Công Ty World nets lừa đảo không ?

Website World-nets.com

World-nets lừa đảo Không ?

Công ty  WORLD NETS VIỆT NAM có web là world-nets.com là công ty bán hàng đa cấp có lừa đảo không ?

GIỚI THIỆU CÔNG TY

Trong bối cảnh đất nước hội nhập với thế giới, Việt Nam đã trở thành thành viên của tổ chức Thương Mại Quốc Tế WTO, với xu hướng phát triển toàn cầu hóa, World nets đã ra đời với khẩu hiệu liên kết ,và thật ý nghĩa khi đặt tên Công Ty Là World nets . Ban lãnh đạo Công Ty đã có khát vọng muốn xây dựng một thương hiệu Việt, muốn liên kết mọi người Việt Nam trong một sân chơi toàn cầu hóa, xây dựng một niềm tin của người Việt nam với nhau.

Công ty worldnets ra đời trong bối cảnh kinh tế đang lâm vào cuộc khủng hoảng với quy mô toàn thế giới, trong bối cảnh hiện tai chúng tôi mạnh dạn cho ra đời một công ty áp dụng hình thức kinh doanh đa cấp (NetworkMarketing) nhằm tiết giảm những chi phí quản lý, quảng cáo, giảm thiểu những rủi ro và tạo ra sự đột phá trong bán kinh doanh. Đặc biệt, đem đến cơ hội việc làm cho nhiều người giải quyết nguồn lao động bị lãng phí trong Xã hội. Đây chính là cơ hội vàng để những người năng động, tâm huyết trở thành người hùng, đem lại những lợi ích to lớn cho chính mình, cho công ty và xã hội.

Website World-nets.com - Công Ty World nets lừa đảo không ?

Tìm hiểu Làm rõ World-nets Việt Nam .

World nets hoạt động với sứ mệnh nâng cao trình độ dân trí, làm phong phú đời sống tinh thần bằng cách cung cấp các giải pháp đem lại sự tiện lợi, tiết kiệm cho khách hàng và cho các đối tác của công ty thông qua các sản phẩm và chương trình đào tạo và chính sách trả thưởng đặc biệt của World nets .
Sử dụng hình thức kinh doanh theo mạng (Multi Level Marketing- Bán hàng đa cấp)  để phân phối các sản phẩm Nhằm mục đích đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng nhanh nhất, với tiêu chí không ngừng cải thiện chất lượng phục vụ khách hàng và hậu mãi. Bên cạnh đó World nets không ngừng đa dạng hóa sản phẩm qua việc đầu tư nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới phục vụ người tiêu dùng, đem đến cho thành viên cơ hội hợp tác kinh doanh lâu dài và thịnh vượng cùng công ty.
Để thiết lập hướng phát triển kinh doanh đúng đắn, bền vững, tuân thủ pháp luật và tạo nên sự khác biệt, chúng tôi đã hội tụ được đội ngũ Ban Lãnh Đạo là những người có kinh nghiệm nhiều năm họat động trong lĩnh vực kinh doanh theo mạng cùng với các giảng viên, chuyên gia tư vấn chiến lược thuộc các trường đại học, các tập đoàn uy tín và các tổ chức đào tạo danh tiếng tại Việt Nam.
Bên cạnh đó, Chương trình đào tạo chuyên nghiệp và xuyên suốt cho từng cấp độ dành cho thành viên chính là một trong những yếu tố cốt lõi giúp WORLDNETS có được sự phát triển đột phá và bền vững trong tương lai. World nets tự tin có hệ thống huấn luyện chuẩn, giúp mỗi người tham gia vào công ty ngày càng hoàn thiện hơn kỹ năng mềm và phát huy tiềm năng sẵn có của mình. Tại môi trường này, đúc rút được những kinh nghiệm sống động từ những người thành công trong cuộc sống qua các chương trình huấn luyện thực tế. Chúng tôi  tạo động lực cho mỗi cá nhân  phát huy tối đa thế mạnh của mình, giúp bạn biết cách làm việc hiệu quả và biến khát khao thành hành động.
World nets đem lại cho người tiêu dùng và cho các thành viên của mình các sản phẩm chất lượng cao và tiện ích.Cùng với đội ngũ giảng viên hỗ trợ đào tạo các kỹ năng và kiến thức sản phẩm cần thiết cho thành viên, hỗ trợ kỹ thuật và nhân viên chăm sóc khách hàng tốt cùng chính sách trả thưởng công bằng và minh bạch. World nets mang lại cho người tiêu dùng và các thành viên cơ hội nâng cao chất lượng cuộc sống .

Sứ mệnh của chúng tôi tại WORLDNETS là cung cấp các sản phẩm có hiệu quả cao, và một hệ thống giao nhận thực sự khác biệt. Đó là mục tiêu của chúng tôi nhằm mang lại cho các nhà phân phối và khách hàng của họ những trải nghiệm vượt ra ngoài sự mong đợi cao nhất của họ, khiến họ tự hào chia sẻ thông tin về công ty chúng tôi với những người mà họ biết, họ yêu thương và tin tưởng nhất.

 

GIẤY ĐĂNG KÝ TỔ CHỨC BÁN HÀNG ĐA CẤP SỐ 01 – 02 – 000036

 
SỰ KIỆN WORLD NETS THAM GIA ” ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC NHIỆM KỲ II ” CỦA HIỆP HỘI THỰC PHẨM CHỨC NĂNG VIỆT NAM .

Vào ngày 01/12/1012, tại Cung Trí Thức – Thủ Đô Hà Nội đã diễn ra ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC NHIỆM KỲ II , do Hiệp Hội Thực Phẩm Chức Năng Việt Nam tổ chức . Chương trình đã quy tụ rất nhiều Công Ty đang kinh doanh về ngành Thực Phẩm Chức Năng (TPCN) trên toàn quốc về tham dự . Trong đó, Công Ty WORLD NETS của chúng ta cũng được mời tham dự . Và đặc biệt hơn, World Nets còn được vinh dự trở thành Ban Tổ Chức chương trình Đại Hội lần này. Thể hiện được sự uy tín của Ban Lãnh Đạo đối với Hiệp Hội Thực Phẩm Chức Năng Việt Nam dù công ty WORLD NETS mới chỉ đang trong giai đoạn tiền thị trường (Công Ty dự định khai trương vào ngày 12/12/2012).Với vai trò là Ban Tổ chức, WORLD NETS đã đóng góp được cho Đại Hội những cô Lễ Tân xinh đẹp, những tiết mục đơn ca & tốp ca đặc sắc, chị MC Mai Hạnh (Ban Đào Tạo của Công Ty) và rất nhiều phần trong khâu tổ chức.Sự kiện này đã góp phần làm cho hình ảnh WORLD NETS được biết đến nhiều hơn trên toàn quốc thông qua các kênh truyền hình và báo chí đưa tin như:VTV2, Hà Nội, VOV, O2TV, VTC, ĐÀI TIẾNG NÓI VN, tạp chí HEALTH+, tạp chí Y HỌC THỰC HÀNH, báo TUỔI TRẺ THỦ ĐÔ HÀ NỘI, báo TUỔI TRẺ (TPHCM), báo LAO ĐỘNG, báo ĐẠI ĐOÀN KẾT, báo NHÂN DÂN.

         Sáng 1/12/2012 Tại cung tri thức Hà Nội, hiệp hội thức phẩm chức năng đã tổ chức “Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ II “

Cung Tri Thức Hà Nội

Đại hội đại biểu toàn quốc – Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam .

WORLD NETS được vinh dự là trưởng ban tổ chức . Các nhà phân phối của WORLD NETS đã trình diễn những tiết mục ca nhạc sôi động để mừng cho đại hội bắt đầu.

Tốp ca nam nữ WORLD NETS
Tốp ca Nữ với những bài hát cách mạng

Tốp ca Nam Nữ World Nets

Giọng ca của nhà phân phối WORLD NETS

Giọng ca trẻ trung của WORLD NETS

Chủ tịch hội đồng quản trị Lê Lộc liên tục được các đài truyền hình như Hà Nội , VOV phỏng vấn về định hướng và chiến lược phát triển sản phẩm của WORLD NETS .

Chủ tịch hội đồng quản trị Lê Lộc trả lời phỏng vấn của phóng viên

Đại hội thực phẩm chức năng nhiệm kỳ II , GS.Tiến sĩ Trần Đáng tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch hiệp hội thực phẩm chức năng.

 

Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam tặng hoa công ty WORLD NETS

Các hình ảnh của ban lãnh đạo công ty WORLD NETS chụp chung với các thành viên .

Chủ tịch HĐQT Lê Lộc và GĐĐT toàn quốc Lý Phương Ngọc .

Ban lãnh đạo công ty

Các Leader có mặt rất sớm và ngồi ở hàng ghế đại biểu .

Ban lãnh đạo công ty cùng các Leader .

Ban lãnh đạo công ty cùng các Leader

Giáo Sư sử học Lê Văn Lan và các thành viên WORLD NETS .

2 Standee của tạp chí HEALTH+   và WORLD NETS cùng các lễ tân xinh đẹp .

Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt rất quan trọng cho sự phát triển bền vững của WORLD NETS, là thành viên của hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam .Đây được xem là một sự kiện quan trọng củaWORLD NETS đang trên đường xây dựng thương hiệu Việt.

 

Đại diện pháp luật nói gì về World nets Việt Nam .

Phát biểu tại buổi lễ PGS-T.S Trần Đáng – chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng có lời chúc mừng sâu sắc: Ông nói Hoan nghênh Công ty Worldnets đã dũng cảm đứng lên và triển khai mô hình kinh doanh bán hàng đa cấp trong bối cảnh có nhiều biến động, và chúc mừng gia nhập thị trường thực phẩm chức năng đầy tiềm năng tại VN. Ông Trần Đáng nhấn mạnh: “Với công ty phải tuân thủ các quy định kinh doanh của nhà nước. Với nhà phân phối tham gia phải Hiểu đúng – Dùng đúng – Làm đúng, đó là tôn chỉ hoạt động song hành của hiệp hội và những người làm kinh doanh thực phẩm chức năng và kinh doanh đa cấp chân chính. Mỗi nhà phân phối phải là những chiến binh trên mặt trận thực phẩm chức năng, góp phần làm gia tăng sức khỏe, phòng bệnh cho mình và cộng đồng, làm cho người dân phải tín nhiệm, làm cho xã hội bớt đi dị nghị về ngành kinh doanh này.
trần đáng

Bởi nó đã giúp cho một bộ phận người dân cải thiện sức khỏe, cải thiện cuộc sống, thưởng ngoạn những chuyến du lịch, nó mang lại cơ hội cho tất cả mọi người, một môi trường tuyệt vời cùng nhau giúp đỡ, cùng nhau chia sẻ và dẫn dắt thành công, điều mà những ngành kinh doanh khác không thể có được.”

TS PhamHungLong

Đến với buổi khai trương, T.S Phạm Hùng Long, Phó cục trưởng Cục VSATTP có đôi lời chúc mừng Worldnets và nhận định, hiện nay tại Việt Nam có hơn 70 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh đa cấp, và đã có 22 doanh nghiệp tạm dừng do vi phạm, đóng cửa, có doanh nghiệp kinh doanh phi pháp mang lại nhiều hệ lụy cho kinh doanh đa cấp chân chính được pháp luật thừa nhận. Ông nhấn mạnh: “Là đơn vị chuyên môn của Bộ Y Tế về quản lý thực phẩm chức năng, chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ World nets thực hiện kinh doanh đúng pháp luật, kinh doanh hiệu quả mang lại những sản phẩm chất lượng, và an toàn cho người dân”

12-Nguyen xuan hoang IMC nhan hoa

T.S Phạm Hùng Long, Phó cục trưởng Cục VSATTP chúc mừng WORLD NETS

ông Nguyễn Xuân Hoàng – Chủ tịch HĐQT  IMC, Phó chủ tịch HH TPCN VN chúc mừng và giới thiệu về sản phẩm mới

 

Vậy World nets có lừa đảo không ?

Xin Mọi người trả lời dùm mình . Thanks


206 Comments  to  Công Ty World nets lừa đảo không ?

 1. Mai Thị Hà says:

  Bạn Mai Thị Hà, sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết: “Sau khóa học, tôi đã biết rõ hơn cách làm việc tại Dự án. Tôi đã học thuộc và chia sẻ được gần hết nội dung về Dự án mà tại hội thảo tôi đã ghi nhận được. Đặc biệt, tôi đã tự tin lên rất nhiều. Về học viên, tôi thấy họ là những người rất vui vẻ, đoàn kết, tham gia nhiệt tình các hoạt động. Còn về giảng viên, tôi cảm nhận được rất rõ năng lượng và cảm hứng mà anh Trần Đức Minh và anh Ngô Anh Ngọc đã truyền cho toàn thể hội trường”.

  • Quy vo says:

   Xã hội bây giờ đạo đức xuống thấp lắm rồi,
   những điều người ta nói tốt không nhất định là tốt.
   những điều người ta nói xấu, không nhất định là xấu.

   • tonny tran says:

    bo tjen su toan bon ngu thoj . Thang nao lam muaban24.com.vn roj thj phai biet chu. Y duc luon .vap nga van chua khon ah? Tim cty nao lich su tren 10 nam hang lam .chu bam vao cai cay non chua duoc 1 nam tuoi nay gjo to kai chet chac .

    • doremon says:

     TIm hieu mb24 chua. Hieu kdtm la ntn ko? Lam bg chua ma bao lua dao hay toan nghe nta noi. Nge nta noi thi ko bg kho^n len dau

  • thanh says:

   chan moi nguoi wa.lua dao hay khong la do nhan dinh cua moi nguoi thoi.da cap ko xau ko sai ma cai sai o day la nhung con nguoi van dung sai da cap ma thoi.o dau co con nguoi la o do co lua dao ma, ban thu di cho xem co bi lua ko.hjhj.ma cung hay that nha, cac ban bo tien ra mua dien thoai,laptop… ma chang co quyen loi di kem thi lai vui ve con bo tien ra mua san pham ve dung roi nguoi ta tang them cho quyen loi thi lai noi la lua dao.thix thi lam ko thix thi thui co ai bat buoc phai mua dau.toi thi co tim hieu vai cong ty da cap roi nhung hien gio van chua tham gia cong ty nao nhung toi cung chang cho no la xau. tom lai la vay.tranh cai chi nhieu.

 2. Quy vo says:

  admin ơi, update bài trên blog nhé. Hôm qua, tôi vừa làm việc với “lãnh đạo” Wn rồi, nghe hay lắm, nên về sửa lại, giúp mọi người có cái nhìn đúng hơn, dễ hiểu hơn.

  WODEMAX sản phẩm của World Nets Việt Nam

  THỰC PHẨM CHỨC NĂNG
  Mỗi ngày, cơ thể bạn cần hít thở trung bình khoảng 2,000 lít không khí, trong đó có hàng trăm lít không khí là các chất có hại, gây độc cho cơ thể. Bên cạnh đó, với cuộc sống hiện tại ngày nay, chúng ta đã vô tình tiếp xúc với hàng ngàn chất độc hại đến từ nhiều con đường khác nhau thông qua quá trình ăn uống, làm đẹp, vui chơi giải trí,… Chính những nguyên nhân đó đã làm cho cơ thể chúng ta ngày càng yếu đi, làm suy giảm hệ miễn dịch, ảnh hưởng đến hệ thần kinh, có thể dẫn đến ung thư.

  “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, mỗi người cần phải tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về phòng chống bệnh tật, rèn luyện chế độ ăn uống khoa học , đầy đủ chất, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao. Ngoài ra việc sử dụng thêm các sản phậm hỗ trợ cũng là giải pháp được nhiều người ưa chuộng bởi tính thiết thực, nhanh gọn và mang lại hiệu quả cao trong việc duy trì sức khỏe và kéo dài tuổi thọ

  Với sứ mệnh mang đến những dòng sản phẩm tốt cho sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, Công ty TNHH World Nets Việt Nam đã kết hợp với IMC, công ty đã có gần 10 năm kinh nghiệm sản xuất các dòng sản phẩm nổi tiếng mang thương hiệu Việt, được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành cho ra đời dòng sản phẩm WODEMAX được bào chế từ các loại nguyên vật liệu thiên nhiên như cao đẳng sâm, cao ngưu tất có công dụng:

  Công dụng:

  – Tăng cường khả năng thải độc của cơ thể trước những tác nhân gây độc: nhiễm kim loại nặng; chất phóng xạ; các gốc tự do; các chất độc hại như tồn dư chất bảo quản, bảo vệ thực vật
  – Tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể
  – Giúp ổn định thần kinh, ngủ tốt
  – Giảm tác hại hóa xạ trị ung thư
  – Tăng cường trao đổi chất
  – Chống viêm nhiễm cơ thể
  – Giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe

  Đối tượng sử dụng:

  – Người sống và làm việc trong môi trường có nguy cơ nhiễm độc kim loại, chất phóng xạ, hóa chất, chất bảo quản, chất bảo vệ thực vật.
  – Bệnh nhân ung thư trải qua các đợt xạ trị.
  – Người cần tăng cường khả năng miễn dịch.

  Cách dùng:

  – Ngày uống 4-6 viên chia làm 2 lần.
  – Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ.
  – Nên sử dụng liên tục 3-6 tháng để có kết quả tốt nhất.
  Nói chưa tin , phải mua về sử dụng mới tin
  Không nên ngồi nghe ai nói World Nets Lừa đảo rồi nói theo : ” World nets lừa đảo” .

  • khách says:

   thôi bạn ơi. mình vừa ở đó dc 3 ngày. toàn là lừa đảo. nói chiện thì giấu diếm trước sau. mập mờ. tuyển dụng thì ghi tuyển kế toán, cho địa chỉ ko chính xác. hẹn lên phỏng vấn đã nói cty đủ người rổi. Nào là bán sp trực tiếp đến khách hàng ko qua quảng cao, mặt bằng,v..v. nên giá sẽ rẻ. Xin lỗi bạn chứ bạn bỏ 5tr45 ra đễ mua 11sp đó là điều kiện để làm nhân viên kinh doanh. Hỏi bạn cái thằng bảo hộ cho bạn (là người trực tiếp đăng tin tuyển dụng bạn)nó có ăn hoa hồng ko. nó kím đươc 1 người cùng bỏ 5tr45 tham gia vào nó ăn đc thường 540k, mấy người đó nói rằng tiên đó công ty thường chứ ko phải hoa hồng, ko biết tụi nó có não ko mà nói vậy, toàn là hoa hồng cả thôi. Bán 11 hộp mà hoa hồng 540k thì phải nói là lợi nhuận của nó đã quá cao rồi mới cho hoa hông nhiều đến vậy.vậy có đảm bảo chất lượng ko, toàn nói giá trên trời. Vô đó toàn là công nhân, lái xe tại,..học thức ko có toàn nói chiện trên trời, nào là nơi để khẳng định chính mình, chinh phục vũ trụ.Làm vậy khi nào mới khá nổi

 3. ẩn danh says:

  tui nói bạn nghe cái này ko thể trách cty nó đc , có trách thì trách những ông nhà nước mình đấy, cung cấp cho nó giấy phép thì nó làm thôi , những người họ ko có hiểu biết thì họ làm thôi tại họ thấy giấy phép đàng hoàng mà , VD : nếu anh ko tạo điều kiện giúp tôi có đc mảnh đất màu mỡ này thì làm sao tôi có thể trồng đc những cái cây kia chứ(cây hệ thống)

  • Quy vo says:

   Bạn này nói chí lý lắm

  • chia sẻ cùng bạn says:

   Mà Trách ai được , làm những gì nhà nước không cấm là đúng .
   hiện nay nhà nước chắc chưa thấy gì ở World Nets là sai cả

  • Duong says:

   Thế giới vẫn công nhận bán hàng đa cấp là một hình thức kinh doanh mà Việt Nam không chấp nhận thì sẽ lại bị cho là bảo hộ, đóng cửa. Mà đã gia nhập WTO thì sẽ phải theo các điều lệ của họ. Bản chất của Kinh doanh đa cấp không có gì sai trái, chỉ là cách làm của các Doanh nghiệp và của người tham gia không tốt thôi.Quan trọng nhất vẫn là nhận thức của một số bạn trẻ vẫn còn lệch lạc hoặc là vẫn còn cố đấm ăn xôi…
   ” Ở đời không ai cho không ai cái gì hết “

 4. Kinh doanh theo mang chinh thong says:

  Đá mông mấy thg sv ăn bám bố mẹ, mà ko biết ngại, vtqo5 viết bài mà ko hiểu cái gì cả, biết thì nói ko biết thì ngậm miệng lại , Tôi đang lam KDM tai cty amway có ý kiến liên lac ok,!

  FREE PHONE của World Nets Việt Nam

  DỊCH VỤ GIA TĂNG
  Voice over Internet Protocol (VoIP) là một công nghệ cho phép truyền thoại sử dụng giao thức mạng IP, trên cơ sở hạ tầng sẵn có của mạng internet. VoIP có thể vừa thực hiện mọi loại cuộc gọi như trên mạng điện thoại kênh truyển thống (PSTN) đồng thời truyền dữ liệu trên cơ sở mạng truyền dữ liệu.

  Do tính chất đặc thù của ngành kinh doanh theo mạng (MLM), mỗi ngày các nhà phân phối phải gọi trung bình 20 cuộc điện thoại có thời lượng trung bình khoảng 5 phút/ cuộc. Nếu tính theo cước dịch vụ của Mobifone 1380đ/phút thì mỗi ngày các nhà phân phối phải trả trung bình 138,000đ/ngày, một tháng phải trả tổng cộng 4,414,000đ. Đây là mức chi phí rất lớn mà các nhà phân phối phải chi trả hàng tháng. Với gói dịch vụ VoIP mà World Mart cung cấp thì từ đây, các nhà phân phối có thể thỏa sức gọi nội mạng, nhắn tin bất tận mà không cần quan tâm đến thời gian với mức giá 0 đồng. Bên cạnh đó, các nhà phân phối có thể gọi ngoại mạng với mức giá cực kì ưu đãi, rẻ hơn giá của các mạng Mobifone, Vinaphone, Viettel,… gấp nhiều lần.

  THẺ WORLDMART của World Nets Việt Nam
  DỊCH VỤ GIA TĂNG
  Thẻ World Mart là thẻ thành viên tiêu dùng thông minh, tiết kiệm cho khách hàng chục triệu đồng mỗi năm. Hiện nay, Thẻ Wolrd mart đã liên kết với các doanh nghiệp có những sản phẩm, dịch vụ khuyến mãi từ
  30% đến 80% nhằm mang lại những tiện ích thực sự cho khách hàng. Qúy khách có thể sử dụng thẻ để được hưởng các khuyến mại tại hàng trăm điểm ăn uống, mua sắm, nhà hàng, khách sạn,… với giá trị 198,000đ cho 02 tháng, 396,000đ cho 06 tháng và 506,000đ cho 12 tháng. Ngoài ra, khách hàng cũng nhận được hàng trăm các tiện ích kèm theo chỉ dành riêng cho khách hàng của World-mart tại :
  world-mart.com.vn

  Hic hic chắc World Nets lừa đảo hả ? mà sao thấy nhiều cái lợi khi tham gia với World Nets vậy ?

  • phanthuy says:

   bạn làm amway nhưng vẫn ko đả kích worldnet. like bạn… rất đồng ý vs ý kiến của bạn. :)

   • long says:

    xài viber có tốn cắt nào đâu bạn. hay skype cũng thế. có những người dốt công nghệ mới nghĩ rằng phần mềm gọi điện đó là thật thui.

  • quoctao says:

   thế VoIP là của nhà mạng nào hả?

  • Trúc Chi says:

   Khi bước vào WN mình đã được dạy, là sv thì không được phép ngửa tay xin tiền bố mẹ. Cho nên mình rất thích câu nói của bạn, đã là những kẻ ăn bám bố mẹ thì không có quyền bình luận về công việc của chúng tôi.

   • phtn says:

    vậy bạn là sinh viên thì bạn có đc dạy là ko đc đi lừa đảo người khác ko ?

    • doremon says:

     cha ai day ban di lua` ng# ca nhung van co con ng lam sai. Va cty ko sai ma chi co Npp lam sai.

    • Mai Thi Thuy DUng says:

     toi lua dao gi ban ha? thich thi mua ko thich chung toi ko ep. dung lay cai bon da cap chung do de danh gia cong ty lam an dang hoang nhe

   • vyvy says:

    Bạn không ngửa tay xin tiền bố mẹ vì bạn đã “bán, cầm, vay,mượn..”!Bạn là những kẻ “không ăn bám bố mẹ”! Vâng, vì bạn là ” những đứa con phá sản”.

   • An says:

    mình làm việc ở oriflame. 1 sinh viên bạn làm gì để kiếm ra hơn 5 triệu đóng tiền cho WN lúc vào?? mời 1 ng bạn đc hơn 1tr . bạn nói là sinh viên ko đc phép ngửa tay xin tiền bố mẹ ư? xin thưa với bạn chả có cái công việc nào mà nó dễ dàng ngay từ đầu cả đâu. và khó khăn tài chính ngay từ mới bắt đầu là không thể tránh khỏi bạn ạ.
    hơn nữa bạn học cái gì cũng như nhau thôi công ty MLM nào cũng có kiểu dạy giao tiếp như nhau bạn ạ :) và cái đấy phải là MIỄN PHÍ nhé.

    • Nguyên says:

     Như Billgate nói: Xã hội này vốn dĩ đã không công bằng nên hãu đừng cố thay đổi mà hãy biết chấp nhận nó, đừng bao giờ nghĩ nền kinh doanh là tốt, thương trường nó là chiến trường bạn ạ! Muốn ngoi lên để sống thì chỉ còn cách đạp người khác xuống thôi đó là cạnh tranh thị phần, công ty nào cũng vậy, tập đoàn nhà nước hay nước ngoài cũng thế thôi, tôi muốn nói với bạn một điều rằng trong suy nghĩ bạn có phải như vậy là vô đạo đức không? Nếu bạn không làm thế công ty bạn sẽ phá sản nhanh như lúc nó mới thành lập, vậy để nói lừa đảo hay không công ty nào cũng có hết nhưng khi nó trở thành điều tất yếu của sự sống còn thì người ta nghĩ đấy là bình thường.Xã hội này người sống có đạo đức như nhà phật được thì xác định nghèo luôn đi bạn à!

  • nguyen thi thanh hue says:

   toi dang tinh lam o world nets theo loi gjoi thjeu cua ban than nhung so bj gat wa

   • doremon says:

    The ho da gat ban dc cai gi chua hay ban chi nghe ng# noi roi ko tin ng ban cua minh va nhung gi minh tim hieu. Neu lua thi hay biet minh bi lua cai gi va bi lua ntn. Chuc tc

   • nhung says:

    sợ bị gạt??? ko biết là bạn đã bị gạt cái j chưa ạ???????

   • vinh says:

    không dây dưa bạn nhé, khuyên 1 câu chân thành :D

    • ukuku says:

     Xin chào các bạn, mình muốn viết một bài về bản thân và tâm trạng rối ren của mình. Thật sự rất đau khổ khi gặp dự án của một công ty bán hàng đa cấp. Mình biết dự án này cách đây 7 tháng. Ban đầu mình nghe một người bạn nói và khuyên mình nên làm vì nó thay đổi được số phận. Một tháng có thể thu nhập lên đến vài ngàn đô, và chỉ từ 3 đến 5 năm là kết thúc cuộc đời làm kinh tế. Thực ra mình không tin và không muốn nghe, vì xưa giờ đa cấp đã quá nổi tiếng là lừa đảo.

     Những lúc mình nói vậy, bạn mình bảo: “Nếu nói đa cấp lừa đảo, vậy tớ đi”. Đó là câu hỏi rất thông minh của công ty khi đào tạo nhân viên của họ. Ai cũng vậy, vì họ biết chúng ta không thể nói theo cách của chúng ta để chứng minh được.

     Và rồi hai tháng sau, người bạn đó quay lại, mặc đồ vest, mang giày bóng loáng và đưa những tấm hình đi Thái Lan về, chụp hình với những siêu xe. Bạn ấy nói hai tháng nữa bạn ấy được đi Tây Ban Nha, do công ty tài trợ. Thu nhập của bạn ấy hiện tại khoảng hơn 18triệu/tháng.

