noi hoc that hioi de ra di lam cung chi la 1 dua lam cong de ng ta sai khien boc lot suc lao dong chat xam bang nhug dong tien luong nhu za.hay xem billgales noi gi tai sao ong nghi hoc ma ong van thanh cong.tam tri so set thi k lam dc j ca

   • Tink says:

    chắc Thanh Duc moi vao TNMU, sùng vãi, đúng là lời lẽ của bọn đa cấp

   • vu duy tiep says:

    kinh doanh long tham cua con nguoi ma dam dem billgales ra de so sanh.qua lo bich.

   • From says:

    Nhìn cái tên thôi cũng đủ hiểu bạn này rồi: “thanh duc TNMU”. Viết bài thì không dấu, câu cú thì lủng củng. Thảo nào mà bị lừa vào Thien ngọc minh uy. Đến giờ không biết đã tỉnh ngộ chưa? Nếu tỉnh rồi thì cũng chỉ là đang cố gắng lôi kéo, lừa đảo người khác vào để thu lại vốn của mình hoặc kiếm lời trên sự nhẹ dạ của người khác.

   • my sky says:

    bạn nghỉ học bao lâu rồi. t nghĩ bạn nên đăng kí học lại cấp 1. rèn lại cách viết tiếng việt đã. chứ t nghĩ bạn nghỉ học như ông bill thì bạn cũng chả làm được cái trò trống gì đâu. bạn còn “NGÂY THƠ” lắm. tắt máy và học bài đi. thân

   • Đại gia đồ gỗ says:

    Đm, học còn chưa ăn ai. Biilgeles chỉ có 1, mà tnmu có đến hàng trăm thằng ngu như mày. Mang tiền dân tộc về cúng mấy thằng tàu khựa.

   • Lương Văn Bắc says:

    Nghe nói côn ty tuyển dụng cả người không biết chữ, quả không sai. Đây là một điển hình @@

  • nguyen duc trieu says:

   ban noi chuan va chi tiet roi day minh moi vao cty do hom 10-09 va cung chay mat dep .noi chung cung ngu mat oan 1 lit day .me no bay cach cho minh xin tien qua la vai l .luc loi ca danh ba cua minh de ghi ten ban be nguoi than va so tien se dinh vay .con co nhung con ham ham ho khau hieu vo van gi do tao tam ly soi dong vui ve than thien cho minh .nghe no thuyet trinh 1 hoi lau .minh biet la ko co tien va cung nghi ngo lua dao minh xin ve no giu mai qua 1h20 min quyet tam xach tui ve no con hen co gi lien lac lai .

 3. Hôm nay may không là vào thiên ngọc minh uy says:

  Hôm nay may không là vào thiên ngọc minh uy
  Mấy hôm trước có wen thằng từ trường khác sang bên trường mjh chơi nói ti là nó xin so đt . mẹ ngày sau nó nói sang bên nó trông nhà và chơi tí. thế là sáng hôm nay sang . bên khi sang mình đã phòng thủ không mang số tiền lẽ đi thôi, cất ví , cmnd và mọi thứ ở nhà, vì cũng chưa tin thằng này lắm . thế là sang bên . nó gọi vào. thấy một lũ 9x dứng trước cữa trai mac vet , ca vat , xa vin , con gai mac lich sứ vazi.mới đầu chưa đẻ ý lắm nhưng khi cái thang đó giới thiệu làm wen chủ nhiệm j đó, ăn nói , chém gio thôi rùi, nói như thật ý, mình biết ngay bọn bán hàng đa cấp rùi định chuồn mà nó cứ giữ lại nói vớ vạn. một hồi do mất điên nên thằng kia không hộ thảo được . tưởng thoát ai ngờ mia nó bảo sang chi nhanh lớn ben thanh xuân , thế là một bộn nó cứ nhốn nháo bảo sang đi mẹ . đành phải sang chơi vẩy. xem thế nào. sang tới nơi cong ty nó to vaiz , có cầu thang máy. rộng và nhiều tầng. lên tới noi nop 10k the vip dể vào. lúc đầu nghe nó nói hay vaiz , nhưng thấy toàn chém thôi , ảo lòi mắt, rồi vào tham gia không ép này nọ, muốn thi vào không thì thôi. xong nghe rùi định chuồn tiếp ma cai thằng y cứ giữ , kéo nắm ngang khuu tay như phạm nhân ấy, giới thiệu người này , người nọ , cấp trên . nghe mấy thàng, con nó nói như ngon lành , ngon ăn lắm, ảo toàn ảo thôi, nhưng quả thật gái nó xinh kinh khung luôn , mjh cứ nghe và cười , hjhj , . ,. sau đó găp mấy êm năm nhất xinh kinh khung , ngồi ngắm , mhifn thẳng vào mặt, cười. mẹ hôm nay sường mỗi là”NGÒI NGHE CHUYỆN MẤY EM 94 NÓI VẨY Cà ĐÀN GÁI 94 NÓ BU QUANH MJH. THÀNH VÒNG TRÒN”. tòan gái thui hjhj, mấy bàn khác chỉ toan con trai , hoac 1 vài đứa con gái. rieng mjh thì cã đàn bu quanh , có lẽ mình cứng đầu chăng, hay đẹp zai cũng hok bít nữa. nghe hit em này rùi em kia, ngắm xà láng, nó cứ xoay tron , thuyết phục mình nhưng minh cứng đầu lắm, nghe ít nhìn nhiều thui.một con nói là cã lũ nói đúng đúng, tức vãi. nó nói cái gi cũng đơn gian quá. bọn nó non chanh bít quái j ma nói , nhung mjh ke không nói gi, đang trong địa bàn nó mà , im thôi dù biết nó nói các lý luận chả ra j, . chỉ nói một mặt tích cực thôi, ảo thôi rồi luôn , tiếc cho mấy em xinh mà lại thế. nói như 1 thế giới như mơ ý. thế là từ sang đén tối ngoi chém mấy cái vớ vẩy , chả ăn dc cái gi vào mieng , cuối cung còn bị lột hết 60k , 50k đóng dăng ký mã số j đó , ko chối đc, 100k nhưng chỉ còn 50k thế là nó cho vay 50k , bảo cho ứng trước , lúc đầu nó bảo thoại mái , thích thì làm , ko thi thôi thế mà ra ngoài nó ép thế, 1 dứa ko được cã đàn bên nó khích, ép buộc gia man lun. mẹ may ko mang tiefn đi , không thì hết sạch tiền.
  anh em binh luận chếm nha
  may còn 5k đi xe byt

 4. Cty Thiên Ngọc Minh Uy - Siêu lừa đảo says:

  Tôi là sinh viên cao đẳng, một lần tình cờ đi trên đường tôi gặp đc 2 thanh niên đi xe máy hỏi đường đến trung tâm giới thiệu việc làm rồi sau đó giới thiệu với tôi là mới mở cty bán đồ điện gia dụng cần tuyển nhân viên, hắn nhờ tôi giới thiệu bạn có nhu cầu và cho số đt, tôi cũng k nghi ngờ lưu và cho số của mình. Bản thân tôi cũng đang cần việc làm thêm và 1 người bạn tôi cũng vậy vì thế tôi rủ bạn tôi đi cùng, tôi gọi điện cho hắn hỏi địa chỉ và tìm đến cty, vốn dĩ chưa nghe đến tên TNMU bao giờ nên cả tôi và bạn tôi đều k có chút nghi ngờ khi đến đây. Sau khi vào, tất cả nhân viên đều tỏ ra rất nhiệt tình với chúng tôi, hỏi thăm đủ thứ và giới thiệu tường tận về cty cũng như một số người có mặt tại đó. Họ khoe người này rồi người kia chỉ mới làm vài tháng đã có mức lương khoảng 10 triệu/tháng, có người vài chục triệu. Rồi sau đó chúng tôi cùng những người đc giới thiệu (đa phần là sv) đc mời dự hội thảo giới thiệu về cty cũng như giới thiệu về máy ozone, chúng tôi còn đc xem họ thí nghiệm với thịt heo, rau củ, mực tím, họ giới thiệu rất bài bản, chuyên nghiệp và bảo mỗi người chúng tôi nên mua 1 cái để sd cũng như qua đó chính thức trở thành nhân viên kdoanh của cty, chúng tôi bị hấp dẫn bởi số tiền quá lớn sẽ nhận đc sau khi bỏ 6 triệu 4 (trước đó là 3 triệu) để mua máy ozone. Xong buổi hội thảo, chúng tôi lại tiếp tục đc mời vào bàn tròn thảo luận, trao đổi để hiểu thêm về công việc. Chúng rất khéo léo khi hỏi chúng tôi hiện có bao nhiêu tiền trong túi, vốn nghĩ đơn giản là chúng hỏi vui nên hầu hết k ngại nói thật, nào ngờ ngay sau đó hắn bảo chúng tôi chứng minh = cách lấy tiền ra rồi tìm cách dụ dỗ để chúng tôi đặt quyền lợi (đặt trước số tiền hiện có sau đó tìm cách bổ sung để đủ 6 triệu 4 mua máy), sau bàn tròn tôi đc nói chuyện riêng với một nhân viên, hắn tìm mọi cách phân tích rồi dò xem tôi có thể kiếm tiền = cách nào, vốn k thể kiếm đc số tiền lớn như vậy, tôi đã nhiều lần nói thẳng mình k có tiền nhưng hắn vẫn một mực thuyết phục, thậm chí chỉ cách để tôi nói dối gia đình hòng xin đc tiền, nhưng tôi vẫn từ chối, rồi lần lượt tên này tên kia thuyết phục, tôi đã dần bị thuyết phục, phần vì thấy bạn tôi cũng tin tưởng nên tôi đã đặt quyền lợi 130 ngàn, bạn tôi 500 ngàn, rồi chúng vui vẻ hẹn chúng tôi 8h sáng hôm sau quay lại chúng sẽ chỉ cách kiếm tiền. Bạn tôi sau khi ra về thấy bất an vì số tiền 500 ngàn quá lớn, đó là nửa tháng tiền tiêu của bạn ấy. Thấy lo, bạn ấy gọi điện cho vài người bạn và tất cả đều nói chúng tôi đã bị lừa, vì có bạn từng bị hoặc bạn của bạn từng bị, nghe xong tôi và bạn thấy vừa tức lại vừa hoang mang, tôi còn dại đến mức đưa cả CMND cho chúng, thấy k ổn, sáng hôm sau chúng tôi rủ 1 người bạn có kinh nghiệm theo, tôi tỏ thái độ k muốn làm và muốn lấy lại tiền, chúng đã ra sức thuyết phục nhưng tôi vẫn kiên quyết, lúc này 1 ả đang nói chuyện với tôi bắt đầu bực mình, khi tôi đề cập đến tiền và CMND cô ta cáu lên cô ta k giải quyết, muốn gì thì chiều quay lại, tôi khó chịu nói tiền tôi có thể để sau nhưng CMND thì phải trả ngay cho tôi, cô ta lờ đi, sau đó tôi nói với tên đã giới thiệu tôi vào, hắn nói gì đó với cô ta rồi trả CMND lại cho tôi. Đầu giờ chiều, đúng 1h30 như đã hẹn, chúng tôi quay lại, ngồi chờ một lúc thì tên giới thiệu tôi đến. Về 500 ngàn của bạn tôi, hắn nói trong biên lại thu tiền do có người đứng ra bảo lãnh cho bạn tôi (tiền máy 6 triệu 4 nên hắn bảo lãnh 5 triệu 9 còn lại) nên nếu lấy lại sẽ mất uy tín tên kia nên hắn ép bạn tôi phải mua sản phẩm gì đó khoảng nửa số tiền (250 ngàn) rồi số còn lại hắn sẽ trả, do không muốn rắc rối, bạn tôi đã nhanh chóng đồng ý mua 1 chai dầu gội và 1 chai sữa tắm, tổng cộng 220 ngàn, hắn trả lại 280 ngàn, riêng tôi do k có biên lai nên hắn k thể diện cớ mất uy tín, số tiền lại k quá lớn, vì vậy 130 ngàn của tôi đc hoàn lại. Rõ ràng, trước đó chúng đã nói thấy đc thì tham gia k thì thôi nhưng đến khi chúng tôi k muốn tham gia chúng lại tìm cách bán ép những món hàng mà theo tôi thực tế giá bán k bao giờ tới mức đó. Chúng tôi coi đó là một bài học cho mình, qua đó hy vọng các bạn đừng bao giờ vì cái lợi trước mắt mà mù quàng tin theo những lời lừa gạt. Và đừng bao giờ đưa tiền cho bất cứ ai nếu bạn k nhận lại đc lợi ích gì. Những thủ đoạn lừa đảo bây giờ rất tinh vi, chỉ cần bạn nhẹ dạ một chút chúng sẽ đánh trúng ngay tâm lý bạn mà dụ dỗ.

 5. Vòng dây Oan nghiệt cuộc Sống (Thiên Ngọc Minh Uy) TNMU says:

  Điều 7 Nghị định 110/2005/NĐ – CP của Chính phủ về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp quy định: Những hành vi bị cấm của doanh nghiệp bán hàng đa cấp. Trong đó có quy định cấm: – Doanh nghiệp không được yêu cầu người muốn tham gia phải mua một số lượng hàng hoá ban đầu để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp. – Doanh nghiệp không được cho người tham gia nhận tiền hoa hồng, tiền thưởng, lợi ích kinh tế khác từ việc dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp…
  Điều 7 Nghị định 110/2005/NĐ – CP của Chính phủ về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp quy định: Những hành vi bị cấm của doanh nghiệp bán hàng đa cấp. Trong đó có quy định cấm:
  - Doanh nghiệp không được yêu cầu người muốn tham gia phải mua một số lượng hàng hoá ban đầu để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp.
  - Doanh nghiệp không được cho người tham gia nhận tiền hoa hồng, tiền thưởng, lợi ích kinh tế khác từ việc dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp…

  duongquangduy

  06-10-2010, 05:00 PM

  Như vậy, việc công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy bắt người tham gia phải mua sản phẩm của công ty với giá ít nhất 3 triệu đồng là hoàn toàn trái với quy định của pháp luật. Vấn đề này được công ty “lách” rất khôn, trong Giấy phép kinh doanh không hề quy định. Còn nếu các nhân viên được hướng dẫn trả lời nếu có bị hỏi: Quy định của pháp luật không nói rõ ột số lượng hàng hoá ban đầu là bao nhiêu!:up: . Nếu chưa có đủ tiền mua sản phẩm 3 triệu đồng thì có thể mua nồi điện từ giá 1,6 triệu đồng, sau đó đi thuyết phục người khác mua một sản phẩm khác cộng lại đủ 3 triệu đồng là đủ điều kiện trở thành “chuyên viên kinh doanh” của Cty.
  Bản chất kinh doanh lừa bịp khách hàng của Cty CP Sinh Lợi sau khi bị các cơ quan chức năng phát hiện, xử phạt thu hồi giấy phép kinh doanh, lại được “ngóc đầu” lên rồi tự khoác cho mình chiếc áo mới với tên gọi Thiên Ngọc Minh Uy để tiếp tục hoạt động. Về cơ bản Thiên Ngọc Minh Uy chẳng khác gì Cty CP Sinh Lợi. Vậy thử hỏi tại sao lại phải có sự thay đổi tên gọi này? Và đều nhận được câu trả lời: Thiên Ngọc Minh Uy chính là tiền thân của Sinh Lợi. Đáng buồn là những người tham gia vào mạng lưới bán hàng của Thiên Ngọc Minh Uy phần đa đều là tầng lớp nghèo khó, trong đó số lượng sinh viên khá nhiều. Họ đã chót dính thân không còn cách thoát đành phải đi lừa người thân bạn bè tham gia mua sản phẩm để lấy lại 3 triệu ban đầu!:frown:
  Trên đây là những nhận định ban đầu, nếu bạn nào có đóng góp gì thêm có thể post lên. Tôi có đứa em nó tham gia nhưng giờ không có cách thuyết phục nào làm nó thay đổi được, đúng là mãnh lực của “hoa hồng” với “Nghệ thuật thôi miên”… kiểu đa cấp tài tình!:o:

  duongquangduy

  06-10-2010, 05:04 PM

  Thiên Ngọc Minh Uy
  Hôm trước chúng ta đã tìm hiểu được phần nào về hình thức bán hàng đa cấp của Hưng Thời Đại.Hôm nay mình tiếp tục giới thiệu tiếp tới các bạn về người anh em của HTĐ là TNMU.