  • long says:

   hỏi thử xem phần mềm gọi điện miễn phí đó có hoạt động hay chưa hay vẫn còn nằm trên bài tư vấn dự án? có liên kết thẻ thông minh chưa hay vẫn còn chỉ để trưng hả bạn? nhìn thực tế đi. có phải bạn đi làm mặc áo vét nhưng trong túi có khi chưa quá 50k? mà 50k đó chắc gì là của bạn? có thể đó là tiền của cha mẹ bạn thui. đừng dùng mấy lý thuyết suông mà trấn tĩnh bản thân

 5. nguyễn vũ says:

  đây là công ty lừa đảo,nó là bản sao của cty vạn phúc(vaphuco)do ĐỔNG VĂN HÙNG trú tại củ chi làm phó tổng GĐ,LÊ SỸ ĐẠI làm chủ tịch hội đồng quản trị và PHẠM MINH ANH làm phó tổng GĐ, 3 tên này sau khi lừa đảo được vài tỷ và bị công an sờ gáy nên rồi trốn.Bỏ mặc cho các vip và các giám đóc chi nhánh bơ vơ,để tiếp tục hoạt động thì Đặng lan Chi là bồ nhí của phó tổng Phạm minh Anh cũng là giám đốc chi nhánh cty vạn phúc(vaphuco) đứng ra thành lập cty world nets việt nam để tiếp tục lừa đảo.Mọi người phải cảnh giác với cty này,ngoài ra còn rất nhiều cty con của vaphuco nằm rải khắp các quận,những ai lở tham gia rồi thì lên gặp giám đốc đòi tiền lại,nếu nó không trả thì lên báo công an phường,hoặc gọi đến tòa báo công an,tuổi trẻ,thanh niên..vv yêu cầu họ đến can thiệp,và báo cho công an kinh tế quận đó biết

  • Phan tâm says:

   rất hay! bãi bỏ đa cấp ở vn đê

  • l u â n says:

   bạn cứ áp đặt từ cty này sang cty khác

  • Hà Châu says:

   Muốn biết có lừa đảo hay không thì bạn thử 1lần đến World Nets 184/1 Lê Văn Sỹ, P 10, Q.Phú Nhuận sẽ biết rõ. Đừng lên đây mà báo bão, lừa hay không thì hãy tìm hiểu cho lỹ rồi hãy cho ra kết luận. Đừng lấy bụng ta mà suy ra bụng người bạn nhé

   • nguyen mai says:

    den roi. thay co van de ve lua dao lam á

   • truong says:

    noi that nha t di ui lua dao thj ko co luk dau mjnh chua vao thj chang ai lua mjnh ca nhug khj tham ja rui thj may khoan tien moi bat day fat sinh

   • kieu hoa says:

    đây đã đến rồi nè lừa đảo sao ư nếu làm ăn trong sạch vậy tại sao trên các trang mạng tìm việc làm luôn dùng thông tin sai sự thật giả vờ nói tuyển nhân viên bán sữa lương cao hay có người còn đăng tin tuyển nhân viên bán thẻ cào khi gọi điện thoại thì nói đến 184 /1 lê văn sỹ là dc của cty world net vào đó lúc nào cũng kêu đi vay mượn tiền bạn bè không thì xúi cầm xe hay tài sản nào đó để mua sữa đến lúc nản quá tôi ko mún làm nữa kêu đưa hộp sữa mà tôi đã mua với quyển sổ 290k thì hẹn này hẹn nọ rồi kêu lên lấy sữa thì mượn hộp sữa của người khác đưa chứ cty ko có còn cuốn sổ hẹn qua hẹn lại gần 1 tháng mà vẫn ko có rồi còn nói giờ chuyển qua quận 12 rồi mún lấy thì đến mà lấy ko lấy thì thôi nói chuyện ngang lun tức nước vỡ bờ tôi gọi anh 2 tôi lên nói chuyện với họ khi a 2 tôi thấy bản hợp đồng vi phạm pháp luật vì tôi chưa đủ 18 tuổi họ sử dụng giấy cmnd của ai đó để quên rồi làm cho tôi a 2 tôi nói cần bản hợp đồng này để nhờ công an điều tra họ đóng chặt cửa nhốt 2 a em tôi rồi 1 người đàn ông trong đó giằng co giật bản hơp đồng lại để xé may mắn là có chú bảo vệ ở đó lên kịp thời và người nhà của tôi ở nhà cũng gọi lên công an quận phú nhuận để làm việc cuối cùng họ phải trả lại tiền và bản hợp đồng cho tôi nói chung trong đó đủ loại người toàn là người nhà của nhau giới thiệu nhau vào làm tuyến trên gì đó của tôi có 1 cái cây mà trong đó có chồng em gái anh trai cậu dì đủ thứ còn dắt đứa cháu lớp 8 vào định dụ nó làm nữa kìa toàn dân quê tôi o có ý khinh người ở quê nhưng với những người trong đó tôi còn mún nhổ nước bọt vào mặt ko biết học tới đâu mà lúc nào cùng chê hết ngành này tới ngành kia vào trong đó có 1 thằng tôi rất ghét hình như nhà nó không có gương soi nên ko biết cái mặt của mình xấu cỡ nào gặp đứa con gái nào vào cũng đòi làm bạn trai xin sdt tởm kinh dắt tới người nào cũng chỉ một câu làm ở đây tốt lắm vào làm rồi mới biết chưa mua đủ 10 hộp sữa thì ngồi đó suốt từ sáng đến chiều ko thì họ dạy nói dối người ta vậy đã là lừa đảo chưa vào làm đi để vổ béo cho bọn họ mà các bạn nào bị lừa ở đó thì cũng an tâm họ nói như 1 cái máy chứ ko có tư duy kiến thức gì đâu a 2 tôi nói luật ra chỉ biết ú ớ ko nói được gì vậy mà lúc đầu hăm doạ ghê lắm còn cái người đàn ông mà giằng co với a 2 tôi chẳng khác gì một thằng du côn

   • vinh says:

    t đảm bảo lừa đảo đấy, thích thì liên hệ.

  • lạ đời says:

   b có nhầm k? đã k biết đừng phát biểu.chủ tịch hội đông quản trị la ong lê lộc,

   • Nguoi tung trai says:

    Chu tich la ong Le Loc Lua day ban. Muon biet minh se bi lua the nao cu thu lam thoi gian di biet lien hen!

  • dunghotboy says:

   may thang cho ma di lua day chi co tu hinh thoi !de lai lam xau di bo mat cua nuoc viet nam

  • hắc long says:

   bạn nghuyễn vũ nói world net lừa đảo vậy bạn nói rõ ra là world net lừa đảo ở chỗ nào dùm mình với

   • truong says:

    roi sau khj vao tai sao fai dong tien de su dung san fam ko dc mang ban.su dung de hjeu uh kon lau nha voi nhug nha neo ko co tien thj mua pang j the.loi ich thj co cong nhan.nhug bo chang tham vao dau trk nhug ngay chua nen rubi ka.

  • phanthuy says:

   bạn nên tìm hiểu lại ban lãnh đạo cty bạn nhé.cai ng tên Đặng lan Chi mà bạn nói nó chả có liên quan j tới Worldnet hết nha bạn :

   • tonny tran says:

    xin thua voi cac ban la ban lanh dao cty toan la nup bong cua? Mb24 thuj .gjam doc cac vp thj toan la nha que tu cho mjnh la gjam doc, kien thuc ve kd ko co,hoc thuc ko co ,hj tuc cuoj that.so do thj nguj duoj lam nguj tren huong? ,san pham thj ko thong dung .va ko luu thong ra ben ngoaj ,chj? Luu thong trong he thong …. Con nhjeu lam. Kac ban tre? Hay dung kaj dau cua? Mjnh cho tot dung de? Bj lua them 1 lan nhu mb24 nua nhe.

    • Nguoi tung trai says:

     San fam chi ban cho cac thanh vien nha fan foi chu co luu thing ra thi truong dau.vay ma cu keu mat hang sua ban rat chay,cty sx k kip ban.gio chay hang rui!!!!!

   • vinh says:

    @Phan Thuy: M biết thì hãy nói nha, con đĩ Đặng Lan Chi là giám đốc bên GÒ Vấp, nó là 1 con phò xấu xí nhưng nhiều tiền, thèm trai vl ra.

  • linh says:

   bạn ơi ban lên báo thanh tra xem thử đi,công ty world nét lừa đảo mà ban nói được thanh tra chính phủ bảo trợ đó,lừa đảo có lên được báo thanh tra chính phủ không?

   • dinh phuong says:

    mình cũng đã tham dự một buổi thuyết trình của công ty này rồi.nói chung là ngay từ khi bước vào mình đã thấy ko ổn lắm.mình đang trong thời gian tìm việc nên tình cờ đi lang thang đọc được tin tuyển dụng gián ở cột điện với nội dung là tuyển nhân viên bán sữa lương 5-6 triệu một tháng.Trong lúc chờ đợi công việc mình cũng định đi phỏng vấn và nếu được thì làm ít tháng cho vui vì mình cứ nghĩ là mình làm nhân viên bán sữa tại cửa hàng hoặc là đi giao hàng.Khi mình gọi điện hỏi tên cty và địa chỉ thì họ ko nói mà họ bảo là cứ đến chợ thủ đức rồi gọi cho họ nên mình cũng nghĩ là bán hàng ở chợ.Khi mình đến thì gọi điện và họ bắt đầu chỉ dẫn mình đi theo sự chỉ dẫn của họ.Lúc đến nơi thì đó là địa chỉ 05 Lê Văn Tách ,Quận Thủ Đức,TPHCM.Lúc đó mình tự hỏi là tại sao hỏi ko ghi địa chỉ và tên cty ở tin tuyển dụng cho khỏi mất công.Lúc mình vào ngồi nghe thuyết trình thì cứ thấy mấy thằng thay nhau lên nói tào lao rồi cứ nói được vài câu bắt mình vỗ tay ủng hộ nó.Rồi tiếp tục giới thiệu mấy sản phẩm lạ hoắc và nói về lợi nhuận mình được hưởng.Cuối cùng nó nói ai muốn tham gia thì nộp 290 ngàn mua tài liệu”bí kíp kinh doanh” của cty nó và nếu muốn trở thành nhà phân phối thì tối thiểu phải mua 10 hộp sữa pouder plus của nó ( mỗi hộp 420 nghìn) và nhiều người đã nộp tiền để lấy tài liệu còn mình thì bỏ về trước.Về tới nhà vẫn tức vì nó làm mình mất tiêu một buổi sáng ngồi nghe nó nói tào lao

    • phtn says:

     bị y chang như bạn. Bọn này điêu dã man, địa chỉ cty là 184/1 lê văn sỹ quận phú nhuận mà nó để trên muaban.net là 188 LVS =)). Chỉ có mấy bạn có cái đầu để mọc tóc thì mới nghĩ là sẽ kiếm đc vài chục triệu đồng khi chỉ việc nói nói nói và nói :))

     • Nguoi tung trai says:

      Minh dong y voi ban.minh cug bi lua den do, toan nghe noi vo van nhu ban se dc j khi den voi chung toi,nha lau,xe hoi,…toan noi nham

    • ngoc le says:

     Bạn bị giống y mình luôn, mình ở Đà Nẵng, chính xác là 302 đường 2/9 Đà Nẵng, mình thì ko phải 290k mà là 150k , mình đã nộp cho nó vào lúc 10h, xong nó bảo mình chiều lên lại, nhưng mình thấy nghi ngờ nên chiều 1h30 mình hỏi lấy lại 150k thì có thằng đó bào là: em đưa tiền rồi mà giờ lấy lại sao được, bực mình zễ sợ, làm mất thời gian và tiền nữa chứ

     • peduyen says:

      minh cung o da nang.tu nhien co ng o cty goi keu minh di lam.luong cao.no hen ngay mai len nhung hom nay minh len mang ktra xem.vi truoc khi cty no den mo o 302 la cty minh da lam truoc do.minh thay nghi ngo ưa.may wa.cam on ban.do mat cong 1 buoi.

   • tonny tran says:

    hj xjn thua voj ban la mb24 ngay xua con co cac cap chjnh phu? Cao hon bao? Ve. Kia .nhung khj do? Vo roj thj chjnh phu? Lam anh hung nup het ban a.that ra ben do dau tu nang se thuong hjeu rat lon ,co tjen thj mua ji kung dc ma,muon aj bao ve kung dc ma .aj chang thjck tjen. Phuong thuc kd cua world nets la danh vao tam ly tham tjen cua moj nguj vj vay khj ban vao do thj aj kung dem thu nhap ra cho ban xem .hj xjn thua voj ban la tjen do duoc doj? Tu djem?ra vj vay tjen do co the? La ao? .ban hay bao ho cho xem hoa don do? Hoa don dong thue cua ho chu dung xem tren mang. Hj

    • Nguoi tung trai says:

     Ban noi rat dung,nhg j ban noi cung chinh la nh j minh nghi. Cac ban cu thay may cai logo bao tro thi tuong no ngon. Noi that nhe co tien thi muon co wan nao bao tro ma k dc. Thu doan lua dao tinh vi,tao ve ngoai thanh dat,lich su de tao niem tin roi dua ra cac con so ao de danh thuc long tham va su ca tin va non not cua cac ban tre dang can viec,can tien nhg thieu suy nghi. Ho biet cac ban dang can j?va muon j? Nen se dan dat suy nghi cua ban theo y muon cua ban ” co that nhieu tien- thanh cong trong thoi gian ngan nhat” ho se noi hay den voi toi 1nam toi se cho ban thay nhug j ban dat duoc se khac xa voi nhg cv truoc kia ban tung lam.neu ban ton o toi ban se co tat ca….do la nhg hua hen ban se nhan duoc nhg thuc te muon co thu nhap thuc thu ban fai bo tien ra mua san fam tu su dung hoac ban cho ng khac de hoan von va dan du them cac thanh vien moi ja nhap de tang cap do cua minh. Do k fai lua dao thi la gi?cac ban dung chi nghe ho noi ve nhg loi ich ao se dat dc ma bi ho lua k hay.

  • Trúc Chi says:

   Không thể bị một công ty đa cấp lừa đảo mà phán định tất cả đều là lừa đảo đuwọc các bạn ạ.
   Tôi sẽ không nói gì nhiều, tôi đã được dạy không nên tranh luận những thứ mà đối phương đã khăng khăng một mực bảo vệ mà hãy chứng minh cho họ thấy bằng thành quả mà bạn đạt được.

 6. Nạn nhân! says:

  WORLD NETS LỪA ĐẢO TINH VI! SỰ THẬT VỀ BỘ SẬU WORLD NETS!!!

  NGHỊ ĐỊNH 06 ĐỐI VỚI NGƯỜI THAM GIA BÁN HÀNG ĐA CẤP
  Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với người tham gia bán hàng đa cấp có một trong các hành vi sau đây: a) Không thực hiện đúng quy định về đối tượng được tham gia bán hàng đa cấp;b) Không xuất trình thẻ tham gia bán hàng đa cấp trước khi giới thiệu hàng hoá hoặc tiếp thị bán hàng;c) Không thông báo đầy đủ những nội dung theo quy định khi bảo trợ một người khác tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cấp …
  CHÍNH PHỦ
  Số: 06/2008/NĐ-CP
  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
  —o0o—
  Hà Nội, ngày 16 tháng 01 năm 2008
  NGHỊ ĐỊNH
  Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại
  _________
  CHÍNH PHỦ
  Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 25 tháng 12 năm 2001;
  Căn cứ Luật Thương mại ngày 14 tháng 6 năm 2005;
  Căn cứ Luật Cạnh tranh ngày 03 tháng 12 năm 2004;
  Căn cứ Luật Giao dịch điện tử ngày 29 tháng 11 năm 2005;
  Căn cứ Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính ngày 02 tháng 7 năm 2002;
  Xét đề nghị của Bộ trưởng Bộ Công Thương,
  NGHỊ ĐỊNH :
  Điều 53. Vi phạm quy định về hoạt động bán hàng đa cấp

  1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với người tham gia bán hàng đa cấp có một trong các hành vi sau đây:

  a) Không thực hiện đúng quy định về đối tượng được tham gia bán hàng đa cấp;

  b) Không xuất trình thẻ tham gia bán hàng đa cấp trước khi giới thiệu hàng hoá hoặc tiếp thị bán hàng;
  c) Không thông báo đầy đủ những nội dung theo quy định khi bảo trợ một người khác tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cấp.
  2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người tham gia bán hàng đa cấp có một trong các hành vi sau đây:

  a) Không tuân thủ quy định trong quy tắc hoạt động và chương trình bán hàng của doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền;
  b) Sử dụng một cá nhân tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp để giới thiệu hoạt động bán hàng mà không nêu rõ tên tuổi, địa chỉ, thời gian tham gia và lợi nhuận thu được từng kỳ hoặc không xuất trình được biên lai xác nhận của cơ quan thuế đã thu thuế của người đó.

  3. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người tham gia bán hàng đa cấp có một trong các hành vi sau đây:

  a) Yêu cầu người được mình bảo trợ tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cấp trả bất kỳ khoản phí nào dưới danh nghĩa khoá học, khoá đào tạo, hội thảo, hoạt động xã hội hay các hoạt động tương tự khác;
  b) Cung cấp thông tin gian dối về lợi ích của việc tham gia bán hàng đa cấp để người khác tham gia bán hàng đa cấp;

  c) Cung cấp thông tin sai lệch về tính chất, công dụng của hàng hoá để người khác tham gia bán hàng đa cấp;

  d) Cung cấp thông tin sai lệch về hoạt động của doanh nghiệp bán hàng đa cấp để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.

  4. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với doanh nghiệp bán hàng đa cấp có một trong các hành vi sau đây:

  a) Không xây dựng hoặc công bố công khai quy tắc hoạt động của doanh nghiệp và người tham gia trong hoạt động bán hàng đa cấp;
  b) Không ký hợp đồng bằng văn bản với người tham gia hoặc hợp đồng không có đầy đủ các nội dung cơ bản theo quy định;
  c) Không cấp thẻ tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp cho người tham gia hoặc cấp thẻ không theo mẫu quy định;

  d) Không cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu theo quy định cho người có dự định tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp;

  đ) Vi phạm các quy định về chấm dứt hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp;
  e) Không thực hiện khấu trừ tiền thuế thu nhập cá nhân của người tham gia để nộp vào ngân sách nhà nước trước khi chi trả hoa hồng, tiền thưởng hoặc lợi ích kinh tế khác cho người tham gia;
  g) Không thông báo cho người tham gia những hàng hoá thuộc diện không được doanh nghiệp mua lại trước khi người đó tiến hành mua hàng;

  h) Không thực hiện chế độ báo cáo hoặc báo cáo không đầy đủ, không trung thực, không đúng thời hạn với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định;
  i) Không thông báo, không cung cấp đầy đủ hoặc cung cấp không đúng danh sách người tham gia bán hàng đa cấp trước khi những người này triển khai bán hàng hoặc phát triển mạng lưới bán hàng đa cấp ngoài phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính cho cơ quan quản lý nhà nước theo quy định;
  k) Không bồi thường cho người tiêu dùng hoặc người tham gia trong các trường hợp theo quy định;
  l) Không thường xuyên giám sát hoạt động của người tham gia để đảm bảo người tham gia thực hiện đúng quy tắc hoạt động và chương trình bán hàng của doanh nghiệp;
  m) Không đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ bán hàng đa cấp, pháp luật về bán hàng đa cấp cho người tham gia;

  n) Đào tạo người tham gia không đúng chương trình đào tạo đã đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
  Lắm rõ và phân tích World Nets có lừa đảo không ?

  • Phan tâm says:

   hay!

   • Thien Hương says:

    bạn có thể cho mình sdt or email của bạn được không? mình và một số bạn đang trong tình trạng bị world net lừa đảo.mình muốn hỏi ý kiến bạn và tố cáo

  • l u â n says:

   cái này bạn xem lại nhé còn chuyện lừa đảo thì chắc cái này đa phần mn đã có kỳ thị về đa cấp, hình thức của họ bán hàng dạng rễ cây, còn cách thức với hậu mãi của bên họ rất good, còn bạn hỏi sao tui lại đi khen họ với 1 lý do:
   thứ 1: t k làm bên cty họ
   thứ 2: t đến đó khảo sát nhưng họ đa đưa ra đc những giấy tờ đủ quyền hợp pháp do bộ công thương cấp, điều đó họ đúng họ không sai
   còn nếu bạn k tin lên trang chủ bộ công thương check mã số bạn sẽ rõ giấy tờ đó là thật hay là giả ngay

  • Trúc Chi says:

   Nếu đã am hiểu như thế và chính bạn là một nạn nhân thì tại sao bạn không đi tố cáo đi mà lại để cty đi lừa đảo những người vô tội khác?
   Hiện nay công ty vẫn đứng vững bạn ạ và đang phát triển chi nhánh ra thếm 22 tỉnh thành khác

  • tonny tran says:

   mjnh da tung dj vao vp cua world nets tjm hjeu? Va mjnh da bj ep phaj? Xoay 13trieu de? Tham gja ngay vao do .tu gjam doc pho gjam doc roj nhan vjen vp deu thuc duc va co nhung hanh dong gjong nhu la ep nguj ta vay. Nhung vj mjnh da tung la nan nhan cua mb24 len mjnh da dung chjeu ve sau lot xac moj co the? Thoat dc ra kaj vp do.mjnh hj vong kac bao hay tjnh tao truoc khj dj vao do.dung de? Ho dung dong tjen lam hoa mat mjnh kac pan nhe.

 7. Phan tâm says:

  quá hay! Cty lừa đảo! dẹp hết đa cấp ở việt nam đê!

  • huy duong says:

   cong ty nay tot lam .chi tai nhung nguoi xau nhu ban lam no xau thui .ct nay muon thay doi cuoc song con nguoi vn ngheo kho thui.de di len thanh cong

   • tấn Cường says:

    viết còn ko có cả dấu mà cũng lên nói. Nói thật chẳng tin bọn đa cấp.ngay cái việc vào làm đã mất tiền rồi là đã thấy ko thích rồi.rồi để phát triển đc thì ko cần biết nó tốt tới đâu,nhưng ít nhất cũng cứ phải lôi đc thêm ng khác vào.ngay từ đầu đã là lừa đảo rồi còn gì nữa.và những ng tiếp theo cũng phải đi lừa ng khác nữa để mà lấy lại số tiền đã đóng vào để mua sản phẩm.Hệ Thống Bán Hàng sao ko làm như Big C luôn đi cho nhanh. 1 ngày hàng ngàn người ra vào mua sắm,cần gì phải bán chui bán lủi kiểu này.chốt lại 1 câu bọn bảo hiểm nhân thọ với cái bọn bán hàng đa cấp là ko tin đc.

   • boy says:

    tot cai gi may lau ai ha? may muon xoa khau trung gian dung ko ban re nguoi dung ko bang cach nao may co the mang tan noi den tat ca 80 trieu dan ko …rui con nua chac chan la ko vi vay may phai du nguoi nha dung hang cua no …nhung nguoi ta dau phai ai cung dung chu ma can may xao khau trung gian…rui nhan vien thi quang cao sai de lua nguoi khac toi phong va la sao …di lam tai sao phai dong tien mua san pham moi dc lam dm dien akkk van co nguoi mau de rui ko nhu su that da hua cuoi cung phai len doi lai tien bang chung co nhiu lam rui tai sao moi nguoi van dam dau vao…beo nhung thang bung to o tren kia thoi heee…tat nhien cty may ko noi la lay tien rui bo tron neu nhu vay da bi bat roi lua la lua su non not cua nguoi that nghiep ham muon tim viec thoi co nguoi cam xe may de mua du san pham de dc lam cuoi cung doi lai dc gi ko co giiii ko co giii…ngu chuaaaa…ai dinh lam sang mat ra nhe ai cam thay lua dc nguoi khac vao lam thi tiep tuc nhat dinh thanh cong con ban re cho nguoi tieu dung akkk mo hoooo …ko ai tot den the dauuuu ko co loi sao lammmm

  • v says:

   đúng ùi đó,mình đồng tình zới ý kiến của ban.dẹp hết đa cấp iiiiiii

 8. Phan tâm says:

  Hôm nay có con bạn rất xinh quên trên face rủ đi chơi rủ vào cty world nets và bị mình ko tham gia và bị mình bỏ boom sướng quá haha! Địt cụ công ty lừa đảo chỉ dụ dỗ sinh viên ngây thơ và xa hẻo lánh làm thôi à! :)) mình 1 lần minh uy nhớ đời rùi!

  • l u â n says:

   đúng là bạn chỉ biết nghĩ bán hàng đa cấp là lửa đảo nghĩ nông cạn lắm đó
   với mình họ k phải lửa đảo đâu cách thức hoạt động của cty này mình nắm rõ, nó đi theo phương hướng phát triển rễ cây, còn chuyện quan niệm thì mn nghĩ nó là lửa đảo nhưng thực chất nó có lừa ai đâu.
   còn bạn nói đi dụ dỗ sv từ quê lên mà mình từ vùng sâu vùng xa lên mà mình còn suy nghĩ nó tốt hơn bạn về cty này đấy

  • tiutink says:

   thế nào là lừa đảo? bạn trả tiền và lấy sản phẩm tốt về dùng, lại còn đc hưởng nhiều dịch vụ tiện ích của cty thì lừa đảo ở chỗ nào? @@ . con ng đâu mà thấy khó thấy dư luận thế này thế kia ko làm đc r quay ra làm như mình là kẻ bị hại. quyết định là do chính mình cơ mà. họ cũng chẳng ép hay yêu cầu mình tham gia. ngu mà cứ tỏ ra mình là người nguy hiểm. Thiển cận

   • Hoangdiep says:

    OK ban noi dung do Minh dong y voi ban

   • truong says:

    roi san fam tot uh cu cho la no tot di nhug no co thuk su dung ja va dung kai tot ma cty dua ra hay no dc nang nen 1 gja trj kh hoan toan
    .trong 1 thag t bj goi nen ban hang da cap tạ 2 cty 1 la thag pan choi cug 2 la ng p cung xa nhug chang thay loi lok dau.cong nhan luk dau vao tghj dc doi xu nhu ong tuong con nhung sau khj tham gja thj so luong san pham mjh fai mua vao thj sao chag fu hop voi ng dan vn.fan cho lanh

  • Trúc Chi says:

   Ý bạn là muốn kì thị những người dân quê, nói dân quê chỉ là bọn ngu dốt thôi có đúng không? Xin thưa, tôi sẽ chứng minh cho bạn thấy sự lựa chọn của dân quê chúng tôi là đúng đắn.
   Nói luôn, dân thành phố các bạn chẳng tốt lành giỏi giang gì hơn chúng tôi đâu thưa những thành phần chỉ biết tung tiền ra để được điểm cao ạ

   • kieu hoa says:

    bạn trúc ly àh chẳng ai khinh dân quê hết cả nhưng cách thức những người trong đó làm khiến tôi phát tởm chẳng biết học tới đâu mà triết lý toàn những thứ trên trời nói như một cái máy bạn àh tưởng là khoát trên mình một cái áo vest lịch sự thì sẽ có kiến thức sao nhìn như 1 trò hề họ nói ngành giáo dục lừa đảo nói học cũng chẳng làm được gì phải rồi họ phải nói như vậy vì họ có học đến nơi đến chốn đâu đụng chuyện rồi mới thấy họ là hạng người gì toàn thứ du côn chợ búa hoặc là những thằng hèn nhát có thắc mắc gì cứ nói trên đây tôi sẽ trả lời bạn hết

    • Unimaru says:

     cái vấn đề ở đây
     là chúng ta phải dĩnh nghĩa thế nào là lừa đảo trong hình thức kinh doanh bán hàng đa cấp

    • Nguoi tung trai says:

     Toi dong tinh voi ban.

    • khách says:

     bạn nói rất đúng…mình cũng vừa đc tham quan WN duoc 3 ngày và đã say goodbye. thứ nhất công ty này có cách lừa rất tinh vi, đa số nhắm vào những bạn sv đang cần việc làm, or hoặc dân tỉnh nghèo khó muốn thay đổi cuộc sống họ.Họ đăng nào là tyền kế toán,thư ký,nhưng vô thì lại nói công ty đó đủ người r… địa chỉ ko cho chính xác, mà chi cho gần đó, khi đến nời thì gọi điện mới nói rõ là 184/1. vồ thi nói tùm lum nói về tương lai giau có, chi gia những ng thành công RUBI này nọ. nói là dong 155k dể dươc tai lieu duoc hoc trọng 2,3 ngày dể làm tư vấn, xong rồi nếu xét nang lực ok thi duoc làm nvkd. 1,2 ngày dau ho ko thề nói về ván de phai tieu thu 10sp=5tr45 dề làm nhan vien kinh doanh, den ngay thu ba sau khi ban hoc viec xong, cv cua ban ko phai tu van ma la lam nvkd luon voi dk da noi tren. roi con phai tim dc 2 nguoi ban cung lam, 2 nguoi ban do moi nguoi phai tim dc thèm 2 nguoi do. va ai muon lam cg deu phai bo ra 5tr45. moi dau noi vo day 80% la dao tao ko phai ban hang. nhung hinh thuc do chang khac nao ban hang, ma con phai ban cho nhug ng cho chac ho co nhu cau va vo tinh hai nguoi do cung phai di ban hang nhu minh. dong y la bo tien ra lay sp ko co lo gi ca. nhung ko he co nhu cau, bat buoc phai mua, roi du ng khac mua, cu tiep tuc nhu v. thang ra chi co nhung thang vo tu ngay dau tien nhung thang o tren moi co loi. ai muon biet ve cong ty cu vao ma tham quan di toan la dan ko co hoc thuc ma noi chien tren troi. toan la khang dinh chinh minh, chinh phuc vu tru. trong dam co co mot nguoi quan ly noi voi minh la tai sao linh vuc nay dan tinh thanh cong nhieu. noi that ko biet thanh cong nhieu thiet ko, nhung vi dan tp biet qua ro ve moi truong nay, con may a danh vao tam ly muon vuot kho tro minh cua dan tinh nen ho moi de bi may a lua. Vay thoi

   • kieu hoa says:

    trúc chi ghi nhầm trúc ly

   • tấn Cường says:

    biếtt đúng đắn thế nào.thấy bị lừa cả lũ rồi đấy.Nếu ko thì đã ko có chuyện lên báo

  • boy says:

   kho than ban the chang phai gop it tien vao cho bon tren kia an choi nhay mua rui con gi …da la cty giup do nguoi lao dong chu day la lua roi

 9. anh says:

  Tưởng thế nào. là lừa đảo thật hả mọi ng?

  • boy says:

   o thanh pho hcm qua nhieu minh da di thu rui 4 cai chi nhanh vkl con co thang xung danh la chu dai ly ban quan ao tuyen nhan vien phai qua cty no hoc… de dc ban ahng va ca tahng noi la truong phong kinh doanh tuyen nhan vien ban su bot tai cua hang dai ly cua no mo? cuoi cung deu den wotlon phong van nekkk…haaa…may ma minh ko dong tien vi tieu chi cua minh da di lam tahng nao con doi dong tien la nghi? ko lam the thoi haaaa

 10. Zuẫn says:

  Mình không cho đó là lừa đảo. Nhưng cty này mời gọi không hấp dẫn.

  Mình lõm bõm học ở Kinh tế Quốc dân bốn năm, nghe thỉnh giảng buổi đào tạo đầu tiên tại World Nets HN đã thấy không thuyết phục. Giảng viên toàn đưa ra các tiêu chí về ” có muốn lấy chồng không? “, ” có muốn giàu không? “. Trong khi tên buổi học là tư duy kinh doanh – tư duy này lấy từ ai, ít ra cũng phải mời ai có học hàm học vị về để nói chứ, phải có cơ sở khoa học để nói chứ. Tư duy này hóa ra là buổi chia sẻ của một người nọ tên Dũng, rồi Tuấn Anh, Giang Ly về việc tôi giàu lên ntn – nếu chỉ là chia sẻ tư duy kinh doanh của chủ và thành viên công ty thì nói làm gì, ai mà chẳng có não ?!.

  Hơn nữa, khi truy hỏi Nhà Phân Phối, ” nếu sản phẩm em bán gây ra dị ứng cho người tiêu dùng thì ai, ai là người chịu trách nhiệm cho thương tổn của người tiêu dùng? “. NPP có thái độ vòng vèo, nói chung là không hiểu sản phẩm, cứ bảo em lên web mà tìm kiếm này nọ (với tư cách là khách hàng, em yêu cầu biết rõ em nuốt cái gì vào người chứ. Cứ toàn bảo “em dùng thử đi”. :| F, em dùng thử rồi lăn đùng ra chết thì lôi hồn lên mà kiện chắc?). Cuối cùng, sau một đợt hỏi, NPP mới nói em kiện IMC. ” Kiện mất tiền mà anh, em chịu tiền sao? “. ” World Nets chịu “. ” Anh chắc điều khoản này sẽ có trong hợp đồng chứ?”. Không trả lời được, đẩy mình lên cấp cao hơn.