  Bài viết được sưu tầm từ nhiều nguồn nhằm tạo cái nhìn chân thực cho mọi người.

  Nguồn gốc của cái tên và “bộ sậu” Thiên Ngọc Minh Uy:

  Ngày 22/6/2006, Sở Thương mại TPHCM đã ra quyết định thu hồi giấy phép bán hàng đa cấp của Công ty Sinh Lợi vì hành vi gian lận thương mại, lừa dối người tiêu dùng gây thiệt hại nghiêm trọng. Tuy nhiên, như một con quái vật, ngay sau khi bị chặt đầu, Sinh Lợi “mọc” ngay đầu khác.

  Sau khi Sở Thương Mại TPHCM ra quyết định thu hồi giấy đăng ký bán hàng đa cấp của Sinh Lợi, nhiều người đã mừng vì từ giờ sẽ không còn ai bị rơi vào tình cảnh “đi cũng dở, ở không xong” vì đã bỏ ra hàng triệu đồng để mua hàng, làm thành viên. Tuy nhiên, trên thực tế, do mức siêu lợi nhuận của loại hình kinh doanh này mang lại nên dù bị chặt đầu này, nó liền “mọc” ngay đầu khác.
  Tại trụ sở cũ của công ty Sinh Lợi trên đường Cầu Diễn, Hà Nội đã “mọc” lên công ty Thiên Ngọc Minh Uy để thay thế Sinh Lợi. Còn Sinh Lợi thì sao? Dù đã bị thu hồi giấy đăng ký bán hàng đa cấp nhưng ở đây vẫn còn dòng chữ “Chi nhánh công ty Sinh Lợi”, to đùng như thách thức cơ quan chức năng.

  Câu chuyện về những món hàng:

  TNMU(Thiên Ngọc Minh Uy) bán sản phẩm với giá cao hơn 300%- 400% giá thị trường cho những người muốn trở thành CVKD(chuyên viên kinh doanh) của công ty. khi tổng giá cả sản phẩm(tôi không dùng từ giá trị, vì giá trị thực của sản phẩm được bán trên thị trường chưa bằng 1/4 giá cả này) bạn mua >= 3,200,000đ thì bạn được làm CVKD. các CVKD giới thiệu những ngưòi quen đến nghe thuyết trình để họ mua sản phẩm và trở thành chuyên viên kinh doanh, là cấp dưới của ngưòi giói thiệu. mội làn giới thiệu như vậy CVKD ăn phần trăm trong tổng giá cả đó. khi bạn có 3 cấp dưới là CVKD bạn được thăng cấp lên Tổ trưởng. tương tự, khi bạn có 3cấp dưới là tổ trưởng, bạn lên phó phòng kinh doanh. cứ thế lên trưởng phòng, đồng sự Đá Quý, đồng sự Kim Cương. cấp càng cao, phần trăm càng lớn. ngoài ra, với cấp bậc phó phòng trở lên; khi cấp dưới bâc 1, hay bậc 2 (cấp dưới của cấp dưói),.. bậc n thu nhận cấp dưới (mua hàng) cấp trên cũng được vài phần trăm. như vậy khi đã lên chức cao, có nhiều cấp dưới, cấp cao có thể ko làm gì mà nghiễm nhiên hưỡng vài chục triệu. với việc đầu tư 3,200,000d ban đầu, mua đắt. kiếm lợi mãi mãi.

  Và “Sự thực” :

  Bán sản phẩm chỉ là cái cớ, TNMU bán cơ hội cho mọi người đánh vào lòng tham mọi người. để trở thành CVKD mỗi ngưòi phải bỏ ra 3,150,000 đ mua 1 cái máy Ozon trị giá 800,000đ- 1,000,000đ trên thị trường. như vậy cấu thành lợi nhuận: hơn 2,200,000đ “cơ hội”+ chưa đến 400,000đ lợi nhuận khi bán bằng giá trên thị trường (đã bao gồm lợi nhuận cộng thêm do hình thức kinh doanh theo mạng, bán hàng đa cấp chân chính thu được do tiết kiệm chi phí ).

  Khoản tiền 400,000đ là quá nhỏ khi so sánh với 2,200,000đ, không phải là mục tiêu mà công ty hướng tới; và thực tế ta có thể bù trừ cho tiền thuế và các chi phí khác. lợi nhuận thực sự thu được là tiền từ túi của những người có hy vọng làm giàu, và thiếu tỉnh táo đóng vào. 1 phần khá lớn lợi nhuận các ông chủ hưởng. còn lại là trả cho mạng lưới nhân viên. hàng tháng tổng số tiền trả cho nhân viên ít hơn hẳn so với số tiền chênh lệch giá cả (hơn 2,200,000đ) mà các nhân viên mới (CVKD) phải trả để tham gia. như vậy TNMU dùng tiền của các nhân viên mới để làm giàu cho họ, và trả cho các nhân viên cũ( tuỳ theo cấp bậc). tiền các cấp trên nhận được trích từ tiền các cấp dưới cùng đóng vào. nên nhớ, hoạt động lao động sản xuất tạo ra sản phẩm, giá trị trong trường hợp này không có ý nghĩa gì trong việc trả lương, và thu lợi nhuận cho công ty. Mỗi CVKD đều có cơ hội làm giàu?. để như vậy họ thu nạp cấp dưới, giả sử 8 người là đủ để họ hoàn vốn đã đầu tư(khoảng 2tr – 2.5tr tiền mua “cơ hội”).

  Mỗi cấp dưới đều phải làm như vậy; người thành công ít, ngưòi nhiều. sự thật là thù lao của các nhân viên cấp trên trích từ tiền đóng góp của cấp dưới. để mỗi CVKD trở thành cấp trên, họ luôn cố gắng để thu nạp ngưòi mới. ai cũng vậy. chỉ khi số nhân viên phát triển như 1 cây phả hệ, cấp trên luôn có tiền. số nhân viên tăng theo cấp số nhân. CVKD có thể trở thành cấp trên một điều không thể phủ nhận là tỷ lệ Số CVKD/ cấp trên luôn tăng. tiền chui vào túi công ty càng nhiều. làm cấp trên, nhận thù lao là lấy tiền từ túi người khác. số tiền kiếm được, không phải là do lao động sản xuất mà ra.

  vì lợi nhuận do lao động sản xuất tạo ra là quá nhỏ khi đem so sánh; coi như để trả các chi phí phat sinh và thuế; tiền thù lao chẳng qua là chạy từ số tiền có từ trước trong túi người này sang túi người khác.
  tại một thời điểm bất kì ta luôn có phương trình A = B + C
  với A là tổng số tiên các nhân viên các cấp thấp còn lỗ. B là tổng số tiền TNMU hưởng từ trước tới lúc đó. C là tổng số tiền các nhân viên cấp cao được lợi, từ trước tới đó.
  Trường hợp công ty này được tự do phát triển. theo cách thức kinh doanh đó, mỗi nhân viên đều thu nạp nhiều cấp dưới, có như vậy thì họ, và cấp trên của họ mới bù lỗ, và được lợi lớn. cách thức chiếm lĩnh thị trường của chúng là bán hàng thông qua các mối quan hệ. tốc độ phát triển của chúng đo bằng số nhân viên trong công ty. số người dễ dàng bị lôi kéo là có giới hạn. theo cách thức kinh doanh đó, mỗi nhân viên đều thu nạp nhiều cấp dưới, có như vậy thì họ, và cấp trên của họ mới bù lỗ, và được lợi lớn. số nhân viên sẽ tăng theo cấp số nhân. số nhân viên tăng càng nhanh, hoạt động của chúng càng rộng, càng nhiều nhân viên thất bại, và càng nhiều người không bị lừa, nhận rõ bộ mặt của chúng. xã hội cảnh giác cao hơn với chúng, chúng càng khó lôi kéo theo tốc độ cũ. thêm nữa thị trường ( người thân quen) của các thành viên trong công ty sẽ giao nhau. như vậy thời kỳ đầu số nhân viên tăng lên theo tốc độ rất lớn, nhân viên cấp thấp nhanh chóng thăng cấp và hưởng lợi, số rất ít người (trên tổng số nhân viên) không hoàn vốn. về sau, tốc độ phát triển số nhân viên đã giảm thời gian để thăng 1 cấp tăng dần đồng thời thời gian để hoàn vốn cũng tăng dần; và tỉ lệ số người không hoàn được vốn tăng lên nhanh chóng.càng nhiều người chán nản rời bỏ công ty. xã hội càng biết mặt chúng. thời điểm số người rời bỏ bằng hoặc hơn số người vào, điều này không có nghĩa công ty có khả năng tăng trưởng trở lại, bởi thị trường đã luôn bị thu hẹp và không tăng trở lại ( mỗi người sẽ chỉ vào công ty 1 lần, không thành công thì ra đi vĩnh viễn). tốc độ tăng nhân viên giảm dần đến < 1 rồi dần tới 0. đến lúc lợi nhuận chẳng được bao nhiêu, công ty sẽ tuyên bố phá sản, hoặc chuyển sang thương vụ mới ( trên thực tế chúng không mất 1 đồng nào, tất cả là tiền của người tham gia đóng vào, và chúng hưởng lợi). thế là một vụ làm ăn của chúng kết thúc, chỉ giữ lại những nhân viên cấp cao nhất. và chẳng bao lâu sau một công ty mới với hình thức kinh doanh tương tự lại ra đời, tuy nhiên có thay đổi vẻ ngoài. mấy năm trước chúng là Sinh Lợi. bây giờ là Thiên Ngọc Minh Uy và sau mấy năm nữa không biết chúng sẽ là gì?
  nhưng theo tôi trường hợp tự tiêu biến này sẽ không sảy ra. TNMU sẽ có ngày bị phát hiện hành vi phạm pháp,cộng với tai tiếng chúng sẽ "phá sản" sớm ( như Sinh Lợi trước đây)
  dù công ty có biến mất như thế nào, mạng lưới lừa đảo lôi kéo sẽ sụp đổ ngay tức khắc. nhân viên cấp càng cao thì đã thu được càng nhiều tiền ( dĩ nhiên) nhân viên các cấp dưới cùng chưa hoàn được vốn, thậm chí mất trắng vốn. bên cạnh đó rất nhiều người đã rời bỏ công ty này từ trước mà chưa hoàn được tiền. số người mất tiền lớn gấp nhiều lần số người được tiền.
  bây giờ nguồn gốc của lợi nhuận của các nhân viên cấp cao đã được rõ ràng, đó là các cấp dưới, (chủ yếu là cấp dưới cùng của họ) những người mất tiền, mất trắng. khi mỗi nhân viên hoàn tiền, thì đã có nhiều người trở thành cấp dưới của anh ta. sự tồn tại, hoàn vốn hay hưởng lãi của mỗi nhân viên là nguyên nhân dẫn đến việc nhiều người tham gia vào công ty, với tư cách là cấp dưới của anh ta. ta có thể quy đổi tương đương lợi nhuận mỗi nhân viên cấp cao thu được sang số lượng cấp dưới của anh ta. càng nhiều tiền anh ta nhận được, là do cấp anh ta càng cao, mạng lưới của anh ta càng rộng, số cấp dưới cùng của của mạng lưới anh ta càng nhiều -> số người vì anh ta mà mất tiền cũng càng lớn. việc anh ta kiếm hoàn vốn hay kiếm được tiền tương ứng với số cấp dưới của anh ta bị mất tiền. vì vậy kiếm được tiền, hay hoàn vốn là vì lợi dụng người khác. anh ta rất tinh vi gián tiếp móc túi người khác. vì vậy, mỗi người trong mạng lưới hoặc là người bị móc túi ( nhất thời) hoặc là kẻ móc túi người khác. người ta đã không thấy rõ được chiến thuật kinh doanh nham hiểm này bởi vì ( do sức thu hút , lòng tham của những người muốn làm giàu) do chiến thuật lừa bịp, và trong nửa đầu hoạt động chu kỳ hoạt động của công ty này ( tôi coi TNMU , Sinh Lợi là một) số người bị móc túi luôn tăng lên theo cấp số nhân, nhưng luôn có sự chuyển đổi từ vai trò người bị móc túi sang người móc túi. chuyển đổi này dừng lại khi công ty bị phá sản. và lúc này nhiều người mới ngỡ ra. rất nhiều người trong số đó sẽ là sinh viên. Việc móc túi được diễn ra không ngừng và được che mắt tài tình. một thực tế là nó đang tăng trưởng. lừa đảo quá tinh vi và ngoạn mục!!!
  Thủ đoạn để công ty để dụ dỗ người mới:

  1 cách thông dụng là trước hết các nhân viên sẽ rủ người quen của mình đến công ty nghe thuyết trình, mà chưa cho biết thông tin gì đáng kể; như vậy người được rủ sẽ không có thời gian suy nghĩ chuẩn bị. công ty và các nhân viên cấp cao rất biết cách đánh vào tâm lý người khác. họ sẽ được nghe thuyết trình. Ngồi bên cạnh họ là người bạn đã dẫn họ đến, luôn xem xét, và sẵn sàng khích lệ họ. xung quanh có rất nhiều nhân viên công ty, họ tạo không khí quá hào hứng. đầu tiên một thuyết trình viên giới thiệu sản phẩm mới lạ đặc biệt hiệu quả của họ(để mọi nguời tin vào chất lượng và đánh giá cao giá cả của nó), cho thấy kinh doanh mặt hàng dễ dàng. tiếp đến họ giới thiệu cực kì ấn tượng về phương thức kinh doanh bán hàng đa cấp rồi thông báo điều kiện điểm tích luỹ (thực ra là điều kiên 3,200,000đ). Bảo đó là “luật” của sân chơi (như tôi đã phân tích “luật này” chính là mấu chốt trong cách lừa đảo của công ty). Người nghe ảo tưởng thù lao cao cho nhân viên là do tính chất ưu việt của hình thức kinh doanh theo mạng, chứ không rõ bản chất lừa đảo nham hiểm của chúng. đây là lý do tại sao khi đã tham gia, họ không ngần ngại “mang đến cho người thân, bạn bè một cơ hội kiếm tiền tốt như họ vừa nắm lấy”

  Bây giờ hãy xem cách làm giàu của người có thu nhập cao nhất công ty khả thi như thế nào. chị ta nói:”tôi thu nạp 3 người, mỗi người đó lại thu nạp 3 người, cứ thế tiếp diễn . bây giờ tôi có khoảng 70,000 cấp dưới gián tiếp, mỗi tháng tôi hưởng thù lao hơn 150 tr”. như vậy theo mạng lưới của chị ta chỉ cần những người ở cấp dưới cùng (CVKD) thu nạp người hàng tháng là các nhân viên cứ tăng cấp bậc và tăng lương đều đều. giả sử mỗi người CVKD 2 tuần thu nạp 1 người, và thế là họ chỉ cần làm việc 6 tuần rồi “nghỉ ăn lương mãi mãi” (đây là cái chị ta gọi là kiếm tiền cho cả đời). nhận thù lao trực tiếp từ 3 cấp dưới, chưa đủ bù 2,5 tr đ. từ đó bạn sẽ trông chờ các cấp dưới cùng nhận thêm người. để rồi lên cấp phó phòng, nhanh thì vài tháng, lâu thì 2 năm; và từ đây ăn vài phần trăm thù lao gián tiếp trên mỗi cấp dưới mới. thu nhập lúc này còn rất nhỏ. nói chung rất lâu 1 nhân viên có thể hoàn vốn theo cách này. nhưng ai lại ngồi đợi cơ chứ! thu nạp càng nhiều cấp dưới trực tiếp hưởng càng nhiều, cấp càng cao hưởng phần trăm càng lớn. các nhân viên ra sức xây dựng mạng lưới kiếm tiền. họ sẽ tìm đến những bạn bè người thân mình, lôi kéo họ vào chuỗi lừa bịp này. số nhân viên mới (hụt tiền) tại một thời điểm bất kỳ luôn lớn hơn nhiều lần những cấp trên hưởng lợi. muốn trở thành cấp trên, hãy tích cực lôi kéo người mới, bắt đầu từ bạn bè, người thân. lòng tham làm mờ mắt, càng nhiều người bị lừa tham gia(?) vào mạng lưới lừa đảo. cách kiếm tiền đó thật thâm hiểm, đáng căm ghét, khinh bỉ!

  Nó tồn tại và phát triển được là do nhiều người nhẹ dạ cả tin, mong làm giàu nhanh chóng dễ dàng, mà bỏ qua các giá trị đạo đức,… phần lớn các thành viên trong mạng lưới là các sinh viên, hay cựu sinh viên (tham gia từ khi là sinh viên). lúc đầu là do khát khao hoài bão của tuổi trẻ, sự thiếu suy nghĩ, ít kinh nghiệm sống, nhưng một khi đã lấn sâu vào, chính bản thân họ đã nhận ra, và chấp nhận rằng mình , đã, và đang “bán linh hồn cho xa tăng” , họ không muốn quay trở lại; họ hài lòng khi cầm lấy những đồng tiền lừa đảo đó.

  Có những bạn mới tham gia vào, nhận ra bộ mặt của chúng muốn rời bỏ nhưng không có cách nào để trả khoản vay gần 3 tr đồng. nếu họ tâm liệm chỉ làm để lấy lại số tiền mình đã mất rồi thôi thì khi họ hoàn vốn, họ đã lôi kéo nhiều người khác vào hoàn cảnh họ không mong muốn ( CVKD). họ có thể từ bỏ không? câu trả lời ở mỗi người.

  Các bạn! chúng ta là những người thanh niên với đầy đủ sức mạnh thể chất, và tinh thần. chúng ta là sinh viên, những người lao động trí óc; tương lai sẽ đóng góp một phần vô cùng quan trọng cho sự phát triển của đất nước. nếu bạn thực sự có ước mơ hoài bão, bạn thực sự tin vào bản thân, bạn không có dự định phí hoài tuổi trẻ; hãy học thật chăm chỉ, để sau này có thể làm giàu cho bản thân, đóng góp cho sự phát triển của đất nước. đất nước ta đang trong thời kỳ mở cửa, chuyển đổi sang nên kinh tế thị trường, rất nhiều thứ tư tưởng văn hoá, kinh tế có hại đã, đang xâm nhậm và phá hoại văn hoá Việt, đang làm hư hỏng thế hệ trẻ
  hãy quyết giữ vững lòng tự trọng, nhân cách tốt đẹp mà ông cha ta đã tốn bao năm dạy dỗ. vì sự phát triển, văn minh, tiến bộ của Việt Nam; vì mỗi người chúng ta và thế hệ sau chúng ta.

  Đồng ý rằng, các bạn tham gia vào đã cho thấy các bạn rất năng động, đã biết nghĩ rằng mình phải kiếm tiền, đã kiếm được tiền từ chính bàn tay mình…. Nhưng những đồng tiền các bạn kiếm được có thật sự có ý nghĩa không khi nó mang theo 1 cụm từ ….Không hẳn ai tham gia vào cũng đều có tư tưởng giống nhau, nhưng khi bạn đã giới thiệu cho người khác, đưa người khác tham gia thì bạn đã bước chân sang 1 trang mới: Từ “người bị lừa” chuyển thành “kẻ lừa đảo”. Bạn thử nghĩ lại xem, thu nhập chính của bạn, đặc biệt của những người cấp cao có được từ đâu…? Hàng bạn bán được chủ yếu là ai…? Chính là những người như bạn…?Bạn thử nghĩ xem, về sau này, khi nhìn lại những đồng tiền đầu tiên mình kiếm được, bạn thấy ý nghĩa của mình thế nào….? TNMU hay HTĐ sớm muộn gì cũng như “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”. Và khi bạn có con, con bạn làm kinh doanh và nó hỏi cha (mẹ) nó:”đồng tiền đầu tiên cha,mẹ kiếm được như thế nào…? Lúc đó bạn sẽ trả lời ra sao…?

  duongquangduy

  06-10-2010, 06:43 PM

  Hình thức bán hàng đa cấp, hiện đang lôi kéo hàng nghìn người tham gia với điều kiện: phải mua sản phẩm tại Công ty với giá ít nhất 3 triệu đồng. Bị mê hoặc bởi thủ đoạn kinh doanh này, nhiều khách hàng vốn là nạn nhân lại trở thành “tòng phạm” đi thuyết phục người khác tham gia cùng để hưởng hoa hồng…

  “Mê”… kinh doanh đa cấp!
  b
  Chiếc máy Ozon bám đầy bụi để lâu ngày trong xó nhà của Huy

  Qua nhiều lần hẹn gặp, cuối cùng tôi cũng gặp được Lê Viết Huy – một cựu SV Khoa Luật, Trường ĐH Quốc gia Hà Nội, người đã từng tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp tại Cty cổ phần Sinh Lợi. Huy cho biết: khoảng 1 năm trước, khi đang là SV năm cuối, Huy được bạn cùng trường rủ tham gia Cty CP Sinh Lợi với lời giới thiệu: chỉ cần làm ngoài giờ học, những lúc thời gian rảnh rỗi; lương cao, thậm chí là rất cao, nếu làm tốt.

  Sau một buổi được anh bạn đưa đến Cty CP Sinh Lợi nghe thuyết trình, Huy đã chạy ngược xuôi vay mượn khắp được 3 triệu đồng mua một máy ozon rồi trở thành chuyên viên kinh doanh của Cty CP Sinh Lợi (đây là điều kiện bắt buộc khi muốn tham gia mạng lưới bán hàng của Cty).

  Tham gia mạng lưới kinh doanh của Cty CP Sinh Lợi, Huy được Cty đưa vào học lớp đào tạo bán hàng. Huy cho biết: Thực chất chỉ là học cách thuyết phục, níu kéo khách hàng tham gia mua sản phẩm của Cty.

  Từ ngày tham gia Cty CP Sinh Lợi, Huy lơ là việc học để đi thuyết phục bạn bè, những người thân quen tham gia cùng. Có ngày nghỉ, Huy còn về tận Thanh Hoá thuyết phục người chú họ nghèo khó bỏ ra 3 triệu đồng mua một máy ozon rồi cùng trở thành “chuyên viên kinh doanh” của Cty CP Sinh Lợi.

  Lê Thị Cảnh, SV Trường ĐH Kinh tế quốc dân, được cô bạn hẹn gặp rồi dẫn vào tham gia nghe thuyết trình tại Cty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy (cũng tại địa điểm của Cty CP Sinh Lợi, thực chất là Cty Sinh Lợi). Cảnh đã lấy khoản tiền 1 triệu đồng xin gia đình chưa nộp học phí, rồi vay thêm người anh họ 2 triệu đồng mua hai sản phẩm của Cty trị giá 3.000.000 đồng: bếp điện từ 1.600.000 đồng, nối áp suất 1.400.000 đồng.

  Bỏ ra 3 triệu đồng mua hai sản phẩm, Cảnh trở thành chuyên viên kinh doanh của Cty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy. Nhiều hôm Cảnh phải nghỉ học đi vận động khắp những người thân quen tham gia vào mạng lưới bán hàng, mua sản phẩm của Cty. Sau 3 tháng tham gia, Cảnh chỉ thuyết phục được một anh bạn cùng là SV, thuộc tầng lớp nghèo như mình tham gia cùng. Cảnh được phía Cty Thiên Ngọc Minh Uy trả 400.000 đồng tiền thù lao.
  b
  “Nạn nhân” Lê Viết Huy với sản phẩm máy ozon

  Nạn nhân mới đây nhất là Nguyễn Thế Dũng, bộ đội chuyên nghiệp đóng quân tại Lục Ngạn, Bắc Giang. Dũng được Hoan – SV Trường ĐH Lao động Xã hội, nhà gần nơi Dũng đóng quân, mời tham gia Cty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy với lời giới thiệu: “Anh có thể làm những lúc rảnh rỗi ngay tại đơn vị của mình. Cty không gò bó thời gian”.

  Vào ngày nghỉ cuối tuần, Dũng lặn lội gần 90km đường từ Bắc Giang xuống Hà Nội để nghe thuyết trình tại trụ sở chính của Cty. Sau khi nghe P., một nhân viên kinh doanh của Cty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy thuyết phục, Dũng đã bỏ ra 3 triệu đồng mua một máy ozon để được “kinh doanh”.

  Nhưng để có đủ 3 triệu đồng mua máy ozon, Dũng buộc phải bán chiếc điện thoại Motozola 30 E5 của mình rồi phải vay thêm anh bạn làm ở Hà Nội 1 triệu đồng, vay người cô họ 500 trăm nghìn đồng. Dũng cho biết: Lúc đó, thấy người của Cty thuyết trình hay, lại do quen biết Hoan, được Hoan giới thiệu nhiệt tình nên đã tham gia ngay.

  Trong số những nạn nhân bị lôi cuốn vào mạng lưới bán hàng đa cấp của Cty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy mà tôi từng gặp, có lẽ Lê Thị Hoa, công nhân của Cty HoYa khu CN Bắc Thăng Long là người tỉnh táo nhất. Mặc dù cũng đã bỏ ra 3 triệu đồng mua một máy ozon, nhưng khi phát hiện ra hình thức kinh doanh của Thiên Ngọc Minh Uy có nhiều sai trái, Hoa đã kiên quyết từ bỏ không tham gia hình thức kinh doanh bất hợp pháp này.

  Hoa cho biết: “Mình không thể đi thuyết phục bạn bè, những người thân quen tham gia mua sản phẩm của Cty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy để rồi lại lâm vào tình cảnh khốn khó như mình. Phải bỏ ra ít nhất 3 triệu mua sản phẩm của Cty, rồi lại phải lăn lưng ra đi dụ dỗ người khác tham gia cùng để ăn hoa hồng là việc mình không thể làm được”.

  Sau những bức xúc, Hoa cho biết thêm: 3 triệu đối với em là một số tiền khá lớn, làm lụng quanh năm chỉ tích cóp được từng ấy, không ngờ chỉ vì không tìm hiểu rõ hoạt động của Cty nên mình đã để mất khoản tiền dành dụm bấy lâu nay.

  “Đâm lao phải theo lao”!

  Sau 4 tháng vận động, Huy chỉ dụ được Tuấn, người bạn học cùng trường và người chú nghèo khó ở quê tham gia cùng. Huy được phía Cty CP Sinh Lợi trả 800.000 đồng tiền thù lao (khoản tiền này được lấy từ khoản 6 triệu đồng của Tuấn và người chú họ bỏ ra mua mỗi người một máy ozon).
  b
  Ngày càng thêm nhiều sinh viên bị cuốn vào “vòng xoáy bán hàng đa cấp”

  Sau năm tháng ròng rã đi thuyết phục mọi người tham gia, Huy thú thật: “Đã bỏ ra khoản tiền 3 triệu đồng do vay mượn mà có, nên mình phải cố gắng thuyết phục mọi người tham gia để gỡ gạc lại ít vốn, chứ vất vả và mất thời gian lắm. Nghe Cty thuyết trình thì hay, nhưng đến khi tham gia rồi mới biết công việc không dễ như mình tưởng”.

  Lấy chiếc máy Ozon bám đầy bụi để lâu ngày trong xó nhà ra Huy than thở: “Cái này quá đắt, mua về rồi để đấy chứ có dùng đâu! Trước đây chỉ vì không biết, nghe ông bạn thuyết phục mãi, lại thấy nhân viên Cty thuyết trình hay nên đã tham gia. Bây giờ mới biết mình đã bị lừa, chẳng có đời thuở nào khi tham gia Cty lại bắt phải mua một sản phẩm trị giá ít nhất 3 triệu đồng”.

  Còn với Cảnh, sau một thời gian dài bỏ bê việc học đi thuyết phục những người thân quen tham gia mua sản phẩm của Thiên Ngọc Minh Uy để hưởng hoa hồng không được, Cảnh lại lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Đến hạn nộp học phí Cảnh vẫn không có tiền nộp, tiền nợ vay anh họ Cảnh cũng chưa có. Việc học ngày càng xuống dốc tệ hại, cuối cùng Cảnh đành về quê thú thật với gia đình rồi xin tiền lên nộp học phí và trả nợ.

  Cảnh thừa nhận: “Tham gia Cty thực chất là đi dụ dỗ khách hàng mua sản phẩm của Cty với giá đắt để ăn hoa hồng. Nhưng tham gia rồi mới thấy chẳng dễ chút nào. Bọn em là SV nghèo, quan hệ hạn hẹp nên chủ yếu chỉ đi thuyết phục các bạn cùng là SV tham gia. Thôi thì đành chấp nhận mua sản phẩm với giá đắt vậy!”. Không chỉ mất tiền, Cảnh còn bị thi lại và học lại hai môn do không theo học đầy đủ.

  Nguyễn Thế Dũng, từ ngày tham gia Cty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đến nay chẳng rủ rê được ai. Trong một lần đi công tác lên Lạng Sơn thấy loại máy ozon được bán với giá 1 triệu đồng, không khác so với máy Ozon Dũng mua tại Cty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy là mấy, Dũng mới biết mình đã bị lừa mua với giá “cắt cổ”. Dũng bức xúc: “Kinh doanh kiểu này là lừa khách hàng. Mình vô tình trở thành công cụ kinh doanh của Cty đi lừa người khác mua sản phẩm với giá đắt”.

  Những người bị lôi kéo tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cấp tại Cty CP Sinh Lợi – Cty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, vì ham lợi, lại tiếp tục bị phía Cty “thôi miên” biến thành công cụ kinh doanh bất hợp pháp.

  duongquangduy

  06-10-2010, 10:25 PM

  ai đã làm ở THIÊN NGỌC MINH UY thì nên đọc
  Sinh Viên ai cũng mơ ước có 1 công việc làm thêm để giúp đỡ bố mẹ,và ai cũng mong dc yêu dc trải nghiệm nhưng cảm xúc đầu đời.Tôi cũng thế là 1 thằng con trai từ tỉnh lẻ lên hà Nội học,tôi có 1 mối tình đầu trong sang,1 người con gái hiền làng là bạn than từ bé đã đến với tôi,2 chúng tôi cùng làng và ai cũng thầm mong mai này có thể cùng nhau trên con đườg dài!nhưng cuộc đời đâu dc như moị người mong muốn!chúng tôi phải chia tay nhau vì những vụn vặn mâu thuẫn của khoảng cách!người ấy học ở trường Đại học Kinh tế quản trị Kinh Doanh Thái Nguyên!năm thứ 2!bạn ấy tên T
  Đầu tháng 8 năm 2008 chúng tôi chia tay cái ngày ấy thật Khủng khiếp với tôi,người ấy đã thay đổi cũng chẳng thể khác dc khi chúng tôi ở Xa nhau quá!
  Khoảng cách làm chúng tôi ít hiểu nhau hơn,hoàn cảnh làm chúng tôi sống khác,nhưng tôi vẫn chưa bao giờ giận cô ấy !thậm chí tôi còn yêu cô ấy nhiều lắm

  Cứ nghĩ răng khi chia tay xong chúng tôi chẳng liên lạc với nhau nữa!nhưng ông trơi thật trớ trêu khi vẫn sắp đặt tôi phảỉ lo lắng cho cô ấy!Dù giờ trái tim cô ấy ko thuộc về tôi!
  Sau 3 tuần chia tay tôi nhận dc 1 mẩu tin nhắn của cô ấy!T ơi còn tiền ko cho T vay!Tôi lặng ngưoi người con gái tôi quen có bao giờ đi vay tiền người khác đâu!mà lần này cô ấy vay khá nhiều nói là từ 500 đến 1 triệu,tôi càng ngỡ ngàng hơn

  Vòng dây Oan nghiệt cuộc Sống(Thiên NGọc MInh UY)