  Cấp cao hơn lại trả lời lòng vòng. Mình cũng là dân đi thuyết trình, mình hôm đó rất là bực bởi NPP chính là bạn mình. Anh ta k nói thẳng vs mình là một buổi marketing sản phẩm mà cứ nói là buổi học – khiến mình cắp cặp đi nghe, chuẩn bị giấy bút máy tính đi viết. Thế mà cuối cùng lại k được ghi vào máy tính, CMT bị thu, còn có bắt mình nhìn clip, ít ghi chép, thế thì học làm quái gì. Sau đó nghe giới thiệu về WN thì mình biết NPP – bạn mình đã nói dối mình. Vì vậy, mình không tha cho NPP cấp cao hơn, anh ta càng nói vòng, mình càng đánh trọng tâm vấn đề. ” Thuốc này có công dụng gì ?. Có chức năng ra sao ?. Em muốn câu trả lời!. Anh không trả lời cho em thì em về được chưa. Em cần gặp đúng người!”.

  Thế là anh ta bảo mình về. Ra khỏi công ty, nghe bạn mình tua thêm một hồi mà cảm thấy vừa mệt vừa đau lòng. Mình rất là ghét nhận ra bạn bè nói dối.

  Bán cái gì cũng thế thôi. Có lừa, có chiêu trò cả. WN tung ra sản phẩm tốt, có lợi cho gia đình mình, mình hiểu tác dụng thì mình sẵn sàng bán. Đằng này, thái độ trả lời k đúng câu hỏi (mình chỉ hỏi về tác dụng, thành phần thuốc, cho dù k hiểu thì với cương vị là một NPP có trách nhiệm phải biết thuốc này có cái mớ gì ở trong chứ), nhất là khi mình nói “Em có nghiên cứu về hóa học” thì thái độ trả lời lại càng vòng quanh.

  Phản ánh là WN đào tạo nhân viên chưa đủ bài bản, đừng nói là sản phẩm này tệ hay tốt, mà trách nhiệm của các npp rất hời hợt. Họ chỉ nhắc tới lợi nhuận.

  Tiền, tiền, tiền!. Em là Phật tử, em bán cái loại áo quần rởm còn đỡ, bán thực phẩm chức năng làm sao em biết tốt xấu mà cứ tống cho bạn bè người nhà ?. Sao dễ vô lương tâm mà bán đi.

  May em có nghiên cứu về nhân tướng học. Không thì em đã die trước màn đánh trống lảng và thuyết giảng rất điệu nghệ của các NPP cấp cao & cấp trung tại đó. Phần nhiều là do em bực bạn em nói dối, nên cố ý “chỉnh” cả anh ta lẫn xếp anh ta. :|. Làm về kinh tế mà cứ xưng xửng nói anh đây có nhiều năm kinh nghiệm, rồi em sẽ gặp đc nhiều người trẻ và tài giỏi hơn em mà nhiều tiền hơn em, rồi em sẽ có suy nghĩ làm giàu thì k phải là hiểu về kinh tế. :|, ít ra sách vở đã cứu em khỏi các màn luận thuyết hào nhoáng về cuộc đời như các anh nói. Dân HN hơi bị khôn đấy, bán đc 1 hộp thuốc bị vặn k biết bao nhiêu lần, k dễ như cty nói đâu.

  Anh bạn NPP này còn nói pp sản phẩm cho WN không phải là cấp thấp như bọn tiếp thị. Ở công ty đa cấp thì nhà phân phối chẳng khác gì các ẻm tiếp thị trừ mỗi cái biên chế chính thức. Kinh doanh mà không tiếp thị như anh nói :| thì gọi gì là kinh doanh ?.

  • thuong says:

   b ơi, b có thể cho mình sđt đc ko. Mình muốn hỏi thêm 1 số vấn đề để cứu mấy đứa bạn, giúp mình với !!

  • thuyphuong says:

   nói hay lắm. mình đã tới dự hội thảo do sự lừa đảo của nhân viên cty đăng tin tuyển dụng trên mạng. đăng tin tuyển dụng nhân viên bán hàng tg cố định và có lương cố định. vậy mà tới nơi thì k có công việc và lương cố định. chỉ thấy các npp cố gắng ra sức thuyết phục người khác gia nhập cty bằng cách đưa ra các khoản tiền khổng lồ bạn sẽ dc hưởng. xin thưa. k ai điên mà cho ai cả trăm triệu dễ dàng như vậy. cũng k ai điên mà dễ dàng bỏ ra cả triễu bạc mua sp mà bản thân họ k hề tin tưởng vào nó. 100tr/ tháng k phải mơ là thấy. chưa hết cty word net đã vi phạm pháp luật do vi phạm luật kinh odanh đa cấp.kinh doanh đa cấp k phải là lừa đảo. điều đó đúng. nhưng cách làm sai luật và cách đào tạo cho nhân viên của mình tìm cấp dưới hoặc do nhân viên tự nghĩ ra đã là lừa đảo. tất nhiên k phải nv nào cũng vậy. vậy nên những ai làm cho word net đừng ra sức bảo vệ cty nữa. mà hãy tìm hiểu về cty mình kĩ hơn đi. cty word net đã bị tố lừa đảo tại Gò Vấp và phóng viên đã trực tiếp tới cty tìm hiểu rồi. bản thân đa cấp k lừa đảo. mà là cách con người lừa đảo nhau thôi. có lừa đảo k khi nv của cty word net đăng tin tuyển dụng nhân viên xếp thùng giầy. bảo mình mang hồ sơ đến cty. khi mình đến đứng trc cửa cty word net rồi. nhìn thấy thẻ npp nv đeo trên cổ rồi mà mình gọi dt hỏi a ơi cty a là cty word net bán hàng đa cấp phải k nv vẩn ngoan cố nói rằng k phải và bảo mình vào chỗ lễ tân đi. như vậy có thể gọi là lừa đảo trắng trợn k?

   • dunghotboy says:

    ban noi hay qua !cho minh dc mail hoac sdt nhe

   • Trúc Chi says:

    nếu bọn họ không nói vậy thì liệu các bạn có đến dự buổi hội thảo hay không?
    chúng tôi có bắt bạn kí hợp đồng rồi mới nói rằng bạn không có lương cố định chưa?

    • kieu hoa says:

     bạn trúc chi ơi không có lương thì hà cớ gì đăng tin lừa gạt người ta trên mạng dụ dỗ người ta đến cty làm gì khi người ta nói không có tiền thì hứa sẽ giúp đỡ đến lúc kí xong rổi thì lại nói cty không cho nhân viên với nhau mượn tiền kêu đi vay mượn cầm xe hay tài sản gì đi tôi mà gặp bạn ngoài đời tôi mún nhổ nước bọt vào mặt bạn lắm bạn đi mà lừa gạt nói dối ngta đi rồi bạn cũng bị quả báo thôi àh mà nè cty bạn không lừa đảo vậy mà lúc đến nghe hội thảo có một người đàn bà rất tức giận đâp bàn cái ầm và hét lên dối trá nếu không làm gì vậy sao bà ta có thái độ vậy chứ

    • zeus says:

     Không có ai là không đến nếu bạn không mời hay giới thiệu cho bạn bè, hay người khác để biết là có cuộc hội thảo….Chả lẽ cty bạn mở hội thảo chỉ muốn cho nhân viên của cty nghe, mà không muốn cho người ngoài tham dự..
     Các bạn không bắt người tham gia phải ký hợp đồng, nhưng khi đã là thành viên và chưa đủ điều kiện để lên làm nhà phân phối, thì các NPP tuyến trên sẽ thúc bách bạn, làm sao để kiếm đủ số tiền và lên NPP để bạn có thu nhập, chứ bạn vẫn còn là thành viên thì bạn sẽ không được có thu nhập, đã thế các NPP tuyến trên sao lại có thể đưa ra sự gợi ý cách xoay tiền là…nói dối với ba mẹ hay người thân của mình để mượn tiền, rồi dùng số tiền đó để đóng cho cty thì sẽ được làm NPP.
     Mình không phải là dân luật, luật pháp của Việt Nam rất nhiều điều mà cả người dân bình thường chỉ biết hoặc không biết khi họ chưa bị dính vào vấn đề nào đó. Thế nên có dính tới pháp luật thì mình xin chịu….có anh chị nào trong đây biết chút luật pháp về việc đăng ký việc làm có phải bỏ tiền ra để được làm NPP của cty World Nets không??
     ***Không biết bạn Trúc Chi có phải là thành viên của cty World Nets hay không, hay là nhà phân phối rồi.. cho nên mình theo dõi từ trên tới giờ, thấy bạn đa số là phản đối hay là bác bỏ ý kiến của những bạn có ý không hay về cty World Nets này.

   • kieu hoa says:

    chính xác nick yahoo mình có gì ll hcowmild@yahoo.com

    • quanglocbds says:

     cho hỏi bạn dã từng kinh doanh chưa,vậy cho hỏi bạn,bán hàng đa cấp có phải là hình thứa kinh doanh ko?vậy bạn kinh doanh bạn có phải ỏ vốn không ? thì đa cấp là kinh doanh đấy,bạn nói bạn đi kinh mà khong cần vốn tôi k tin,theo nếu mà nghành đa cấp lừa đảo thì hỏi có tồn tại được ko,nhà nước có để iên cho hoạt động vậy ko ?con người ta thường có 5 cái dốt.dốt thứ nhất là không biết mà nói dốt thứ hai tự cho mình là biết hết…

     • zeus says:

      Bạn cho mình hỏi… theo bạn nói là có 5 cái dốt, vậy bạn đã nói được 2 cái
      1. không biết mà nói
      2. tự cho mình là biết hết
      thế còn 3 cái còn lại là gì??

    • zeus says:

     Rất vui và được mong bạn chia sẻ và cho mình biết rõ hơn về 1 chút luật pháp trong kinh doanh đa cấp đối với người tìm việc

   • tấn Cường says:

    bọn nó sợ mình nghe thấy từ bán hàng đa cấp là chạy mất.nên chúng nó phải tìm mọi cách để đưa mình vào bên trong để bắt đầu tha hồ múa may làm cho ai yếu bóng vía sẽ bị chúng nó thôi miên.

   • ukuku says:

    Mình đồng ý với bạn. Cong ty nay LỪA ĐẢO THƯC THỤ luon ay chu, chả ra gì đâu, nhìn thì tưởng ngon, pháp lý này nọ, chính mình bị bạn lừa vào và đã thoát ra được. Vào là phải đóng gần 4 triệu mua hàng, hàng thì chất lượng không ai kiểm định, đắt lòi ra, bạn được chọn hàng để mua, mình thấy có hộp dầu cá bên trong hình như có 2 vỉ, hoặc sản phẩm là bộ sữa rủa mặt dưỡng da, như mình là chọn 6 hộp canxi gì mà giá hơn 3tr. Sau đó, mình được đào tạo các bài LỪA NGƯỜI, ban đầu chúng nó che dấu, chê bai đả đảo bọn MB24, bảo ko dính líu gì, m ko để ý nhưng sau đó mượn sổ vài đứa lật xem thì thấy toàn bài đào tạo của MB24 giống hệt như bài chúng nó đào tạo mình. Mình có về kiểm tra fb vài đứa lãnh đạo mình, lật lịch sử thì toàn làm cho MB24, thời gian trước chúng nó kêu gào chứng minh bọn nó ko sai, nhà nước sai bắt nhầm người, thời gian sau đào tạo mình thì chúng nó nói bọn MB24 lừa đảo, nhưng bạn mình thì cũng thừa nhận chị nó và vài người vào trước thực ra là nhánh MB24 cũ, tuy nhiên bây giờ họ cải tổ và chân chính hơn. Trong thời gian đào tạo ngắn mình liên tục nhận ra chiêu trò lừa gạt, khi nó mời khách đến thì chúng nó ngon ngọt, săn đón bằng được, ít nhất phải rủ đến khi làm thì thôi như đã làm với mình, nhưng khách không đồng tình thì sau lưng chúng nó phán xét bằng các từ chả ra gì: thằng này cứng, đéo cho vào tròng được…. nói chung chả tốt đẹp gì. Mình đã thay đổi thái độ và đòi rút ra nhưng bạn mình kiên quyết dỗ mình ở lại, mình chưa rủ thêm ai mà chỉ định làm công việc tư vấn, nhưng chỉ đến được 1 tuần nhận ra bản chất mình đã hạn chế tới, hoặc tới chỉ để làm thủ tục rút ra. May cho mình thời gian sau đã rút ra được. Mình biết mình đã quá ngốc nghếch cả tin và nể nang bạn mà đâm đầu vào đây, nhưng đó là bài học lớn cho mình và mình nói ra để cảnh tỉnh các bạn, đó là công ty lừa đảo lợi dụng tiền người khác đi lên. Mình mong những ai đã và đang có ý định làm, hoặc bị rủ rê hãy cảnh giác, chả công ty nào dạy lừa bạn,lừa bố mẹ giả vờ xin tiền học để đóng vào đây đi làm không? dạy bạn cách vay lãi, nhiều người cắm máy tính, cắm xe… mình tham gia khi còn chưa nhận thức được nhiều về xã hội, còn ngô nghê, nên đã nhận được bài học thích đáng.
    MONG CÁC BẠN SỚM TỈNH NGỘ, MẶC DÙ MÌNH BIẾT NHIỀU NGƯỜI KIẾM ĐƯỢC RẤT NHIỀU TIỀN TỪ CÔNG VIỆC NÀY, NHƯNG ĐỪNG HAM TIỀN LỪA ĐẢO CÁC BẠN Ạ, SAU NÀY KHÔNG CÓ PHÚC ĐÂU.

  • trung says:

   thuc pham chuc nang k phai la thuoc ban ak. ban hieu qua sai ve van de nay roi day:))

  • truong says:

   t cung da tung ra do cau tra loi rat vong vo doc ten cty t da bjt la ban hang da cap ui tạ vj kkak do cung jt ngay t bj chnh thag p cu mjnh nen pan hang cho lô hoi nhung t ko lam ra do cu noi ng nay ng kia it tuoi honn mjh.ma yeu cau 18t moi di lam dc ma co ng sn 96 da dj lam dc ma di lm dc 16thang da thah cong.vay thanh cong kieu j the rui noi ng nay ng kia piu tre tuoi hon mjh ma luog thag ka tram co ng mjh qen tren mang trk thj dj lam tu nam lop 9 nen day thj pay dat piu la sinh vjen nhjn that t 1luk thj piu qen ngai qa di lun.may thag nhjn chak hon mjh tamm 5t thj lai piu thua mjh may t.dung la deu

  • boy says:

   dung roi lam gi co ai mua ma no chang dung nguoi viet tri. nguoi viet ..nha phan phoi dau tu bao nhieu vao moi dc day 1 thang nhin nhu an xin cung noi la nha phan phoi sua bot con con be gi 16tuoi nua chu oi vkl ….ko chap nhan dc

 11. nguyen phung anh says:

  ai dui!! t cung vay do, keu dong tien truoc, kg co thi bao lanh lun, cho muon lun nhung 1 tuan phai tra lai, kg de du do duoc dau, thay vay chu kg phai vay dau. “an chat, mac ben”

 12. Quy vo says:

  Tiếp thị đa cấp mlm. bán hàng đa cấp mlm chúc một buổi tối vui vẻ.

 13. Hao Nam says:

  LỊCH SỬ NGÀNH KINH DOANH THEO MẠNG
  Để có niềm tin với công việc, bạn cần hiểu kỹ lịch sử của ngành kinh doanh theo mạng
  Kinh doanh theo mạng (Multi-level marketing) hay còn gọi là Kinh Doanh Đa Cấp, Bán Hàng Đa Cấp.

  Trước khi bắt tay tham gia vào một công việc kinh doanh nào thì điều quan tâm đầu tiên là ngành kinh doanh đó có ổn định và lâu dài không? Trước khi lựa chọn sự nghiệp của mình là Kinh Doanh Theo Mạng thì bạn cũng cần hiểu rõ về lịch sử hình thành và phát triển của ngành kinh doanh mạng như thế nào.

  LỊCH SỬ NGÀNH KINH DOANH THEO MẠNG

  Lịch sử của ngành KDTM gắn liền với tên tuổi của nhà hóa học người Mỹ có tên là Karl Renborg (1887-1973). Ông là người đầu tiên đã đưa tư tưởng của KDTM vào trong cuộc sống, tạo ra một hệ thống kinh tế, một ngành kinh doanh được gọi là có triển vọng nhất của thế kỷ 21.

  Ông Renborg có một thời gian 20 năm sống tại Trung Quốc và làm việc tại nhiều công ty khác nhau (dầu hỏa, đóng tàu.). Giữa thập niên 1920-1930 ông và một số người nước ngoài khác bị bắt vào tù khi chính quyền thuộc về tay lực lượng cách mạng Tưởng Giới Thạch. Trong điều kiện sống trong tù rất thiếu thốn, ông đã thực nghiệm nhiều kiểu ăn khác nhau và đã nhận thấy giá trị thực tiễn rất lớn của dinh dưỡng cần thiết đối với sức khỏe con người. Nhưng lấy các chất dinh dưỡng gồm các vitamin và các khoáng chất đó ở đâu ra? Ví dụ như sắt? Ông Renborg đã tìm ra lối thoát duy nhất: đó là ông cạo từng ít chất sắt từ những chiếc đinh rỉ để cho vào khẩu phần ăn dành cho người tù và thỏa thuận với cai tù để xin một ít các loại rau cỏ khác nhau. Vì vậy ông và một số ít người làm theo phương pháp của ông còn sức đề kháng và sống sót được đến ngày trở về tổ quốc, đa số những người khác đều bị chết.

  Năm 1927 Ông Renborg về lại Mỹ và bắt đầu chế biến các chất bổ sung dinh dưỡng khác nhau dựa trên cỏ linh lăng là một loại cỏ có chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, đạm và nhiều thành phần có ích khác. Ông đề nghị những người quen của ông thử nghiệm miễn phí sản phẩm nhưng ông đã thất bại: Không ai dám dùng thử vì chẳng có ai muốn mình làm vật thí nghiệm. Sau nhiều cố gắng liên tục mà không đem lại được kết quả, ông hiểu ra rằng chẳng ai chịu đánh giá tốt những thứ cho không, vì vậy ông đã nghĩ ra một tư tưởng vĩ đại và ngày nay đã trở thành một xu thế kinh doanh tất yếu của thời đại:

  Ông Renborg đề nghị các bạn của ông tự truyền bá thông tin về chất bổ sung dinh dưỡng này cho người quen của họ, còn nếu người quen của họ mua sản phẩm thì ông hứa sẽ trả hoa hồng cho họ. Ông cũng quyết định trả hoa hồng cho các người quen của bạn mình nếu truyền bá sản phẩm tiếp theo quan hệ của họ.

  Kết quả thật bất ngờ: thông tin về các chất bổ sung dinh dưỡng có lợi bắt đầu được truyền bá rộng rãi (vì mỗi người bạn của ông lại có nhiều người bạn khác và bạn của bạn của bạn là vô hạn). Doanh thu bán hàng của công ty tăng vượt quá sức tưởng tượng, mọi người đề nghị gặp ông để tham khảo về thông tin sản phẩm mới này.

  Từ đó ngành KDTM bắt đầu ra đời. Năm 1934 ông Karl Renborg sáng lập ra công ty “Vitamins California” và nhờ hệ thống bán hàng kiểu mới này, khi người tiêu dùng cũng trở thành người truyền bá sản phẩm (Distributor-Nhà phân phối độc lập), công ty của ông đã nhanh chóng đạt doanh số 7 triệu USD mà không hề mất một đồng quảng cáo nào. Sự độc đáo ở chỗ nhờ tiết kiệm được quảng cáo và các khâu trung gian (đại lý bán buôn, bán lẻ, kho bãi.) nên những người tham gia vào hệ thống của ông có thể nhận được thù lao rất cao.

  Cuối năm 1939 đầu 1940 ông Renborg đổi tên công ty mình thành công ty “Nutrilite Products” theo tên sản phẩm và vẫn giữ nguyên phương pháp tiêu thụ. Những công tác viên của ông tự tìm người mới, chỉ cho người mới đầy đủ thông tin về sản phẩm và dạy cho người mới phương pháp xây dựng mạng lưới bắt đầu từ những người quen của mình. Công ty đảm bảo cho tất cả nhà phân phối độc lập có đủ sản phẩm và nhận hoa hồng không chỉ lượng sản phẩm họ bán ra mà còn trả hoa hồng cho lương sản phẩm được bán ra của những người do họ trực tiếp tìm ra.

  Những người tham gia mạng lưới của công ty nhận được sự giúp đỡ hướng dẫn tận tình của người bảo trợ. Phương pháp tiêiu thụ của ông Renborg chính là khởi điểm của kinh doanh theo mạng (Muti-level Maketing), ở đây ông chỉ mới áp dụng một tầng, và trong nhiều tài liệu thì năm 1940 được xem như là năm khởi đầu của KDTM và ông Renborg là ông tổ của ngành này.

  Lịch sử tiếp theo của KDTM gắn liền với tên tuổi của hai cộng tác viên của “Nutrilite Products” là Rich De Vos và Jey Van Andel. Sau một thời gian làm việc có hiệu quả với công ty “Nutrilite Products” hai ông đã nhận thấy sức mạnh rất lớn của Muti-level Maketing và đã sáng lập ra công ty riêng của mình là “American Way Corporation”, viết tắt là Amway và hiện nay Amway đã trở thành một công ty hàng đầu thế giới về KDTM với chi nhánh trên 125 nước trên toàn thế giới.

  Cuối thập niên 60, nhờ nỗ lực của ông Glen Terner-một người đã hướng dẫn nhiều những kỹ năng làm việc mới vào kinh doanh mạng, KDTM đã mang bản chất mới. Ông nhận thấy rõ vai trò của thành đạt cá nhân trong cuộc sống con người. Ông chỉ cho mọi người thấy những chân trời mới trong cuộc sống và khẳng định rằng mỗi người đều có tiềm năng lớn lao để đạt được mọi mục đích. Ông thành lập công ty và dạy cho mọi người kỹ năng thành đạt, giúp cho mọi người khai thác khả năng tiềm ẩn rất lớn trong mỗi con người. Rất nhiều người nhờ áp dụng chương trình huấn luyện của ông đã tìm thấy và đánh thức được những bản chất tốt đẹp nhất và đạt nhiều thành quả lớn. Chương trình huấn luyện của ông vẫn còn được áp dụng cho đến ngày nay.

  Vào những năm đầu của thập niên 70, KDTM bắt đầu bị sự phản đối mãnh liệt. Năm 1975 trong hội đồng liên bang Hoa Kỳ có những nhân vật phản đối KDTM và đồng nghĩa KDTM với hình tháp ảo là hình thức lừa đảo đang bị cấm ở Hoa Kỳ. Đây là đòn đánh đầu tiên của chính phủ vào KDTM. Bắt đầu cuộc chiến dũng cảm của các công ty KDTM để khẳng định chân lý, tính đúng đắn của mình. Công ty Amway đứng mũi chịu sào, suốt bốn năm liền hầu tòa từ năm 1975-1979. Cuối năm 1979 toà án thương mại liên bang hoa kỳ công nhận phương pháp kinh doanh của Amway không phải là hình tháp ảo và được chấp nhận về mặt luật pháp. Từ đó Bộ luật đầu tiên về KDTM đã ra đời tại Mỹ.

  Ông Richard Poe, phóng viên của báo Success – một tờ báo rất nổi tiếng tại Mỹ- Trong cuốn: “Làn sóng thứ ba-Kỷ nguyên của KDTM” đã chia KDTM ra làm ba thời kỳ.

  Làn sóng thứ nhất (Thời kỳ thứ nhất) là thời kỳ bắt đầu hình thành của ngành KDTM: từ 1940 cho đến năm 1979 chỉ có khoảng 30 công ty KDTM ra đời tại Mỹ.

  Làn sóng thứ II (Thời kỳ thư hai): từ 1979 – 1990 là thời kỳ bùng nổ của KDTM. Mỗi đêm ngủ dậy chúng ta có thể thấy hàng trăm công ty KDTM bố cáo thành lập với đủ loại sản phẩm và sơ đồ kinh doanh. Đây là thời kỳ phát triển và chọn lọc tự nhiên.

  Làn sóng thứ III (Thời kỳ thứ ba): từ 1990 trở đi, nhờ tiến bộ của công nghệ thông tin truyền thông, KDTM đã mang màu sắc mới. Các nhà phân phối độc lập có thể đơn giản hóa công việc của mình nhờ vào điện thoại, điện đàm, hội thảo vô tuyến, internet và nhiều phương tiện khác. Nếu như ở làn sóng thứ II, những nhà phân phối độc lập giỏi phải là nhà hùng biện và họ phải đi lại như con thoi đến các mạng lưới thì ở làn sóng thứ III, bất cứ ai cũng có thể sử dụng thời giờ nhàn rỗi của mình để tham gia KDTM. Hàng ngàn công ty đã áp dụng KDTM để truyền bá sản phẩm của mình. Các công ty áp dụng phương pháp bán hàng truyền thống như Ford, Colgate, Canon, Coca-cola và nhiều công ty nổi tiếng khác đã bắt đầu áp dụng phương pháp KDTM để phân phối những mặt hàng độc đáo của mình.

  Một số thống kê vào 2005 (Tổng hợp từ các tạp chí kinh tế thế giới):
  - Trên thế giới tổng cộng có hơn 40.000 công ty KDTM, trong đó có 10.000 công ty lập nghiệp tại Hoa kỳ.
  - Tại Châu Âu có gần 5.000 công ty KDTM
  - Một nước nhỏ như Malaysia cũng có 800 công ty KDTM
  - Nước Nga có hơn 500 công ty KDTM
  - Singapore chỉ với chưa đầy 5 triệu người nhưng cũng có hơn 200 công ty KDTM
  - Hàn Quốc có hơn 1.000 công ty KDTM.
  - Ngành KDTM là ngành kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới.
  - Doanh số hàng năm của tổng cộng các công ty KDTM hiện nay là 500 tỉ USD, năm 2010 sẽ đạt đến 1.000 tỉ USD. Doanh số tăng trưởng hàng năm từ 20 – 30%.
  - Trên thế giới có hơn 300 triệu người đam mê, làm việc chuyên nghiệp với ngành kinh doanh tuyệt vời này.
  - Tại Hoa kỳ có hơn 500.000 người trở thành triệu phú từ KDTM.
  - 50% hàng hóa và dịch vụ tại Hoa kỳ thông qua hệ thống KDTM, ở Nhật con số này là 90%. Vì thế Nhật là nước đứng đầu thế giới về phát triển KDTM.
  - 125 nước trên thế giới chính thức có các công ty KDTM hoạt động.
  - 15% dân số Hoa kỳ tham gia vào KDTM, trên thế giới con số này là 2%.
  - VIỆT NAM: Tại thời điểm hiện nay có khoảng 50 Cty KDTM và trên 100.000 phân phối viên.
  - Mỗi ngày trên thế giới có hơn 60.000 người tham gia KDTM.
  Cũng theo thống kê thì cứ 100 người đang là triệu phú trên thế giới thì có đến 40 người xuất phát theo ngành KDTM và trong thế kỷ 21 này thì 70% hàng hóa và dịch vụ sẽ phát triển theo phương thức kinh doanh này.
  Tại sao hệ thống mạng lưới tiêu thụ có thể phát triển thành công ở các nước trên thế giới trên 60 năm qua? Đó chính là nhờ vào việc vận dụng 2 nguyên lý sau:

  • NGUYÊN LÝ PHÁT TRIỂN CỦA HỆ THỐNG MẠNG LƯỚI

  Nguyên lý thứ nhất gọi là nguyên lý chia sẻ (truyền khẩu):

  và để quý vị hiểu rõ, chúng tôi xin đưa ra ví dụ sau đây.

  Vào một ngày đẹp trời nào đó, vô tình bạn ghé vào một cửa tiệm bán quần áo, tiệm được trang trí gọn gàng, nhân viên bán hàng xinh đẹp và đặc biệt rất niềm nở chu đáo. Sau khi giúp bạn thử quần áo đến 50 lần mà vẫn tươi cười vui vẻ. Cuối cùng bạn cũng lựa chọn được bộ quần áo vừa ý, chất liệu vải rất tốt, màu sắc rất đẹp, thế nhưng thật ngạc nhiên vì giá cả cũng rất rẻ. Bạn cảm thấy rất hài lòng với bộ quần áo mới mua đó. Rồi khi về nhà bạn nói chuyện lại cho bạn bè, đồng nghiệp và những người thân trong gia đình, và như vậy là bạn đã vô tình quảng cáo cho cửa hàng đó.

  Đến một ngày nào đó, bạn bè, đồng nghiệp và người thân của bạn cũng có nhu cầu và họ tìm đến cửa hàng này. Kết quả là họ cũng rất hài lòng và rồi lại giới thiệu đến những người khác.

  Đó chính là tâm lý chung của mỗi con người chúng ta. Khi chúng ta dùng một sản phẩm hay một dịch vụ nào tốt mà chúng ta cảm thấy hài lòng, chúng ta thường có thói quen kể lại, chia sẻ lại, truyền miệng lại cho những người bạn, đồng nghiệp và gia đình chúng ta. Đó được gọi là nguyên lý chia sẻ.

  Nguyên lý thứ hai gọi là nguyên lý phát triển theo cấp số nhân (Bội tăng):

  tăng theo cấp số nhân là như thế nào, có một câu chuyện kể như thế này:

  Ngày xưa ở nước Ấn Độ có một ông vua rất thích chơi cờ. Một hôm có một người nông dân phát minh ra một cách chơi cờ mới mà ngày nay được gọi là cờ vua, ông ta liền mang đến dâng cho Quốc Vương. Quốc Vương rất hài lòng và nói rằng: “Nhà ngươi muốn ta ban thưởng gì”. Người nông dân đáp rằng: “Thần không ước muốn gì cao xa, chỉ xin Quốc Vương đặt lên ô bàn cờ thứ nhất 1 hạt gạo, ô thứ hai 2 hạt gạo, ô thứ ba 4 hạt và cứ thế, mỗi ô sau số hạt gạo được đặt gấp đôi ô trước. Khi đặt đầy 64 ô cờ là hạ thần mãn nguyện vô cùng”. Vừa nghe xong Quốc Vương liền cười lên và gật đầu đồng ý. Thế nhưng rồi khi đem ra thực thi thì Quốc Vương nọ đã phải vét kho đến hạt gạo cuối cùng rồi mà vẫn không trả đủ cho người nông dân ấy.

  Qua câu chuyện trên chúng ta thấy được uy lực mạnh mẽ của cấp số nhân. Nó đã tập trung được sức mạnh của nhiều người trong khoảng thời gian ngắn nhất để tạo nên một hiệu quả nhanh nhất.

  Đối với công việc phát triển mạng lưới cũng vậy, thời điểm ban đầu rất chậm vì bạn phải tuyển chọn từng người một cho đến khi có được người thật sự thích thú với công việc giống như bạn. Khi bạn tìm được 2 người tích cực thì từ 2 người này sẽ phát triển thành 4 người, và 4 người thành 8 người. Công việc thật chậm chạp và chán nản. Thế nhưng khi bạn đã có 500 người trong mạng lưới thì từ 500 thành 1000 và từ 1000 thành 2000 rất là nhanh.

  SO SÁNH KINH DOANH TRUYỀN THỐNG (KDTT) VÀ KINH DOANH THEO MẠNG

  ĐỐI VỚI HÀNG HÓA LƯU THÔNG QUA HỆ THỐNG KINH DOANH TRUYỀN THỐNG

  Tc: Quảng Cáo + Các Khâu Trung Gian Chiếm 70% – 80% Giá Thành Sản Phẩm

  ĐỐI VỚI HÀNG HÓA LƯU THÔNG QUA HỆ THỐNG KINH DOANH THEO MẠNG

  hình thức kinh doanh truyền thống thì bất kỳ sản phẩm nào nó cũng được xuất xưởng từ một nhà máy. Ví dụ đối với những sản phẩm nhập khẩu thì nó sẽ được nhập về bởi một công ty nhập khẩu, từ đó được phân phối đến các đại lý khu vực – Đại lý bán sỉ – rồi đến các cửa hàng bán lẻ. Chúng ta là người tiêu dùng đơn thuần, chúng ta sẽ mua hàng trực tiếp tại các cửa hàng bán lẻ.

  Để kiếm được lợi nhuận thì các nhà kinh doanh thường tăng giá ở các khâu trung gian. Thông thường các khâu này chiếm từ 30% – 40% giá bán ra của một sản phẩm. Bên cạnh đó người tiêu dùng còn phải gánh chịu một khoản chi phí khác nữa, đó là chi phí dành cho quảng cáo, tiếp thị, tuyên truyền và khuyến mãi. Khoản chi phí này cũng rất đáng kể, thường chiếm khoảng 40% giá bán ra của một sản phẩm.

  Ví dụ như chi phí quảng cáo trên Tivi vào giờ cao điểm với khoảng thời gian 30 giây là 21 triệu đồng. Mà theo các nhà tâm lý thì một mẫu quảng cáo muốn tạo được ấn tượng nơi người xem thì thường xuyên phải được quảng cáo từ 4 – 10 lần trong 1 ngày và kéo dài liên tục trong nhiều tháng. Như vậy chi phí cho quảng cáo rất lớn cộng với việc tăng giá ở mỗi khâu trung gian đã đẩy giá thành tăng lên từ 70-80%, trong khi giá thành sản xuất ra một sản phẩm tại nhà máy thường chỉ chiếm từ 20-30% mà thôi, nhưng Người tiêu dùng chúng ta luôn phải mua với 100% giá thành, nên dù muốn hay không cũng vẫn phải gánh chịu khoản chi phí này.

  Xin đưa ra một ví dụ cụ thể: 1 chai nước ngọt sản xuất ra tại nhà máy, giá thành sản xuất thực chất chỉ có 400đ, nhưng tại các tiệm ăn hoặc các tiệm tạp hóa chúng ta vẫn phải trả với giá từ 2000 – 3000đ tuỳ theo mỗi nơi. Tại sao lại có sự chênh lệch như vậy. Đó chính là do chi phí quảng cáo cộng với việc tăng giá ở các khâu trung gian đã đẩy giá lên. Còn hình thức kinh doanh theo mạng là sao?

  Thì sản phẩm cũng được xuất xưởng từ một nhà máy, sau đó được phân phối bởi một công ty tiêu thụ. Từ công ty này hàng hóa sẽ được phân phối trực tiếp đến tay người tiêu dùng không qua bất cứ một chi phí quảng cáo hay một khâu trung gian nào cả. Chúng ta là người tiêu dùng đơn thuần, ngoài việc có được một sản phẩm tốt để bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người thân và gia đình, chúng ta thì chúng ta còn có 1 quyền gọi là quyền kinh doanh. Công việc kinh doanh của chúng ta cũng rất là đơn giản, sau khi dùng sản phẩm, cảm nhận thấy sản phẩm thực sự tốt và chất lượng thì chúng ta chia sẻ lại cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp và hàng xóm của chúng ta. Những người chịu đi chia sẻ như vậy gọi là Nhà Phân Phối Và những người này cũng có mối quan hệ của họ, họ lại tiếp tục chia sẻ cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp và hàng xóm của họ, và vô hình chung một hệ thống mạng lưới tiêu thụ đã được hình thành. Công ty sẽ tiết kiệm từ những khâu quảng cáo và những khâu trung gian này gởi lại cho những người tham gia giới thiệu bằng hình thức phần trăm (%) hoa hồng.

  ƯU ĐIỂM CỦA NGÀNH NGHỀ M.L.M (Còn gọi là Kinh doanh theo mạng):

  Theo Luật gia Trương Trọng Tài và Thạc sĩ Nguyễn Hoài Phương : Đây là 1 mô hình kinh doanh hiện đại , khoa học, đại chúng hóa nhưng rất mới ở VN. Nó hoàn toàn hợp tình , hợp lý, hợp pháp, hợp lòng dân trong thời kỳ đổi mới, hòa nhập với cộng đồng quốc tế, trước mắt là chuẩn bị gia nhập WTO của nước ta .

  A) Đối với các Công ty kinh doanh theo mạng :

  1/ Loại bỏ các khâu trung gian, tiết kiệm chi phí quảng cáo khổng lồ. Không phải bỏ tiền ra quảng cáo trước. (Các Công ty kinh doanh kiểu truyền thống phải CHI KHỐNG trước tiền quảng cáo, sau đó mới lấy lại thông qua việc thu tiền hàng về sau)

  2/ Chi phí tiết kiệm được chủ yếu tập trung cho việc nghiên cứu nâng cao chất lượng sản phẩm nên sản phẩm mang tính ưu việt cao: độc đáo, độc quyền, chất lượng cực tốt để hướng đến thuyết phục và làm hài lòng người tiêu dùng 100%. Bởi vì cơ sở ngành nghề này là: NIỀM TIN VỀ SẢN PHẨM được lan truyền từ người này sang người khác. Sản phẩm phải cực kỳ tốt thì qui trình này mới diễn ra, kinh doanh mới phát triển.

  3/ Chống được hiện tượng hàng gian, hàng giả vì sản phẩm được phân phối trực tiếp đến tận tay người tiêu dùng.

  4/ Tạo ra 1 lực lượng tiếp thị, tư vấn, đội ngũ bán hàng khổng lồ rộng khắp mọi nơi trên thế giới một cách nhanh chóng và ổn định bền lâu. Nhiều Công ty doanh số vẫn tăng trưởng dù trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế toàn khu vực.

  5/ Tạo ra 1 ý tướng sống rất nhân bản “ KHỎE, ĐẸP, GIÀU VỀ TÌNH YÊU THƯƠNG, ĐỒNG ĐỘI, TIỀN TÀI, BẠN BÈ, THỜI GIAN, TỰ DO … “ ; Điều mà Ngành kinh doanh truyền thống rất khó đạt được .

  6/ Đã được hầu hết các quốc gia trên thế giới công nhận và được bảo vệ công bằng bởi luật pháp và các hiệp hội ngành nghề M.L.M. quốc tế và trong nước.

  B) Đối với xã hội và đất nước :

  1/ Xã hội tiết kiệm được chi phí rất lớn dành cho quảng cáo, khuyến mãi. Những chi phí khổng lồ này đối với người dân và xã hội là VÔ ÍCH xét về 1 mặt nào đó. Tự nhiên xã hội phải tốn 1 số tiền rất lớn cho 1 panô to đùng, thậm chí mất vẻ mỹ quan thành phố chỉ với mục đích nhắc người tiêu dùng nhớ đến 1 sản phẩm nào đó!

  2/ Tăng khả năng cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, thúc đẩy nền kinh tế quốc dân phát triển nhanh hơn.

  3/ Huy động được nguồn vốn và sức lao động nhàn rỗi hoặc dư thừa trong nhân dân. Góp phần thực hiện chương trình XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO của nhà nước và toàn dân. Giải quyết việc làm cho nhiều người lao động, đặc biệt những người trên 45 tuổi ( Các Công ty truyền thống chỉ tuyển người từ 20 ~ 45 tuổi ) và những người không có điều kiện xin việc làm do trình độ, tay nghề hoặc sức khỏe…

  4/ Kích thích tiêu dùng, tăng thị phần kinh doanh, góp phần nâng cao mặt bằng mức sống xã hội, nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống.

  5/ Đóng góp, tăng cường đáng kể ngân sách nhà nước, tăng phúc lợi xã hội. Điển hình một số công ty các năm qua đã đóng góp cho ngân sách nhà nước hàng chục tỷ đồng (theo báo Tuổi trẻ và Thanh niên) qua các loại thuế nhập khẩu, thuế doanh thu, thuế môn bài, thuế lợi tức doanh nghiệp, thuế thu nhập của các nhà phân phối… và tài trợ các chương trình nhân đạo vì người nghèo, vì học sinh bất hạnh, vì người già cô đơn…

  6/ Hơn thế nữa, Việt Nam ta thể hiện ý chí , tinh thần cùng tất cả các nước hội nhập thật sự về mọi mặt, trước mắt là gia nhập WTO. Toàn dân mạnh dạn đi lên, dám nghĩ, dám làm, dám học hỏi, chỉnh sửa để HOÀN THIỆN hơn các quốc gia khác trong khu vực và cả thế giới. Về ngành nghề M.L.M. biết đâu Việt Nam ta sẽ làm tốt, qua mặt cả các nước đàn anh chỉ một thời gian ngắn !

  C) Đối với người dân và người tiêu dùng :

  1/ Có nhiều sự lựa chọn và nhiều cơ hội hơn được sử dụng hàng chất lượng cao với giá phải chăng. Có thêm QUYỀN ĐƯỢC KINH DOANH, thêm ý tưởng kinh doanh sáng tạo. (trong kinh doanh truyền thống, người tiêu dùng chỉ có quyền sở hữu và sử dụng hàng chứ không có quyền kinh doanh)

  2/ Đây là 1 ngành nghề làm thêm ngoài công việc chính, 1 phương tiện dễ dàng hơn để phấn đấu thành công trong cuộc đời đầy giông tố này! Người lớn tuổi có cảm giác vẫn còn khả năng lao động giúp ích cho xã hội. Tăng khả năng và nguồn thu nhập phụ nhưng khá đáng kể cho người dân. Khơi dậy tinh thần làm giàu, cải thiện chất lượng cuộc sống .

  3/ Phát huy lòng yêu thương, tinh thần đồng đội hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng vươn tới thành công.

  4/ Tăng cường ý thức bảo vệ và chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh hơn trị bệnh, giảm tải cho bệnh viện và các cơ sở y tế. Góp phần đẩy mạnh công tác CHĂM SÓC SỨC KHỎE BAN ĐẦU, ý thức dinh dưỡng hợp lý ngay trong gia đình.

  5/ Là môi trường rèn luyện ý chí và nghị lực vươn lên thành công trong cuộc sống đầy rủi ro. Qua đó đào tạo ra một lớp người ưu tú cho xã hội.

  6/ Tóm lại ngành nghề này mang TÍNH NHÂN BẢN RẤT CAO: ít vốn, không cần trình độ, không phân biệt tuổi tác, tôn giáo, chủng tộc, ngôn ngữ, không phân biệt giàu nghèo, giai cấp, nghề nghiệp, hoàn toàn tự do, chỉ cần thời gian rảnh, chỉ cần có lòng tốt vị tha, yêu thương người, quan tâm người khác, có tinh thần đồng đội yêu thương hỗ trợ nhau, có quan hệ rộng, tin yêu sản phẩm (bằng cách tự sử dụng hoặc theo dõi đánh giá qua người thân), luôn có ý muốn chia xẻ thông tin cho người khác và đặc biệt nhất là nghề này không có tuổi về hưu, được thừa kế cho con cháu, hoàn toàn không có rủi ro, chỉ có thành công (nhanh hay chậm) hoặc bỏ cuộc chứ không hề có thất bại! Một khi đã đạt đến thành công thì khả năng thu nhập rất cao và rất ổn định lâu dài cho gia đình, thậm chí thừa kế cho thế hệ mai sau !

  SO SÁNH KINH DOANH TRUYỀN THỐNG VÀ KINH DOANH THEO MẠNG

  TIÊU CHÍ
  SO SÁNH

  KINH DOANH
  TRUYỀN THỐNG

  KINH DOANH
  THEO MẠNG

  VỐN Rất lớn Rất ít
  NGÀNH NGHỀ Cần có bằng cấp hoặc nghiệp vụ Không đòi hỏi bằng cấp
  MẶT HÀNG Đa dạng và dễ bão hòa Độc đáo, chất lượng tốt , độc quyền, dễ sử dụng
  LỢI NHUẬN Rất thấp Rất cao
  THỜI GIAN Gò bó Tự do
  CẠNH TRANH Khắc nghiệt Không có, rất ít
  TÌNH CẢM Mất mát Giàu có bạn bè
  KINH NGHIỆM Không phổ biến Luôn chia sẻ
  RỦI RO Rất lớn Không có

  Hiện nay ở nhiều nước, luật về KDTM đã ra đời nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối độc lập và ngăn chặn các hình tháp ảo. Các trường đại học lớn đều có khoa KDTM, hàng vạn cuốn sách về KDTM đã ra đời để giúp các nhà phân phối độc lập nắm bắt được phương pháp làm việc. Cũng theo ông Richard Poe trong cuốn “Làn sóng thứ ba-Kỷ nguyên mới trong KDTM” thì dù bạn có tin hoặc có theo hay không, KDTM vẫn là một xu thế kinh doanh tất yếu trong thời gian tới.

  Công TY TNHH World-Nets Viêt Nam http://world-nets .com

  Chính Sách Trả thưởng tuyệt vời nhất và có các lớp học Đào Tạo hay.Thành Lập Ngày 12/12/2012 Các bạn tham gia World-Nets sẽ thay đổi cuộc sống cũng như là SoGan của Công Ty: “Change Your Life”

 14. Hao Nam says:

  Sau những bài báo về việc “Vạch trần xảo thuật mới của trò kinh doanh đa cấp”, trong đó phản ánh về các sai phạm trong kinh doanh đa cấp của Công ty TNHH World Nets Việt Nam chi nhánh Gò Vấp (hay Trung tâm phân phối Gò Vấp – PV), ban lãnh đạo Công ty TNHH World Nets Việt Nam đã đồng ý bồi thường cho Nhà phân phối (NPP) Trần Quang Khải (tức nạn nhân T.Q.M. phản ánh trong bài). Đồng thời, công ty quyết định xử lí nghiêm những sai phạm tại chi nhánh quận Gò Vấp.

  Như thông tin đã đưa, vào trưa ngày 21/3, báo Người Đưa Tin nhận được lời kêu cứu của T.Q.M. (tức NPP Trần Quang Khải, SN 1994, quê Bình Định, sinh viên năm nhất một trường đại học tại TP.HCM) tố cáo mình là nạn nhân bị lừa đảo của Công ty TNHH World Nets Việt Nam chi nhánh Gò Vấp. Khi PV tìm hiểu câu chuyện của M. và thâm nhập trực tiếp vào chi nhánh này để tìm hiểu. Qua ghi nhận thực tế, PV phát hiện ra hàng loạt sai phạm tại chi nhánh này và phản ánh trên các số báo. Sau khi đăng tải, báo Người Đưa Tin nhận được rất nhiều phản ánh của bạn đọc, đặc biệt là từ ban lãnh đạo Công ty World Nets Việt Nam.

  Ngày 4/4, đại diện Công ty TNHH World Nets Việt Nam đã có buổi làm việc trực tiếp tại tòa soạn để phản hồi về những thông tin liên quan đến hoạt động của công ty phản ánh trong kỳ báo. Tại buổi làm việc, đại diện công ty đã có buổi trao đổi thẳng thắn, nhìn thẳng vào những vấn đề trọng tâm phản ánh trong hai bài báo. Đó là, việc giải quyết quyền lợi của NPP Trần Quang Khải và xử lý các sai phạm của công ty tại chi nhánh quận Gò Vấp. Trước yêu cầu của báo về việc công ty phải có văn bản chính thức trả lời các vấn đề trên, ông Trần Thanh Quang, giám đốc điều hành công ty cam kết sẽ có văn bản trả lời các vấn đề mà báo đã phản ánh.

  Vào ngày 5/4, ông Phạm Nguyễn Quốc Trung, giám đốc Công ty TNHH World Nets Việt Nam chính thức có văn bản số 02.04/2013/CV-WNVN về việc “Cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài viết về công ty World Nets” giải quyết quyền lợi của NPP Trần Quang Khải và việc xử lý các sai phạm của công ty tại chi nhánh Gò Vấp. Theo đó, Công ty TNHH World Nets Việt Nam đồng ý mua lại toàn bộ sản phẩm và các ấn phẩm thuộc về công ty, kể cả những sản phẩm và ấn phẩm này đã được sử dụng.

  Quyền lợi của T.Q.M đã được Công ty TNHH World Nets Việt Nam giải quyết

  Đối với NPP Phan Việt Tú, người đã có những hành vi sai phạm, ông Trần Thanh Quang nêu rõ công ty quyết định thanh lý hợp đồng với NPP này vì đã vi phạm nghiêm trọng các quy định và quy tắc của công ty trong quá trình hợp tác kinh doanh tại công ty. Đồng thời, công ty đã có buổi làm việc với Trung tâm phân phối Gò Vấp về vấn đề đã xảy ra tình trạng các tư vấn viên dùng những phương pháp không phù hợp trong quá trình làm hội thảo. Điều này đã gây tâm lí bất bình và hoang mang cho khách mời, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh mà công ty đang xây dựng. Thay mặt Trung tâm phân phối Gò Vấp, Giám đốc Đặng Thị Lan Chi cũng đã ghi nhận tình trạng này và làm bản cam kết sẽ thực hiện đúng các quy định của công ty.

  Để tránh xảy ra các sai phạm tương tự trong thời gian tới, ông Trần Thanh Quang cam kết Công ty TNHH World Nets Việt Nam phát triển đúng theo quy định của Nhà nước về ngành nghề bán hàng đa cấp. Đồng thời, công ty thường xuyên đào tạo những người đứng đầu các trung tâm phân phối (theo hệ thống đào tạo nội bộ của công ty) về việc thực hiện đúng các quy định trong công ty và luân lý ngành nghề. Đối với trường hợp tư vấn thổi phồng sự thật, kêu gọi đầu tư để được tham gia, công ty sẽ dừng ngay việc hợp tác và các NPP nếu có làm sai sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  Thơ Trịnh

 15. Hao Nam says:

  GIẢI ĐÁP THẮC MẮC TRONG BÁN HÀNG ĐA CẤP
  HỎI ĐÁP VỀ KINH DOANH THEO MẠNG (BÁN HÀNG ĐA CẤP)
  HỎI ĐÁP VỀ KINH DOANH THEO MẠNG
  Kinh Doanh Theo Mạng còn gọi là Kinh Doanh Đa Cấp hoặc Bán Hàng Đa cấp, rất nhiều người tham gia vào công việc này không thành công bởi vì chưa tin tưởng thật sự vào ngành kinh doanh này, bạn cần đọc kỹ phần Hỏi và đáp sau đây để có niềm tin thật sự.

  * Hỏi: Kinh doanh theo mạng là gì?
  * Hỏi: Bán hàng kiểu truyền miệng như vậy có lẽ chỉ thích hợp với các công ty nhỏ, khi số lượng hàng bán không nhiều?
  * Hỏi: Dù sao, bán hàng mà không quảng cáo vẫn không hấp dẫn người tiêu dùng. Ai dám tin vào sản phẩm không quảng cáo?
  * Hỏi: Ai có thể tham gia được vào kinh doanh theo mạng?
  * Hỏi: Nhưng tôi phải bỏ ra bao nhiêu tiền mới được tham gia và cụ thể số tiền tôi thu được trong kinh doanh mạng là bao nhiêu?
  * Hỏi: Như vậy kinh doanh theo mạng không đòi hỏi đầu tư gì nhiều mà thu nhập lại rất cao. Đây có phải là chiêu thức dụ dỗ người nhẹ dạ không?
  * Hỏi: Vậy thì làm sao một người mới bắt đầu tham gia phân biệt được đâu là kinh doanh theo mạng, đâu là hình tháp ảo?
  * Hỏi: Có lẽ chỉ có những người thất nghiệp mới cần tham gia kinh doanh theo mạng bởi vì họ không có tiền nhiều?
  * Hỏi: Tôi chỉ muốn xây dựng mạng lưới chứ không muốn dùng sản phẩm có được không?
  * Hỏi: Sản phẩm của các công ty kinh doanh theo mạng thường kỳ lạ và giá quá cao?
  * Hỏi: Làm sao tôi biết được sản phẩm nào chất lượng thật, sản phẩm nào kém nhưng bị đội giá?
  * Hỏi: Tại sao các công ty kinh doanh theo mạng không chịu phát tờ bướm trong đó ghi rõ thành phần, công thức, giấy đăng ký chất lượng. Như vậy dễ thuyết phục người tiêu dùng hơn không?
  * Hỏi: Nhiều công ty kinh doanh theo mạng bán thực phẩm nhưng lại tuyên truyền về tính năng trị bệnh như một loại thuốc. Có phải để lừa đảo người tiêu dùng?
  * Hỏi: Khi nghe một số người kể là họ hết bệnh này bệnh nọ một cách khó tin, nhiều bác sĩ có tên tuổi khẳng định là trên lý thuyết không thể có loại thuốc nào lại trị “bá bệnh” như vậy. Có phải các công ty kinh doanh theo mạng muốn bán được hàng thì phải nhờ một số “có mồi” để phóng đại các tác dụng sản phẩm của họ? Đã có một số bài báo phê phán những công ty bán “thần dược” chữa “bá bệnh”!
  * Hỏi: Dù sao đã có bài báo dẫn chứng cụ thể về ông A, bà B nào đó tuyên truyền thuốc bá bệnh, lừa người tiêu dùng. Không thể nói tác giả bài báo nói bậy được.
  * Hỏi: Khi tham gia kinh doanh theo mạng, tôi phải bắt đầu từ đâu?
  * Hỏi: Nhưng làm sao tôi có thể tin ngay được khi chưa hiểu gì mấy?
  * Hỏi: Tôi tin vào kinh doanh theo mạng nhưng tôi không biết phải làm gì để có mạng lưới lớn?
  * Hỏi: Tôi có phải dẹp ngay công việc tôi đang làm khi tham gia kinh doanh theo mạng không?
  * Hỏi: Từ nhỏ đến nay tôi chưa từng buôn bán, chưa hề biết kinh doanh. Làm sao tôi có thể thành công trong kinh doanh theo mạng được? Bởi vì dù sao cũng phải bán được nhiều hàng thì mới có lãi.
  * Hỏi: Tôi có cần mở office, mua các dụng cụ văn phòng để làm việc không?
  * Hỏi: Tôi đang có công việc, đồng lương không cao nhưng ổn định. Kinh doanh theo mạng có thể cho tôi thu nhập ổn định không?
  * Hỏi: Nhưng làm sao tôi phân biệt được đâu là “con chuột”, đâu là “con voi”?
  * Hỏi: Làm thế nào để tôi tiếp xúc được với nhiều người?
  * Hỏi: Tôi cần làm việc bao lâu để có mạng lưới lớn và để được “tự do tuyệt đối”?
  * Hỏi: Tôi rất tin nhưng tôi nói chẳng ai tin.
  * Hỏi: Nghe giới thiệu về sản phẩm và công việc tôi rất thích, nhưng về nhà vừa nói mấy câu thì người nhà tôi phản đối ngay và cho rằng tôi “bị lừa” tôi phải đối phó thế nào?
  * Hỏi: Tôi rất muốn tiếp xúc với thật nhiều người để giúp đỡ họ, nhưng khi gặp người mới tôi có cảm giác không nói nên lời được. Tôi phải làm sao?
  * Hỏi: Tôi sẽ làm việc hăng hái và tôi sẽ đem lại lợi nhuận cao cho công ty, Công ty có thễ hỗ trợ cho tôi làm việc được không, chẳng hạn như trả lương, trợ cấp tiền xăng v.v. để tôi yên tâm làmviệc?
  * Hỏi: Tôi hiểu sức mạnh của doanh nghiệp, tôi saün sàng đầu tư nhưng tài chính của tôi còn kém. Nếu những người đỡ đầu hỗ trợ cho tôi bằng cách xây dựng trung tâm, mở văn phòng với đầy đủ trang thiết bị, lúc đó tôi chỉ lo tuyển người và đào tạo người mới chứ không phải mất thời gian để kiếm tiền đầu tư nữa, như vậy có phải đôi bên cùng có lợi không?
  * Hỏi: Tôi muốn bán lẻ sản phẩm để có thu nhập ban đầu và để có tiền xây dựng mạng lưới. Tôi cần phải bán như thế nào?
  * Hỏi: Tôi muốn bán lẻ sản phẩm để có thu nhập ban đầu và để có tiền xây dựng mạng lưới. Tôi cần phải bán như thế nào?
  * Hỏi: Tìm người mua sản phẩm ở đâu?
  * Hỏi: Tại sao sản phẩm của các công ty kinh doanh theo mạng đều là những mặt hàng chất lượng cao?
  * Hỏi: Giữa sản phẩm và sơ đồ kinh doanh, cái nào quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp?
  * Hỏi: Tôi muốn chuyên nghiệp nhưng ai nếu ai hỏi tôi làm nghề gì thì tôi phải trả lời thế nào?
  * Hỏi: Khi gặp 1 người lạ, tôi cần bắt đầu như thế nào?
  * Hỏi: Nhưng tôi cần làm quen như thế nào đây?
  * Hỏi: Muốn thành công thì phải tiếp xúc với nhiều người nhưng cũng phải chọn lọc chứ, chẳng lẻ đui què sứt mẻ gì cũng đưa vào doanh nghiệp?
  * Hỏi: Tuy nhiên có thống kê nào về trình độ của những người thành công trong kinh doanh theo mạng?
  * Hỏi: Số lượng chủng loại sản phẩm có liên quan đến thành công của công ty kinh doanh theo mạng?
  * Hỏi: Tôi mới vào doanh nghiệp, nhưng tôi đã có ngay tầng 1. Làm sao tôi có thể giúp tầng 1 cho thông tin được?
  * Hỏi: Tôi muốn nhanh chóng có kinh nghiệm trong kinh doanh theo mạng, tôi phải làm gì?
  * Hỏi: Tôi được biết “tiền nằm trên sân khấu”. Nhưng tôi chưa từng đứng trước đám đông, làm sao tôi có thể đứng lên sân khấu để chia sẻ, cho thông tin hoặc đào tạo được?
  * Hỏi: Vậy có thể chỉ cho chúng tôi một công ty nào thật tin tưởng đang hoạt động tại Việt nam được không?

  Hỏi: Kinh doanh theo mạng là gì?

  Đáp: Nếu chúng ta xem nhà sản xuất là nhà sáng tạo số một bởi vì họ tạo ra của cải, vật chất cho xã hội thì nhà phân phối là nhà sáng tạo số hai bởi vì họ là người giúp lưu thông dòng của cải, vật chất đó. Trong kinh doanh truyền thống, nhà sản xuất xây dựng hình tháp các tổng đại lý, đại lý buôn bán lẻ và hỗ trợ rất nhiều cho các chương trình quảng cáo khuyến mãi. Còn trong kinh doanh theo mạng, nhà sản xuất xây dựng hình tháp người tiêu dùng, dựa vào chính sách thưởng để khuyến khích người tiêu dùng tìm kiếm người tiêu dùng khác. Theo đánh giá của các chuyên gia về quảng cáo, quảng cáo truyền miệng là loại quảng cáo hữu hiệu nhất, kinh doanh theo mạng sử dụng ưu thế này trong việc truyền bá sản phẩm của mình.

  Hỏi: Bán hàng kiểu truyền miệng như vậy có lẽ chỉ thích hợp với các công ty nhỏ, khi số lượng hàng bán không nhiều?

  Đáp: Tuy bán hàng kiểu “mách cho nhau”, truyền miệng nhưng doanh số lại rất lớn chứ không nhỏ như nhiều người tưởng. Chúng ta thử ví dụ: Ban đầu nhà sản xuất tìm cho mình 5 khách hàng, mỗi khách hàng lại tìm cho mình 5 khách hàng nữa, như vậy là đã có 25 khách hàng ở tầng 2. Mỗi khách hàng ở tầng 2 tìm thêm 5 khách hàng nữa thì ở tầng 3 đã có 125 khách hàng, cứ tiếp tục như vậy đến tầng 4 nhà sản xuất có 625 khách hàng, đến tầng 5 có 3125 khách hàng và đến tầng 6 nhà sản xuất có 15625 khách hàng. Tổng cộng sau 6 tầng nhà sản xuất có gần 20 ngàn khách hàng. Nên nhớ rằng đây không chỉ là 20 ngàn khách hàng mà còn là 20 ngàn nhà phân phối và nhà sản xuất không chỉ dừng lại ở 5 khách hàng đầu tiên (tầng 1) mà còn mở rộng ra nữa. Một công ty bán hàng theo kiểu truyền thống khó mà xây dựng một hệ thống nhà phân phối lớn như vậy. Doanh thu hàng năm của kinh doanh theo mạng trên thế giới khoảng vài mươi tỷ đô la Mỹ với mức tăng trưởng hàng năm khoảng 30%.

  Hỏi: Dù sao, bán hàng mà không quảng cáo vẫn không hấp dẫn người tiêu dùng. Ai dám tin vào sản phẩm không quảng cáo?