  Tôi cho cô ấy vay,Vừa lo lằng vừa không hiểu cô ấy vay làm gì!tôi hỏi nhưng cô ấy ko nói!tôi hỏi nhiều người bạn của tôi thì cũng có 1 người nói là T cũng vay tiền tớ nhưng tớ ko có!
  2 tuần trôi qua tôi quyết định từ Hà Nội lên Thái Nguyên!
  Tôi sững ngưòi khi biết cô ấy đi làm thêm cô ấy chẳng nói cho ai biết cả!Tôi tìm đến chỗ cô ấy làm nhưng cô ấy nghỉ,hẹn gặp thì cô ấy ko ra,thật sự lúc đó trong long tôi yêu cô ấy nhiều lắm,lại càng thương cô ấy nữa.nhưng biết làm thế nào,
  Khi hỏi ra tôi mới sững người khi biết cô ấy bị 1 người bạn than nhất của mình lừa khi mời tham gia công ty Thiên Ngọc Minh uy một dạng công ty sinh lời!mà tại thành Phố Hồ Chí Minh đã bị rút giấy phép
  Khi tham gia công ty cô ấy phải mau 1 sản phẩm của công ty với giá 3 triệu đồng thì sẽ trở thành chuyên viên kinh doanh của công ty và sẽ dc hưởng hoa hồng khi giới thiệu dc người tham gia
  Nghe đến đây tôi thật sự đã hiểu tại sao cô ấy bị lừa chắc tại vì cô ấy muốn đi làm thêm nên đã đóng tiền!
  Nhưng tất cả không chỉ dừng lại ở đó!những điều đó chỉ là những điều nhỏ nhoi khi tôi thật sự biết bộ mặt thật của công ty!
  Sáng chủ nhật cuối Tháng 9 tôi cùng 1 ngưòi bạn lên thành Phố thái Nguyên chơi,thật tình cờ khi lúc về tôi và người bạn ấy bị lạc nhau,ban tôi tên H sinh viên năm thứ 1 trường Công Nghiệp,nên H tỏ ra khá ngờ Ngệch khi bắt xe buýt về mà cũng đứng sai lề đưòng,khi ấy h gặp 1 anh ,anh tự xưng tên Cường,a nói a cũng đã từng là sinh viên trong trường công Nghiệp,nay anh đã đi làm và tiếp xúc với rất nhiều xếp to,nếu như vậy việc quen dc a C quả là 1 dịp may cho H bạn tôi.anh C cho H số điện thoại và nói anh muốn lien lạc để lập lại hội đồng hương Phú thọ trong trường công Nghiệp,vì trước anh là hội trưởng nên nay lâu ko lien lạc ko biết còn hội đó ko?
  Khi H bắt xe về đến Công Nghiệp,thì lúc đó a C nhắn tin nói rằng mai H lên thành Phố a sẽ giúp H gặp 1 số xếp to,chắc chắn H sẽ Phải cảm ơn anh cho mà xem!
  Thằng bạn tôi sợ nên nó rủ tôi sang mai đi cùng nó! Đên Đường tròn Thành phố chúng tôi đỗ lại 1 lúc khoảng nửa tiếng có người điện thoại cho chúng tôi và ra đón chúng tôi!
  Vào đến đó điều đầu tiên chúng tôi nhận thấy đó là Dòng chữ(Thiên ngọc Minh Uy)a Cường ra đón chúng tôi với vẻ rất thân thiện bắt tay và hỏi han tôi dù tôi chỉ là người đi cùng H,sau đó chúng tôi phải bắt tay khoảng 4 năm người nữa ngưòi nào cũng dc giới thiệu là sếp to,nên chúng tôi lấy làm vinh hạnh lắm!sau đó chúng tôi lên tầng 2 a C giới thiệu cho chúng tôi xem 1 số sản phẩm,chúng tôi chưa hiểu xem để làm gi,ban tôi H hỏi anh muốn bọn e lên đây làm gì a nói đi!a C nói tý nữa em sẽ hiểu
  Sau đó chúng tôi dc mời lên tầng 3, để tham gia 1 chương trình nói về công Ty,sau 1 hồi chờ đợi chúng tôi dc xem 1 đoạn băng rất dài,quay rat nhiều thiên Ngọc minh Uy khác trên khắp cả nước!và 1 ngày lễ khá sang trọng Ngày lễ Thù lao!mức thu nhập trên 10 triệu thì mới dc tham gia ngày lễ này!
  Xem xong đoạn băng bọn tôi tham gia chương trình của công Ty,họ yêu cầu không nói chuyện không hút thuốc và ko sử dụng di động
  họ tiến hành 3 thì nghiệm mà sau đó tôi mới biết đó chỉ là trò mồi khách!
  Đó là rửa thịt bằng máy Ôzôn,cai thuốc là bằng ôZôn,và 1 thí nghiệm nữa!sau các thí nghiệm họ họi tất cả mọi người các bạn có muốn thu nhập 10 triệu 1 tháng ko?có ai mà ko muốn phải ko bạn!
  Và họ đua ra cách là tham gia vào công ty,bạn chỉ phải mua 1 sản phẩm của công ty với giá 3 triệu và ban sẽ dc tham gia kinh doanh khi trở thành chuyên viên Giới thiệu dc 1 người b ạn s ẽ
  nh ận dc 400 ngh ìn nếu giới thiệu dc 3 người bạn sẽ lên 1 cấp là thành Tổ Trưởng Kinh doanh,thêm 3 người nữa bạn sẽ lên 1 cấp nữa Phó Phòng thêm 3 người nữa bạn sẽ lên Truong phòng thêm 3 người nữa bạn se tăng thêm 1 cấp nữa,,,,,,,,cấp cao nhất gọi là RuBi
  Trời như thế ai mà chẳng muốn tham gia,họ vạch ra hang trăm khoản hoa hồng và nếu bạn đã lên đến trưởng Phòng thì ko làm 1 tháng vẫn có thể có 100 triệu
  (trời đùa hay thật đó) sau đó chúng tôi dc bổ sung thêm để tăng phần tin tưởng khi tham gia 1 bàn tròn để hỏi những thắc mắc(Quả thật cách thức lừa đảo của họ thật chuyên nghiệp)Những người hướng dẫn là nam thi đẹp trai,là nữ thì vô cùng xinh xắn
  Đến đây tôi và H đã hiểu họ muốn gì ở chúng tôi,ko phải họ muốn chúng tôi kiếm tiền mà họ muốn kiếm 3 triệu từ những sinh viên nghèo khó!thật tội nghiệp sinh viên khi bị lừa có bạn phải cắm thẻ vay muợn bạn bè cầm cố đồ đạc và cái đau nhất là lừa dối gia đình,chỉ khi họ hết cách thì mới trở về xin tiền bố mẹ trả nợ
  Tôi cũng đã hiểu tại sau T bạn gái cũ của tôi lại bị lừa bởi chính người bạn than và phải đí làm để trả nợ,

  Những cái giá mà công ty thiên Ngọc Minh uy đưa ra đắt gấp 3 so với giá bình thường!ví dụ như máy khử ÔZôn Trung QUỐC mua ở của khẩu khoảng 7 trăm nghìn thì họ bán cho các chuyên viên khi tham gia là 3 triệu 2,chiếc áo ngực Nônan 2 cái giá 3 triệu 2 khi mua ở ngoài hang trung Quốc chỉ Khoảng 6 trăm,,,,,,,,,,và nhiều hang lừa đảo khác như nồi cơm điện nồi áp suất và…….

  Khi tôi và bạn tôi nói muốn về suy nghĩ thêm thì a C và các chuyên viên nói chúng tôi hãy nên nắm cơ hội để lại 1 đến 2 trăm ghi danh đã để nhận thẻ sau đó dễ mà tăng luơng vì nguoi ghi trước dc lợi nhiều đó cũng chỉ là tro lừa muốn chúng tôi bị giữ chân ko thể thoát ra dc khỏi công ty Ma đó!
  KHi chúng tôi dc biết người giỏi nhất ở đây là người Bắc giang đồng hương với mình thì chúng tôi càng căm phẫn,khi biết Bắc giang lại có người như thế
  Chúng tôi bỏ về khi không nghe những lời dụ ngon ngot của Công ty Ma ấy!khi ra về a C còn dặn chúng tôi nên vay tiền bạn bè mà Tham gia đừng bỏ phí cơ hội,và dặn nếu ai hỏi về công ty thì nói là ko biết nhé!Thoát khỏi Công ty Ma với Những lôi kéo Chúng tôi nhẹ cả Người!
  1 số ví dụ điển Hình mà tôi biết về số phận các bạn khi đã bị lừa
  Nạn nhân mới đây nhất là Nguyễn Thế Dũng, bộ đội chuyên nghiệp đóng quân tại Lục Ngạn, Bắc Giang. Dũng được Hoan – SV Trường ĐH Lao động Xã hội, nhà gần nơi Dũng đóng quân, mời tham gia Cty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy với lời giới thiệu: “Anh có thể làm những lúc rảnh rỗi ngay tại đơn vị của mình. Cty không gò bó thời gian”.

  Vào ngày nghỉ cuối tuần, Dũng lặn lội gần 90km đường từ Bắc Giang xuống Hà Nội để nghe thuyết trình tại trụ sở chính của Cty. Sau khi nghe P., một nhân viên kinh doanh của Cty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy thuyết phục, Dũng đã bỏ ra 3 triệu đồng mua một máy ozon để được “kinh doanh”.

  Nhưng để có đủ 3 triệu đồng mua máy ozon, Dũng buộc phải bán chiếc điện thoại Motozola 30 E5 của mình rồi phải vay thêm anh bạn làm ở Hà Nội 1 triệu đồng, vay người cô họ 500 trăm nghìn đồng. Dũng cho biết: Lúc đó, thấy người của Cty thuyết trình hay, lại do quen biết Hoan, được Hoan giới thiệu nhiệt tình nên đã tham gia ngay.

  Trong số những nạn nhân bị lôi cuốn vào mạng lưới bán hàng đa cấp của Cty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy mà tôi từng gặp, có lẽ Lê Thị Hoa, công nhân của Cty HoYa khu CN Bắc Thăng Long là người tỉnh táo nhất. Mặc dù cũng đã bỏ ra 3 triệu đồng mua một máy ozon, nhưng khi phát hiện ra hình thức kinh doanh của Thiên Ngọc Minh Uy có nhiều sai trái, Hoa đã kiên quyết từ bỏ không tham gia hình thức kinh doanh bất hợp pháp này.

  Hoa cho biết: “Mình không thể đi thuyết phục bạn bè, những người thân quen tham gia mua sản phẩm của Cty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy để rồi lại lâm vào tình cảnh khốn khó như mình. Phải bỏ ra ít nhất 3 triệu mua sản phẩm của Cty, rồi lại phải lăn lưng ra đi dụ dỗ người khác tham gia cùng để ăn hoa hồng là việc mình không thể làm được”.

  Sau những bức xúc, Hoa cho biết thêm: 3 triệu đối với em là một số tiền khá lớn, làm lụng quanh năm chỉ tích cóp được từng ấy, không ngờ chỉ vì không tìm hiểu rõ hoạt động của Cty nên mình đã để mất khoản tiền dành dụm bấy lâu nay. Đâm lao phải theo lao”!

  Sau 4 tháng vận động, Huy chỉ dụ được Tuấn, người bạn học cùng trường và người chú nghèo khó ở quê tham gia cùng. Huy được phía Cty CP Sinh Lợi trả 800.000 đồng tiền thù lao (khoản tiền này được lấy từ khoản 6 triệu đồng của Tuấn và người chú họ bỏ ra mua mỗi người một máy ozon).

  Ngày càng thêm nhiều sinh viên bị cuốn vào “vòng xoáy bán hàng đa cấp”

  Sau năm tháng ròng rã đi thuyết phục mọi người tham gia, Huy thú thật: “Đã bỏ ra khoản tiền 3 triệu đồng do vay mượn mà có, nên mình phải cố gắng thuyết phục mọi người tham gia để gỡ gạc lại ít vốn, chứ vất vả và mất thời gian lắm. Nghe Cty thuyết trình thì hay, nhưng đến khi tham gia rồi mới biết công việc không dễ như mình tưởng”.
  Lấy chiếc máy Ozon bám đầy bụi để lâu ngày trong xó nhà ra Huy than thở: “Cái này quá đắt, mua về rồi để đấy chứ có dùng đâu! Trước đây chỉ vì không biết, nghe ông bạn thuyết phục mãi, lại thấy nhân viên Cty thuyết trình hay nên đã tham gia. Bây giờ mới biết mình đã bị lừa, chẳng có đời thuở nào khi tham gia Cty lại bắt phải mua một sản phẩm trị giá ít nhất 3 triệu đồng”.

  Còn với Cảnh, sau một thời gian dài bỏ bê việc học đi thuyết phục những người thân quen tham gia mua sản phẩm của Thiên Ngọc Minh Uy để hưởng hoa hồng không được, Cảnh lại lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Đến hạn nộp học phí Cảnh vẫn không có tiền nộp, tiền nợ vay anh họ Cảnh cũng chưa có. Việc học ngày càng xuống dốc tệ hại, cuối cùng Cảnh đành về quê thú thật với gia đình rồi xin tiền lên nộp học phí và trả nợ.

  Cảnh thừa nhận: “Tham gia Cty thực chất là đi dụ dỗ khách hàng mua sản phẩm của Cty với giá đắt để ăn hoa hồng. Nhưng tham gia rồi mới thấy chẳng dễ chút nào. Bọn em là SV nghèo, quan hệ hạn hẹp nên chủ yếu chỉ đi thuyết phục các bạn cùng là SV tham gia. Thôi thì đành chấp nhận mua sản phẩm với giá đắt vậy!”. Không chỉ mất tiền, Cảnh còn bị thi lại và học lại hai môn TÔi viết bài này mong các bạn đừng quá sai lầm khi tham gia 1 dạng công ty nào như thế Chúc các bạn thành công

  duongquangduy

  06-10-2010, 10:29 PM

  Kinh doanh đa cấp, nhiều người sập bẫy
  Theo Người Lao Động – 08/03/2010

  Mỗi ngày có mấy trăm người tập trung để được nghe nhân viên của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy rót vào tai giấc mơ triệu phú chỉ trong chớp mắt mà chẳng phải làm gì!

  Trên lầu 1 của chợ Phú Lâm (quận 6, TPHCM) mỗi ngày đều diễn ra các buổi “hội nghị khách hàng” do Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, chi nhánh TPHCM thực hiện. Mọi người ngồi chật như nêm trong khán phòng rộng chừng 300 m2 để nghe rao giảng về kinh doanh đa cấp được cho là kiểu kinh doanh “tiên tiến nhất trong thời đại hiện nay”.

  Kinh doanh đa cấp, nhiều người sập bẫy
  Trụ sở của Chi nhánh Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy tại chợ Phú Lâm. Ảnh: H.Thuý

  Dụ dỗ

  Cô Thanh, nhân viên kinh doanh của Thiên Ngọc Minh Uy, mặc đồ vest, xách cặp táp đón tôi tại lầu 1 chợ Phú Lâm lúc 9 giờ ngày 28-2. Cùng với tôi có thêm vài người nữa mà Thanh mới dụ được. Hầu hết là những người có nghề nghiệp bấp bênh hoặc đang làm công nhân có thu nhập thấp, nay cùng đến để “thay đổi cuộc đời”. Khuôn viên khá rộng rãi của chợ Phú Lâm được chia ra làm 2 khối. Khối ngoài là nơi đặt tủ kính trưng bày cả chục món đồ dùng mà Thiên Ngọc Minh Uy sẽ bán cho người tham gia. Quanh hàng chục chiếc bàn vuông có hàng trăm người đang ở trong tình trạng phấn khích, liên tục vỗ tay ào ào mỗi khi nghe người tổ trưởng đưa ra một câu nói được cho là tiêu điểm. Sau khi đưa chúng tôi đi một vòng, Thanh dắt tất cả vào trong một khán phòng bên cạnh rộng chừng hơn 300 m2 để nghe giảng. Tại đây ước có đến mấy trăm người đang nghe chuyên viên của Thiên Ngọc Minh Uy rao giảng.

  Bằng giọng nói to gần như hết cỡ, nam chuyên viên này nói với mọi người về các phương pháp kinh doanh truyền thống là tốn công sức, thời gian mà hiệu quả thu về chẳng là bao. Trong khi đó, kinh doanh theo kiểu của Thiên Ngọc Minh Uy sẽ chẳng mất cái gì, ngược lại được tất cả. Anh ta giới thiệu một người kinh doanh được cho là thành công nhất lên chia sẻ kinh nghiệm, đó là Nguyễn Tiến Lâm. Người vừa được giới thiệu chạy một mạch từ dưới khán phòng lên bục giảng trong tiếng vỗ tay vang dội. Bằng giọng nói hùng hồn, Lâm khoe đã tốt nghiệp đại học từ chục năm về trước nhưng chẳng làm nên trò trống gì. Sau khi tham gia vào đây, Lâm như được đổi đời, đã mua được nhà lầu, sắm được xe hơi, có mạng lưới kinh doanh phủ khắp cả nước, trở thành người có thu nhập cao nhất trong công ty. Bí kíp của Lâm cũng đơn giản chỉ là bỏ tiền ra mua sản phẩm của công ty, rồi rủ nhiều người khác vào đường dây của mình và dĩ nhiên, những người này cũng phải bỏ tiền ra mua đồ, thế là tự nhiên hình thành một mạng lưới kinh doanh. Cứ thế, thu nhập của Lâm mỗi tháng lên đến hơn 200 triệu đồng.