  Đáp: Chúng ta thử tìm xem đã có ai quảng cáo xe Dream II chưa? Tự bản thân chất lượng hàng hóa là một quảng cáo siêu việt nhất. Người tiêu dùng là quan tòa phán xét có nên dùng sản phẩm nào đó hay không chư không phải quảng cáo. Tuy nhiên, nếu xét kỹ thì kinh doanh theo mạng là loại hình kinh doanh siêu quảng cáo chứ không phải không có quảng cáo. Bởi vì, các công ty kinh doanh theo mạng sử dụng chính người tiêu dùng làm người quảng cáo và vì vậy để tồn tại và phát triển được, các công ty kinh doanh theo mạng phải sản xuất những mặt hàng độc đáo và có chất lượng cao.

  Hỏi: Ai có thể tham gia được vào kinh doanh theo mạng?

  Đáp: Yêu cầu đầu tiên đó là người tham gia phải đủ 18 tuổi, còn lại chỉ là mong muốn . Khi ký hợp đồng kết nối vào mạng lưới Distributor, Bạn chỉ là khách hàng bình thường của công ty như muôn ngàn khách hàng khác. Khi Bạn xây dựng mạng lưới khách hàng càng lớn, Bạn càng gắn chặt hơn với công ty và khi Bạn đã ở đỉnh cao của thành đạt, Bạn có thể trở thành 1 cổ đông lơn của cty. Việc tham gia vào mạng lưới khách hàng của công ty chỉ đơn giản như vậy, đơn giản như khi Bạn đủ 6 tuổi thì có thể vào học lớp một ở trường phổ thông. Nếu một đứa trẻ lớp một có thể mơ ước thành kỹ sư, bác sĩ hay bất kỳ một ai mà nó muốn thành thì một Distributor mới ký hợp đồng cũng có thể mơ ước mức thành đạt bao nhiêu tùy ý, còn kết quả lại tùy thuộc vào sự phấn đấu của Bạn.

  Hỏi: Nhưng tôi phải bỏ ra bao nhiêu tiền mới được tham gia và cụ thể số tiền tôi thu được trong kinh doanh mạng là bao nhiêu?

  Đáp: Có thể nói đầu tư ban đầu không đáng kể, chỉ cần Bạn ký hợp đồng, mua bộ tài liệu đầu tiên để có kiến thức và sử dụng một số sản phẩm của công ty là đủ. Nên nhớ là việc Bạn dùng sản phẩm là đầu tư cho bản thân bạn chứ không phải cho công ty. Còn thu nhập của Bạn hoàn toàn phụ thuộc vào Bạn chứ không phải vào công ty. Trong kinh doanh theo mạng, Bạn là chủ doanh nghiệp của Bạn. Bạn tự xác định thời gian, Bạn tự đặt mục đích của mình. Nếu Bạn muốn kiếm 50-100 đô la Mỹ một tháng, Bạn tự tính toán thời gian và công sức để có thể đạt được như vậy. Còn Bạn muốn kiếm gấp 100 lần như vậy, Bạn cũng sẽ đạt được. Tất cả phụ thuộc vào mục đích mà Bạn tự đặt ra.

  Hỏi: Như vậy kinh doanh theo mạng không đòi hỏi đầu tư gì nhiều mà thu nhập lại rất cao. Đây có phải là chiêu thức dụ dỗ người nhẹ dạ không?

  Đáp: Có một quy luật: muốn có kết quả tương đương, người đầu tư ít tiền thì phải đầu tư nhiều thời gian, công sức hơn. Cho nên đầu tư ban đầu trong kinh doanh theo mạng không lớn thì đầu tư bản thân phải rất lớn. Bạn có biết bà Rowling, tác giả truyện thiếu nhi nổi tiếng Harry Porter không, sẽ không đúng nếu nói bà chỉ tốn tiền giấy mực thôi mà trở thành tỷ phú đô la. Ở đây kinh doanh theo mạng cho chúng ta một khả năng chứ không phải một sự hứa hẹn. Có một loại hình lừa đảo, được gọi là hình tháp ảo, dùng chiêu thức dụ dỗ người nhẹ dạ cả tin. Đúng hơn loại hình này đánh vào lòng tham của những người chỉ thích làm ít, đầu tư ít mà có tiền nhiều. Thoạt nhìn chúng ta thấy hình tháp ảo có vẻ giống như kinh doanh theo mạng. Họ cũng mở công ty, cũng bán hàng nhưng là những mặt hàng không có giá trị, bị đội giá lên nhiều lần. Người tham gia chỉ bỏ ra ít tiền với hy vọng sau vài tháng có một thu nhập khổng lồ. Chính hình tháp ảo này làm ảnh hưởng rất lớn đến các công ty kinh doanh theo mạng vì sự ngộ nhận của xã hội.

  Hỏi: Vậy thì làm sao một người mới bắt đầu tham gia phân biệt được đâu là kinh doanh theo mạng, đâu là hình tháp ảo?

  Đáp: Cũng rất may là nhà nước ta đang chuẩn bị ban hành bộ luật về kinh doanh đa cấp độ (MultiLevel Marketing) để nhận dạng và loại những công ty hình tháp ảo. Còn hiện tại chúng ta có thể tự phân biệt kinh doanh theo mạng và hình tháp ảo bằng một số phương pháp như:

  Sản phẩm: Phải là mặt hàng độc đáo, chất lượng cao, dùng thường xuyên. Thường khó đánh giá chất lượng sản phẩm nếu chỉ nhìn bề ngoài hoặc dựa vào một số giấy chứng nhận chất lượng. Vì vậy người tiêu dùng nên xem xét có ai đã dùng sản phẩm chưa, kết quả thế nào.Nếu cảm thấy vẫn chưa yên tâm thì nên xét thêm những yếu tố khác.

  Thu nhập: Thu nhập phải bình đẳng giữa người trước và sau. Nếu Bạn cảm thấy là người vào trước có lợi hơn người vào sau thì đó là hình tháp ảo. Nếu Bạn không chứng minh được người vào sau có thể có thu nhập cao hơn người vào trước nhiều lần thì không nên tham gia.

  Hỏi: Có lẽ chỉ có những người thất nghiệp mới cần tham gia kinh doanh theo mạng bởi vì họ không có tiền nhiều?

  Đáp: Thậm chí ngược lại. Những người thất nghiệp thường là những người không có khả năng làm việc độc lập, họ phải dựa vào ông chủ chịu thuê và vì chưa tìm được ông chủ chịu thuê họ nên họ bị thất nghiệp. Còn kinh doanh theo mạng đòi hỏi tính độc lập, ý chí vươn lên rất cao của từng cá nhân trong hệ thống. Kinh doanh theo mạng giúp cho mỗi Distributor tự hoàn thiện bản thân trong quá trình phấn đấu để thành đạt. Mặt khác, để trở thành khách hàng của công ty kinh doanh theo mạng thì ai cũng tham gia được. Đã có nguyên thủ quốc gia, các nhà khoa học, doanh nhân. lại có những công nhân, nông dân, thợ hớt tóc ký hợp đồng để sử dụng sản phẩm của công ty kinh doanh theo mạng với giá ưu đãi. Nhiều người ban đầu ký hợp đồng chỉ đơn giản là để sử dụng sản phẩm, sau đó họ chợt nhận ra sức mạnh của doanh nghiệp và họ dần dần trở nên chuyên nghiệp.

  Hỏi: Tôi chỉ muốn xây dựng mạng lưới chứ không muốn dùng sản phẩm có được không?

  Đáp: Được. Tuy nhiên bạn sẽ chẳng có đồng hoa hồng nào cả. Vì thu nhập của Bạn dựa trên sự lưu thông hàng hóa chứ không dựa trên sự lôi kéo người khác.

  Hỏi: Sản phẩm của các công ty kinh doanh theo mạng thường kỳ lạ và giá quá cao?

  Đáp: Các công ty kinh doanh theo mạng không chọn mặt hàng đại trà mà kinh doanh công nghệ cao với chất lượng tuyệt hảo. Ông bà ta nói “tiền nào của nấy” để nhắc nhở chúng ta đừng ham của rẻ. Tuy nhiên giá sản phẩm của các công ty kinh doanh theo mạng thường rẻ hơn nhiều do với giá sản phẩm với chất lượng tương tự trong kinh doanh truyền thống do tiết kiệm chi phí ở các khâu trung gian. Cũng cần nhắc thêm, Bạn phải cẩn thận với các công ty hình tháp ảo, họ chỉ bán những sản phẩm rẻ tiền nhưng đội giá lên thật cao để lấy tiền chi cho những người lôi kéo.

  Hỏi: Làm sao tôi biết được sản phẩm nào chất lượng thật, sản phẩm nào kém nhưng bị đội giá?

  Đáp: Chỉ có người sử dụng mới trả lời được giá tiền mua có phù hợp hay không. Có hai cách để Bạn quyết định nên dùng sản phẩm hay không:
  • Bạn có lòng tin vào người giới thiệu Bạn hoặc trực tiếp tìm hiểu ở những người đã sử dụng.
  • Bạn nghiên cứu để hiểu rõ sản phẩm, khi đó Bạn đủ tự tin để dùng thử sản phẩm.

  Thường rất nhiều người hay quan tâm đến giá cả của sản phẩm, trên thực tế chất lượng và nhu cầu sử dụng sản phẩm quan trọng hơn nhiều.

  Hỏi: Tại sao các công ty kinh doanh theo mạng không chịu phát tờ bướm trong đó ghi rõ thành phần, công thức, giấy đăng ký chất lượng. Như vậy dễ thuyết phục người tiêu dùng hơn không?

  Đáp: Bạn thử tưởng tượng, Bạn vừa bước ra khỏi siêu thị, có người phát cho Bạn tờ bướm với đầy đủ nội dung như Bạn vừa nêu và còn khẳng định đây là hàng cực tốt, Bạn có chạy ngay đến địa chỉ ghi trong tờ bướm để mua hàng không? Giả sử trong tờ bướm ghi là số lượng sản phẩm hạn chế, chỉ ưu tiên cho ai đến trước, Bạn có chạy ngay đến để “xí chỗ” không? Kinh doanh theo mạng dựa trên giao tiếp giữa con người với con người. Bạn có thể mới gặp người giới thiệu lần đầu tiên, Bạn có thể chưa hề nghe đến sản phẩm đó, nhưng phong thái nói chuyện, tư cách và hưng phấn của người giới thiệu có thể gây cho bạn niềm tin, sự cảm tình và Bạn có thể đồng ý thử ngay sản phẩm. Những tờ bướm, hướng dẫn. chỉ giúp cho bạn 3% ý thức còn giao lưu chính là ở tiềm thức (chiếm đến 97%), mà giao lưu tiềm thức chỉ có trong giao tiếp giữa con người với con người, máy móc, kỹ thuật không làm thay được.

  Hỏi: Nhiều công ty kinh doanh theo mạng bán thực phẩm nhưng lại tuyên truyền về tính năng trị bệnh như một loại thuốc. Có phải để lừa đảo người tiêu dùng?

  Đáp: Tâm lý chung hiện nay của hầu hết mọi người là cái gì trị được bệnh đó phải là thuốc. Tôi kể một câu chuyện sau: Trước đây, các thủy thủ đi xa bờ lâu ngày khi về hay bị căn bệnh được gọi là Scobut. Bệnh này rất nguy hiểm và gây chết người. Năm 1930, một nhà hóa học người Hungary tên là Szent Gyorgyi đã dùng dịch chiết từ quả ớt cựa gà hoặc dùng nước chanh để chữa bệnh Scobut. Rõ ràng chúng ta không thể gọi ớt hoặc chanh là thuốc được. Mỗi một loại cây cỏ có một chất sống riêng, chưa có nhà máy nào tổng hợp được. Các chất sống đó hỗ trợ rất nhiều cho việc phòng bệnh và trị bệnh của cơ thể, đặc biệt trong việc chống oxy hóa và ngăn ngừa những bệnh ung thư, tim mạch. Việc sản xuất các loại thực phẩm, được chiết xuất từ các loại cây cỏ đã được dân gian công nhận đang rất phổ biến trên thế giới hiện nay. Ngoài ra việc cung cấp thường xuyên thức ăn bổ dưỡng cho cơ thể sẽ giúp cho cơ thể đào thải các chất độc, tự hồi phục dần dần, hệ miễn nhiễm làm việc tốt hơn và cơ thể trở nên khỏe mạnh. Đây là quá trình tự nhiên chứ không có gì phóng đại và việc ngày càng có nhiều công ty sản xuất những loại thức ăn bổ dưỡng là hợp với quy luật phát triển. Ngoài ra, Bộ Y tế nước ta đã có những công văn quy định rõ ràng việc xét chọn loại nào là thực phẩm, loại nào là dược phẩm chứ không thể tùy tiện muốn gọi thế nào cũng được.

  Hỏi: Khi nghe một số người kể là họ hết bệnh này bệnh nọ một cách khó tin, nhiều bác sĩ có tên tuổi khẳng định là trên lý thuyết không thể có loại thuốc nào lại trị “bá bệnh” như vậy. Có phải các công ty kinh doanh theo mạng muốn bán được hàng thì phải nhờ một số “có mồi” để phóng đại các tác dụng sản phẩm của họ? Đã có một số bài báo phê phán những công ty bán “thần dược” chữa “bá bệnh”!

  Đáp: Đúng là trên thế giới không có loại thuốc trị “bá bệnh”. Tuy nhiên cơ thể con người là một bộ máy hoàn hảo, khi bộ máy này làm việc tốt thì nó có thể tự trị mọi loại bệnh tật. Các loại thực phẩm cao cấp của các công ty kinh doanh mạng chỉ có tác dụng thúc đẩy quá trình tự đào thải, tự hồi phục của cơ thể và qua đó giúp cho “bộ máy – cơ thể” làm việc tốt. Khi “bộ máy – cơ thể” làm việc tốt, nó tạo ra nhiều kết quả có vẻ “kỳ lạ”, nhưng đó là thực tế. Để kiểm tra xem những lời kể của ai đó là “thật” hay “bịa” không khó, chỉ mất công tìm hiểu một tý, tuy nhiên nhiều người quá tin tưởng vào “kiến thức” của mình đến nỗi vội “phán” ngay là vô lý. Có một câu chuyện tương tự về các nhà “thông thái bảo thủ” như sau:

  Zénobe Gramme (Dê-nốp Gram) là một nhà kỹ thuật điện người Bỉ có tài ở thế kỷ 19. Xuất thân ông là thợ mộc, vì ham mê sáng chế phát minh mà đến năm đã 30 tuổi ông vẫn quyết tâm bỏ nghề, đi sang thủ đô Pháp để học và nghiên cứu. Sau nhiều năm thí nghiệm, ông đã sáng tạo được một kiểu máy phát điện mới, hoạt động theo nguyên tắc tự kích thích, về sau gọi là máy Gram. Nhưng khi ông đề nghị được trình bày phát minh đó trước một phiên họp của viện Hàn Lâm khoa học Pháp, thì nhiều viện sĩ có tên tuổi kịch liệt phản đối: ” Làm gì có chuyện vô lý thế! Không cần đến nam châm vĩnh cửu thì tạo ra dòng điện thế nào được”

  Cần nói thêm là, lúc bấy giờ điện vẫn còn là điều bí ẩn, và người ta mới chỉ biết tạo ra dòng điện nhờ nam châm vĩnh cửu. Gram bèn mang chiếc máy của mình đến gặp một giáo sư chuyên về điện nhờ xem giúp. Vị giáo sư kiên quyết không xem: ” Tôi chẳng cần phải xem, khi tôi đã biết chắc rằng về lý thuyết không thể có chuyện đó được!” .

  Nhưng thực tiễn mạnh hơn lý thuyết. Chỉ ít năm sau máy Gram đã chinh phục được các nhà kỹ thuật điện khắp thế giới và danh tiếng của anh thợ tự học có tài cũng vang xa.

  Người ta kể rằng, sau này khi lý thuyết về điện đã phát triển sâu hơn và trong một buổi nghe giới thiệu những cơ sở toán học với rất nhiều dấu tích phân của chiếc máy điện tự kích thích. Zénobe Gramme đã cười và nói những người ngồi bên:

  - Nếu trước đây tôi cứ đắm đuối trong những mớ “cỏ ngỗng” (chỉ những dấu tích phân) này, thì có lẽ đến bây giờ chiếc máy phát điện của tôi vẫn chưa ra
  đời được!

  Vậy đó, tôi dám khẳng định rằng những người phê phán sản phẩm hoặc ngành kinh doanh theo mạng là những người chưa hề dùng sản phẩm hoặc chưa hề tìm hiểu, nghiên cứu về kinh doanh theo mạng một cách nghiêm túc.

  Hỏi: Dù sao đã có bài báo dẫn chứng cụ thể về ông A, bà B nào đó tuyên truyền thuốc bá bệnh, lừa người tiêu dùng. Không thể nói tác giả bài báo nói bậy được.

  Đáp: Bạn mua bia Heineken về uống và mua phải bia giả. Bạn có viết đơn lên tòa soạn tố cáo hãng bia Heineken lừa bạn không? Chắc chắn Bạn hiểu là hãng bia Heineken không có lỗi mà do một kẻ lừa đảo nào đó đã làm giả đem bán cho Bạn. Cũng vậy, sau khi ký hợp đồng Bạn chỉ là khách hàng thường xuyên của công ty, trong các điều khoản hợp đồng bao giờ cũng ghi rõ Bạn không phải là nhân viên của công ty, Bạn phải nói đúng về tính năng, tác dụng của sản phẩm và Bạn chỉ mua đủ dùng chứ không được biến nhà Bạn thành kho hàng. Tuy nhiên vẫn có ông A, bà B nào đó tự xưng là nhân viên của công ty hoặc cố tình nói sai tác dụng của sản phẩm để lừa người tiêu dùng. Nên lên án chính ông A, bà B nào đó chứ không nên lên án công ty. Ngoài ra, tại nước ta các công ty thương mại nước ngoài chưa được phép mở chi nhánh tại Việt Nam , các công ty đó phải thông qua đối tác. Nếu đối tác cố tình trốn thuế, buôn lậu hoặc thực hiện các hành vi sai pháp luật khác thì công ty nước ngoài cũng bị ảnh hưởng lây. Cần đánh giá, xem xét kỹ vấn đề trước khi lên án.

  Hỏi: Khi tham gia kinh doanh theo mạng, tôi phải bắt đầu từ đâu?

  Đáp: Lòng tin . Đó là khởi đầu của doanh nghiệp. Khi Bạn có lòng tin. Bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm, Bạn có đủ hưng phấn để kể cho bạn bè của Bạn và có đủ kiên nhẫn để đi đến thành công.

  Hỏi: Nhưng làm sao tôi có thể tin ngay được khi chưa hiểu gì mấy?

  Đáp: Kinh doanh theo mạng là doanh nghiệp của cảm xúc chứ không phải của trí thức. Không ai có thể hiểu ngay từ ngày đầu tiên, nhưng có thể cảm nhận được thông qua hưng phấn, phong cách của những người giới thiệu. Tôi biết có người bỏ ngay một ít tiền dùng thử sản phẩm để “mua lòng tin”. Cái giá để “mua lòng tin” như vậy không lớn. Trên thực tế, có thể không cần phải mua lòng tin ngay như vậy mà chỉ cần chịu khó bỏ ít thời gian để tìm hiểu trước khi quyết định dùng thử sản phẩm.

  Hỏi: Tôi tin vào kinh doanh theo mạng nhưng tôi không biết phải làm gì để có mạng lưới lớn?

  Đáp: Có một câu chuyện như sau: Có người đến gặp một chuyên gia lớn của công ty kinh doanh theo mạng để hỏi xem làm cách nào ông có thể xây dựng mạng lưới lớn đến hơn hai trăm ngàn người như vậy được. Ông trả lời: Sao! Tôi xây đấy à? Anh nhầm rồi, tôi chỉ kiếm có mấy người thôi, mạng lưới lớn như vậy là do họ xây đấy. Anh nên đến hỏi họ. Người này đến gặp những người do chuyên gia này giới thiệu và hỏi tương tự như trên. Tất cả những người đó đều tỏ vẻ ngạc nhiên: Tôi mà xây được lớn thế à! Tôi chỉ tìm có vài người, họ tự xây đấy chứ, anh đi gặp họ mà hỏi. Người này lại đến gặp những người tiếp theo và cứ mỗi lần gặp đều được nghe câu trả lời như nhau là không phải họ xây mà do vài người họ tìm ra tự xây.

  Vậy đó, để có mạng lưới lớn Bạn chỉ cần làm vài điều sau đây:

  • Sử dụng và yêu quý sản phẩm của công ty. Nhiều người không chịu bắt đầu doanh nghiệp bằng việc sử dụng sản phẩm nên không bao giờ có được mạng lưới.

  • Lập danh sách người quen và ngỏ lời mời họ đến buổi nghe thông tin. Chú ý là chỉ “ngỏ lời mời” chứ không phải kể hết cho bạn mình nghe về tính năng, tác dụng của sản phẩm, về hoa hồng của từng tầng. Khi ngỏ lời mời Bạn càng ít nói càng tốt, hãy để cho những người có kinh nghiệm cho thông tin.

  • Khi bạn của Bạn nghe xong thông tin, hãy để họ tự quyết định dùng hay chưa dùng sản phẩm, tham gia hay không tham gia doanh nghiệp. Chú ý là đừng quyết định thay họ, đừng cãi nhau, nài nỉ khi họ chưa quyết định ngay. Hãy để cho họ có thời gian suy nghĩ và tìm hiểu thêm.

  • Nếu bạn của Bạn quyết định đi theo Bạn thì hãy chỉ cho họ biết rõ cách sử dụng sản phẩm và làm đúng như Bạn đang làm.

  Hỏi: Tôi có phải dẹp ngay công việc tôi đang làm khi tham gia kinh doanh theo mạng không?

  Đáp: Không, Bạn không cần phải “cắt cầu” ngay. Nếu Bạn chỉ muốn ký hợp đồng chỉ để sử dụng sản phẩm giá ưu đãi, Bạn chẳng cần phải suy nghĩ gì cả. Còn Bạn muốn làm việc để có thu nhập, Bạn có thể tự xác định mình có thể bỏ ra nhiêu giờ trong ngày hoặc một tuần để tham gia kinh doanh theo mạng. Tuy nhiên cần phải nghiêm túc với công việc mới này và kế hoạch đã đặt ra. Khi nào Bạn cảm thấy thật sự yêu thích công việc mới, lúc đó Bạn có thể chuyển hẳn sang chuyên nghiệp.

  Hỏi: Từ nhỏ đến nay tôi chưa từng buôn bán, chưa hề biết kinh doanh. Làm sao tôi có thể thành công trong kinh doanh theo mạng được? Bởi vì dù sao cũng phải bán được nhiều hàng thì mới có lãi.

  Đáp: Ai trong đời cũng phải bán một cái gì đó. Thầy giáo bán kiến thức, phu bốc vác bán mồ hôi. Bạn là công chức, khi ra khỏi nhà Bạn phải ăn mặc lịch sự thì tức là Bạn bán bản thân để đổi lấy sự giao tiếp thành công. Nếu buôn bán có nghĩa là cầm hàng đi mời chào ai đó để kiếm đồng lời thì đó là bán hàng rong. Để bán được nhiều hàng không cần phải bỏ sức nhiều mà cần phải biết bán một cách “thông minh”. Khi Bạn xây dựng một đội ngũ khách hàng lớn dưới Bạn, mỗi ngày chỉ cần dùng hoặc bán một ít thì lượng hàng tiêu thụ lớn hơn rất nhiều nếu Bạn tự bán. Đây chính là ưu điểm của kinh doanh theo mạng. Henrry Ford đã nói: Tôi thà hưởng mổi người 1% của 100 người còn hơn là mìnhh tôi hưởng 100%.

  Hỏi: Tôi có cần mở office, mua các dụng cụ văn phòng để làm việc không?

  Đáp: Nếu Bạn muốn, Bạn có thể mở office để phát triển mạng lưới của Bạn. Tuy nhiên, kinh doanh theo mạng là doanh nghiệp từ con người đến con người, việc tiếp xúc với con người quan trọng hơn máy móc. Bạn nên kết hợp với đồng đội cùng mở trung tâm với đầy đủ pháp nhân để có thể tổ chức sinh hoạt, luyện tập, huấn luyện. Cùng nhau làm việc sẽ có sức mạnh lớn.

  Hỏi: Tôi đang có công việc, đồng lương không cao nhưng ổn định. Kinh doanh theo mạng có thể cho tôi thu nhập ổn định không?

  Đáp: Khái niệm ổn định trên thế giới hiện nay chỉ là tương đối. Giả sử Bạn là nhân viên của một công ty với mức lương và công việc ổn định. Nhưng vào một ngày đẹp trời, bạn đến văn phòng để làm việc và chợt thấy văn phòng đã bị niêm phong, hỏi anh công an đang giữ cửa thì được biết công ty vừa bị niêm phong vì phá sản. Điều này vẫn thường xảy ra. Kinh doanh theo mạng không cho chúng ta sự ổn định ban đầu, thậm chí có thể nói là vô cùng không ổn định, Bạn có thể kiếm được 10 người tầng 1, họ rất hưng phấn và chỉ trong vòng một vài tháng Bạn có mạng lưới 500-600 người. Nhưng chỉ sau một biến cố nhỏ Bạn chẳng còn ai trong mạng lưới. Bạn phân vân không hiểu tại sao lại như vậy, Bạn đau khổ, thậm chí muốn bỏ việc. Tôi khuyên Bạn hãy bình tĩnh suy xét và Bạn sẽ thấy rằng Bạn đang có mạng lưới toàn “con chuột”. Họ chỉ có hưng phấn do dùng một ít sản phẩm và có một ít kết quả. Họ có mạng lưới bởi vì họ chỉ việc kéo người về, còn lại mọi việc Bạn phải làm hết. Bạn là chủ còn họ chỉ làm theo mệnh lệnh của Bạn. Họ không hề có mong muốn gì trong doanh nghiệp này. Bạn thúc ép họ, kêu gào họ làm việc nhưng đã là “con chuột” thì có tẩm bổ đến mấy thì vẫn là “con chuột”. Bạn phải tìm cho được “con voi”. Bạn phải kiếm cho ra người có mong muốn làm việc. Khi họ hiểu việc, họ tự làm lấy và Bạn chỉ là người giúp đỡ họ. Việc tìm cho ra một “con voi” là việc làm mất thời gian, công sức. Bạn phải tiếp xúc rất nhiều “con chuột” cho đến khi xuất hiện một “con voi”. Nhưng khi “con voi” sao chép Bạn sẽ xuất hiện những “con voi” ở tầng dưới. Cứ như vậy khi mạng lưới của Bạn toàn “con voi” thì cả mạng lưới phía dưới của Bạn sẽ bùng nổ. Các “con voi” trong mạng lưới của Bạn sẽ làm việc không cần đến sự thúc ép của Bạn. Thu nhập của Bạn lúc đó sẽ tăng lên và Bạn sẽ vẫn có thu nhập “không ổn định” nhưng tăng dần theo thời gian. Bạn sẽ đạt đến sự tự do hoàn toàn về thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên như Bạn thấy đấy, cái giá của sự tự do là sự làm việc không ngừng nghỉ và sự kiên nhẫn, bởi vì lúc đó bạn sẽ bị vô cùng nhiều những “con chuột” làm tụt hưng phấn và niềm tin của Bạn, có khi Bạn còn bị chửi bới, mắng nhiếc hoặc phải chịu đựng sự phỉ báng của bạn bè và người thân.

  Hỏi: Nhưng làm sao tôi phân biệt được đâu là “con chuột”, đâu là “con voi”?

  Đáp: Có một cách duy nhất: Tiếp xúc với nhiều người, cho họ thông tin về sản phẩm, về công ty và về ngành kinh doanh theo mạng. Sau đó Bạn hãy “lắng nghe” họ để biết tâm tư, tình cảm và mong muốn của họ. Nhiều người bị sai lầm là nói quá nhiều mà không chịu dừng lại để lắng nghe bạn mình. Bạn nên luôn luôn nhớ là kỹ năng giao tiếp thành công phụ thuộc vào khả năng nghe chứ không phải khả năng nói.

  Hỏi: Làm thế nào để tôi tiếp xúc được với nhiều người?

  Đáp: Thế giới có 7 tỷ dân, nên không thiếu người để tiếp xúc. Bạn hãy lên kế hoạch làm việc, tiếp xúc từ môi trường ấm trước, tức là tiếp xúc với quen trước. Đó là những người bạn học cùng thời phổ thông, đại học, những người cùng cơ quan, những người cùng sinh hoạt trong câu lạc bộ thể thao, hội đoàn. Tiếp theo dần dần làm quen với môi trường lạnh. Dễ nhất là Bạn tiếp xúc với những “người lạ” trong phường Bạn đang ở. Họ tuy chưa biết Bạn nhưng khi Bạn giới thiệu Bạn nhà ở, tổ, đường, và Bạn nói là muốn tìm những người trong phường mình có mong muốn cải thiện sức khỏe, muốn làm thêm hoặc muốn có công việc tốt hơn thì họ sẻ cảm thấy gần gũi, dễ nói chuyện với Bạn. Sau đó Bạn tập tiếp xúc lạnh, tức là tập tiếp xúc với người lạ. Khi muốn xây dựng thị trường ở tình thành khác hoặc nước khác, Bạn nên đi theo cùng một nhóm sẽ có hiệu quả cao.

  Hỏi: Tôi cần làm việc bao lâu để có mạng lưới lớn và để được “tự do tuyệt đối”?

  Đáp: Sự thành công nhanh hay chậm hoàn toàn tùy thuộc vào Bạn chứ không bởi yếu tố bên ngoài. Những người thành công lớn họ thường có những tố chất sau đây:

  - Đam mê: Chính sự đam mê đã đem lại hưng phấn cho họ và cho mọi người khác noi theo.

  - Dám lãnh trách nhiệm: Họ làm việc miệt mài, họ phàn nàn hoặc kêu ca khi gặp khó khăn. Họ sẵn sàng “đúng mũi chịu sào” để những người khác noi theo.

  - Học tập không ngừng: Những người càng biết nhiều càng khiêm tốn để học hỏi thêm, còn những ai mắc bệnh “thủ lĩnh” chỉ có một tý hiểu biết đã vội cho rằng mình đủ kiến thức và không chịu học hỏi thêm.

  - Hài hước: Một tính cách rất đặc biệt của những người thành đạt là họ luôn luôn biết cười, luôn luôn vui vẻ, không phụ thuộc vào hoàn cảnh bên ngoài.