  Như để minh chứng thêm cho lời mình nói là có thật, Lâm giới thiệu một phụ nữ tên Châu lên sân khấu để tiếp tục thuyết giảng. Châu bộc bạch bằng một giọng nói cũng không kém phần phấn khích rằng, chị ta chưa học hết cấp 2, gia đình quanh năm sống trong cảnh nghèo túng. Rồi một hôm như một phép màu, một người bạn đã đưa Châu đến với Thiên Ngọc Minh Uy, cuộc đời Châu đã mất nhiều rồi, nếu chỉ mất thêm có 3 triệu đồng nữa cũng chẳng ăn thua gì. Thế là Châu mạnh dạn mượn 3 triệu đồng mua 1 chiếc máy ozone. Chẳng bao lâu sau, mạng lưới của Châu cũng phình to ra một cách nhanh chóng, đưa doanh thu của Châu lên đến hơn 50 triệu đồng/tháng. Thế là cả gia đình Châu, từ chồng con cho đến anh em bè bạn ai cũng đi theo Châu đến với Thiên Ngọc Minh Uy. chẳng mấy chốc, tất cả họ cũng đều có thu nhập cao đến vài chục triệu đồng một tháng và họ đang tiến tới thu nhập đến vài trăm triệu đồng mỗi tháng.

  Hàng lỡ mua không thể bán được

  Muốn trở thành nhân viên kinh doanh để mặc những bộ đồ vest, xách cặp táp đen, đeo bảng tên, thì phải mua những sản phẩm của công ty đang trưng bày với giá tiền ít nhất từ 3 triệu đồng trở lên. Chẳng biết những sản phẩm này có tác dụng siêu đẳng như thế nào mà mỗi thứ đều được đặt một cái tên rất kêu với giá cả cao ngất: Áo ngực nữ nano giá 1,5 triệu đồng, quần lót giá 700.000 đồng, máy ozone giá 3.150.000 đồng… Và cứ như thế phải bỏ tiền ra mua và dụ cho nhiều người khác cùng mua thì mới được hưởng hoa hồng.

  Khác với những chiêu tuyên truyền nêu trên, việc tham gia kinh doanh đa cấp đã khiến bao người khốn khổ, nên việc dụ cho có người vào đường dây của mình chẳng phải dễ. Vì thế hễ ai bước vào con đường này, cũng đều phải dụ trước tiên là những người thân trong gia đình, kế đến bạn bè chứ không bao giờ dụ được người lạ. Cô Thanh Thuý, một người mới bị nhập vào đường dây này, chua xót nói: “Sau khi mua chiếc máy ozone với giá 3.150.000 đồng, tôi mới phát hiện ra cũng máy này ở siêu thị bán chỉ có 650.000 đồng”. Đi chào bán ở đủ mọi nơi nhưng không ai mua, biết mình bị lừa, Thuý đem đến Thiên Ngọc Minh Uy đòi trả lại. Sau nhiều ngày “giằng co” quyết liệt, Thuý mới được trả lại hàng với điều kiện bị mất đi một nửa số tiền.

  Trường hợp của Thuý vẫn là may vì chỉ mất đi hơn 1 triệu đồng, trong khi rất nhiều trường hợp tương tự bị mất trắng số tiền lớn mà chẳng biết kêu ai, vì lỡ sa chân vào rồi rút ra không được.

  Tiền thân của Thiên Ngọc Minh Uy trước đây là Công ty Sinh Lợi, có địa chỉ ở đường Nguyễn Tất Thành, quận 4 – TPHCM. Sau nhiều khiếu nại của khách hàng về kiểu kinh doanh đa cấp không đúng theo quy định nên Sinh Lợi đã bị Sở Kế hoạch – Đầu tư TPHCM rút giấy phép hoạt động. Không chịu thua, Sinh Lợi “bay” ra Hà Nội và tiếp tục xin cấp phép hoạt động với tên mới là Thiên Ngọc Minh Uy, tiếp tục mở chi nhánh hoạt động ở TPHCM và một số tỉnh khác.

  VuGiaA9

  06-10-2010, 10:35 PM

  Nhân vật “tôi” ko biết có phải bác chủ thớt ko nhể? Dại gái quá. =))=))=))

  au các thí nghiệm họ họi tất cả mọi người các bạn có muốn thu nhập 10 triệu 1 tháng ko?có ai mà ko muốn phải ko bạn!
  Cái nầy là em ko muốn đâu nhá, em muốn lương 11 tr 100 tr, nói chung càng nhiều càng ít chứ 10 tr cả đời thì chán chết :07:

  duongquangduy

  06-10-2010, 10:38 PM

  Bị lừa tiền, hàng chục nguời đến vây công ty đòi tiền
  Theo Vietnamnet – 25/07/2009

  Bị lừa tiền, hàng chục nguời đến vây công ty đòi tiền – Cả trăm người ở TP Hà Tĩnh đã kéo nhau đến một doanh nghiệp để đòi lại tiền “đầu tư” bán hàng đa cấp. Đã 3 tháng qua, họ không nhận được tiền lương cũng như những khoản lợi nhuận mà doanh nghiệp này hứa trả.

  Sáng 24/7, nhiều người dân đã kéo đến Cơ sở Hà Phương (thuộc Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy) trên đường QL 1A thuộc xóm Tân Phú, (Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) để đòi lại tiền mà họ đã đóng vào công ty.

  Lời mời chào hấp dẫn của doanh nghiệp

  Nhận được lời mời chào khá hấp dẫn: Kinh doanh với một hình thức mới mẻ, mang tính hiện đại, thu lợi nhuận ăn theo cấp số nhân mà làm việc không mất nhiều thời gian (mỗi ngày chỉ làm việc 2 – 3h). Rất nhiều người ở TP Hà Tĩnh đã nghe theo mời gọi này và huy động tiền đầu tư.

  Bị lừa tiền, hàng chục nguời đến vây công ty đòi tiền

  Lời mời gọi tiếp tục trong tháng 6 của doanh nghiệp này, những giải thưởng rất hấp dẫn nếu giới thiệu hoặc mời gọi thêm được nhiều người.

  Theo người dân nơi đây thì công ty này đã thành lập được hơn 3 tháng và tuyển nhân viên dưới hình thức như một công ty đa cấp, đưa các sản phẩm từ Hà Nội và Vinh về để bán.

  Nếu muốn trở thành nhân viên của công ty thì phải bỏ một khoản tiền từ 2 đến 3 triệu đồng để mua sản phẩm về dùng thử và được cấp một thẻ nhân viên của công ty.

  Những người bỏ tiền “đầu tư” vào đây chủ yếu là người dân nghèo làm ruộng và sinh viên từ quê lên thành phố học, mong muốn “làm ăn” để kiếm thêm tiền đỡ đần cho gia đình.

  Những sản phẩm mà công ty yêu cầu các thành viên mua về cũng không xác định được là hàng thật hay không, giá bán có như ngoài thị trường hay không, nhưng để vào công ty thì họ sẵn sàng mua về.

  Chưa hết, theo chính sách của công ty này, khi đã là người của công ty rồi, nếu giới thiệu, kêu gọi được càng nhiều người thì lợi nhuận của người giới thiệu cứ thế tăng theo cấp số nhân. Ngoài ra, doanh nghiệp nay còn hứa nếu giới thiệu được thêm người mua hàng, thêm nhân viên tham gia sẽ được tiền hoa hồng từ công ty.

  Bị lừa tiền, hàng chục nguời đến vây công ty đòi tiền

  Cảm thấy bị lừa, những người đã từng là nhân viên quay lại công ty để đòi lại tiền.

  Kéo nhau đi đòi lại tiền

  Sau một thời gian kinh doanh, các “nhân viên bất đắc dĩ” này không được lợi nhuận và cũng chẳng được trả lương như công ty đã hứa. Bắt đầu cảm thấy mình bị lừa, họ kéo nhau đến công ty để đòi lại tiền.

  Từ sáng ngày 24/7, mọi người đã tập trung đông đủ trước cổng công ty để chờ được trả lại tiền. Có một số nhận được lại tiền nhưng rất ít, số còn lại tập trung vây kín cổng công ty chặn hết lối ra và cương quyết không cho những người trong công ty ra ngoài.

  Sự việc giằng co cho đến hồi 1 giờ sáng 25/7 nhưng vẫn không được giải quyết. Lực lượng công an cũng đã xuống xem xét tình hình nhưng đều lắc đầu bỏ về.

  Bị lừa tiền, hàng chục nguời đến vây công ty đòi tiền

  Có một số người lấy được, còn phần lớn phải tiếp tục chờ trước trụ sở doanh nghiệp này để được lấy tiền. Mặc dù hy vọng lấy được rất mong manh nhưng họ vẫn đợi hàng chục tiếng đồng hồ.

  Mọi người tập trung bên ngoài ngày càng đông khiến cho khu dân cư ồn ào gây mất trật tự, còn bên trong thì giữa người dân đòi tiền và nhân viên của công ty đang giằng co nhau để giải quyết số tiền mà họ đã đóng vào công ty.

  Các nhân viên người thì giải thích, người thì lo chạy vạy để xoay tiền, còn một số ngồi trong phòng như những “con tin” đang bị giam giữ, cổng thì bị người dân khoá trái lại để tránh nhân viên công ty trốn thoát.

  Anh H.T, một người đến đòi tiền cho biết, anh và những người khác sẽ đợi cho đến khi nào công ty giải quyết xong hết số tiền đó thì mới về.

  Tình hình ngày càng trở nên căng thẳng và kéo dài đến trưa ngày 25/7 nhưng những người được trả lại tiền không được mấy người, lãnh đạo cơ sở thì không thấy xuất hiện.

  duongquangduy

  06-10-2010, 10:40 PM

  Nhân vật “tôi” ko biết có phải bác chủ thớt ko nhể? Dại gái quá. =))=))=))

  Cái nầy là em ko muốn đâu nhá, em muốn lương 11 tr 100 tr, nói chung càng nhiều càng ít chứ 10 tr cả đời thì chán chết :07:

  Cái này mình trích trong blog trên google thôi
  ko phải mềnh đâu nhá

  duongquangduy

  06-10-2010, 10:46 PM

  Only the registered members can see the link
  Only the registered members can see the link
  Only the registered members can see the link
  Only the registered members can see the link en.html
  Only the registered members can see the link
  Only the registered members can see the link

  wewillwin90

  06-10-2010, 10:48 PM

  Mình cũg đi nghe 1 lần rồi nên cũg nghe đc cái câu 10tr này :)) Đại ý nó là nếu lg của bạn >= 10tr/thág thì bạn sẽ đc tuyên dg và lên nhận lg trên sân khấu trog 1 chg trình lớn (kiểu như tổg kết thág ý)

  wewillwin90

  06-10-2010, 10:51 PM

  Cảm ơn bạn về những điều đó nhưng đọc xong mà mình thấy lo cho bạn mình quá

  K có chi :) Mình cũng từng suýt là nạn nhân :))

  t nghĩ là không nên
  cái này rất kém năng suất… trừ khi bạn đã đủ uy tín để chào hàng vs ng ta
  nó rất khó khi bạn trực tiếp2 cận họ huống chi là trên mạng
  mới lại còn nhiu vân dề phức ạp khác nưa ma……..

  Đúg như bạn này nói đấy :) Theo mình thì mấy cái máy này k đc fổ biến và hữu dụng lắm nên rất khó mời đc ng khác, mặc dù dến nghe thì ng ta nói hay thật =)), fục thật :)). K kể đến chất lg của nó mình k thể biết đc. K như sản fẩm của 1 số hãg kinh doanh đa cấp khác

  duongquangduy

  06-10-2010, 10:54 PM

  Cái này khi đã bị lừa thì bắt buộc phải lừa tiếp để gỡ :))
  suy ra kẻ bị hại lại thành người hại
  mà hại toàn bạn bè với người thân chứ ai mà đi mua sp ở chỗ đấy
  Suy ra tất cả đều bị lỗ trừ công ty ma này
  Anh em diễn đàn phải thật cẩn thận, tr mềnh có nhiều người làm cho công ty này lắm

  wewillwin90

  06-10-2010, 10:57 PM

  Cái này khi đã bị lừa thì bắt buộc phải lừa tiếp để gỡ :))
  suy ra kẻ bị hại lại thành người hại
  mà hại toàn bạn bè với người thân chứ ai mà đi mua sp ở chỗ đấy
  Suy ra tất cả đều bị lỗ trừ công ty ma này
  Anh em diễn đàn phải thật cẩn thận, tr mềnh có nhiều người làm cho công ty này lắm

  Cũng k hẳn, chỉ là nên cân nhắc cho kĩ thôi :)) Bt thì kĩ nhưng cái này fải rất kĩ =)) Nếu bạn nào có tài thật thì cũg có thể kiếm đc khối tiền đấy :x

  duongquangduy

  06-10-2010, 10:59 PM

  Cũng k hẳn, chỉ là nên cân nhắc cho kĩ thôi :)) Bt thì kĩ nhưng cái này fải rất kĩ =)) Nếu bạn nào có tài thật thì cũg có thể kiếm đc khối tiền đấy :x

  Nhưng kiếm tiền từ việc này thì mình thấy nó cứ thế nào í, mình khuyên bạn mình nên thôi nhưng nó ko nghe
  nó nghĩ là những j nó nhìn thấy là thật :))

  wewillwin90

  06-10-2010, 11:04 PM

  Nhưng kiếm tiền từ việc này thì mình thấy nó cứ thế nào í, mình khuyên bạn mình nên thôi nhưng nó ko nghe
  nó nghĩ là những j nó nhìn thấy là thật :))

  Tất nhiên là “thế nào ý” rồi :))

  Tò mò tí, c có biết bạn c đã thu nhập đc j chưa k?

  duongquangduy

  06-10-2010, 11:08 PM

  Tất nhiên là “thế nào ý” rồi :))

  Tò mò tí, c có biết bạn c đã thu nhập đc j chưa k?