  Một chuyên gia lớn trong kinh doanh theo mạng đã nói: ” Nếu Bạn muốn có mạng lưới lớn, nếu Bạn muốn đạt sự tự do tuyệt đối, thì hai năm liền Bạn hãy làm việc quên ngủ”

  Hỏi: Tôi rất tin nhưng tôi nói chẳng ai tin.

  Đáp: Có nhiều lý do để người khác không tin Bạn:

  1. Bạn nói rằng Bạn tin nhưng đó mới là “tạm tin” chứ chưa thật sự tin. Bạn chưa dùng sản phẩm, thậm chí không dám cho người nhà dùng và vì vậy chẳng ai tin Bạn. Tôi biết có nhiều người nói ngọng, nói lắp bắp tức là chẳng hề có khiếu nói nhưng ai cũng tin họ bởi vì họ đã dùng sản phẩm có kết quả.

  2. Bạn vượt quá giới hạn “ngỏ lời mời” và “cho thông tin”. Đây là lỗi thường xuyên bị vấp của những người mới. Cho dù bạn rất thành đạt trong việc khác, bạn của Bạn chỉ tin Bạn và tin vào công việc cũ của Bạn chứ không hề tin vào công việc mới này.

  3. Bạn tiếp xúc người mới với tư cách không nhã nhặn, tác phong không đàng hoàng hoặc Bạn mời đến chỗ làm việc của Bạn để nói về doanh nghiệp nhưng căn phòng của Bạn luộm thuộm, bừa bãi. Không ai nhìn thấy công ty ngay từ đầu, họ chỉ nhìn thấy Bạn. Nếu Bạn không biết “bán bản thân” của Bạn với giá cao thì sẽ chẳng ai tin Bạn.

  4. Bạn mời khách với “tâm mong cầu”. Có nghĩa là Bạn mời với hy vọng là khách sẽ mua hàng và Bạn sẽ có lãi hoặc khách sẽ xây cho Bạn một mạng lưới lớn và Bạn sẽ có tiền từ mạng lưới của họ. Tuy Bạn không nói ra nhưng “tiềm thức giao lưu” làm cho khách cảm nhận được Bạn đang lợi dụng họ và chẳng ai muốn mình bị lợi dụng cả. Muốn được người khách tin, Bạn phải dẹp bỏ “tâm mong cầu” và chỉ tiếp xúc với mọi người với “TÂM GIÚP ĐỠ”.

  Bạn cũng cần phải biết rằng kinh doanh theo mạng là doanh nghiệp thống kê. Lúc đầu Bạn mời có thể không ai đến hoặc có đến cũng không tin Bạn. Dần dần số lượng người theo Bạn ngày càng đông tùy thuộc vào độ chuyên nghiệp của Bạn.

  Hỏi: Nghe giới thiệu về sản phẩm và công việc tôi rất thích, nhưng về nhà vừa nói mấy câu thì người nhà tôi phản đối ngay và cho rằng tôi “bị lừa” tôi phải đối phó thế nào?

  Đáp: Bạn đừng buồn rầu vì người nhà của Bạn không hề ghét bỏ gì Bạn mà đang muốn “bảo vệ” Bạn. Tâm lý bảo vệ của người nhà có khi giúp Bạn thoát khỏi những cạm bẫy đời thường, cũng có khi trở thành lực cản, cướp đi những “ước mơ” của Bạn. Tốt nhất Bạn khoan nói khi chưa thật sự hiểu hết công việc hoặc mời người nhà của Bạn đến buổi cho thông tin chứ Bạn đừng tự mình chống chọi với người nhà.

  Hỏi: Tôi rất muốn tiếp xúc với thật nhiều người để giúp đỡ họ, nhưng khi gặp người mới tôi có cảm giác không nói nên lời được. Tôi phải làm sao?

  Đáp: Tâm lý sợ hãi là hiện tượng tâm lý phổ biến của mọi người. Tâm lý này bắt nguồn từ tổ tiên xa xưa của chúng ta là động vật. Chính phản xạ sợ hãi này đã giúp động vật thoát khỏi những nguy hiểm của môi trường xung quanh như hỏa hoạn, thú dữ. Con người hiện đại vẫn mang theo nỗi sợ hãi “vật lý” của thời tiền sử. Điều này giúp con người phản ứng nhanh với những nguy hiểm bất ngờ. Ví dụ như khi đang ngồi chơi trong nhà, nghe tin lửa cháy mọi người đều chạy vội ra cửa để thoát thân. Tuy nhiên đối với phương diện xã hội thì “sợ hãi” lại là cản trở sự phát triển của con người. Để làm tốt công việc, Bạn cần phải biết “bán nỗi sợ hãi” đi. Bạn hãy tự tưởng tượng, Bạn ra đường và cho người ăn xin một ngàn đồng, Bạn cho vì thương họ và bạn có cảm thấy sợ hãi không? Chắc chắn là không vì Bạn chỉ giúp họ chứ không cần gì ở họ. Trong doanh nghiệp này cũng vậy, Bạn đến gặp mọi người để cho một thông tin tốt lành mà Bạn đã cảm nhận được, Bạn biết rằng thông tin này sẽ giúp họ, Bạn không mong cầu gì ở họ và khi đó Bạn không còn thấy sợ hãi nữa. Bạn cũng nên thật thà mà nhận xét rằng Bạn sợ hãi vì Bạn sợ bị từ chối. Chính tâm lý sợ từ chối, tức là sợ mất các món lợi như hoa hồng, mạng lưới. khiến Bạn sợ hãi. Dù Bạn cố gắng đẹp tâm mong cầu nhưng trong sâu thẳm ở tiềm thức vẫn còn, Bạn cầu kiên nhẫn tập luyện thường xuyên mới đẹp hoàn toàn tâm mong cầu được.

  Hỏi: Tôi sẽ làm việc hăng hái và tôi sẽ đem lại lợi nhuận cao cho công ty, Công ty có thễ hỗ trợ cho tôi làm việc được không, chẳng hạn như trả lương, trợ cấp tiền xăng v.v. để tôi yên tâm làm việc?

  Đáp: Tôi ví dụ: Bạn đến gặp nhà xuất bản và nói rằng Bạn chuẩn bị viết tiểu thuyết rất hay, tiểu thuyết này sẽ thu hút hàng triệu độc giả và sẽ đem lại lợi nhuận khổng lồ cho nhà xuất bản khi nó được tái bản nhiều lần. Bạn chỉ yêu cầu nhà xuất bản trợ cấp giấy bút và tiền cà phê buổi sáng để Bạn yên tâm viết tiểu thuyết. Bạn nghĩ là nhà xuất bản sẽ đồng ý trợ cấp cho Bạn hay không?

  Hỏi: Tôi hiểu sức mạnh của doanh nghiệp, tôi sẵn sàng đầu tư nhưng tài chính của tôi còn kém. Nếu những người đỡ đầu hỗ trợ cho tôi bằng cách xây dựng trung tâm, mở văn phòng với đầy đủ trang thiết bị, lúc đó tôi chỉ lo tuyển người và đào tạo người mới chứ không phải mất thời gian để kiếm tiền đầu tư nữa, như vậy có phải đôi bên cùng có lợi không?

  Đáp: Một bà mẹ thương con gái chân yếu tay mềm nên nấu ăn dùm, giặt đồ dùm. Khi nào con gái nấu ăn, giặt đồ được? Trong ngôi nhà doanh nghiệp, công ty và những người đỡ đầu là hai mái nhà luôn che chở chúng ta. Những người đỡ đầu không bao giờ bỏ rơi Bạn nhưng Bạn phải nỗ lực tự vượt khó khăn. Bạn không thể nào lớn mạnh được nếu Bạn không tự vươn lên, tự vượt khó. Có những người vừa làm thêm như rửa chén bát, tiếp thị,. để kiếm tiền, vừa làm doanh nghiệp, họ trưởng thành nhanh hơn những người luôn nhận được sự giúp đỡ. Hơn nữa Bạn đâu cần phải mở văn phòng, đầu tư trang thiết bị. Bạn cần đọc tài liệu, sách vở và làm theo những chỉ dẫn trong tài liệu, sách vở và của những người đỡ đầu Bạn.

  Hỏi: Tôi muốn bán lẻ sản phẩm để có thu nhập ban đầu và để có tiền xây dựng mạng lưới. Tôi cần phải bán như thế nào?

  Đáp: Bạn không cần phải bán hàng theo kiểu thông thường, tức là không cần đem sản phẩm đến từng người để chào bán, Bạn chỉ cần tiếp xúc với nhiều người, khi nói chuyện với khách Bạn lắng nghe để biết khách cần đến sản phẩm hay cần công việc. Nên cảm thấy sản phẩm của công ty sẽ thích hợp với khách, Bạn mời khách đến nghe buổi thông tin đầy đủ. Có thể ban đầu khách chỉ muốn dùng sản phẩm nhưng khi nghe đầy đủ thông tin, khách có thể có mong muốn làm việc. Khi khách chỉ có nhu cầu dùng sản phẩm, Bạn bán cho họ và đừng quên chăm sóc họ. Sự quan tâm thật lòng của Bạn sẽ biến khách trở thành thân thiện với Bạn và khi đó họ sẵn sàng giới thiệu cho Bạn những người quen của họ.

  Hỏi: Tìm người mua sản phẩm ở đâu?

  Đáp: Có một câu chuyện của Rassel Conuell với tựa đề là “cách đồng đầy kim cương”

  Ngày xưa có một chủ trại sống ở Châu Phi. Vào thời đó đang rộ lên phong trào tìm đá quý. Có một lần, một người khách đến gặp ông chủ trại và kể chuyện về những người thu hàng triệu đồng vàng tại dòng suối của mình. Ông chủ trại bán ngay trang trại và lên đường tìm kim cương, ông lặn lội khắp châu lục nhưng không tìm được viên kim cương nào. Sau cùng vừa buồn chán, vừa bệnh tật, vừa đau khổ ông đã trầm mình xuống sông tự tử.

  Một thời gian lâu sau, người chủ mới của trang trại trên tìm thấy một viên đá to và lạ lùng ngay dòng suối chảy qua trang trại. Ông ta đem hòn đá vào nhà và đặt lên lò sưởi. Có một lần có một người khách đến thăm, ông chính là người kể chuyện về những nơi nhiều kim cương cho ông chủ trang trại trước đó. Ông ta nhìn cục đá và nói với ông chủ mới rằng đây là lần đầu tiên tôi thấy một viên kim cương to và quý giá như thế này. Ông chủ mới ngạc nhiên: “Thật vậy sao? Trong cánh đồng của tôi đầy những loại đá này”

  Không quan trọng là Bạn đang ở đâu, chung quanh Bạn là cánh đồng đầy kim cương. Chỉ có điều – Bạn phải nhìn và tìm thấy nó.

  Hỏi: Tại sao sản phẩm của các công ty kinh doanh theo mạng đều là những mặt hàng chất lượng cao?

  Đáp: Đã có những công ty áp dụng phương thức kinh doanh theo mạng để bán những mặt hàng không chất lượng và kết quả là sự phá sản. Chất lượng sản phẩm là tiêu chuẩn hàng đầu để các công ty kinh doanh theo mạng tồn tại được. Theo thống kê, nếu sản phẩm không đạt yêu cầu của người tiêu dùng, công ty sẽ không tồn tại quá 18 tháng. Kinh doanh theo mạng dựa trên giao tiếp giữa con người với con người, trong đó người ta bán niềm tin, bán uy tín trước khi bán sản phẩm. Và vì vậy để một ai đó thường xuyên dùng sản phẩm của công ty thì chất lượng của sản phẩm là yêu cầu đầu tiên.

  Hỏi: Giữa sản phẩm và sơ đồ kinh doanh, cái nào quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp?

  Đáp: Một công ty có sản phẩm tồi thì dù chính sách trả thưởng hấp dẫn đến mấy cũng bị phá sản. Một công ty có sản phẩm tồi mà chính sách kinh doanh tồi thì cũng sẽ thất bại. Muốn thành công, công ty phải đi đều trên hai bước chân: công ty cần phải sản phẩm tốt cộng với chính sách thưởng kích thích sự hăng hái của người tham gia. Khi giới thiệu doanh nghiệp, Bạn nên phân tích đủ ưu điểm của sản phẩm lẫn ưu điểm của doanh nghiệp. Nếu Bạn chỉ quan tâm đến việc bán sản phẩm hoặc Bạn chỉ quan tâm xây dựng “mạng lưới chay”, tức là xây dựng mạng lưới mà chẳng ai sử dụng sản phẩm thì Bạn trở thành “người què” vì chỉ đi có một chân (chỉ một chân sản phẩm hoặc một chân doanh nghiệp).

  Hỏi: Tôi muốn chuyên nghiệp nhưng ai nếu ai hỏi tôi làm nghề gì thì tôi phải trả lời thế nào?

  Đáp: Nếu ai đó hỏi Bạn đang làm nghề gì thì đó là khởi đầu tốt để Bạn gợi mở nhu cầu của họ. Bạn có thể trả lời chẳng hạn như sau: Công ty tôi kinh doanh trong lĩnh vực sức khỏe và sắc đẹp, còn tôi tìm và giới thiệu cho công ty những người có mong muốn làm thêm hoặc muốn tìm cơ hội mới với công ty đa quốc gia. Bạn hãy chờ xem phản ứng của người đối thoại để hướng dẫn họ đến buổi nghe thông tin nếu họ có nhu cầu.

  Hỏi: Khi gặp 1 người lạ, tôi cần bắt đầu như thế nào?

  Đáp: Làm quen hoặc ít nhất tạo sự thân thiện. Khi họ đã cởi mở với Bạn, Bạn có thể dễ dàng gợi mở về công việc hoặc về sản phẩm với họ. Còn nếu Bạn lôi xềnh xệch họ vào công việc của Bạn, họ sẽ hốt hoảng và tìm cách chạy xa khỏi Bạn để tránh bị rơi vào cái bẫy nào đó của Bạn mà họ chưa hình dung.

  Hỏi: Nhưng tôi cần làm quen như thế nào đây?

  Đáp: Đầu tiên Bạn cần bán “nỗi sợ hãi” của Bạn. Bạn nên là người chủ động làm quen. Tùy theo hoàn cảnh mà Bạn mở đầu, ví dụ: Ngồi trên xe đi từ Hà Nội – Hải Phòng, Bạn có thể gợi chuyện như anh (chị) nhà ở Hà Nội hay Hải Phòng. Ngồi quán café vào mùa bóng đá Anh, Bạn có thể hỏi: Anh ơi hôm qua kết quả đội Arsenal gặp đội Liverpool thế nào? Tôi bận họp không xem được. Rất nhiều cách để làm quen một cách tự nhiên. Nếu cầm quyển phỏng vấn trong tay, Bạn có thể vào thẳng đề là Bạn đang tìm người có mong muốn làm thêm hoặc muốn tìm cơ hội mới với công ty quốc tế. Khi nói chuyện, Bạn nên gợi chuyện và lắng nghe để hiểu tâm tư của khách và sau đó lựa chọn cách dẫn dắt câu chuyện cho phù hợp.

  Hỏi: Muốn thành công thì phải tiếp xúc với nhiều người nhưng cũng phải chọn lọc chứ, chẳng lẽ đui què sứt mẻ gì cũng đưa vào doanh nghiệp?

  Đáp: Bạn nên tiếp xúc với tất cả mọi người với tâm không phân biệt nhưng Bạn chỉ mời đến buổi cho thông tin những ai có nhu cầu. Với những người có nhu cầu thì không quan trọng họ là ai. Cho dù họ là người “dốt nhất thế giớ” nhưng nếu họ chịu làm việc, có thể họ lại có quan hệ với người “giỏi nhất thế giới”. Các chuyên gia kinh doanh theo mạng, khi tiếp xúc với người mới, họ biết cách khai thác quan hệ của người mới chứ không phải chỉ làm việc với một mình người đó

  Hỏi: Tuy nhiên có thống kê nào về trình độ của những người thành công trong kinh doanh theo mạng?

  Đáp: Có. Như chúng ta đã biết, kinh doanh theo mạng thích hợp với mọi độ tuổi, mọi trình độ, tuy nhiên theo Richard Poe trong quyển “Làn sóng thứ ba, kỷ nguyên kinh doanh theo mạng” đối tượng thích hợp nhất đối với kinh doanh theo mạng là những chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nói chung những người ở độ tuổi 30 đến 50 sẽ chiếm tỷ lệ thành đạt cao nhất trong kinh doanh theo mạng. Nhưng như đã nói ở trên, Bạn nên quan tâm đến nhu cầu của khách hơn là quan tâm đến tuổi.

  Hỏi: Số lượng chủng loại sản phẩm có liên quan đến thành công của công ty kinh doanh theo mạng?

  Đáp: Các công ty kinh doanh theo mạng hàng năm đều cho ra đời những sản phẩm mới. Việc tăng chủng loại sản phẩm giúp tăng đối tượng tham gia và đảm bảo phục vụ các đối tượng khách hàng khác nhau. Tuy nhiên, không thể so sánh giữa công ty với một loại sản phẩm hay công ty có 500 loại sản phẩm xem công ty nào phát triển tốt hơn.

  Hỏi: Tôi mới vào doanh nghiệp, nhưng tôi đã có ngay tầng 1. Làm sao tôi có thể giúp tầng 1 cho thông tin được?

  Đáp: Theo Jhon Kalench, người mới đào tạo người mới là tốt nhất. Thường khi mới vào doanh nghiệp, Bạn rất lo là Bạn nói kém và người mới không theo Bạn. Thật ra, như tôi đã nói ở trên, doanh nghiệp của chúng ta là doanh nghiệp cảm xúc, của hưng phấn. Bạn chỉ cần nói đúng theo những điều được học (mà để học thuộc theo mẫu không quá khó) và với sự hưng phấn thật sự thì người mới sẽ theo Bạn. Bạn nên chú ý: Nói hay hoặc nói dở không quan trọng mà quan trọng là nói đúng thời điểm thì người mới sẽ theo Bạn còn một chuyên gia đầy kinh nghiệm nói chuyện không đúng thời điểm thì họ vẫn không theo. Vì vậy, nếu ai đó chưa quyết định theo Bạn, bạn đừng cắt cầu mà hãy tạo sự thân thiện để đến thời điểm chín mùi họ sẽ quay lại với Bạn.

  Hỏi: Tôi muốn nhanh chóng có kinh nghiệm trong kinh doanh theo mạng, tôi phải làm gì?

  Đáp: Luyện tập. Bạn hãy tập làm quen, ngỏ lời mời (1 chọi 1), tập cho thông tin, đọc tài liệu, tập theo các chương trình đào tạo của trung tâm. Và quan trọng là Bạn phải lặp đi lặp lại hàng trăm lần sự luyện tập. Bạn thử tưởng tượng: Bạn được dạy lái xe, người thầy chỉ cho Bạn biết đạp ga ở đâu, đạp phanh như thế nào, cách quay vô lăng. Bạn thuộc và nhớ ngay lời thầy dạy, Bạn có nghĩ là Bạn lái giỏi ngay hay không? Chắc chắn là nếu Bạn không luyện tập và thường xuyên ngồi sau vôlăng, Bạn không thể lái giỏi được.

  Hỏi: Tôi được biết “tiền nằm trên sân khấu”. Nhưng tôi chưa từng đứng trước đám đông, làm sao tôi có thể đứng lên sân khấu để chia sẻ, cho thông tin hoặc đào tạo được?

  Đáp: Tôi biết có nhiều anh hùng ngoài chiến trận, không hề biết sợ chết là gì, nhưng khi về hậu phương báo cáo lại thì không nói nổi một câu. Đó là tâm lý bình thường, Bạn đừng quá lo lắng. Có một cách để thoát nỗi sợ hãi là luyện tập thường xuyên. Bạn nên nói thẳng với đồng đội là Bạn rất sợ đứng trước đám đông và đề nghị mọi người giúp Bạn. Ban đầu Bạn đăng ký lên trước đám đông để chào và nói: Tôi tên là. Lần sau, Bạn nói dài hơn một tý: Tôi tên là., sinh năm., tại. Lần sau, Bạn nói dài hơn nữa: Tôi tên là…sinh năm., tại., trước đây tôi làm việc tại. Nói chung mỗi lần Bạn cố gắng nói dài thêm một tý và sau một thời gian Bạn có thể nói thoải mái. Điều quan trọng là Bạn có thật sự muốn thoát khỏi nỗi sợ hãi hay không, còn đã quyết tâm thì chắc chắn Bạn sẽ đạt được nếu chịu khó luyện tập. Ở nhà bạn cũng có thể tự luyện tập bằng cách đứng trước gương, tự nói chuyện và xem người trong gương như là khách hàng đang ngồi nghe. Ban đầu Bạn sẽ thấy mặt của Bạn trong gương đỏ dần rồi tái đi, sau một thời gian Bạn cảm thấy bình thường. Có một cách nữa, khó luyện hơn nhưng nếu chịu khó luyện tập Bạn có thể sẽ đứng nói chuyện trước đám đông bao nhiêu tùy thích: hàng ngày Bạn ngồi ở một chỗ yên tĩnh, Bạn ngồi với tư thế mắt hơi nhắm (tương tự như ngồi thiền), Bạn tưởng tượng đang đứng trước đám đông 50 người, 100 người, 500 người hoặc 5000 người (ban đầu nên tưởng tượng ít thôi) và diễn thuyết về một đề tài nào đó mà Bạn đã thuộc. Bạn phải tưởng tượng đến chi tiết như vị trí đang đứng, hình thù lớp học hoặc hội trường. Ban đầu những hình ảnh có vẻ mù mờ, càng về sau cành rõ dần. Bạn luyện cho đến khi nào Bạn cảm nhận được năng lượng và hưng phấn của bản thân và cảm nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của người nghe. Khi đó tôi xin chúc mừng sự thành công của Bạn, Bạn đã trở thành một diễn giả lớn trước công chúng.

 16. huy duong says:

  wn .sinh ra nham nang cao chat luong cuoc song con nguoi vn. chu ko phai lua dao///..jup cho sv co cong viec lam them ma muc luong thu nhap ko he thap hon.khi hoc song cam cai bang di xin viec ma mat ca may tram trieu …dung kho…..moi nguoi ung ho wn deee

 17. huy duong says:

  chi vi con nguoi di truoc lam xau ve nganh mang ma lam cho nhung ct di sau bi xau theo.do la cai dang bun ve nganh nay . nen nho rang nuoc ngoai dem ve nguon thu nhap toi da la nghanh kd da cap nay . nhu mi ….sgp ..vv

 18. Lê Công Minh says:

  Nói thật . ai mà bảo đa cấp lừa đảo thì tớ nói 1 câu rằng. Người đó Cực Ngu…….1 ngành đc cả thế giới công nhận. … Mà người VN lại dị ứng. . tổng thống Mỹ, Đứng lên Cảm ơn Những người Bán Hàng Đa cấp… mà người VN nghe tới đa cấp là nổi da gà…. Nó có giết bạn không? Tiền Trong túi bạn Nó có thò tay vào Móc không/. . Công ty Worldnets đc Thanh Tra bảo vệ.. Đc khai trương trên Cổng thông Tin CHính Phủ? mà còn bảo người ta lừa…Đúng là Người Ngu nhiều Hơn Người Khôn….

  • tiutink says:

   Công Ty World nets lừa đảo không ? có phải World-nets lừa đảo không ?

  • tonny tran says:

   dung la da cap ko phai? La xau , da cap cuc ky la tot .nhung ma ko phai? Cty nao lam theo mo hjnh da cap kung deu tot .vj chjnh sack va sp cua moj cty khac nhau .vj vay mjnh phaj? Chon 1 cty nao do co ten tuoj va lick su? Nau doj ,va chjnh sack phaj? Mjnh back. Tra? Thuong? Dua tren doanh so ban hang chu ko phai? Dua tren tuyen? Dung nguj moj .va lick su? Da co mb24 bj sup do? La vj nhu vay roj ,mb24 co phai lua dao hay ko thj cac ban bjet roj,va world nets kung tuong tu nhu mb24 ,chj? Khac la co sp thoj ,nhung sp do chj? Luu thong trong he thong thuj ,kho co the ban dc ra ngoaj. Va chjnh sack thj van nhu vay. Nguj sau lam cho nguj truoc huong? . Vay co phaj lua dao hay ko thj kac ban hay tjnh? Day dj .dung co nhu may con ga bj quang nua.

 19. ta quang cuong says:

  that su co rat nhieu noi world-nets lua dao ,noi wn lam viec ko hop phap.nhung neu lua dao neu lam viec ko hop thi lieu rang co nnhieu nguoi lai tham gia vao day ko .neu lua mot nguoi thi dc dang nay lieu co lua dc ca nghin nguoi ko.lam i thi lam quan trong hop phap hop ly thi lam cac ban ak.wn co dong thue cho nha nc la hopm phap rui .co sp dang ky qua cuc so huu tri tue la hop phap rui .co giay hoat dong kinh doanh la hop roi .con tot hay ko hop phap hay ko thi co ca ngin nguoi chung minh roi cac ban ak

 20. kem@ says:

  ts lại phải nói cty W-N như vậy khi các bạn chưa đi sâu vào đóng tiền vào bạn có sản phẩm chứ đâu phải họ lấy cũa bạn đâu hoá đơn đầy đũ cho bạn tớ làm đc 1 tuần rồi ko thấy là gi làu đão hết các bạn nào nói công ty này lừa đảo chĩ cần bạn lên cty 1 ngày ko cần bạn làm chĩ cần bạn 1 khoá giảng học 20 năm chĩ bằng 1 buỗi dạy ở World nets tui nói thật

  • hhhhhh says:

   cac ban thu tim hieu hinh thuc kim tu thap va kim tu thap bip bom se biet dc ntn la lua dao. Nhin ki nghi dinh 111 di. Kg dc nhan tien tu viec quan ly ng khac, kg dc dong tien mua bo sp. len doc lai thi biet. kg ranh luat thi dung co chem gio nhe may ban.

   • dinh phuong says:

    mình cũng đã tham dự một buổi thuyết trình của công ty này rồi.nói chung là ngay từ khi bước vào mình đã thấy ko ổn lắm.mình đang trong thời gian tìm việc nên tình cờ đi lang thang đọc được tin tuyển dụng gián ở cột điện với nội dung là tuyển nhân viên bán sữa lương 5-6 triệu một tháng.Trong lúc chờ đợi công việc mình cũng định đi phỏng vấn và nếu được thì làm ít tháng cho vui vì mình cứ nghĩ là mình làm nhân viên bán sữa tại cửa hàng hoặc là đi giao hàng.Khi mình gọi điện hỏi tên cty và địa chỉ thì họ ko nói mà họ bảo là cứ đến chợ thủ đức rồi gọi cho họ nên mình cũng nghĩ là bán hàng ở chợ.Khi mình đến thì gọi điện và họ bắt đầu chỉ dẫn mình đi theo sự chỉ dẫn của họ.Lúc đến nơi thì đó là địa chỉ 05 Lê Văn Tách ,Quận Thủ Đức,TPHCM.Lúc đó mình tự hỏi là tại sao hỏi ko ghi địa chỉ và tên cty ở tin tuyển dụng cho khỏi mất công.Lúc mình vào ngồi nghe thuyết trình thì cứ thấy mấy thằng thay nhau lên nói tào lao rồi cứ nói được vài câu bắt mình vỗ tay ủng hộ nó.Rồi tiếp tục giới thiệu mấy sản phẩm lạ hoắc và nói về lợi nhuận mình được hưởng.Cuối cùng nó nói ai muốn tham gia thì nộp 290 ngàn mua tài liệu”bí kíp kinh doanh” của cty nó và nếu muốn trở thành nhà phân phối thì tối thiểu phải mua 10 hộp sữa pouder plus của nó ( mỗi hộp 420 nghìn) và nhiều người đã nộp tiền để lấy tài liệu còn mình thì bỏ về trước.Về tới nhà vẫn tức vì nó làm mình mất tiêu một buổi sáng ngồi nghe nó nói tào lao

  • kieu hoa says:

   haiz vậy là bạn sắp từ cừu biến thành cáo rồi đó

  • nguyen thi thanh hue says:

   m cug da hoc dc 2 ngay o day nhug thay k on

 21. haivl says:

  Tại sao lại nói đa cấp lừa đảo?
  Bạn đã tìm hiểu rõ về nó chưa?
  Tại sao nói World -Nets là lừa đảo?
  Bạn đã tìm hiểu rõ chính sách của nó chưa?

  Người việt nam phải nói là rất thông minh nhưng ngu thì quá nhiều. Các con rồng vàng của châu á như Nhật Bản và Singapore đất nước chúng nó có rộng và nhiều tài nguyên như ở VN mình không? Sao nó phát triển và hùng mạnh như thế? ở đất nước chúng nó tới 90 – 95% giao thương bằng đa cấp đấy..v….v..
  Các bạn không bao giờ chịu tìm hiểu mà chỉ nghe người này nói người kia nói rồi đổ tội cho đa cấp là lừa đảo.

  Các bạn đến W-N nghe người ta nói phân tích thấy hay thấy tốt thấy đúng thì các bạn làm. Có ai bắt các bạn làm ko? Các bạn mua sản phẩm về dùng ở ngòai truyền thống có phải trả tiền ko? sao ko thấy các bạn nói ở đấy lừa đảo? Ở W-N các bạn cũng mua về dùng khi mua nhiều đủ 1 số điểm tích lũy thì người ta tặng bạn những tiện ích chứ có gì đâu.

  Con người Việt Nam cho nhiều thì nghi ngờ. Còn như tôi biết thì đa số ở W-N tòan những người ít thì cao đẳng đại học, các giảng viên chả nhẽ họ ngu hơn các bạn?

  • S U R I says:

   thôi mà . có nhân viên ở WN ngồi canh máy để tl những tin này đấy hả . cùng 1 fe mà thôi

  • truong says:

   roi cạ nay la cai ngu nhat dm toan dh hoc cd ag.me chu t qen 1 dua tren mang trc thj bao e dasg ban thit lợn o gia lam luc nen chua gap t noi voi thag p t la sinh vien dag hoc.dm gap t ko co mat mui nao tron gap ko t va vo mom

  • khách says:

   thôi bạn ơi. mình vừa ở đó dc 3 ngày. toàn là lừa đảo. nói chiện thì giấu diếm trước sau. mập mờ. tuyển dụng thì ghi tuyển kế toán, cho địa chỉ ko chính xác. hẹn lên phỏng vấn đã nói cty đủ người rổi.Giờ chỉ còn nhân viên tư vấn thôi, rồi bảo đóng 155k mua tài liệu này nọ, rồi bảo nhân viên tư vấn làm được 1 thàng lương 4-4tr5 j đó xong người ta xét năng lực cho lên nhân viên kinh doanh, nhưng chưa tới 3 ngày đã nói khác, ko có nhân viên tư vấn nào cả mà phải bỏ 5tr45 mua sp của nó để làm nvkd, nghe là thấy ko khớp rồi. Nào là bán sp trực tiếp đến khách hàng ko qua quảng cao, mặt bằng,v..v. nên giá sẽ rẻ. Xin lỗi bạn chứ bạn bỏ 5tr45 ra đễ mua 11sp đó là điều kiện để làm nhân viên kinh doanh. Hỏi bạn cái thằng bảo hộ cho bạn (là người trực tiếp đăng tin tuyển dụng bạn)nó có ăn hoa hồng ko. nó kím đươc 1 người cùng bỏ 5tr45 tham gia vào nó ăn đc thường 540k, mấy người đó nói rằng tiên đó công ty thường chứ ko phải hoa hồng, ko biết tụi nó có não ko mà nói vậy, toàn là hoa hồng cả thôi. Bán 11 hộp mà hoa hồng 540k thì phải nói là lợi nhuận của nó đã quá cao rồi mới cho hoa hông nhiều đến vậy.vậy có đảm bảo chất lượng ko, toàn nói giá trên trời. Vô đó toàn là công nhân, lái xe tại,..học thức ko có toàn nói chiện trên trời, nào là nơi để khẳng định chính mình, chinh phục vũ trụ.Làm vậy khi nào mới khá nổi

 22. VU PHUONG THAO SN 1984 tai SAI GON says:

  WORLDNETS la cong ty lua dao 100% . Minh da tung bi may cong ty nhu the lua gat roi !! No to chuc thuyet trinh cho may sinh vien ai vo lam viec deu phai dong phi la 3 trieu vnd !! Minh nghe no thuyet trinh that la qua tuc cuoi , y nhu
  tau hai noi nham nhi tao lao cha dau ra dau , dam nhan vien thi an ban vest ,
  cravate mat mui dua nao dua nay trong que met ngo ngan la mot dam co moi
  no thue de du do cac ban do !!

 23. VU PHUONG THAO SN 1984 tai SAI GON says:

  WORLDNETS la cong ty lua dao!! Minh tung bi no lua gat vo may cong ty y nhu
  the roi !! Minh khuyen that long la cac ban kiem cong viec nao hay cong ty nen
  de y that ki dieu nay : cong ty co 2,3 chi nhanh tru so dia chi la o khu pho
  muc luong tu 3 trieu den 4 trieu
  khong yeu cau kinh nghiem
  khong yeu cau ve chuyen mon hay bang cap cu the
  so telephone de lien lac la so mobile
  thi 90% la cong ty lua dao roi thua cac ban!! xin hay tranh xa cho dai kho ma
  chui dau vo !! cong ty nao tuyen dung nhan su deu yeu cau ve chuyen mon
  hoac kinh nghiem 1,2 nam ,lam an thi phai co dia diem cu the co so phone ban ,mo 2,3 chi nhanh la bi lo tay nen no moi doi dia diem de hoat dong
  no dua ra muc luong hap dan la de may ban me ma tu xin viec .Muc tieu cua
  may ten lua dao la nham vo may sinh vien , cong nhan ,nguoi that nghiep
  nen no dua ra muc luong la 3, 4 trieu that la da ……. la de nguoi ta me ma tu sap bay ,may sinh vien o que nong thon ,cong nhan dang kiem viec …….
  Minh tung bi lua kieu nhu the no hen phong van ngoi nghe no noi nham ,
  ba xam suot buoi mat thoi gian ma khong noi cong viec nao cu the , bat minh di tiep thi ba thu hang dom , phat to roi , cong ty se dao tao khong huong luong 3 thang dau . Minh kiem cong viec nao khac nhu lam phuc vu
  hay phu quan pho , quan com , ban o shop quan ao hon la ngu ma lam
  cho may cong ty do !! No song nho tien bac sinh vien , cong nhan lam ra …..
  cac ban dung xem tren mang , to mua ban cho nhe da tin vo loi du do het
  suc “da” , luong cao, cong viec nhe , co tip la chet do!! Do la kinh nghiem
  ma minh tung trai luc minh con lam viec . Bay gio thi minh da nghi viec
  da that su sang mat , chan nan may noi ay roi!!

  • dinh phuong says:

   mình cũng đã tham dự một buổi thuyết trình của công ty này rồi.nói chung là ngay từ khi bước vào mình đã thấy ko ổn lắm.mình đang trong thời gian tìm việc nên tình cờ đi lang thang đọc được tin tuyển dụng gián ở cột điện với nội dung là tuyển nhân viên bán sữa lương 5-6 triệu một tháng.Trong lúc chờ đợi công việc mình cũng định đi phỏng vấn và nếu được thì làm ít tháng cho vui vì mình cứ nghĩ là mình làm nhân viên bán sữa tại cửa hàng hoặc là đi giao hàng.Khi mình gọi điện hỏi tên cty và địa chỉ thì họ ko nói mà họ bảo là cứ đến chợ thủ đức rồi gọi cho họ nên mình cũng nghĩ là bán hàng ở chợ.Khi mình đến thì gọi điện và họ bắt đầu chỉ dẫn mình đi theo sự chỉ dẫn của họ.Lúc đến nơi thì đó là địa chỉ 05 Lê Văn Tách ,Quận Thủ Đức,TPHCM.Lúc đó mình tự hỏi là tại sao hỏi ko ghi địa chỉ và tên cty ở tin tuyển dụng cho khỏi mất công.Lúc mình vào ngồi nghe thuyết trình thì cứ thấy mấy thằng thay nhau lên nói tào lao rồi cứ nói được vài câu bắt mình vỗ tay ủng hộ nó.Rồi tiếp tục giới thiệu mấy sản phẩm lạ hoắc và nói về lợi nhuận mình được hưởng.Cuối cùng nó nói ai muốn tham gia thì nộp 290 ngàn mua tài liệu”bí kíp kinh doanh” của cty nó và nếu muốn trở thành nhà phân phối thì tối thiểu phải mua 10 hộp sữa pouder plus của nó ( mỗi hộp 420 nghìn) và nhiều người đã nộp tiền để lấy tài liệu còn mình thì bỏ về trước.Về tới nhà vẫn tức vì nó làm mình mất tiêu một buổi sáng ngồi nghe nó nói tào lao

 24. WORLDNETS la cong ty lua dao 100% . Minh da tung bi may cong ty nhu the lua gat roi !! No to chuc thuyet trinh cho may sinh vien ai vo lam viec deu phai dong phi la 3 trieu vnd !! Minh nghe no thuyet trinh that la qua tuc cuoi , y nhu
  tau hai noi nham nhi tao lao cha dau ra dau , dam nhan vien thi an ban vest ,
  cravate mat mui dua nao dua nay trong que met ngo ngan la mot dam co moi
  no thue de du do cac ban do !! Minh khuyen that long

 25. VU PHUONG THAO SN 1984 tai SAI GON says:

  EMAIL : vuphuongthaotwins@yahoo.com
  TEL : 0909344745 – (08)38159009
  Ai muon biet them ve cac cong ty “lua gat” nay thi cu lien he qua email , tel cho minh o so phone nay !!
  VU PHUONG THAO SN 1984 tai SAI GON
  EMAIL : vuphuongthaotwins@yahoo.com

 26. smile says:

  Có mùi rồi nên người ta mới gọi là lừa đảo. Sao nhiều Doanh ngiệp uy tin người ta ko nói lừa đảo.

 27. VU PHUONG THAO SN 1984 tai SAI GON says:

  Dua nao noi may thang cong ty da cap khong lua gat thi dung la u me , ngu dai !!!! Chac bi no cho uong bua me roi , hay suy xet cho ki nhe : nguoi ta
  phai dong tien de duoc tro thanh nha phan phoi , nhan vien chinh thuc thi
  phai bo tien ra de mua san pham cua cong ty voi gia cao ngat troi , la nha
  phan phoi nhan vien thi phai tiep thi san pham cho cong ty gioi thieu cho
  gia dinh , ban be minh dung thu , chieu mo them may nguoi nua cung ban
  hang thi no se chia hue hong con khong ban duoc hang thi khong co luong
  Minh da bi no lua mua may thu thuc pham chuc nang , mi pham loai do
  thuc su khong he tot nhu loi quang cao ma gia thi rat dat , hoc may khoa
  dao tao cua no la de tiep thi hang “dom” , du do nhieu nguoi cung tham gia
  ban hang , no khong dam bo tien de quang cao thuong hieu o truyen hinh
  bao nen dung may chieu nay : nho cac nha phan phoi , noi tro , sinh vien
  tiep thi gium du do ho mua thu san pham de tich diem , loi keo nhieu nguoi
  vo cong ty de nop tien , tich diem , tiep thi cho no …. Mong qui vi , ba con
  nao tung bi may bon nay lua gat hay canh giac voi nhung chieu thuc ” lua gat ” tinh vi nay !!!! Dung vo no la khon kho ay!! than tan ma dai chu cha loi ich gi dau , dung co ham !!!! Chan thanh
  VU PHUONG THAO SN 1984 tai SAI GON
  EMAIL : vuphuongthaotwins@yahoo.com
  ngay dang tin 2/06/2013

 28. thanhtutran says:

  toan la nham nhi ko ak,cac anh chi hay qua tim hieu ky wa,quan tam cac cty nguoi ta nhiu wa,the cac anh chi da that su giau hay chua,neu chua giau hay lam ji de minh tro thanh nguoi giau di,dung co lo dum cty nguoi ta

 29. dunghotboy says:

  Một cty chuyên di lua dao sao nha nuoc lai khong thu hoi giay phep kinh doanh ma van de cho cong ty do hoat dong !lam anh huong den nguoi khac

 30. truclanruby says:

  tui da nghe va tim hieu wn . tui moi thay mjnh giong nhu ech ngoi day dien . dung la mieng luoi con nguoi , khong nen nghe ho noi ma thay coi ho lam . tram nghe khong bang mat mot thay , tram thay khong bang mot so . vay sao ko thu toi moi truong do coi ho lam gi? ma chi biet noi roi danh gia nhu chuyen gia . hay coi lai ban da duoc gi o moi truong ngoai ? va sem ban se duoc gi o moi truong wn.

  • kim chi says:

   Đúng ^^
   Bây giờ tôi đã hiểu và tin vào WN lúc đầu tôi cũng k biết gì hoan mang… giờ thì tôi mừng vì ngày đó mình đó quyết định đúng.

  • Thên Ân says:

   Mình chưa chắc 100% nhưng theo mình nghĩ nó là lừa đảo, mình đã từng bị thằng bạn thân lừa mình đi Hội Thảo. Nếu công ty bạn tốt, hay, có uy tính thì bạn có cần lừa người khác đi đến đó rồi mới biết là Hội thảo hay không.
   Chưa hết vào đó chỉ nói về tiền, lợi nhuận, kế hoạch hái ra tiền, chỉ cần kiếm 2 chân rồi mở rộng hệ thống….còn về sản phẩm thì không rõ ràng.
   Theo mình tìm hiểu và biết được thì kinh doanh đa cấp không được kinh doanh các mảng sau:
   + Kinh Doanh về dịch vụ(nhà hàng, khách sạn)
   + Kinh Doanh về Giáo Dục
   + Huy động vốn đầu tư
   ấy mà khi vào nghe thì ngành nghè nào nó cũng kinh doanh, bán cad đt, được đi học các lớp học về KD. Nói thật đi học trường lớp, thực hành bài bản còn chưa thấy gì huống hồ học vài bữa mà nói hay nói giỏi.
   Thật sự mình viết cm này không phải để chỉ trích đa cấp, đa cấp không xấu chỉ có GIẢ ĐA CÂP là xấu thôi.
   Mong sao thằng bạn mình nó sớm thoát khỏi cái công ty này, từ khi nó làm chắc chỉ còn mình là chơi với nó thôi, nói chơi chứ chỉ xã giao vài câu cho qua chuyện chứ giờ nói chuyện với nó mệt lắm, nào là lương tháng giờ 20tr, sắp tới là 40tr, được tôn vinh xuất sắc…. ôi trời.
   ƯỚC MƠ khác với ẢO TƯỞNG, kiếm tiền rất quan trọng nhưng đồng tiền đo phải ntn chứ kiếm nhiều tiền mà bạn bè bỏ rơi, gia đình coi thường mà mất hết đó….

 31. viết thể says:

  mình mói tham gia mong cac ban chi giao nha ,chi giao thi lich su dung noi nhung gi ko hay ve nguoi khac nhe minh thanh kiu truoc nha

  • tonny tran says:

   me kaj bon ngu noj hoai chang? Chju nge ,neu nhu mun lam kinh doanh theo mang thj doc nhjeu sach ve kdtm vao. Va tjm hjeu cty nao co lick su tren 10 nam hang lam.bam vao may kaj kay non nhu wn do thj chung may chet chac .ngu the ko bjet nguj dj truoc mac phai? Roj bao laj thj ko chju nge,buc mjnh ! Thoj thoj cho chet voj dj .cu tjp tuc lam wn dj . Dot thj con day dc chu ngu thj doj day.

 32. thanhhue says:

  trước đây mình đã 1lần tham gia vào 1công ty bán hàng đa cấp.sau đó vì nhiều điều kiện cả khách quan lẫn chủ quan mình thôi k theo nữa.về sau này,có nhiều ng mời mình tham gia theo họ ở vài công ty khác,nhưng kinh nghiệm từ lần trước nên mình ko theo.với chủ quan của bản thân mình mà nói:kinh doanh đa cấp rất hay,rất mới mẻ,có cơ hội kiếm tiền.dù ko tiếp tục làm NPP của cty cũ,nhưng mình ko kỳ thị về KDTM.nhiều ng tham gia kiểu “nghe 1nửa,hiểu 1/4,rồi nói quá lên gấp 5,7lần” nên vô sô người hiểu sai về Bhđc,cho là lừa đảo!
  mình ko ngĩ vậy.KDTM ko xấu,k là lừa đảo,mà xấu ở việc công ty nào đó,nhân viên nào đó,NPP nào đó làm sai,làm trái,làm không đúng quy tắc,quy định,ko đúng trình tự và trách nhiệm của 1cty,1ng KD đa cấp mà thôi.
  với kinh nghiệm mình rút ra được từ lần tham gia đó là :họ tư vấn rằng “có thể làm ngoài giờ”,”ko cần giỏi ăn nói,giao tiếp”,”ko cần fải có tiền”…..thực tế là thế này :cần rất nhiều thời gian để đến cty tọa đàm,giao lưu,chia sẻ,học cái này cái nọ (mình đã fải ngỉ học khá nhiều để lên cty,đó là khi ấy còn là sv,còn ngỉ dễ,chứ đi làm hành chính thì lấy đâu nhiều tg mà đi???)
  rồi còn vấn đề tiền bạc!k fải là “bạn ko có tiền,mới fải đi kiếm tiền”,cái này cũng đúng,nhưng-nếu ko có sẵn tiền,bạn sẽ k thể trở thành thành viên ngay đc.khi bạn lo đủ để tham gia,bạn sẽ fải tốn thêm các khoản fát sinh kèm theo như chi fí đi lại,trang fục (có thể họ sẽ bắt buộc bạn fải thay đổi trang fục để thay đổi hình tượng),đặc biệt là tiền điện thoại thì thôi rồi,mức tốn kém ko cần hỏi đến
  và quan trọng hơn là xây dựng mạng lưới cho riêng mình,nói thì dễ,làm thì rất khó.mạng lưới tuyến dưới của bạn,k fải ai cũng có ý chí,có quyết tâm giống bạn,k fải ai cũng kiên trì theo đuổi như bạn.có thể mời đc ngta tham gia,ngta nghe,ngta hiểu đã khó,làm thế nào để ngta có niềm tin và có cùng mục tiêu fấn đấu như bạn càng khó hơn.sẽ có rất nhiều ng “cả thèm chóng chán”,khi nản lòng họ sẽ bỏ cuộc,và sẽ lời ra tiếng vào ngay lập tức.
  còn vấn đề “ăn nói,giao tiếp”,k fải là “k cần bạn fải giỏi giao tiếp” như họ nói đâu,mà thực sự là “rất cần” đấy ạ!nếu bạn k giỏi giao tiếp,k giỏi thuyết fục,bạn nói ai tin,ai nghe theo?
  và mạng lưới của bạn,cũng rất cần những ng có mối quan hệ rộng,có điều kiện ổn định 1chút,ko thì mọi thứ sẽ dễ dàng sụp đổ,chứ k dễ dàng thành công mà hưởng thụ như tương lai họ vẽ ra đâu
  KDTM rất cần những ng kiên trì,có chí hướng,có niềm tin,và thận trọng,quyết đoán,cần và fụ thuộc rất nhiều yếu tố,ko có gì dễ dàng đến với ta nếu ta k cố gắng cả.nếu bạn đã quyết định tham gia,thì nên tin tưởng và hết mình cố gắng,nếu bạn chưa hoặc ko có ý định ham gia,thì cũng nên hiểu và nhìn nhận đúng đắn hơn về KD ĐC,ko nên chỉ có cái nhìn fiến diện về ngành này,cái gì cũng có 2mặt của nó.đó là suy ngĩ và cũng là kinh nghiệm chủ quan của mình,chia sẻ cùng mọi người

 33. cô nhóc cô đơn says:

  nc là rất nhiều vấn đề mỗi ng nói 1 kiểu càng tìm hiểu càng thấy nhiều vấn đề phát sinh.ông nói gà bà nói vịt.ai nói cty này lừa đảo chắc là cũng bị thế rồi nên ng ta mới nói chứ ai rỗi hơi đi bịa chuyện.còn ai nói cty này k lừa đảo thì 99.9% là nv ở đây rồi .mình k chê bai hay kì thị tới World_Nest nhưng mình lại đc nhìn thấy 1 bài thuyết trình và đọc qua nội dung của nó thật là ngọt ngào.ở đó có những điều k thể tưởng.mà mình thấy đối tượng toàn là các bạn trẻ sv.mình còn nghe đồn k biết đúng hay sai là có cả những diễn viên hài cũng tham gia công ty đó?

  • Lang says:

   Ai chấp nhận đóng ban đầu 155k, sau đó 4tr mấy để mua sản phẩm thì được cấp mã số làm việc, sau đó dùng mọi cách để kiếm người tham gia, người nào tham gia cũng phải đóng tiền! Cứ như vậy mà làm…

 34. S U R I says:

  mới dô chưa gì hết đã bảo ngta đóng tiền . đã nói là đi làm mà kêu đóng 5tr . mua tài liệu 290k . trên web sao không để rõ ràng . bão là tuyển nhân viên bán sữa dinh dưỡng mà k ngờ lại kêu đóng nhiều tiền vậy . nói nào là tự mình làm chủ bản thân mình, còn làm mấy cty khác là làm công nhân suốt đời . ngta k có tiền đóng thì kêu ngta đi vay bạn bè . k cho nói với gia đình là đóng tiền tham gia công ty mà đợi khi nào có kết quả mới nói với gia đình .hài nhỉ . nếu cty đàng hoàng thì sẽ k như vậy đâu . k kêu ngta đi vay tiền bạn bè như vậy. còn nói nào là đc học và đi du lịch . lên Ruby thì đc 100tr200k . lừa ai hả. làm gỳ có chuyện dễ ăn vậy . đi ăn cướp chắc . quản lí còn nói nếu mười mấy 2, 3 mươi triệu thì còn sợ bị lừa chứ 4.5 tr mà sợ bị lừa gỳ . nhưng mỗi người cứ 5 tr thì 100 người là bao nhiêu .hằng ngày có biết bao nhiêu ng bị lừa . thật là tội nghiệp cho những bạn k biết gì , trẻ trâu nên bị lừa .haizz

 35. baongoc says:

  noi chung la toi den xem xem roi .ton bon lua dao .moi nguoi hay chu y dung conghe noi ngon ngot cua bon no ma bi lua .ko l am sao co an .lam it doi luong cao .chuyen o dau the .cai don gian the ma van bi lua > ngu .cac ban nen thuc te 1 chut se tot hon .chu y dung bao G vao day ma sau nay hoi han ko kip..

 36. dinh phuong says:

  mình cũng đã tham dự một buổi thuyết trình của công ty này rồi.nói chung là ngay từ khi bước vào mình đã thấy ko ổn lắm.mình đang trong thời gian tìm việc nên tình cờ đi lang thang đọc được tin tuyển dụng gián ở cột điện với nội dung là tuyển nhân viên bán sữa lương 5-6 triệu một tháng.Trong lúc chờ đợi công việc mình cũng định đi phỏng vấn và nếu được thì làm ít tháng cho vui vì mình cứ nghĩ là mình làm nhân viên bán sữa tại cửa hàng hoặc là đi giao hàng.Khi mình gọi điện hỏi tên cty và địa chỉ thì họ ko nói mà họ bảo là cứ đến chợ thủ đức rồi gọi cho họ nên mình cũng nghĩ là bán hàng ở chợ.Khi mình đến thì gọi điện và họ bắt đầu chỉ dẫn mình đi theo sự chỉ dẫn của họ.Lúc đến nơi thì đó là địa chỉ 05 Lê Văn Tách ,Quận Thủ Đức,TPHCM.Lúc đó mình tự hỏi là tại sao hỏi ko ghi địa chỉ và tên cty ở tin tuyển dụng cho khỏi mất công.Lúc mình vào ngồi nghe thuyết trình thì cứ thấy mấy thằng thay nhau lên nói tào lao rồi cứ nói được vài câu bắt mình vỗ tay ủng hộ nó.Rồi tiếp tục giới thiệu mấy sản phẩm lạ hoắc và nói về lợi nhuận mình được hưởng.Cuối cùng nó nói ai muốn tham gia thì nộp 290 ngàn mua tài liệu”bí kíp kinh doanh” của cty nó và nếu muốn trở thành nhà phân phối thì tối thiểu phải mua 10 hộp sữa pouder plus của nó ( mỗi hộp 420 nghìn) và nhiều người đã nộp tiền để lấy tài liệu còn mình thì bỏ về trước.Về tới nhà vẫn tức vì nó làm mình mất tiêu một buổi sáng ngồi nghe nó nói tào lao

 37. Trúc Chi says:

  Hiện mình đang là 1 NPP của WN, nếu ai có mong muốn được tìm hiểu về WN thì liện hệ với mình qua mail mimcuoidiqua@gmail.com nhé! Quyền quyết định có tham gia vào WN hay không là ở các bạn, mình không bắt ép cũng không làm phiền. Mình chỉ cần những người thật sự thích đa cấp và nhiệt tình với công việc mà thôi.
  Chân thành cảm ơn

 38. nan nhan hai duong says:

  chao cac ban ! sau 1 nam cong ty mua ban truc tuyen mb24 co website : muaban24.vn , cai vu viec do say ra chac chan ban nao cung se biet dung khong a. ? chi? co nhung nguoi goi la mu thong tin moi khong biet thoi .va sau vu viec do thi vong hon cua? mb24 van an hien quanh day . mb24 van con hoat dong nhung tinh vi hon la nup bong duoi mot so cong ty nhu world nets , macviet.vn , va unicity , phattrientamnhinviet…. dai khai la ,mot so cong ty nhu vay . lan nay mb24 tinh vi hon o cho la ho co san pham , nhung xin thua voi cac ban la nhung dong san pham do chỉ co thể lưu thông trong hệ thống của họ mà thoi , sp này không thể bán ra thị trường được . và so đồ trả thưởng vẫn tương tự như MB24 ‘ nhị phân cấp tiến bất đồng đẳng , và người duoi nuoi nguoi tren . ma moi phải mat mot so tien vao de cho ma cu . chảng khac gi mb24 ca. vi vay cac ban nao da chot tham gia vao do roi , minh da chot ngu roi thi dung co cố lấy lại số tiền của mình nữa . tai vì bạn muốn lấy được lại số tiền của ban thì ban phải lừa những người khác vào dó . nếu như bỏ ra 13 triệu dể vào do sau 6 thang ban co 100tr thi cau hoi dat ra la nhung nguoi kinh doanh , nhung nguoi giau ho se nhin ra va lam het roi ko toi lượt cá bạn đâu .cac ban chỉ là những người nông dân không biết gi moi vay thoi . vi vay mb24 dã lam rat nhieu nguoi phai ban nha ,bán đất đi tham gia vao đó rồi . nếu cac bạn là con người thì hãy dừng công việc đó lại ,đừng có lam những việc không có tính người như vậy . reo nhân nào thì se gặp quả đó . hãy nhớ các bạn nhé .thạt ra thi kinh doanh da cap hay con goi la kinh doanh theo mang thi no rat la tot , nhung vi mot so cong ty loi dung cai tot do để chiếm lợi nhuân thi những con người đó đã làm xấu đi caí nghành nghề đó .1 con sau lam giau noi canh ma , vi vay cac ban hay len tieng dể co quan chuc nang se vao cuoc va loại bỏ hết những con sâu đó đi thì nước mình mới phát triển được .mình là nạn nhân của mb24 ,vap nga roi nhung minh van tin vao nghanh nghe nay va sau lan vap nga do minh da nghien cuu rat nhieu ve nghanh kinh doanh theo mang . va minh cho cac ban 1 loi khuyen hay chon nhung cong ty nao co lick su tren 10 nam de hop tac nhe.rat mong cac ban se thức tỉnh sớm và quay lại với cái thiện .đừng lam điều ác là đi lừa người nữa .

 39. kim chi says:

  Công ty rất ok :)
  Hệ thống tốt…
  Tôi đã rất mơ hồ và lo sợ. Nhưng bây giờ thấy an tâm và nhiệt huyết.Tôi đang bắt đầu thành công và thật sự hiểu bản chất của hình thức kinh doanh này. Thật vui và tự hào khi tôi đang có những khởi nghiệp tốt và những lợi nhuận đầu tiên. Các bạn đừng tin vào ai hãy tin vào chính mình, cố gắng là thành công, ý kiến phản diện có tích cực có nhưng hãy tự đi tìm hiểu là tốt nhất, nghe người này nói xấu nói tốt rồi lo sợ là bỏ qua 1 cơ hội đó.
  bài báo có đoạn này :

  “Đến với buổi khai trương, T.S Phạm Hùng Long, Phó cục trưởng Cục VSATTP có đôi lời chúc mừng Worldnets và nhận định, hiện nay tại Việt Nam có hơn 70 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh đa cấp, và đã có 22 doanh nghiệp tạm dừng do vi phạm, đóng cửa, có doanh nghiệp kinh doanh phi pháp mang lại nhiều hệ lụy cho kinh doanh đa cấp chân chính được pháp luật thừa nhận. Ông nhấn mạnh: “Là đơn vị chuyên môn của Bộ Y Tế về quản lý thực phẩm chức năng, chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ World nets thực hiện kinh doanh đúng pháp luật, kinh doanh hiệu quả mang lại những sản phẩm chất lượng, và an toàn cho người dân”

  => Tôi đã làm việc và đang thành công. không mất mác gì cả ^^ tôi 23 tuổi và chuẩn bị có 1 tài sản riêng do chính mình làm ra.

  • tien khoa pham says:

   mình mới vào world net lê văn sỹ xin làm thui mà nó bắt mình đóng 155k là thế nào ?

 40. Truong says:

  Wn hay lắm mọi người ơi. dc học nhiều thứ được rèn luyện nhiều, hệ thông của tôi bây giờ phát triển và tôi thấy mình thu nhập mình đang tăng lên từng ngày, thật hấp dẫn, người VN mình cứ hay lo ngại sợ sệt nhỉ

  • kieu hoa says:

   oh vậy sao chắc phải vất vả lừa gạt lắm mới có 40 cặp cừu ngon thế

  • nhoc says:

   suot ngay chem gio nhung thu linh tinh, mo mom ra la tien tien, thu nhap cao. vo van. cu tuong la ban sua o may cua hang giong nhu nhung hang khac nhung ai de chi la de dau cuoi co ng khac de lay tien.

 41. kieu hoa says:

  ai mun biết thông tin lừa đảo của cty này thì ep nick mình hcowmild@yahoo.com

 42. shmily says:

  các bạn đừng cãi nhau mà làm gì. t mong tất cả mọi người đọc kiên trì đọc hết cm của t
  bất kì 1 cái gì cũng có 2 mặt của nó. mình k thể nhìn 1 mặt rồi đánh giá 1 cách phiến diện như thế đk
  các bạn ở đây đang cùng nhìn 1 bàn tay nhưng lại 2 phía khác nhau.người nhìn mặt trk, người nhìn mặt sau,và 2 mặt của bàn tay là khác nhau hoàn toàn. đúng k ạ? nên chẳng ai chịu thua ai cả. Thay vì cứ ngồi cãi nhau như thế, mỗi người nhường nhau 1 ít,tạm gác cái định kiến của mình sang 1 bên và nhìn về mặt kia của bàn tay , ok chứ ạ?
  Những bạn ngày hôm nay phản đối ngành KDTM , tớ k phủ nhận là có rất nhiều công ty đa cấp ở nước mình lm sai bản chất ngành nghề này đi. Nhưng thật sự đúng ra KDTM rất hay ,và k phải công ty đa cấp nào cũng xấu, k phải tất cả những người tham gia vào KDTM đều xấu.có những bạn đã từng bị lừa, đã từng thất bại nên k còn niềm tin vào ngành nghề này nữa. cũng có những bạn nghe dư luận nên rất dị ứng và mặc định nó là xấu , nhắc đến là ghét rồi, chẳng muốn nghe nữa. các bạn đồng ý vs tớ điều này đúng k ạ? Nhưng trong cuộc sống này để đánh giá bất kỳ 1 điều gì đó ít nhất mình cũng phải tìm hiểu xem nó như thế nào, tốt thì tốt ở điểm gì? xấu thì xấu ở đâu?. các bạn k thể dùng cái nhìn phiến diện để đánh giá nó đk.càng k thể chưa tìm hiểu, chưa biết rõ về nó các bạn lại nói luôn nó xấu, nó lừa đảo.lm như thế chẳng khác gì cứ ai tên luyện thì các bạ lại ns họ là kẻ giết người. tớ chỉ muốn nói với các bạn hãy đánh giá mọi chuyện khi mình thật sự tìm hiểu, thật sự biết nó như thế nào. có biết, có hiểu thì các bạn mới có thể nhận xét đúng đk. hãy mở rộng lòng mình ra các bạn nhé.
  Còn Những bạn đã biết bản chất của KDTM là tốt, đã tìm hiểu World nets , thấy WN thật sự tốt ,k phải lừa đảo thì tớ mong các bạn hãy cố gắng giữ đúng bản chất của ngành nghề này,đừng là biến tướng nó đi.chứng minh làm sao để mọi người đều nhận thấy World Nets thật sự tốt. chẳng cần nói nhiều đâu các bạn ạ! các bạn cũng nên hiểu rằng những người phản đối KDTM k phải vì họ k hiểu mà là vì họ chưa hiểu đúng bản chất của nó. vì ở việt nam có wa nhiều công ty lm biến tướng bản chất ngành nghề đi.
  Tớ tin các bạn ở đây đều là những người hiểu biết sẽ k bao giờ đânhs giá mọi chuyện 1 cách chủ quan như vây!
  Thân ái !! chúc các bạn luôn thành công

 43. kieu hoa says:

  bàn tay có hai mặt nghe hoài trong đó toàn lý sự nhảm nhí

  • shmily says:

   có thể cách nói của mình bạn k hài lòng. m chỉ mong bạn đánh giá mọi thứ 1 cách khách wan thôi kiều hoa ạ. mỗi người có 1 sự lựa chọn riêng,bạn và mình cũng vậy. mình tôn trọng sự lựa chọn của bạn và mọi người. cm của mình mình cũng chỉ nói ra suy nghĩ riêng của bản thân mình. diễn đàn là nơi để mọi người trao đổi mà bạn. mình k bit là bạn đã từng tìm hiểu về kinh doanh theo mạng chưa? nhưng chắc hản bạn rất dị ứng vs ngành nghề này.k sao cả. mình k có gì hơn bạn, hơn mọi người mình còn phải học hỏi và cần đến sự giúp đỡ của bạn, của mọi người nhiều. bạn cứ nói ra suy nghĩ của bạn, nếu có thể bạn chỉ ra những cái lừa đảo của wn giúp mình và mọi người đây có sự lụa chọn và định hướng đúng hơn đk chu bạn?