  Nó tham gia đc 3 ngày
  Và hômm nay mời mềnh đi dự hội thảo
  mềnh là ngưòi đầu tiên nó mời và mình đã từ chối hợp tác
  nó giận mình lắm nhưng mình cũng ko làm thế nào khác đc cả
  Vì mình ko muốn làm ăn kiểu này

  dnt_195

  06-10-2010, 11:10 PM

  bán cái này thì chỉ được cái thu nhập âm mà thôi,haha,nó hứa hẹn đủ điền song rồi có gì đâu,nói chung là nó đánh vào lòng tham của sinh viên của người ít tiền,nhưng thực tế ai mà hiểu được câu kiếm được việc làm ra 10 tr 1 tháng là ko đơn giản mà cũng là công việc mất nhiều sức chứ ko có chuyện làm thì ít mà lương thì cao ngất ngưởng,giờ nó chán bán qua người sinh viên rồi,giờ mới đó là mấy cái sản phẩm quảng cáo trên ti vi ý,

  wewillwin90

  06-10-2010, 11:11 PM

  Nó tham gia đc 3 ngày
  Và hômm nay mời mềnh đi dự hội thảo
  mềnh là ngưòi đầu tiên nó mời và mình đã từ chối hợp tác
  nó giận mình lắm nhưng mình cũng ko làm thế nào khác đc cả
  Vì mình ko muốn làm ăn kiểu này

  Ừ. Lớp mình cũng có 1ng làm cái này, nhưg mình cũg k biết đi đến đâu rồi :(

  Mới 3 ngày chắc chưa thấy “có vđề” đc :))

  duongquangduy

  06-10-2010, 11:12 PM

  Ừ. Lớp mình cũng có 1ng làm cái này, nhưg mình cũg k biết đi đến đâu rồi :(

  Mới 3 ngày chắc chưa thấy “có vđề” đc :))

  Nói chung là làm cái này không thể gọi là lừa đảo nhưng nó cứ ra làm sâo íiiii

  wewillwin90

  06-10-2010, 11:13 PM

  bán cái này thì chỉ được cái thu nhập âm mà thôi,haha,nó hứa hẹn đủ điền song rồi có gì đâu,nói chung là nó đánh vào lòng tham của sinh viên của người ít tiền,nhưng thực tế ai mà hiểu được câu kiếm được việc làm ra 10 tr 1 tháng là ko đơn giản mà cũng là

 6. trung duc says:

  chao cac ban toi dag lan nhan cty TNMU toi khong biet lam cach nao de lay lai sob tien ma minh bo ra lam thi loi keo ban be nguoi than t
  ruoc khi lam ho dauco noi sau khi vao lam ep fai len bac cao hon bat minh loi keo nuoip than en minh da ko lam hien minh dag co hop dong nhung minh khong co cach nao nao de lay lai so tien doi voi minh qua lon minh ph ai rvay ngan hang moi moi cominh ko co cach nao de tra ngan hang muon cham dut hop dong khong duoc no cho pep huy

 7. sun says:

  cty cho ma lua dao an nhieu vao ui chjt som do

 8. sun says:

  cty lua k dc jo bj thu gjay fep chjt me chug may dj quang cao tien thuong nhju chag wa la tien lua of ng dan .nhug dua nao dam dau vao jo faj loi ng theo de chjt theo .hoc nhju ui de dj lua ng

 9. hãy nhìn vào thực tế says:

  nói j thì hãy tìm hiểu kỹ hãy nói ,ko biết thì đừng nói tốt hơn ,ko biết thì ngậm cặc mà nghe.làm j có đá quý với kim cương mà nói??? thông tin đa chiều ,bon chen cạnh tranh đấu đá thì đúng hơn ,ko có cty nào lừa từ lô hôi,amuoi ….thiên ngoc…và nhiều cty khác đều là bán hàng đa cấp ,đương nhiên tham gia phải mua sản phẩm cảm nhận sản phẩm ko thì chia sẻ giói thiệu dc ai???chi trả hậu mãi mỗi cty 1 khác nhau ,chương trình mỗi cty 1 khác nhau,,cty nào phát triển thì tham gia ai ép ai dụ dỗ đâu ?có làm có hưởng đó là điều tất nhiên,(quần xi áo trắng cổ cồn,ko làm thì lấy máu lồn mà ăn)có gan,có liềm tin thì làm giầu ,tinh tướng nhút nhát chẳng bao giờ khá và đến đc các cty,DN BHĐC đâu.trước sự suy thoái toàn cầu mà cty vẫn phát triển mạnh mẽ quả là hiếm ,vì thế nên tìm hiểu kỹ hãy nói hãy làm ..đừng nói luyên thuyên ảnh hưởng xấu

 10. hãy nhìn vào thực tế says:

  ngày hôm nay khác ngày hôm qua rồi ,mua SP thì lấy về dùng ngoài ra dc quyền lợi j?tìm hiểu kỹ đi rồi hãy mua ko ai ép khi tiền trong túi mình ,q/định ở mình mà.

 11. Gửi những bạn đầu đất trước khi vao TNMU says:

  Những vấn đề đơn giản hơn cần suy xét:
  1. Món hàng mà bạn đang sở hữu, giá trị nó có đúng không?. Bạn nghĩ là bạn được thoát tiền là bao nhiêu?, một con số rất nhỏ. Tóm lại, bạn được lấy tiền về thật, nhưng đó là tiền của bạn đấy, và bị mất đi 1 khoảng khá lớn. Bạn thấy chỉ là bán những mặt hàng không cần thiết không?.
  2. Khi bạn là cấp trên, bạn được chia lợi nhuận do cấp dưới đem lại. bạn nghĩ khi bạn cầm 1 đồng thì những người cấp dưới mất bao nhiêu không?. vậy tiền đi đâu?. Hỏi cấp trên bạn nhé.
  3. Mô hình BHDC thì có từ thế kỷ 19, nó hay và không sai, nhưng mà nước ngoài, người ta bán đúng giá, và trích lợi nhuận, một con số rất nhỏ. BMW là 1 ví dụ điển hình đó. Người ta có bán cái xe trị giá 50k usd , có hô biến thành 300k usd đâu. Vẫn chỉ là 50k.
  4. Bạn thử đến nhà những vị thủ lĩnh của BHDC xem, hứa với bạn: không như những gì họ nói đâu. Hoặc nếu có lộng lẫy, thi do họ là những nhân viên chính thức của cty, có thu nhập ổn đinh, và phần lớn do dân đen các bạn đem đến đấy.
  5. Nếu bạn chưa tỉnh ngộ, xin bạn đến bênh viện, siêu âm não, có lẽ trong đầu bạn chỉ toàn tàu hủ và đất cát.^^
  Gửi cho những bạn đang làm BHDC: “lỡ cắn ớt rồi thì âm thầm chịu đựng 1 mình đi, đừng lên tung hô làm trò hề nữa, tôi nghĩ với đa số người ở đây, các bạn chỉ như là đống phân thôi.. có khi tôi nghĩ, đống phân còn tốt hơn các bạn đấy

 12. Quynh phong says:

  Cac ban than men cha me sinh ra chung ta co chan co tay,xa hôi va cs cho chung ta chi oc thong minh,nhung that buon khong biet ai cho chung ta cai tinh lua dao moi nguoi.toi doc nhung bai viet ve cty tnmu ma cac ban dang tai.toi thuc su rat buc xuc.khong biet nhung nguoi co trach nhiem lieu ho co nghe duoc nhung tam tu cua cac ban khong va den bao gio nguoi dan may het bi lua

 13. tuan anh says:

  gggggggg

 14. lương văn sinh says:

  Các bác phân tích đúng quáròi. Vấn đề quan trọng là giá trị hàng hóa và chất lượng hàng hóa. mình xem qua bảng giá một số mặt hàng rồi, cũng là đồ Tàu thôi, giá thị trường 1 nồi áp xuất 1,6 tr ở TNMU 4 triệu; bếp hồng ngoại giasthij trường 1,2 tr TNMU bán cũng 4t. khử mùi ozon nghe đâu có hơn triệu mà họ bán 7t. Mình ở NBinh di nghe một lần rồi, chưa bị mất đồng nào chỉ mất công thôi được các “trưởng”. “Phó ” phòng kể cả “giám đốc” nữa tiếp thị nghe đâu phải mua 7 triệu tiền hàng (tương đương với 4000VP mới được trở thanh thành vieenvaf dược gọi là “Chuyên viên” và mới được hưởng các lợi nhuận tùy theo mức độ phát triển của các thàn viên bên dưới. Neeusmua hàng vaftr[r thnhf tành viên trong dịp sinh nhật 13 năm của công ty thì không phải làm gì cũng được hưởng lợi như “Sổ hưu” “chương trình gì gì nữa ây à mà hình như là “Long phụng hòa ca” thì phải được nhiều tiền lắm. Nói tóm lại là lừa thì không pải là lừa mà thực ra là mua hàng giá cao gáp 4 đến 5 lần thôi nói tóm lại là laaysl[ị nhuận cảu người muahangf sau để chia lời cho người mua hàng trước để lôi kéo thôi. TNMU khôn hơn MB24 là họ không bán gian hàng ảo mà họ bán hàng giá cao “Thuận mua vừa bán” là quan hệ dân sự thôi không lừa đảo, không vi phạm pháp luật hình sự. bọn này ma lanh thật các bạn càcban cảnh giác đấy.

  • nguyen ha bao thi says:

   toi thich bai viet cua ban,cam on ban nhieu lam,nghe ro~ chua ha? BHDC viet nam,1 lu~ ham’ loi thieu nhan cach’

   • Kinh doanh thông minh says:

    Nguyễn Hà Bảo Thi : Đồ trẻ con không biết gì???
    Lên mạng tìm hiểu về lịch sử hình thành của bán hàng đa cấp nhé e.
    1. Chúng nó lôi kéo thấy đéo ổn next mẹ nó đi , không phù hợp với mình đấy là cách kinh doanh cty nó bạn đéo thích thì thôi.
    2. Kinh doanh theo mạng (BHĐC) là kiểu bán hàng tiên tiến thông minh ( nó nói đúng đấy lon cocacola chỉ 500vnd-1000 VNĐ thôi nhưng bán 10,000 lợi nhuận 900% nhưng chẳng qua nó là mặt hàng ít tiền mày đéo tính toán thôi em ạ
    3. Nói chung mày thích thì mày yêu cũng như mày yêu 1 thằng chồng mày thôi ấy….mày yêu 2 thằng là lăng loàn rồi
    Nghĩ trước khi phát biểu , mày mới là đứa ngu nhất thế gian này em ạ

 15. Tuấn anh says:

  Đúng là thừa thơì gian mà ngồi đây xem bọn này tranh luận.phải biết là ng ta làm ăn ntn rồi mới nói chứ.tiền bỏ ra hàng mang về mà kêu lừa đảo.thì cứ coi là sp đắt hơn so vs thị trg đi nhưng các bạn fải xem quyền lợi về sau chứ.đến ngày thoát tiền vẫn đến cty lấy tiền thoát bình thường.các cty khác mà cứ ở nhà thì đói,ở đây mình ko làm nhug ng khác ng ta làm.lừa mà công an,toà án,giáo viên tham gia như đúng rồi.các b fải biết họ là ng hiểu biêt luật hơn ai hết mà ng ta còn làm nhiều nv mình chẳng có lí do mà ko tham gia,trog khi mình ko làm nhưg đến ngaỳ thoát tiền lên cty lấy tiền về tiêu sướng fải biêt,các cty khác lam j co tjền thoát ntn đâu.mình ko mời đc ng nên cứ ở nhà đợi thôi.ko làm tiền vẫn đc lấy sướng vãi.

  • nguyen ha bao thi says:

   o`,thi` may` rang’ doi di,cau mong no dung co tuyen bo pha’ san neu ko may` di nhay cau` la` vua`.

   • Tink says:

    chờ tiền thoát hả? bạn đang mơ sao Tuan Anh? thoát 500k lần 1 la vài năm sau khi kí hợp đồng(1 số tiền rất nhỏ so với số tiên đã bỏ ra), sau vài chục năm nữa mới thoát 2500k, và có lẽ khi Tuan Anh chết rồi cũng chưa nhận dc tiền thoát còn lại đâu,hoặc có sống thì tnmu cũng bị phá sản rồi, đừng mơ mộng hão huyền nữa, đứng là 1 cty lừa đảo chuyên nghiệp + những kẻ thiểu não dgl CVKD đi biện minh những lí lẽ để bảo vệ cho tnmu lừa đảo đó. like cmt cua Nguyen Ha Bao Thi

 16. Bự says:

  hum ni mình cũng rất may k vô đó. lúc đầu tưởng xin đc việc bình thường để làm tạm lúc chờ bằng ai ngờ vớ phải cái công ty ấm đầu, làm mất cả buổi sáng của mình, làm mình đói suýt lả…mình kiếm đủ cớ k nộp tiền vô rùi mà còn cố kéo mình, nói nộp 100k cũng đc, mình bảo để e ra atm kiểm tra thẻ, ra thẻ còn 53k may quá k mình hết tiền vs bọn này, cái bà hướng dẫn mình còn lấy giấy tờ tùy thân trong vi của mình cứ cầm khư khư chứ, đúng là ý thức như ruồi ấy, may mà mình lấy lại nhanh k có lại đi xong. mà quái sao toàn dân thanh hóa chứ. đại loại là dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân, haha

  • Đàm Tư. says:

   Tôi là người Thanh Hóa và cũng hơi buồn vì biết những người tham gia nhiều trong thể loại kinh doanh này là người dân Thanh Hóa. Họ có lẽ là do thiếu kiến thức về xã hội, về kiểu kinh doanh này trong khi đó khát khao làm giàu chen lấn tâm trí nên đã bước chân và nối tiếp vào đây.
   Không biết nói gì nữa!
   Con sâu làm rầu nồi canh.

 17. nguyễn hoàng says:

  mình thấy các bạn đúng là những người có mức thu nhập khủng. Theo mình không nên nâng quá cao các sản phẩm như vậy. Nếu cứ như vậy, chắc sẽ chết nhanh hơn, vì ai bị bạn thân lừa thì cũng chỉ 1 lần duy nhất mà thôi.

 18. nguyễn hoàng says:

  mình bi bạn bè lừa đến và vi nể bạn minh đã mua 1 may ozon mà giá lên đến 7 triệu, trong khi đó mình mới trả 3 trieuj và giờ không mua nữa, đưa máy đến trả và chịu mất không 3 triệu có thấy oan uổng không?

  • Đàm Tư. says:

   Haha. Không oan, không oan. Tiền là mua kiến thức. Chỉ hơi ức chế tý thôi. :v
   Nói thật tôi cũng tèo mất 175k vào thể loại giải trí này rồi. May mà vẫn tỉnh táo trong cơn mê, vì nể đứa em kết nghĩa của mình mà mình mới đến. Nhưng được cái nghe sướng thiệt, chơi cũng vui lại được ngắm gái nữa. Cái vé vào hơi đắt nhưng cũng có cái hay. 175 = 1 vé vào Royal city oài.

   • dinh phuong says:

    mình thì may hơn các bạn vì mình bị tham gia 2 lần nhưng chưa mất một đồng nào cho bọn này.Đến ngồi nghe bọn này nói chỉ muốn đấm cho mấy phát rồi về chứ nghe chỉ mỗi ngứa tai.đã vậy còn bắt vỗ tay cho đỏ rát nữa chứ.đúng là mấy thằng thần kinh còn bày đặt mặc vest cho giống người thành đạt y như thật.

 19. công an says:

  Cái thằng Tuân anh nói như dở hoi ấy. không làm mà cứ được lấy tiền thì có mà Điên

 20. Hoang van than says:

  M clung co Bo vơ Minh vao cong Ty thien ngoc Minh uy va so Tien len den 35trieu rui moi nguoi nha Minh ko the khuyen dc moi LAN Bố vơ minh di hoc ve la đùng đùng đòi bán moi thu dang Gia de dong vao cong Ty thien ngoc Minh uy

 21. Hoang van than says:

  5 Cai may khu doc ozon co phai tri Gia 35trieu ko cong Ty thien ngoc Minh ban voi Gia nhu vay ma phap luat Viet nam van tho O nhu ko co gi Sao.?

 22. Comment on Công ty Thiên Ngọc Minh Uy Lừa Đảo Không ? by Bự | TravelSquare says:

  Comment on Công ty Thiên Ngọc Minh Uy Lừa Đảo Không ? by Bự

 23. Cẩn Thận với thien ngoc minh uy says:

  Vài tháng nay, tại Thái Bình, từ thứ Ba tới Chủ nhật hàng tuần, mỗi ngày có tới hàng chục người tập trung để nghe nhân viên của Công ty trách nhiệm hữu hạn Thiên Ngọc Minh Uy rót vào tai giấc mộng đổi đời chỉ trong chớp mắt, ngồi mát ăn bát vàng trên mồ hôi, nước mắt của người khác, đặc biệt những người thân quen của họ.
  Theo giới thiệu, đây là công ty chuyên cung cấp các nhãn hàng về mỹ phẩm, đồ điện tử, thực phẩm chức năng, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe, may mặc, ẩm thực…
  Như chúng tôi đã thông tin ở kỳ trước, với kỹ nghệ được đào tạo bài bản, những nam, nữ chuyên viên đa cấp xinh đẹp, luôn khoác trên mình bộ cánh chải chuốt, thực hiện “sứ mệnh” làm giàu không khó.
  ‘Quái vật’ hồi sinh
  Có lẽ nhiều người không lạ, tiền thân của Thiên Ngọc Minh Uy là Công ty Sinh Lợi (đường Nguyễn Tất Thành, Quận 4, TP.HCM). Sau nhiều khiếu nại của khách hàng, ngày 22/6/2006, Sở Kế hoạch – Đầu tư TP. HCM đã ra quyết định thu hồi giấy phép bán hàng đa cấp của Công ty Sinh Lợi vì hành vi gian lận thương mại, lừa dối người tiêu dùng gây thiệt hại nghiêm trọng.
  Đánh thức lòng tham vô đáy
  Trong vai một sinh viên mới ra trường, chưa tìm được việc làm, qua một người bạn, tôi làm quen với Thu, cô gái khá xinh xắn, nhưng gầy xanh đến hốc hác. Cô gái 20 tuổi (quê ở xã Nam Trung, huyện Tiền Hải, Thái Bình) là sinh viên năm thứ nhất của trường Cao đẳng Y Thái Bình. Dù đang bận ôn thi, nhưng nghe tôi nhắc tới Thiên Ngọc Minh Uy, mắt cô bé sáng rực.