  • shmily says:

   chào bạn . có thể cách nói chuyện của mình bạn k đồng ý. mình k bênh cho bên nào cả bạn ak. mình muốn mọi nguoi có cai nhin khach quan thôi .minh k bit la ban da tim hieu wn , tim hieu ve kdtm chua ?cung k bit ban co di ung vs mô hinh nay k. nhung đây la diễn đàn, noi moi nguoi giao luu, trao doi ma bạn.bạn có thể noi ra suy nghi cua mình rồi cùng trao đổi đk k bạn ?

 44. nguyen thi thanh hue says:

  chan wa muon lam ma so bj lua wa

  • shmily says:

   bạn cứ đi tìm hiểu đei đã. khi đi đừng mang nhiều tiền theo, hoặc đừng mang cmnd . cái gi cũng trực tiếp mình tìm hiểu sẽ khách wan hơn

  • shmily says:

   tốt nhất là cậu cứ đi tìm hiểu xem thế nào. khi đi đừng mang nhiều tiền trong nguoi, đừng mang theo cmnd. chuk c co 1 su lua chon rieng cho minh

 45. Hậu Lê says:

  dọc cả ngay cũng chỉ là vay! Mình cung co 2 dua ban lam trong do nek….nhung khong biet sao nua!thay 2 dua nok lam khong co tien mak cu keu doi hoai ak…that khong biet co lua hay khong nua,,,nhung du sinh vien dang gap kho khan lay tien thoi@ cac ban binh luan rat giong voi ban chat cua wn ma minh da chung kien! do trong do mat thoi gian mak nghe may thang do noi doc thoi ak…da kho lai gap may cong ty nhu the…hk co viec di lam cho khac,,,luc minh vao do nha,,,len no noi chuyen 2,3 tieng dong ho,,,bat gioi thieu,,,roi vo tay,,,vkl that …tuyen gap nhan vien ban sua luong 4,5 den 6 tr cai gj vay,,,sua cho bon no beo thi co….noi chung la vay ,,,cac ban cung co suy nghi gion gminh thoi

 46. shmily says:

  bạn có thể chia sẻ 1 vài suy nghĩ của bạn giupw mình đk k?

 47. mạnh cường says:

  hôm nay mình đi thử và cũng thấy nó kỳ kỳ…?mới đầu nghe cũng hay hay nhưng lúc mình hỏi 3600pv la gì thi nói là tiền tệ chung. mình hỏi quy ra tiền vn là bao nhiêu thi nó kêu để giải thich lai sau.vì đang nói thao thao bất tuyệt nên chưa đến phần hấp dẫn hi. sau giải thich 3600pv thi ói rời ơi! 4tr200+10%=420ngan
  +…+…=hình như gần 5tr nghe nhảm quá mình kêu dể mình suy nghĩ từ chối khóe hi

 48. sokolo says:

  cai gi ma nhieu tien chu tu dung o tren troi roi xuong ha ko co di ma re rang nhu vay chu kho hieu wua di

 49. Tuan Nguyen says:

  Chào các bạn, gần đây sao thấy nhiều công ty kinh doanh cái kiểu như này vậy? có lẽ lợi nhuận thu được là rất lớn. Số người tham gia cũng ngày đông thêm, như một số ý kiến ở trên bảo sẽ trả 4,5t-6t để học hỏi kinh nghiệp, khả năng giao tiếp, và các mối quan hệ.Nếu các dùng chấm nhận dừng ở đó thì hay biết bao, đằng này các bạn ấy lại đi lôi kéo chủ yếu là bạn bè anh em thân thiết thôi. Họ có thể không lừa đảo, họ chỉ bán cái thứ mà giá gấp rất nhiều lần giá trị sử dụng mà thôi. Mình chỉ cần nói đơn giản như này cho các bạn đang tham gia đa cấp hiểu: Các bạn hãy bán cho tôi một mớ rau MUỐNg giá 4-6 triệu đồng, tôi sẽ trả cho bạn 3 triệu. haha Giá mớ rau đó có vài ngàn đồng thôi, nhưng tôi bảo đó là rau siêu sạch rất tốt cho sức khỏe. nhưng trước tiên bạn phải đóng góp 1t là mới được là NV đã chứ. Các bạn chắc không cần phải đào tạo thêm nữa nhỉ vì các bạn đã được học ở cái công ty KDDC rồi mà, các bạn rất giỏi, rất tự tin, có nhiều mối quan hệ cơ mà. Chúc các bạn sớm thành công.

 50. tran khiem says:

  cong ty nay lua dao khong ak, kinh doanh da cap. Toan nhung thang gia danh tri thuc ….

 51. muaroilangtham says:

  mình là người đã tham gia wn. lúc đầu vào nghe m.n nói về mức thu nhập và đến công ty mình thực sự cảm thấy rất thích môi trường đó. sau 2 tuần mình đã quyết định đầu tư thêm 2 mã nữa để lên mức chuyên nghiệp. nhưng khi vào công ty mình thật sự cảm thây nó có vấn đề các bạn ạ. mặt ngoài của nó là bạn co the tích lũy sản phẩm dần dần hoăc mua luin san pham. nhug neu pạn tích lũy sản phẩm dần dần thì những con người ở đó sẽ tìm mọi cách để tac động vào tâm lý của bạn…….là 1 npp tôi trước khi có “khách” tôi phải nhắn tin hẹn truoc với m.n và thông báo thông tin. nói la nv. nhưng thật ra la điểm yếu của họ để những người kia biết và ” tấn công”. ngoai ra toi con hk cach nc push chốt khách hang. nao là sắp tơi co chi nhanh o nước ngoài. mở siêu thị ở các xã……..nhưng đó là điều viển vông. khóa học để cấp chứng chỉ kinh doanh. đến lúc thi thì nháo nhào chép của nhau thoải mai.
  ranh gjoi gjua dug va sai that ra rat mong mah. cac ban tin vao dieu do that su k co j la sai trai ca. nhug cac ban hay cu hoi cac npp. xem den nghi dih 110 cua cp. mieng noi xoen xoet nhug chua chac 1 nua trong so cac npp do da biet trong do viet ve gi dau. cu thu ma xem. va ngay hn. 06.11.2013. tôi vừa nghe chương trinh noi ve kd đa cấp trên fm. tôi nhận rhấy mình thật sư ngu ngốc. HÃY TIN TÔI. VÀ HÃY CẢNH GIÁC VƠI MỌI CÔNG TY ĐA CẤP. KỂ CẢ WN.

 52. nguyễn tiến đồng says:

  worl net number one.những ai không hiểu không biết về công ty hay ngành kinh doanh theo mạng làm ơn đừng ăn nói hàm hồ,dùng suy nghĩ ngu dốt,thiếu hiểu biết làm ảnh hưởng tới tương lai của người việt nam.xin cảm ơn ban lãnh đạo cty đã giúp người việt đứng lên làm chủ không phải làm thuê cho người nước ngoài trên chính mảnh đất của mình.người việt nam hãy chung tay cùng cty xây dựng một đất nước việt nam thịnh vượng!

 53. pé tyn says:

  Chia sẻ cho mọi người biết, đây là công ty lừa đảo, mình ở kế bên công ty WN nên bít rõ lắm, trụ sở công ty này ở đường số 11 Gò Vấp, cụ thể là số 17D, ở đây có rất nhiều nam thanh nữ tú ăn mặc rất là chỉn chu, sang trọng và lịch sự ( chau chuốt vẻ bề ngoài hòng lừa gạt mọi người), công ty thì nhỏ mà không bít người đâu mà lắm thế, dập dìu đứng ngoài cổng cty suốt ngày thôi. mục đích nhắm tới của WN đa số là các bạn sinh viên trẻ mới ra trường, bình thường họ đăng tin trên mạng như là tuyển Lễ tân,nhân viên bán hàng… với những thông tin rất là hấp dẫn, mình cũng không biết sao mà khi đăng trên mạng nó còn đổi tên cty thành New One nữa( có lẽ cái tên WN đã khiến nhiều người sợ hãi nên nó phải đổi tên hòng đưa nhiều người khác chưa biết đến vào tròng) vì có lần mình lang thang trên mạng tìm việc thì thấy công ty New One số nhà 17D đường số 11 tuyển Lễ Tân, mình cũng thấy bất ngờ lắm, nghĩ là công ty nào mà lạ thế ở ngay gần mình luôn mà ko biết, nghi nghi là cty WN nên sáng ngủ dậy mình đi bộ ra công ty WN thì thấy cái số nhà 17D, công ty WN :))) hài thôi rồi. Mọi người hầu hết vào đây sẽ bị nhân viên trong ty ty thi nhau rót những lời ngọt như đường vào tai, ai mà yếu lòng sẽ bị mụ mị bởi tương lai qá đẹp nó vẽ ra mà mắc bẫy :)), bạn vô sẽ phải đóng 1 khoản tiền(mà những công ty làm ăn chính đáng không bao giờ phải bỏ 1 xu) chưa kiếm dc tiền mà đã phải bỏ tiền là đã thấy oải rồi, vô đây làm thì chủ yếu lương được trả bằng cách người mới vô nuôi người cũ :))), mà mình cũng không hiểu sao công ty này nhiều người nói chung là trông rất “nam thanh, nữ tú”(đa số luôn ấy) lại cứ đâm đầu vô :)), mình viết cái này mong các bạn suy nghĩ lại trước khi lựa chọn, nhưng mình nghĩ môi trường này cũng có cái hay, là nó sẽ rèn luyện cho các bạn khả năng giao tiếp ngọt :))) ( hót như chàng làng lun)

 54. Unimaru says:

  Kinh doanh đa cấp (KDĐC) được luật pháp nhiều nước công nhận và đã ban hành luật để quản lý hoạt động này. Ở Việt Nam luật về bán hàng đa cấp được ban hành vào ngày 24 tháng 8 năm 2005.
  Tại Việt Nam, Nhà nước và Luật Pháp cho phép về bán hàng đa cấp, nhưng cấm bán hàng đa cấp bất chính. Theo điều 48 Luật Cạnh tranh, Cấm doanh nghiệp thực hiện các hành vi sau đây nhằm thu lợi bất chính từ việc tuyển dụng người tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp:
  Yêu cầu người muốn tham gia phải đặt cọc, phải mua một số lượng hàng hoá ban đầu hoặc phải trả một khoản tiền để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp (một số công ty lách luật bằng cách yêu cầu người tham gia ký vào đơn tự nguyện mua sản phẩm, tuy nhiên, dù là thế nào, phải mua sản phẩm để được tham gia đều là bất hợp pháp).
  Không cam kết mua lại với mức giá ít nhất là 90% giá hàng hóa đã bán cho người tham gia để bán lại;
  Cho người tham gia nhận tiền hoa hồng, tiền thưởng, lợi ích kinh tế khác chủ yếu từ việc dụ dỗ người khác tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp;
  Cung cấp thông tin gian dối về lợi ích của việc tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp, thông tin sai lệch về tính chất, công dụng của hàng hóa để dụ dỗ người khác tham gia.

 55. hieu says:

  Thật bất ngờ, wn “chính quy” thật đấy.Chưa thấy cty nào làm ăn chình quy bằng “treo đầu dê bán thịt chó” .Cho là sản phẩm của cty b tốt đil chăng nữa nhưng phương thức làm ăn kd ko chính quy bản chất của kd đa cấp là không quảng cáo, tại sao cứ đăng tin trên mạng là bán cái này bán cái nọ, đưa địa chỉ sai rồi bắt những người kieema việc như tụi nàymò đường đến đó rồi bảo là chi nhánh j đó.

 56. Kim anh says:

  Bạn có kì thị về nó hay không tui k biết nhá. Có bạn nói thế này ” ép vay 13tr”. Theo tui dc biết nó k áp lực nhé bạn, và khi đến nó đưa đủ tát cả giấy tờ bạ ạ kể cả hợp đồng, nó đưa cho bạn chứ k jữ nhá bạn. Bạn nghĩ 1 cty mà wa bộ y tế, bộ công an, bộ côg thươg là dễ hả. Dễ làm đi. Được bộ thanh tra chíh phủ bảo trợ rõ ràng nhé. Và the world là cty vn đầu tiên kd về MLM. Bạn nào chưa tìm hỉu thì làm ơn đừg có vào đây mà nói rằng bạn hỉu rõ về nó. Tôi đố có côg ty nào kèm những dịch vụ như thẻ visa, pmđt, the cào, học… như ở đây. Côg ty nuoc ngoài thì làm j có. Côg ty nuoc ngoài còn chưa hỉu mà đòi hỉu cty VN. Phó chu tich HĐQT còn nói sai mà bay dat lớn họng

 57. Kim anh says:

  Tivi ó nói về cty nữa mà. Báo thanh tra đợt này có noi ve WN mà, nếu xấu thì nó bêu xấu cmnr. Còn may ch tào lao ji ma lam viec o chợ rùi 13tr ji đó, chưa tới giá đó đâu. K tìm hỉu kĩ mà đáh jjá cty nhà nuoc. Nực cười

 58. Sang Hoi says:

  Noi chung la k ai tin ai ka? Ngay ka chinh ban than kon k hieu minh ntn thi lam co the hieu dc het nguoi khac ha??? Bay gio ban kai tren nay thi duoc kai gi nao??? Chi bang nhug nguoi la NPP trog WN hay chug to rag mk thah cog trog linh vuc KDTM nay di kaj nhau lm gi voi nhug nguoi ngoai, hay lm va cho ho thay cac ban thah cog ntn de cho nhug nguoi co kai nhin tieu cuc ngay hnay se phai nhin kai tick cuc cua KDTM ngay mai. Bay gio noi duoc thi phai lm duoc, con nguoi kinh doanh ai kug kan co su quyet tam nhiet huyet kien tri kien dinh vuot qua kho khan va phai co tam nhin xa. Va gio minh se lay vi du ve tieu cuc va tick cuc la ntn : ” trong 1buoi sag co nguoi dat xe ra va chuan bj di thj bog thay xe bj xjt lop ” nguoi nghj theo cack se phan ung ntn ” ui sao ma den giu vay vua sag ra xe da bj xjt lop roj tuc qua tuc qua,…v.v…” con nguoi nghj theo cack tick cuc ” may qua, may ma xjt lop o nha chu k phaj o giua duog k thj luc do k pjt phaj lsao,..v.v..” moi nguoi thay 2 kaj suy traj nguoc nhau hoan toan, va nhug nguoi suy nghj tieu cuc kug nen co kai tick cuc di,..v.v…minh k phai NPP cua WN chi la thah vien dag tim hieu,hehe

  • ukuku says:

   đúng là có người kiếm được tiền từ WN, kiếm được nhiều tiền nhưng là tiền lừa đảo thì sống có phúc được không? đồng tiền che mắt lòng tham trỗi dậy, lừa trắng trợn nhưng vẫn cho mình tài mình giỏi, các học giả diễn thuyết toàn các anh phát âm còn chưa chuẩn l,n , học vị không có toàn kinh nghiệm cá nhân đi lừa đảo cũng lên nói rất hùng hồn. bạn nào muốn biết nó thế nào cứ tham gia, nhưng suy nghĩ thấu đáo tý ko lại bị đưa vào tròng, tóm lại đừng tìm hiểu cho mất công bạn à, t tin chắc là lừa đảo vì t bị lừa rồi

 59. phượng says:

  mình đã từng vào công ty này rồi,đăng tin là tuyển nhân viên bán sữa nhưng khi vào rồi mới biết. vào đó nghe tụi nó nói dốc rồi bảo mình vỗ tay nghe đau đầu.
  không phải là một người nói đâu, tụi nó bu lại hết đứa này đến đứa khác, mặc thì mặc áo vest nhưng đi bộ. chúng nó chỉ được cái là nói dốc thôi.
  VÀO ĐÓ THÌ BẠN PHẢI BIẾT VỖ TAY, GẬT ĐẦU VÀ MĨM CƯỜI
  cho dù bạn không muốn
  nói chung là không ra gì

 60. phượng says:

  có nhiều đứa ăn nói mất dạy nữa, vào đó đủ thứ thành phần, đủ loại người hết
  nếu bạn nào muốn tìm việc thì phải suy xét cho kỹ các bạn nhé
  coi chừng mất tiền vô lý đó

 61. Thành says:

  Rao tuyển nhân viên bán giày da – ko ngờ bước vào gặp ngay W.N – thoáng qua cũng đã biết là cty đa cấp – mình đã mất 1 buổi sáng và số lượng lớn chất xám sau khi giao lưu với các anh lớn, chị lớn trong WN =)) từ đứa bang chúng cho đến đứa bang chủ – và cái cảm giác giao lưu đó rất thú vị – nó đem lại cho mình sự Thốn ko hề nhẹ =)) cảm giác như bị đám quỹ dữ vây quanh thay nhau Vắt bi zậy =)) nó bảo đóng 150k – 150k cũng chỉ bằng 1 cử cafe với gái :))- nhưng đéo thích cho theo cái kiểu NGU =)) cố gồng với các bác trong W.N – sau 1 thời gian dài chém gió với các bác trong W.N – mình đã được thã về =)) – Và mình đã khóc khi bước ra khỏi W.N :)) – mất gần nữa ngày nghe chém gió =)) – quá nhọ cho đội sóc lọ =))

 62. Ngan says:

  Minh vua tim hieu cong viec o World net Long xuyen An giang xong. Thai do ko tot! tu van rat nhieu,keu minh mua sp sua or my fam 5tr6, roi gioi thieu ng.3ng vay quanh nhu la tao ap luc.minh van ngoi nghe xem cac ban ay lam tro gi vi mjh thua biet hinh thuc nay. Noi mai de minh dong tien,keu minh muon ban be ma con day cach noi doi. KHONG TOT.Mjh hen mai lai.Phai lon tieng may lan ho moi chiu cho mjh ve.E mjh noi may dua ban no ma yeu tam ly la khong cho ve luon,chung nao dong tien thi thoi! Ve len mang xem dung la minh vua thoat khoi Dong quy! Mong cac ban kinh doanh phai co hanh vi van minh dung theo kieu cho bua! minh nt ko lam. ng ho tro chui minh nua. xong quay qua nang ni di wa ko lam cug dc. That la…

 63. ngan says:

  minh vua phong van o World net Long xuyen An giang xong. Kinh doanh da cap la TOT nhung WORLD NET la bien tuong cua da cap: XAU. Wn ko lua?di nhien ban dua tien nhan sp nhung sp co dung gia tri 4-500k 1hu sua ko? Cty ban lay day minh cach muon tien ban be,noi doi ban be banh cach phot lo ko tra loi khi ban be hoi muon tien lam gi. Day ng khac noi doi la TOT? Thu 3: Cach tu van cua cty ban la muon ap dao tinh than ng khac,1ng noi 2 ngbke ben la to DUNG.That mat lich su,giong nhu co van de than kinh. tren lau thi nghe dong nguoi la het, ho khau hieu gi do. Khong ca cai gi ca.

 64. ngan says:

  Mong cac ban can than voi cong ty nay. May ma minh 23t lon hon may ban tu van do voi lai phai vung tinh than moi ra ve dc. Mong cac ban dung de bi lua!

 65. ngan says:

  Ngay hom wa minh vua vao World nets Long Xuyen An Giang.
  Minh hoi cong viec la gi thi ben kia khong noi, chi noi “co nhieu bo phan lam, ban den xem thich lam o bo phan nao thi lam”. Nghe la minh lien tuong den cac cong ty Da cap chi mong kéo mình đền được để tư vấn. Mình đến thì các bạn chủ yếu là sinh viên, nói rất nhiều. Rất nhiều người tư vấn, hết ng này đến ng khác. Nhưng các bạn ấy nói phải đóng 5tr6 để mua sữa or mỹ phẫm. Hỏi có khó khăn về tài chính ko? world nets dạy mình mượn tiền bạn bè để đóng. Không cho mình nói dùng tiền đó vào mũc đích gì, kêu bạn đưa gấp. DẠY CÁCH MƯƠN TIỀN CÒN GIẤU DIẾM BẠN BÈ. HÀNG VI ĐÓ LÀM MÌNH THÂY CTY NAY BẤT ỔN R. WN hỏi hôm nay mình đem bao nhieu? tiền. Mình nói không có. Kêu mình giấu ba mẹ, chỉ nói ba mẹ XIN TIỀN ĐI HỌC KỸ NĂNG MỀM. TÓM LẠI: THỨ 1: WORLD NETS TƯ VẤN, DẠY NG KLHÁC CÁCH NÓI DỐI LÀ XẤU.
  Khi mình đang nghe 1 ng tư vấn thì 1 ng hỗ trợ va 1 ng lạ mặt cứ la to “ĐÚNG” KHI ng tư vấn nói như để áp đặt suy nghĩ vào ng dc tư vấn, làm áp lực tâm lý. THÁI ĐỘ NHƯ VẬY RẤT BẤT LỊCH SỰ. VÌ 2 KH ĐANG TRAO ĐỔI VỚI SẾP MÀ NGỒI KẾ NÊN NGHE R CÒN LA LÊN. TÒM LẠI: THỨ 2: THÁI ĐỘ CỦA CÁC TƯ VẤN VIÊN THIẾU VĂN MINH “ăn cơm hớt”. Vậy mà bảo đã dc dạy lớp giao tiếp. Giao tiếp là vậy đấy ư?
  WN đưa ra viễn cảnh giảu sang, đầy ảo tưởng, 9 tháng thui nhập 100tr? Sp Sua Powder Plus cua cty Nk Nutrition 4-500K 1 hũ có đúng giá trị thật? Buộc mua 11 hũ để làm nhà pp rồi giới thiệu ng khác mua để có thêm nhà pp. thực chất chỉ là tìm cách bán sp giá trên trời. TÓM LẠI: THỨ 3: NÓI QUÁ SỰ THẬT ĐỂ LÔI KÉO NHỮNG SINH VIÊN NHẸ DẠ, NG THẤT NGHIỆP.
  Mình nói thấy ko ổn nên rút lui! Đành nói giã lả là sáng mai em wa ký hợp đồng r đóng tiền. Họ ko cứ thuyết phục “ký liền kẻo mấy bn cùng vô sáng hôm nay ký trước làm vị trí cao hơn, vô tình mình vô cùng lúc mấu bạn mà có vị trí trong công ty thấp hơn”. Mình phải gằn giọng “e nói sáng mai ký là sáng mai ký” đến 2 lần mới chào cho mình về. Trc khi về còn đòi dắt mình lên gặp GĐ bằng tuổi mình 23t mà WN nóii thu nhấp 100tr/ tháng. Mình nói ko cần sáng mai ký họ mới yên tâm cho mình về. Về mình nt cho NGười hỗ trợ là ko làm thì anh ta hoi ly do, mình nói ko thích hình thức kd này anh ta TRỞ MẮT QUAY QUA CHỬI TỤC. Khủng bố mình bằng dt và tn nữa.
  RẤT MAY MÌNH LỚN TUỐI HƠN CÁC BN TƯ VẤN Ở ĐÓ VÀ VỮNG TINH THẦN KHÔNG LÀ KO RA KHỎI DC CTY ĐÓ LUÔN… THUẬN PHÁT- KHU CHỢ XẺO TRÔM- LONG XUYÊN – ANN GIANG.
  MONG CÁC BẠN THẬN TRỌNG VỚI CTY WORLD NETS ĐỪNG ĐỂ BỊ LỪA ĐẢO!

 66. ngan says:

  Ngay hom wa minh vua vao World nets Long Xuyen An Giang.
  Minh hoi cong viec la gi thi ben kia khong noi, chi noi “co nhieu bo phan lam, ban den xem thich lam o bo phan nao thi lam”. Nghe la minh lien tuong den cac cong ty Da cap chi mong kéo mình đền được để tư vấn. Mình đến thì các bạn chủ yếu là sinh viên, nói rất nhiều. Rất nhiều người tư vấn, hết ng này đến ng khác. Nhưng các bạn ấy nói phải đóng 5tr6 để mua sữa or mỹ phẫm. Hỏi có khó khăn về tài chính ko? world nets dạy mình mượn tiền bạn bè để đóng. Không cho mình nói dùng tiền đó vào mũc đích gì, kêu bạn đưa gấp. DẠY CÁCH MƯƠN TIỀN CÒN GIẤU DIẾM BẠN BÈ. HÀNG VI ĐÓ LÀM MÌNH THÂY CTY NAY BẤT ỔN R. WN hỏi hôm nay mình đem bao nhieu? tiền. Mình nói không có. Kêu mình giấu ba mẹ, chỉ nói ba mẹ XIN TIỀN ĐI HỌC KỸ NĂNG MỀM. TÓM LẠI: THỨ 1: WORLD NETS TƯ VẤN, DẠY NG KLHÁC CÁCH NÓI DỐI LÀ XẤU.
  Khi mình đang nghe 1 ng tư vấn thì 1 ng hỗ trợ va 1 ng lạ mặt cứ la to “ĐÚNG” KHI ng tư vấn nói như để áp đặt suy nghĩ vào ng dc tư vấn, làm áp lực tâm lý. THÁI ĐỘ NHƯ VẬY RẤT BẤT LỊCH SỰ. VÌ 2 KH ĐANG TRAO ĐỔI VỚI SẾP MÀ NGỒI KẾ NÊN NGHE R CÒN LA LÊN. TÒM LẠI: THỨ 2: THÁI ĐỘ CỦA CÁC TƯ VẤN VIÊN THIẾU VĂN MINH “ăn cơm hớt”. Vậy mà bảo đã dc dạy lớp giao tiếp. Giao tiếp là vậy đấy ư?
  WN đưa ra viễn cảnh giảu sang, đầy ảo tưởng, 9 tháng thui nhập 100tr? Sp Sua Powder Plus cua cty Nk Nutrition 4-500K 1 hũ có đúng giá trị thật? Buộc mua 11 hũ để làm nhà pp rồi giới thiệu ng khác mua để có thêm nhà pp. thực chất chỉ là tìm cách bán sp giá trên trời. TÓM LẠI: THỨ 3: NÓI QUÁ SỰ THẬT ĐỂ LÔI KÉO NHỮNG SINH VIÊN NHẸ DẠ, NG THẤT NGHIỆP.
  Mình nói thấy ko ổn nên rút lui! Đành nói giã lả là sáng mai em wa ký hợp đồng r đóng tiền. Họ ko cứ thuyết phục “ký liền kẻo mấy bn cùng vô sáng hôm nay ký trước làm vị trí cao hơn, vô tình mình vô cùng lúc mấu bạn mà có vị trí trong công ty thấp hơn”. Mình phải gằn giọng “e nói sáng mai ký là sáng mai ký” đến 2 lần mới chào cho mình về. Trc khi về còn đòi dắt mình lên gặp GĐ bằng tuổi mình 23t mà WN nóii thu nhấp 100tr/ tháng. Mình nói ko cần sáng mai ký họ mới yên tâm cho mình về. Về mình nt cho NGười hỗ trợ là ko làm thì anh ta hoi ly do, mình nói ko thích hình thức kd này anh ta TRỞ MẮT QUAY QUA CHỬI TỤC. Khủng bố mình bằng dt và tn nữa.
  RẤT MAY MÌNH LỚN TUỐI HƠN CÁC BN TƯ VẤN Ở ĐÓ VÀ VỮNG TINH THẦN KHÔNG LÀ KO RA KHỎI DC CTY ĐÓ LUÔN… THUẬN PHÁT- KHU CHỢ XẺO TRÔM- LONG XUYÊN – ANN GIANG.
  MONG CÁC BẠN THẬN TRỌNG VỚI CTY WORLD NETS ĐỪNG ĐỂ BỊ LỪA ĐẢO!

 67. Lê Long says:

  mấy thằng mà bênh vực cho cái công ty này toàn là một lũ làm trong đấy bào chữa cho nhau, cái cty này thật sự là một chỗ lừa đảo…….mua sản phẩm của nó thì dễ nhưng nếu muốn trả thì sẽ thấy ngay được sự lật lọng của lũ mang danh là nhà phân phối. Mình nói thật, các bạn đừng dại mà vướng vào cái ổ chân rết này, tiền mất tật mang, còn mang tiếng là đi lừa đảo người khác làm nạn nhân giống mình

 68. Alie Nhu Huynh says:

  Các bạn à.Nếu muốn biết công ty có lừa đảo hay không thì lên cty rồi biết.chứ đừng ngồi đó ăn theo người khác.Các bạn giỏi công An họ giỏi hơn.Các bạn vào mạng được thì công an họ cũng vào được vậy.Nếu các bạn có thắc mắc gì cứ liên lạc với mình nhé.liên Hệ:01645421027 huỳnh

 69. Alie Nhu Huynh says:

  Đừng tự tin mình nghèo ma học giỏi
  Mà hãy hỏi tại sao mình giỏi nhưng vẫn nghèo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Current day month ye@r *