  Lớp đào tạo học viên mới thành nhân viên bán hàng đa cấp của công ty này
  Lớp đào tạo học viên mới thành nhân viên bán hàng đa cấp của công ty này
  Bỏ dở việc học hành, Thu vận dụng hết vốn từ có được giới thiệu với tôi về công ty này với những mỹ từ mà tôi đoán phải mất vài tháng nghe người ta rao giảng cô bé mới thuần thục đến thế.
  Thu nhấn mạnh, kinh doanh đa cấp là kiểu kinh doanh “tiên tiến nhất trong thời đại hiện nay”. Ở các nước khác trên thế giới, loại hình này đã tồn tại từ lâu, còn tại Việt Nam, nó chỉ mới xuất hiện và “ai biết nắm lấy cơ hội sẽ đổi đời trong tích tắc”.
  Thấy tôi còn băn khoăn, Thu liền trấn an: “Ban đầu em cũng không tin đâu. Đọc trên mạng thấy người ta bảo Thiên Ngọc Minh Uy là công ty lừa đảo, em cũng lo lắm. Nhưng khi tới tận nơi nghe các anh chị giới thiệu về công ty em mới tin. Chị cứ đi thử một buổi xem sao, có mất gì đâu”.
  “Công việc này hay ở chỗ rảnh lúc nào thì làm lúc đó, rất linh động về thời gian, không đòi hỏi bằng cấp, không phân biệt trình độ, sang hèn, lại có thể kiếm được bộn tiền trong chốc lát. Như gia đình anh chị họ của em đấy, cả hai vợ chồng cùng làm, mỗi tháng họ kiếm được cả trăm triệu đồng.
  Đành rằng chi phí bỏ ra ban đầu cũng lắm, nhưng bõ bèn gì so với lợi nhuận thu được. Chưa kể chị còn được đi nhiều nơi công tác, được gặp nhiều người. Trong trường hợp chị không có duyên với nghề này thì xem như bỏ chút tiền ra mua vài bài học vậy”, Thu chia sẻ.
  Để tôi không nghi ngờ, Thu lấy thêm hàng loạt dẫn chứng: “Sinh viên trường Cao đẳng Y, thậm chí Đại học Y Thái Bình, nhiều người làm công việc này lắm. Một cô giáo ở trường tiểu học Nam Trung quê em và một thầy giáo ở trường cấp ba Nam Tiền Hải cũng là những nhân viên xuất sắc của công ty này đấy. Chị yên tâm, không có chuyện lừa đảo ở đây đâu. Lừa thì những người trình độ cao như họ đã không dại gì mà làm”.
  Vừa rung đùi vừa kiếm tiền?
  Cũng tương tự cách chèo kéo của Thiên Ngọc Minh Uy, những nhân viên kì cựu của Công ty Lô Hội cũng lôi kéo thành viên mới bằng chiêu cũ rích nhưng hiệu quả, đó là đánh vào lòng tham về khoản lợi nhuận thu được không tưởng theo kiểu “ngồi mát ăn bát vàng”.
  Theo đó, khi phóng viên tiếp cận với 1 nhân viên tên Tuấn của hệ thống Công ty Lô Hội (địa chỉ đường Giang Văn Minh, Hà Nội) được biết, trong phân cấp của Lô Hội chia làm rất nhiều cấp bậc và số phần trăm hoa hồng cũng được tăng lên đáng kể.

  Rất đông các thành phần đến với Lô Hội nhằm tìm kiếm giấc mơ đổi đời
  Rất đông các thành phần đến với Lô Hội nhằm tìm kiếm giấc mơ đổi đời
  Theo Tuấn, chỉ cần mở rộng mạng lưới của mình tới càng nhiều người càng tốt, sau đó có thể ngồi chơi không mà vẫn nhận được tiền đều đều.
  Để minh chứng cho những điều mình vừa nói, Tuấn tự quảng bá bản thân khi cho biết sau 2 năm làm ở Lô Hội thu nhập trung bình đã lên tới 70 triệu đồng, thậm chí cả tháng túc tắc làm lúc có lúc không cũng “rung đùi” lãnh 50 triệu nhờ mạng lưới người dưới cấp của mình.
  Bằng giọng nói vô cùng diễn cảm, có đanh có thép cùng khả năng hùng biện, Tuấn còn thuyết phục người nghe thấy rằng kiểu làm công ăn lương trong xã hội bây giờ là hình thức kém phát triển, người làm thuê chỉ toàn bị bóc lột.
  Chỉ với kinh doanh đa cấp, người làm sẽ được tự mình làm chủ làm bao nhiêu hưởng bấy nhiêu. Hơn thế nữa Tuấn cũng khẳng định như đinh đóng cột đây là cách làm duy nhất giúp người dân Việt Nam … xóa đói giảm nghèo thực sự.
  Để tăng thêm tính “quan trọng” của mô hình đa cấp này, Tuấn cũng viện chứng rằng những tỷ phú như Bill Gate của Microsoft hay Larry page của Google sở dĩ có được thành công như ngày hôm nay là nhờ họ xây dựng được mạng lưới kinh doanh dựa trên mô hình đa cấp ???
  Kết thúc buổi “giáo huấn”, Tuấn đưa phóng viên ra ngồi cùng một nhóm người cũng vừa được “tư vấn” xong để chờ ký hợp đồng làm thành viên chính thức của Lô Hội.
  Tại đây, một người phụ nữ trạc tuổi 50 được giới thiệu là cấp trên của Tuấn tiếp tục màn thuyết phục cuối cùng.
  Mở đầu, người phụ nữ này dõng dạc hô to: “Ai sẵn sàng thay đổi cuộc đời mình thì giơ tay?”, đi kèm với mỗi cánh tay giơ lên là tiếng vô tay như “sấm” của khoảng chục người đứng sau nhằm cổ vũ tinh thần những “con mồi” còn lại.
  Sau đó, những người đã ký hợp đồng được “khuyến khích” mua một sản phẩm về dùng thử với lý do gần như là ép buộc “nếu không dùng thử sẽ không biết về chất lượng, thế thì làm sao giới thiệu được cho người khác”.
  Mời quý độc giả đón đọc kì tiếp theo: Chuyên gia đa cấp ‘nhồi sọ’ thành viên mới ra sao?
  (HTCS)
  —- Theo NguyenTanDung.org

 24. Cu raY says:

  Kaj luynh.pon ngu

 25. Nguoi da bi lua says:

  cty khon nan lua mat minh 7tr, jo k bit di dau kiem tien de chuoc xe ra nua?

 26. Nguoi da bi lua says:

  mat 7tr mua kai may kui bap ve k bit lam j nua? haiz

 27. Nguoi da bi lua says:

  haiz! jo lai bao k lay may ozon thi bo them 1,1tr nua du 8,1tr de lam tri lieu suc khoe. zo do kham no noi tum lum het, benh gan, phoi, tim…. noi chung la luc phu ngu tang j cung het han su dung roi, jo ma k tri mai mot se k tri dc. tuong no lay thuoc j cho uong chu ai ngo no lay may chai j den thui, no noi la thuoc thoa vao ket hop vs massa se khoi, dit me lam nhu vay ma khoi benh duoc chac benh vien, tiem thuoc tay dong cua het.

 28. trang nhi says:

  hành vi dụ dỗ và lưà đảo của công ty đa cấp vô cùng khôn ngoan
  mọi người hãy cảnh giác
  không có gì là dễ dàng quá đối với mình đâu

 29. sony thien says:

  That la mot cam bay kho luong
  Toi da tung mat mot buoi sang de ngoi ghe nhung loi nham nhi do
  Nhung toi ko bao do tin
  Co aj cho khog bao zo ko
  Chinh phu can phai lam ro TNMU de chu ta ko con bi lua mot cach trang tron nhu vay nua

 30. thật may mắn says:

  Rất may là mình ko tg

 31. le thuong says:

  minh cung bi lua het 7trieu.hic

 32. tin mới says:

  Thiên Ngọc Minh Uy liệu có ký thêm quỹ do bộ tài chánh quy định không .
  sáng nay đọc báo thấy : Bán hàng đa cấp có thể phải ký quỹ gấp 5 lần .Bộ Công Thương dự kiến nâng mức ký quỹ bắt buộc từ một tỷ đồng hiện nay lên 5 tỷ nhằm chắc chắn hơn về nghĩa vụ của doanh nghiệp kinh doanh đa cấp khi chấm dứt hoạt động.
  Những năm gần đây, bán hàng đa cấp không những gây nhiều bức xúc trong dư luận xã hội mà còn tạo ra nhiều vấn đề cho các cơ quan quản lý nhà nước. Hiện chỉ có Nghị định 110 ngày 24/8/2005 và Thông tư 19 ngày 8/11/2005 quy định đầy đủ nhất về quản lý hoạt động này. Cả hai văn bản trên đều đã được thực thi gần 8 năm, bộc lộ nhiều bất cập và không đáp ứng được sự phát triển nhanh chóng của ngành.

  Xuất phát từ những khó khăn trên, Bộ Công Thương cho biết vừa xây dựng xong dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 110 ngày 24/8/2005 về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp.

  MB24-JPG-1376967886.jpg
  MB24 là một trong những trường hợp làm xấu hình ảnh bán hàng đa cấp. Ảnh: Anh Quân
  Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp sẽ được giao cho Bộ Công Thương thay vì các Sở như quy định trước đây. Giấy chứng nhận cấp lần đầu có thời hạn 5 năm, sau đó doanh nghiệp được gia hạn nhiều lần, mỗi lần 5 năm.

  Bên cạnh đó, hiện có hai ý kiến khác nhau liên quan đến quy định về vốn pháp định của doanh nghiệp bán hàng đa cấp. Ý kiến thứ nhất cho rằng cần quy định mức vốn pháp định 10 tỷ đồng nhằm đảm bảo khả năng tài chính của doanh nghiệp trong việc xây dựng cơ sở vật chất, tổ chức mạng lưới một cách bền vững và hiệu quả. Song, cũng có ý kiến nhận định việc quy định mức vốn pháp định là 10 tỷ đồng sẽ hạn chế sự tham gia thị trường của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Theo Bộ Công Thương ý kiến thứ nhất sẽ hợp lý hơn bởi 10 tỷ đồng không phải quá lớn với một doanh nghiệp bán hàng đa cấp khi tính đến đầu tư về cơ sở vật chất, xây dựng mạng lưới cũng như tích trữ hàng hóa phục vụ phân phối.

  Tiền ký quỹ là khoản đảm bảo cho việc thực hiện các nghĩa vụ liên quan đến hoạt động bán hàng đa cấp đối với nhà nước, người tham gia và người tiêu dùng khi doanh nghiệp bán hàng đa cấp chấm dứt hoạt động.
  Liên quan đến quy định về tiền ký quỹ của doanh nghiệp bán hàng đa cấp, cũng có hai phương án được đưa ra. Một phía cho rằng cần phải tăng giá trị ký quỹ từ một lên 5 tỷ đồng, cân nhắc giữa rủi ro hệ thống mạng lưới bán hàng đa cấp và gánh nặng tài chính của doanh nghiệp.

  Phía khác lại đề xuất cần quy định giá trị ký quỹ tương ứng với doanh thu của doanh nghiệp nhằm đảm bảo khả năng thanh toán trong trường hợp phát sinh các rủi ro hệ thống.

  Trước những ý kiến trên, Bộ Công Thương cho biết đang tiếp cận theo hướng thứ nhất bởi trên thực tế, một số doanh nghiệp có doanh thu lên tới hàng nghìn tỷ đồng trong khi phần còn lại chỉ ở mức 10 tỷ đồng, nếu quy định giá trị ký quỹ dựa trên doanh thu sẽ tạo ra sự chênh lệch rất lớn trong yêu cầu ký quỹ giữa các doanh nghiệp bán hàng đa cấp.

  Ngoài ra, dự thảo Nghị định cũng quy định doanh nghiệp bán hàng đa cấp chỉ được tạm ngừng hoạt động không quá 12 tháng. Quá thời hạn này, doanh nghiệp sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp. Khi tạm ngừng hoạt động, doanh nghiệp phải hoàn thành toàn bộ các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp.

  Đồng thời, mỗi khi tổ chức các hoạt động hội nghị, hội thảo, đào tạo liên quan tới hàng hóa bán hàng đa cấp, giới thiệu cơ hội kinh doanh và kỹ năng kinh doanh ở bên ngoài trụ sở, doanh nghiệp phải thông báo cho Sở Công Thương nơi tổ chức các hoạt động đó. Người tham gia bán hàng đa cấp cũng không phải trả phí cho các hoạt động đào tạo, ngoại trừ chi phí hợp lý để mua tài liệu đào tạo.

  Vậy khi Công ty Thiên Ngọc Minh Uy thì sao ? vậy có còn xem Thiên Ngọc Minh Uy Lừa đảo không ?

 33. công ty Lô hội lừa đảo không ? says:

  có nhiều ý kiến : Nên có các chế tài đối với sơ đồ kinh doanh thuộc “họ nhị phân”. Đây là yếu tố rất dễ bị lợi dụng trong điều kiện môi trường kinh doanh ở Việt Nam. Vì bọ trục lợi hoặc lôi kéo nên ở Việt Nam bán hàng đa cấp bị nhiều người mặc cảm. Về thuật ngữ nên đổi lại là “Kinh doanh theo mạng” thay cho thuật ngữ “Bán hàng đa cấp”.
  mọi ai biết công ty có sơ đồ nhị phân không ?

 34. vy says:

  t han vj bj lua 7 tr..ma con han caj thag du t vao cty nua..taj sao vj tjen ma con ng ta co the lam nhju chuyen dah mat vjh du va ban than nhu jaj..gjo chj mn laj chem chet thag do thuj..caj mat cho of no..jaj ma t tjn cho duoc..dug la t ngu ma..tj nua la tju ln..chu hk nhug mat 7tr dau..cau troj dug aj nhu t nua..dug roj vao tjh cah do khoc do cuoj nhu t..dc gd caj tao 3 thag va ng yo keo ve..t da hoan toan sag mat..tjen no cha me tra het..kho cha me hk?con thag re t thj ngay nao cug dj theo t..bao ve t..so t co j hk ak..nhjn toj ngjp ghe..neu hk nho no noj cho gd t va keo t ve thj t da hk thoat noj tay thag do uj..chan doj thjet..ngj laj sao mjh ngu thjet chu..hjc..co gag lam laj cuoc doj..

 35. TAM says:

  HIỆN NAY Ở THÁI NGUYÊN CÔNG TY THIÊN NGỌC MINH UY CŨNG ĐANG TRIỂN KHAI KHÁ RẦM RỘ, NHƯNG VẪN CHƯA THẤY CÁC CƠ QUAN CHỨC NĂNG SỜ GÁY?
  CÓ NGƯỜI ĐÃ GÓP VÀO CẢ TỶ BẠC RỒI.
  HÃY CỨU HỌ RA NGAY KHỎI SỰ LỪA ĐẢO NÀY

 36. Chu Sỹ Tuấn says:

  Tôi đag trong tình trạng buồn và chán – bx tôi cũng tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp của cty TNMU tôi, lý giải lấy dẫn chứng, khuyên thế nào cũng không được – nhờ ông bà ngoại thì ông bà ngoại cũng vào hùa luôn đi vay lãi ngày 50tr đồng để tham gia- thậm chí còn thách thức tôi nữa – gia đình tôi thật sự đứng trước bờ vực thảm của sự đổ vỡ hạnh phúc – mong các bạn tư vấn cho tôi

 37. luc cuong says:

  nếu công ty TNMU lừa đảo thì tại sao các cơ quan có chức năng ko vào cuộc.mà công ty vẫn tồn tại đến bây giơ???.có nên suy nghĩ lại hay ko??hãy nên tìm hiểu kỹ!!!!!!!!!

 38. Thiên Uy Minh Ngọc Lừa Đảo !!!!!!!!!!!!!!!!!!! says:

  Mình được một người bạn rủ tới CTTNHH ThiênUyMinhNgọc !khi tới mình chưa pít nó như thế nào.vừa vào tới mình cũng thấy rất thích vì có rất nhìu ngườ and nói chung là rất nhìu bạn gái xynh:)được bạn gái học cùng c3 gt nhìu mặt hàng of cty.cô bạn dẫn tới gặp mặt người có chức trong cty và ns đay là người anh đã từng giúp đỡ minh rất nhìu bjo mik dk ntn đều nhờ anh!bắt tay lwen và nc rồi dẫn vào trong hội trường of cty . ở đay khá nhìu người ngồi kín cả hội trường 1thuwowfng thì có 1ng gt vs 1 người là nạn nhân:( trên votuyeesn gt rắt nhìu chi nhánh của cty khắp cả nước và nhũng người đang lm việc ở đay co’ mức luong rất cao khiến bạn có thể hoa mắt đấy! cao nhat’ khoảng 1ty vnd/1thang:0 like chưa! dcos rắt nhìu chuyên gia về ăn tục ns fet’ ở đay dk đào tạo bài bản họ ns đay la 1 cơ hội để chúng ta kiếm tiền và lm jau nhanh chóng. GT ưa về binh ozon minh phải mua vs jas 7tr vnd thỳ ms la CV of CTy .nge thấy hế có cảm giá lạ và có 1 chút ngi ngờ “”"”"Lừa Đảo”"”"” chú y’:họ nói rất ngọt và dễ nge đánh vào tâm lý ham lam giàu of 1 số bạn sv trẻ .thườg thì sv là nhìu .Đánh vào tâm lí of sv k có tiền thì mãi mãi k bjo giàu được . đi chơi vs pan gái như nhũng ngãy sự kiện y’…. minh làm thêm trong này nhung van dj hoc có tien minh lam ra co the dj choi gui ve cho bo me..cuoi cung la chung ta ra ngoai va dk ngoi vao 1 cạ ban co 5 den 6 nguoi la nan nhan ngoi con lạ la nhung CV hay con goi la ‘ lua dao’ ho dung xung quanh reo ho am i ‘toi yeu ban ‘ chuc ca nha buoi sag khoe’that la tuyet vời’…nghe thấy minh bắt đầu có kamr giác j y’..nge ns về cty và dk các mức lương thích lam ……………Cuối cùng mình lại là người mm vì đã làm chủ dk bản thân quyết định k thèm đâu sói ạ

  Có lý do đấy * Tại sao Mình phải nó dối pmas xin tiền ns là di hoc nhỉ
  * Tại sao mình phải giữ im lặng k được ns vs ai vì ns ra thỳ sẽ lòi đuôi cáo đáy bạn ơi?
  * biết bao nhiêu người k may sẽ vào tình trạng này?khi vào cty nọp 7 tr để nhan về cái bình ô zôn vs giá thi trường 600-800k:(
  *vào cty oy mình trở thanh 1 tay lừa đảo chuyen nghiệp đi lừa đảo Pp người thân xung quanh ta:(
  “”"”"”tránh xa nó ra đừng để lỡ rồi mới tiếc”"”"
  *Thiên Uy Minh Ngọc ns học ĐH xong ra làm dk mấy tr 1 tháng .thời gian học đáy vao cty thỳ cũng co lương tới 20-30tr/1t rồi
  * k hieeri tsao nếu k lừa đảo thì là j? k làm mà có ăn vnam co’ bn người mua bình ô zôn ai cũng như thế thì cái xã hội này sẽ ra sao .ai dj làm cho ai lấy j mà ăn:(:(:(:(:(:(

 39. Thiên Uy Minh Ngọc Lừa Đảo !!!!!!!!!!!!!!!!!!! says:

  co

 40. ăn đòn vì không con tham gia ty thiên ngoc minh uy says:

  theo: Lê Quốc Đạt (SN 1995), trú tại Hà Nội, sinhviên một trường đại học bị dụ dỗ tham gia vào Công ty Thiên Ngọc Minh Uy. Cũng là nạn nhân bị hànhhung tại công ty đa cấp này, anh Đạt chobiết: ” Vào tháng 8/2013, có một người vào facebook của tôi kết bạn, tạo niềm tin rồi rủ tôi đến Công ty Thiên Ngọc Minh Uy chi nhánh Định Côn
  Ngày 18/8, chị ta dặn tôi mangtheo học bạ cấp ba rồi đưa tôi đến đó. Tại đây, tôi được người của công ty mờichào, lôi kéo và hứa hẹn vềnhững mức lương khủng, công việc nhàn hạ với điềukiện phải mua sản phẩm của công ty là máy lọc nước Ozon giá 7 triệu đồng” khi ngoài thị trường chỉ có 2-> 3 triệu là cùng . nên quyết định trả hàng và bị nhân viên công ty Thiên Ngọc Minh Uy đáng hội đồng , rồi còn bi đe doạ sử tiếp

 41. vuba says:

  tat ca nhung nguoi ban hang da cap deu bi lua va lai di lua nguoi khac . theo toi chi nguoi thanh lap ( giam doc ) la nguoi co duoc mon loi kech xu . dan tri ta con han che lam vay can co nha chuc trach vao cuoc de dan ta tranh duoc

 42. Thanh An says:

  Công ty “Thiên ngọc minh uy” thật sự là Lừa đảo. dụ dỗ các bạn nhẹ dạ cả tin, ít hiểu biết về Luật thương mai để móc túi người khác.
  Hỡi các bạn hãy tránh xa !!

 43. heok0n says:

  Minh da vo do va cung may chi minh cung ban hang da cap nhung ma la cua cty AWAY . Minh co theo chi minh di hoi thao nhiu lan va cam thay thu vi . Con khi buoc vao cty THIÊN NGỌC MINH UY thi lai mun di ra ma khong di duoc . Luc dau vao thi khen minh nay no roi keu mua may ozon gi do 7trieu de tham gia chuong trinh gi do , nghe tinh tien thay mac ham , noi nhiu lam ui hoi minh mua kg minh noi thang la k thi ho noi minh k co tien ho sang sang cho minh muon , minh k chiu thi ho noi khich minh de minh mua sp . ĐỪNG AI TIN VÀO CTY THIÊN NGỌC MINH UY . NHÌN VÀ NÓI CHUYỆN ĐÃ BIẾT HỌ LÀ LỪA ĐẢO . Rất may mình không dễ bị lừa bởi LŨ DOG đó . Nó cứ SỦA mãi chẳng cho mình về ,họ dụ mình quài minh k them tham gia cuối cùng cũng bó tay quăn bút bỏ đi . ĐÚNG LÀ LÀM DOG MÀ K BIẾT MÌNH LÀ DOG

 44. heok0n says:

  VỀ NHÀ MÀ SỦA VỚI BA ME , DÒNG HỌ AK . ĐỪNG CÓ MÀ ĐI LỪA NGƯỜI TA COI CHỪNG TRỜI QUẢ BÁO

 45. Mai Van Dung says:

  minh vua duoc gioi thieu ve TNMU, minh thay tuy no lua dao tien bac nhung neu ban co gan lam giau, co gan hoc hoi thi chap nhan bo ra 1 so tien de hoc nhung lop cua no, cach noi chuyen giua dam dong

 46. Kiều says:

  Tôi là một sinh viên Cao Đẳng vừa ra trường tìm không được việc làm. Không thể đợi mãi, tôi đi làm công nhân để kiếm tiền trả số tiền vay của thời sinh viên! Trả xong tôi dành dụm mua một chiếc xe !Và quyết tâm tìm công việc văn phòng.
  Tôi đăng báo tìm việc,và có một nhân viên trong cty Thiên Ngọc Minh Uy đọc báo nhắn tin cho tôi! Vốn nhẹ dạ và mới bước chân ra ngoài (bởi lúc trước làm trong môi trường khép kín ) tôi điện thoại lại và được hẹn gặp ! Anh ta nói với tôi là bán hàng mỹ phẩm cho công ty của chị anh ta !Anh ta không nói là cty đa cấp đâu vì nếu biết tôi sẽ không bao giờ đi, thời sinh viên tôi cũng từng được lời mời tham gia của cty Lô Hội !tôi không cho là họ hoàn toàn lừa gạt nhưng rất khó thành công !
  Qua hôm sau khi đến nơi tôi biết là đa cấp,họ chào hỏi tôi và hỏi tôi đến đây bằng gì,tôi nói: bằng xe! vì phép lịch sự tôi tham gia hội thảo ! Xong hội thảo họ Push khách trong bàn tròn!
  Họ cũng thuyết phục bằng cách bảo mọi người móc hết tiền túi ra như những bạn nói ở trên!
  Có 1 câu nói của họ làm tôi hiểu lầm, họ nói ” Bằng mọi cách với số tiền trong túi hiện có của tôi họ sẽ giúp tôi trong ngày hôm đó sẽ có được 7 triệu để trở thành viên của công ty “! Trong đầu tôi nghĩ bỏ ra vài trăm trong túi học cái khôn có sao đâu!
  Nhưng khi đặt quyền lợi xong họ giúp tôi bằng cách gợi ý tôi cầm chiếc xe ! Họ dẫn tôi đến cửa hàng Cầm đồ 222 gần chợ Phú Lâm ! Rồi họ dạy tôi cách nói dối gia đình là bị giao thông giữ xe, dạy tôi cách phớt lờ dư luận, dạy tôi cách dẫn khách mà họ gọi là bắt chim.Thế là tôi bắt đầu 1 sự nghiệp lớn, sự nghiệp bắt chim!
  Về nhà tôi hối hận vì quá vội vàng thì đã muộn !Đúng 3 ngày tôi quyết định ko tiếp tuc mắc sai lầm nữa.

  Hiện tại tôi làm nhân viên Marketing cho một công ty tổ chức sự kiện, tuy chưa gọi là ổn định nhưng tôi biết nó sẽ tốt hơn cho tôi nếu tôi cứ đeo bám với công việc đó! Con đường đó không phải ai cũng thành công. Tôi kể câu chuyện của tôi ra là muốn khuyên các bạn rằng làm gì cũng phải suy nghĩ kỹ, đừng quá vội vàng quyết định ngay kẻo mất thời gian và tiền bạc một cách đáng tiếc !
  Tôi vấp ngã và đứng lên được, tôi cảm ơn bài học này, tuy bài học hơi đắc tiền đối với tôi !
  Nên nhớ làm gì thì cũng hãy suy nghĩ kỹ rồi quyết định !Không ai tốt với mình bằng người thân, hãy bàn bạc với người thân mình !
  Tôi có rất nhiều thứ để nói, nhưng sắp đến giờ làm, không thể nói nữa, vì tôi vẫn chỉ là làm thuê ! Nhưng tôi chấp nhận làm công ăn lương không mơ xa xôi về 1 thành tụ làm chủ bằng công việc không vận dụng kiến thức mình từng học !,…tôi sẽ di lên bằng chính đôi chân của mình, bằng tinh thần không ngừng học hỏi, …tôi yêu cuộc sống.
  Cầu mong sao khe hở Pháp Luật chống được lắp đầy, để không còn dị bản của Đa cấp tồn tại !

 47. 1 câu ngắn gọn: “ở đời chẳng có gì đơn giản và dễ dàng cả, nếu ai đó nói rằng dễ dàng thì hãy đặt ngay 1 dấu chấm hỏi cho kẻ đó”. hãy tìm hiểu rõ luật thương mai càng sớm càng tốt để mà “chọi” lại bọn này. Mình cũng đã từng bị bọn nó dụ hồi mới ra trường, mất 500k, cái cty này là vietnamnetworks gì gì đó, cũng không nhớ rõ nữa. Hồi đó nó gọi mình đến PV, tưởng thiệt mò đến, trong túi còn đúng 500k thế là ra đi luôn, về nhà suy nghĩ lại là biết ngay mình bị chúng nó lừa, tiếc lắm nhưng có thể lấy đó làm cái giá cho sự nhẹ dạ cả tin, cái giá để khôn hơn. ^_^ Sau này cũng gặp nhiều trường hợp tương tự vì mình thường hay lên web đăng tin tìm việc bán thời gian, nghe chúng nó phán là biết ngay bán hàng đa cấp. Hoặc là gặp rồi xin làm quen trên xe bus, rồi rủ đi chơi, mình hỏi vặn vẹo mãi cũng ko chịu nói là đi đâu, ậm ừ rồi cũng ok đi thì đi, nhưng kinh nghiệm có được là đi với mấy người đó mình chẳng mang theo cái gì cả, và vô đó thì nó nói 1 câu mình đáp trả lại nó 10 câu,. Trường hợp nữa là cái kiểu xem tin tìm việc của mình trên web rồi giả bộ làm nhà tuyển dụng, gọi ĐT kêu mình đi PV, mình cũng ok mà đi, nhưng theo nguyên tắc đi xin việc thì tớ chỉ mang 1 bộ hs photo thôi, và ít tiền phòng thân nhưng ko để trên người mà cất ở xe, đến đó thì biết ngay là thật hay giả…Những lần sau này, từ kinh nghiệm mà mình có được, mình chọi lại tụi nó ngay, chúng nó nói cho đã rồi cũng tự động xách đít ra về tay không ^_^. Về cty TNMU này, hồi đó mình cũng bị dính tụi nó, nó bảo là đến chơi, mình cũng chả nghi ngờ gì, mò đến và cũng thật may là mình chả mang theo gì, vì khi đến đó tụi nó cứ bám riết lấy mình không rời, muốn về cũng chẳng được. Nói chung là cũng y chang như các bạn đọc comment phía trên đó, vẫn cứ cái màn dụ dỗ của tụi nó thôi

 48. TNMU chữa bệnh says:

  TNMU ngoài chiêu bài bán hàng giá cắt cổ ra còn có bài chăm sóc sức khỏe. Mua 1 SP máy OZON 7tr phải nộp thêm 1.1 triệu nữa để dc chữa bệnh. Bác bệnh luôn. Mấy mẹ đến tuổi đâu nhức xương cốt nghe bùi tai, tham lời lại dc chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp thế là thi nhau mua. Đến phòng trị liệu thì hôi hám, bẩn thỉu. Mấy cháu trẻ ranh khám bệnh giỏi hơn tiến sỹ y học. Mấy mẹ bị đè ra để xoa bóp bấm huyệt đủn tắc mạch về đau gần chết, nhưng tiếc tiền vấn cố mà đi. Bệnh chẳng thấy đỡ chỉ thấy người tím tái từng vùng. Trời mất tiền để cho bọn trẻ nó tra tấn cho gần chết. òn cạo gí mặt thì lúc cạo do mặt bị tẩy tế bào chết có căng da, các mẹ sường lắm, nhưng có mẹ mặt sưng phù lên trông thật tội. Còn các vòng thoát thì chắc các mẹ thay tiểu vài lần rồi chắc gì đã đến lượt. Thật tội cho các mẹ muốn kéo dài tuổi xuân đầu tư ko đúng chỗ.

 49. TNMU chữa bệnh says:

  TNMU ngoài chiêu bài bán hàng giá cắt cổ ra còn có bài chăm sóc sức khỏe. Mua 1 SP máy OZON 7tr phải nộp thêm 1.1 triệu nữa để dc chữa bệnh. Bách bệnh luôn. Mấy mẹ đến tuổi đau nhức xương cốt nghe bùi tai, tham lời lại dc chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp thế là thi nhau mua. Đến phòng trị liệu thì hôi hám, bẩn thỉu. Mấy cháu trẻ ranh khám bệnh giỏi hơn tiến sỹ y học. Mấy mẹ bị đè ra để xoa bóp bấm huyệt đủn tắc mạch về đau gần chết, nhưng tiếc tiền vấn cố mà đi. Bệnh chẳng thấy đỡ chỉ thấy người tím tái từng vùng. Trời! mất tiền để cho bọn trẻ nó tra tấn cho gần chết. Còn cạo gío mặt thì lúc cạo do mặt bị tẩy tế bào chết có căng da, các mẹ sường lắm, nhưng có mẹ mặt sưng phù lên trông thật tội. Còn các vòng thoát thì chắc các mẹ thay tiểu vài lần rồi chắc gì đã đến lượt. Thật tội cho các mẹ muốn kéo dài tuổi xuân đầu tư ko đúng chỗ.

 50. em_u says:

  Van biet la TNMU nay la lua doa the ma sao no van ton tai lau vay. that khong hieu vi sao nua?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Current day month ye@r *